Bệnh khớp có ảnh hưởng đến tim mạch không ?

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe câu nói vui ” Bệnh khớp đớp vào tim, bệnh tim tìm tới khớp” trong dân gian, tuy nhiên không nghiễm nhiên chỉ là câu nói vui mà thực tế bệnh khớp hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới tiêm mạch dẫn tới nhiều biến chứng khó lường trước được. Những ai đang còn thắc mắc về bệnh khớp có ảnh hưởng đến tim mạch không thì có thể tìm hiểu rõ trong mục dưới đây.

Bệnh khớp có ảnh hưởng đến tim mạch không ?

benh-tim

Theo các chuyên gia bệnh thấp khớp hay còn gọi là bệnh viêm khớp lan tỏa xảy ra ở khớp xương nhưng nhiều trường hợp bệnh diễn biến ảnh hưởng không chỉ khớp mà còn ảnh hưởng tới cả tim mạch, thần kinh trung ương. Cùng tìm hiểu những tác hại của bệnh thấp khớp gây ra chúng ta sẽ biết rõ hơn về vấn đề ảnh hưởng tới tim mạch từ đó có biện pháp xử lí kịp thời ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra. 

  • Ảnh hưởng tới khớp xương 

Tại các khớp bị viêm khớp sẽ xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: sưng đỏ các khớp, đau nhiều tại khớp ảnh hưởng tới vận động, càng di chuyển thì cơn đau càng nặng hơn. Bệnh tiến triển trong một thời gian ngắn có thể ảnh hưởng tới các khớp gối, cổ chân, khuỷu tay. Trường hợp nặng bệnh nhân có thể mất vận động, liệt một chỗ nếu như không tìm ra được biện pháp khắc phục tích cực.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

  •  Ảnh hưởng tới tim 

Bệnh thấp khớp có thể gây ra những tổn thương tới khớp xương nhưng ngoài ra chúng có thể gây ảnh hưởng tới 3 phần của tim là màng tim trong, viêm cơ tim hay viêm màng ngoài tim. Có tới 25% người bị khớp có thể tổn thương tới tim khớp mà các bác sĩ thống kê được tại các bệnh viện lớn hàng đầu cả nước.

Khi bị biến chứng ảnh hưởng tới tim bệnh nhân thường gặp phải một số triệu chứng như: nhịp tim nhanh, tức ngực, khó thở, đánh trống ngực, đau ngực trái, suy tim, phù tím tái, gan to… hay nặng hơn là có thể để lại di chứng ở van tim gây tử vong.

Hiên nay việc điều trị bệnh khớp dùng Steroid và kháng sinh ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm nên cũng giúp ngừa biến chứng ảnh hưởng tới tim khá rõ rệt. Vì vậy tốt nhất khiv phát hiện bệnh về khớp thì không nên chủ quan hãy tới gặp bác sĩ chuẩn đoán khám và trị bằng những công nghệ hiện đại nhất giúp ngăn ngừa chữa bệnh viêm khớp hiệu quả an toàn nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *