Ngáp bị đau do bệnh khớp gây ra

Hỏi:

Xin chào chương trình!
Năm nay cháu 17 tuổi, cháu có một số thắc mắc sau muốn nhờ các chuyên gia từ chương trình giải đáp thắc mắc giùm cháu. Cháu năm 16 tuổi có hiện tượng khi ngáp hoặc há miệng cháu thường nghe thấy tiếng lộp cộp trong khớp quai hàm, còn có khi ngáp kêu tiếng cộp 1 cái rồi cứng đơ, phải dùng tới tay thì mới ngậm miệng lại được. Cháu cứ nghĩ tình trạng này chỉ là chuyện bình thường nên không chú ý lắm, thế nhưng cho tới nay miệng của cháu dù cử động nhỏ, há miệng nhỏ cũng đau và phải lấy tay ôm hai bên mặt để không bị đau nhức và há miệng thì vẫn luôn kèm theo tiếng kêu. Thưa bác sĩ hiện tượng của cháu có phải là tình trạng của cháu có phải là liên quan tới khớp không ạ, đây là hiện tượng bệnh gì? và xin bác sĩ cho cháu lời khuyên nên chữa trị thế nào. Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất của chương trình! Xin chân thành cảm ơn!
NGÁP BỊ ĐAU DO BỆNH KHỚP GÂY RA Ngáp bị đau do bệnh khớp gây ra

Trả lời:

Chào cháu! Cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi thư tới chương trình của chúng tôi, thắc mắc của cháu chúng tôi xin được giải thích như sau, theo như những mô tả của cháu thì chúng tôi đoán cháu bị mắc bệnh rối loạn thái dương hàm, nghĩa là khớp thái dương hàm khớp nối hàm dưới với nền sọ bị rối loạn chức năng. Những gì cháu mô tả thì bệnh của cháu đã trở nên rất nặng, vì vậy nên chúng tôi khuyên cháu nên đi tới ngay trung tâm chuyên khoa xương khớp để có thể được chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách quả nhất có thể, nên chữa trị ngay bây giờ luôn để gương mặt được cân đối trở lại cũng như không còn lo sợ khi phải ăn nhai hay nói chuyện nữa.
Để có kế hoạch điều trị chuẩn, còn cần phải làm 1 số việc như chụp phim các tư thế há ngậm, chụp mặt thẳng, chụp mặt nghiêng…
Bệnh này không phải là bệnh nan y hay căn bệnh gì quái lạ, bạn đừng nên quá tự ti nhé, và cũng không nên quá xem thường bệnh nha bạn. Nên nghe lời chúng tôi đi xác định chính xác bệnh tình và có cách chữa trị tốt nhất từ các chuyên gia có chuyên môn cao nhé! Chúc cháu sớm khỏi bệnh.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *