Bệnh viêm đau khớp và cách chữa hiệu quả, hết đau nhức khỏi lo tàn phế

Viêm đau khớp gối là bệnh xương khớp phổ biến gây đau đớn, ảnh hưởng đến vận động và cuộc sống nhiều người. Nguy hiểm hơn, viêm đau khớp gối, háng, vai, cổ tay, cùng chậu có thể dẫn đến mất khả năng vận động, thậm chí tàn phế nếu không đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Bài viết liên quan: Đẩy lùi viêm đau khớp bằng thuốc Nam có tốt không?

Vì những triệu chứng đau đớn và biến chứng nguy hiểm của viêm đau khớp mà người bệnh cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách đẩy lùi hiệu quả. Tất cả thông tin về bệnh viêm đau khớp dưới góc nhìn chuyên gia xương khớp sẽ được cung cấp trong nội dung sau.

Triệu chứng viêm đau khớp – Hạn chế khả năng vận động và lao động của nhiều người

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TƯ – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, viêm đau khớp với các cơn đau từ nhẹ đến dữ dội tại các vị trí  như: Khớp gối, khớp háng, khớp cổ tay, chân, khớp vai, khớp cùng chậu… xuất phát từ tình trạng thoái hóa sụn khớp dẫn đến các đầu xương cọ sát vào nhau gây sưng viêm, đau đớn.

Triệu chứng điển hình của viêm đau khớp là xuất hiện những cơn đau dai dẳng và khó chịu. Cơn đau sẽ càng dữ dội hơn khi vận động, làm việc nặng. Đôi khi, đau đến mất ăn, mất ngủ, đau ngay cả khi không vận động.

Có rất nhiều các dạng viêm đau khớp khác nhau và phổ biến nhất là: Viêm đau khớp gối, viêm đau khớp háng, viêm đau khớp vai, viêm đau khớp cổ tay, cổ chân, viêm đau khớp cùng chậu… Mỗi dạng sẽ gây đau ở vị trí nhất định, có những bệnh nhân viêm đau nhiều khớp cùng lúc.

Các dạng viêm đau khớp thường gặp
Các dạng viêm đau khớp thường gặp

Thực tế, nhiều bệnh nhân đi thăm khám trong tình trạng mất khả năng vận động, không thể đi lại bình thường, thậm chí là gần như bất động do biến chứng viêm đau khớp. Vì vậy, viêm đau khớp có thể gây tàn phế, mất khả năng lao động ở nhiều người.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra viêm đau khớp là tình trạng thoái hóa sụn khớp, tuổi tác, vận động và lao động quá sức, di truyền, thừa cân, căng thẳng, tổn thương, viêm nhiễm xương khớp. Chính vì vậy, loại bỏ bệnh cần chú ý giải quyết tốt nguyên căn gây viêm đau khớp gối, khớp háng, khớp cổ chân, tay.. từ đó mới loại bỏ được triệu chứng đau nhức.

Xem ngay để biết: Biến chứng nguy hiểm của viêm đau khớp

Hỗ trợ điều trị viêm đau khớp sai cách bệnh không khỏi mà còn lo tàn phế

Viêm đau khớp có thể đẩy lùi được, ít nhất là giúp bệnh nhân thoát kiểm soát được những cơn đau, cải thiện khả năng vận động nếu có được giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, thói quen ngăn chặn đau nhức sai lầm của nhiều người lại khiến bệnh xương khớp nặng hơn, biến chứng nguy hiểm.

Đa số người bệnh khi nhận thấy đau đầu gối, đau khớp háng, đau khớp vai… đều nghĩ đến việc giảm đau nhanh bằng mọi cách. Điều này có thể giúp giảm nhẹ cơn đau nhưng bệnh sẽ lại tái phát với các triệu chứng nặng hơn và đối mặt với nguy cơ tàn phế. Đơn cử một số sai lầm sau:

– Lạm dụng thuốc giảm đau – gây phụ thuộc vào thuốc:

Khi gặp tình trạng viêm đau khớp, giải pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm. Thuốc giảm đau tác dụng nhanh giúp giảm nhẹ cơn đau ngay, nhưng khi thuốc hết tác dụng cơn đau lại ập đến, thậm chí dữ dội hơn.

Như thói quen, người bệnh sẽ không thể chịu đựng được nếu không có thuốc giảm đau và trở nên phụ thuộc vào thuốc. Thuốc giảm đau lại gây ra rất nhiều tác dụng phụ như: Hại gan, thận, dạ dày, làm gia tăng tình trạng thoái hóa khớp, loãng xương…

– Hỗ trợ chữa viêm đau khớp tại nhà – Lợi bất cập hại:

Dân gian có nhiều cách hỗ trợ chữa bệnh xương khớp như: Sử dụng lá ngải cứu, lá lốt, gừng tươi, các loại rượu và dầu nóng xoa bóp… Nếu thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể giúp giảm đau tạm thời và an toàn, ít tác dụng phụ do sử dụng thảo dược.

Tuy nhiên do chỉ có tác dụng bên ngoài, dược tính chưa đủ mạnh nên mẹo dân gian không đem lại nhiều hiệu quả. Có nhiều trường hợp áp dụng sai cách dẫn đến các “tai nạn” đáng tiếc như: phỏng rộp, tổn thương và viêm nhiễm ngoài da… khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Click xem thêm: Phương pháp đánh bại viêm đau khớp hiệu quả nhất hiện tại

Biến chứng viêm đau khớp do điều trị sai cách
Biến chứng viêm đau khớp do hỗ trợ điều trị sai cách

Đông y “lấp chỗ trống” của Tây y và mẹo dân gian

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết thêm, theo Đông y, viêm đau khớp thuộc chứng Tý, xảy ra do phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập lẫn nhau, ảnh hưởng đến dinh dưỡng xương khớp dẫn đến viêm, đau khớp. Và để hiệu quả cao cần loại bỏ nguyên nhân gây bệnh bên trong, làm chậm quá trình lão hóa sụn khớp, loại bỏ triệu chứng và ngăn tái phát.

Do đó, hỗ trợ chữa trị viêm đau khớp không thể vội vàng 1 sớm 1 chiều mà cần có thời gian để xương khớp phục hồi một cách tự nhiên, hết sưng đau từ từ và duy trì thời gian ổn định bệnh lâu dài, không tái phát. Đồng thời, an toàn và lành tính với lợi thế từ tinh chất thảo dược tự nhiên.

Đánh bại viêm đau khớp bằng thảo dược với phác đồ Đông y toàn diện

Với nguyên tắc Đông y, cơ chế trị bệnh tự nhiên, nguồn gốc thảo dược phác đồ đánh bại bệnh viêm đau khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bằng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn là giải pháp hoàn chỉnh hiện nay. Hàng triệu bệnh nhân trên cả nước đã thành công khi áp dụng phác đồ của Trung tâm.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn và phác đồ đẩy lùi viêm đau khớp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, được giới chuyên môn đánh giá cao và bệnh nhân tin tưởng. Cụ thể:

Hoạt huyết Phục cốt hoàn là kết quả của công trình nghiên cứu bài bản

Để có được sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn hoàn chỉnh như hiện nay, đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện. Dựa trên nguyên tắc Đông y, thực tiễn khám chữa, sản phẩm mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Xem thêm chi tiết: Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn đẩy lùi bệnh xương khớp

Quá trình hoàn thiện Hoạt huyết Phục cốt hoàn
Hoạt huyết Phục cốt hoàn được bào chế từ nhiều bài thuốc cổ phương

Hoạt huyết Phục cốt hoàn là kết tinh nhiều giá trị YHCT được hoàn thiện từ các bài thuốc cổ phương bí truyền. Những bài thuốc chữa xương khớp quý giá của nhiều tộc người bản địa đứng trước nguy cơ thất truyền được đội ngũ bác sĩ sưu tầm, kế thừa, phát triển và hoàn thiện trong sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

Sản phẩm được đổi mới, cải tiến và hoàn chỉnh nhờ hành trình vén sương tìm Hầu vĩ tóc tại các bản làng, đỉnh núi cao Tây Bắc. Thành phần của Hầu vĩ tóc chứa 1 lượng lớn các hoạt chất thúc đẩy sản sinh dịch khớp, nguyên bào xương, làm chậm quá trình lão hóa và phục hồi chức năng xương khớp. Lần đầu tiên vị thuốc khắc tinh của bệnh xương khớp – Hầu vĩ tóc được ứng dụng vào trị liệu bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Dựa trên công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng khắt khe, Hoạt huyết Phục cốt hoàn đã tạo nên tiếng vang lớn và kết quả phục hồi xương khớp cho hàng triệu bệnh nhân.

Đánh bại viêm đau khớp bằng phác đồ toàn diện từ thảo dược

Hiệu quả của Hoạt huyết Phục cốt hoàn còn dựa trên phác đồ toàn diện tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Nhằm đẩy lùi bệnh xương khớp hiệu quả, các bác sĩ tại Trung tâm đã xây dựng pháp đồ toàn diện dựa trên nguyên tắc Đông y bao gồm:

– Sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn: Đẩy lùi bệnh từ bên trong, phục hồi và tái tạo sụn khớp, cắt giảm  triệu chứng đau nhức xương khớp.

– Kết hợp vật lý trị liệu: Các phương pháp châm cứu, ngải cứu, xoa bóp bấm huyệt theo YHCT được các bác sĩ vận dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh.

– Tư vấn các bài tập hỗ trợ chữa viêm đau xương khớp: Các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn chi tiết các bài tập phù hợp với tình trạng bệnh viêm đau khớp vai, khớp gối, khớp cùng chậu…

– Cung cấp tài hiệu hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt: Viêm khớp ăn gì để giảm nhẹ đau đớn, sinh hoạt thế nào phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cũng được các bác sĩ tư vấn chi tiết và tận tình cho người bệnh.

Nhờ phác đồ hoàn chỉnh mà Hoạt huyết Phục cốt hoàn phù hợp với tất cả các thể bệnh viêm đau khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, khớp cùng chậu, khớp háng, khớp vai… với các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Xem thêm: Hoạt huyết phục cốt hoàn chữa viêm đau khớp – Dùng thế nào nhanh khỏi, tránh biến chứng tàn phế

Ưu điểm của phác đồ điều trị viêm đau khớp toàn diện từ thảo dược
Ưu điểm của phác đồ đẩy lùi viêm đau khớp toàn diện từ thảo dược

Hoạt huyết Phục cốt hoàn phục hồi xương khớp tự nhiên

Viêm đau khớp có nguyên nhân từ sự lão hóa và thoái hóa sụn khớp mà ra và để giải quyết bệnh cần làm chậm quá trình này, phục hồi xương khớp. Hoạt huyết Phục cốt hoàn với cơ chế trị bệnh tự nhiên: Giải độc, bồi bổ cơ thể, làm chậm quá trình phá hủy sụn khớp, cung cấp dưỡng chất xương khớp, sản sinh tế bào nguyên xương và dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi chức năng sụn khớp.

Vì vậy, Hoạt huyết Phục cốt hoàn đẩy lùi viêm đau khớp chậm mà chắc, hiệu quả bền vững, giải quyết bệnh từ căn nguyên bên trong, kiểm soát đau nhức, ngăn ngừa tái phát, mạnh gân cốt. Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng theo quyết định số 3821/2018/ATTP-XNCB.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn an toàn và lành tính

Sản phẩm có sự góp mặt của hàng chục thảo dược tốt cho xương khớp, có nguồn gốc 100% thảo dược sạch từ các vùng, vườn chuyên canh dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO và một số vị thuốc quý được mang về từ đại ngàn Tây Bắc. Đồng thời, Hoạt huyết Phục cốt hoàn được sản xuất từ nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO.

Đặc biệt, người bệnh được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn và đồng hành cho đến khi loại bỏ bệnh thành công. Yếu tố này giúp mang lại sự an toàn, không tác dụng phụ và thực tế không có ghi nhận trường hợp bệnh nhân gặp tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc.

>> Click xem ngay: Hoạt huyết Phục cốt hoàn phục hồi xương khớp từ dược liệu sạch

Hoạt huyết Phục cốt hoàn sử dụng 100% dược liệu sạch
Hoạt huyết Phục cốt hoàn sử dụng 100% dược liệu sạch

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Luôn nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Để giúp người bệnh yên tâm thăm khám và đẩy lùi viêm đau khớp hiệu quả, chúng tôi xin cung cấp 1 số thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Trung tâm thành lập và phát triển với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng tầm giá trị YHCT, bảo lưu những giá trị quý giá của y học dân tộc.

Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm, luôn tận tình với người bệnh, tâm huyết với nghề, có nhiều cống hiến bằng những công trình nghiên cứu khoa học, phát triển bài thuốc, phương pháp chữa trị được đánh giá cao.

Đơn vị cũng là nơi lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, hàng trăm vị thuốc quý, gìn giữ nhiều bài thuốc bí truyền của các tộc người bản địa trước nguy cơ thất truyền.

Với những đóng góp lớn lao, Trung tâm được cộng đồng và cơ quan thẩm quyền vinh danh bằng nhiều giải thưởng cao quý như:

– Xuất sắc lọt top 50 Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018. (Xem thêm TẠI ĐÂY)

– Chứng nhận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018 (Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY)

– Cúp vàng vinh danh sản phẩm uy tín – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017… (Xem thêm TẠI ĐÂY)

Xem thêm thông tin về Trung tâm: CTCP Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín

Phản hồi từ phía người bệnh:

Bệnh nhân Vũ Đàm Thủy – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ – Phường Hàng Bột – Hà Nội:  “Đây là sản phẩm mà Công ty Cổ phần Thuốc dân tộc tặng cho bà con ở Phương chúng tôi nhân đợt khám chữa bệnh nhân đạo. Mỗi người được tặng 2 lọ sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Chúng tôi có dùng thử. Trong đợt vừa rồi tôi bị đau nhức lưng và có sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp với châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm. Sau 10 ngày tôi thấy sức khỏe rất tốt, có thể đi lại được. Và cho đến nay tương đối ổn, chưa bị đau lại…” Để biết thêm chi tiết về chia sẻ của bệnh nhân Vũ Đàm Thủy bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Bác Vũ Tự Lập – Tổ 48B2 – Khu A – Phường Cao Xanh – TP. Hạ Long chia sẻ: “Tôi được người thân giới thiệu dùng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Tôi đã dùng được 1 tháng thì thấy đầu gối và lưng đỡ đau, hiện nay tôi đang dùng tháng thứ 2. Sản phẩm này rất tốt”. Chi tiết về chia sẻ của bác Vũ Tự Lập quý độc giả vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY.

>> Xem thêm Video hành trình đẩy lùi bệnh xương khớp của người thợ cơ khí Võ Khắc Phước (Yên Thành – Nghệ An)

Cuối cùng, chúng tôi xin được khép lại bài viết bằng thông tin liên hệ về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để quý độc giả tiện liên hệ tư vấn và khám chữa viêm đau khớp.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội:

 • Đ/c: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: (024) 7109 77990979 509 155
 • Giấy phép: 629/SYT-GPHĐ

Hồ Chí Minh:

 • Đ/C: 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận
 • Hotline: (028) 7109 7799
 • Giấy phép: 04606/SYT-GPHĐ

Website: https://www.thuocdantoc.org/

Fanpage: Trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

* Lưu ý: Thời gian điều trị, hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa từng người và việc tuân thủ tư vấn điều trị của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Từ A đến Z về sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn đánh bại viêm đau khớp

Công trình nghiên cứu điều trị bệnh xương khớp bằng Đông y

Gặp gỡ người đàn ông thoát án bại liệt nhờ Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 16:06 - 10/05/2019

Bình luận

 1. Vũ Thị Lý Trả lời

  Chào các anh/ chị,em bị bệnh viêm khớp hành hạ 3 năm nay từ khi bắt đầu mang bầu là bắt đầu phát bệnh, do trong thời gian mang bầu và cho con bú em k điều trị bằng thuốc gì cả, phải chịu đau. Sau khi bé 10 tháng em đa cai sữa và điều trị tại khoa xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai, khoảng thời gian đầu sau khi uống thuốc em cảm thấy khỏe mạnh bt, k còn đau nhức gì nữa. Nhưng thời gian gần đây em vẫn uống thuốc đều nhưng cứ đến tầm tối là tay chân lại sưng và đau nhức. Hay do tác dụng phụ của thuốc ko biết nữa. em cũng nghe nói pp điều trị tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc rấy tốt, nhiều người đã khỏi được luôn.Vậy k biết có anh/chị nào đã điều trị tại địa chỉ đó chưa ạ? và cho em hỏi kết quả có đc như mong đợi k? em thực sự quyết tâm chữa bệnh, em đã tìm đc vài địa chỉ trên toàn quốc rồi, nhưng đây là ở Hn nên em muốn chữa chỗ gần trc. Em xin chân thành cảm ơn mọi người

  1. Hoa Karon

   Chào bạn. Tôi tên là Hoa, người vĩnh phúc, hiện tôi đang công tác trong quân đội. Tôi bị viêm khớp dạng thấp đã gần chục năm nay, mấy năm trước tôi còn nằm liệt giường,giờ thì một số khớp đã bị cứng lại khó cử động, tôi chữa đông tây đủ loại mà bệnh chỉ giảm rất ít. Tôi chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc được hơn 1 tháng thì bệnh đang giảm dần. Bác sĩ khám rồi tư vấn liệu trình điều trị bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn và 10 buổi vật lý trị liệu. sau trị liệu tôi thấy giảm đau lắm, gần như hết đau luôn. uống thuốc để bổ trợ cho dịch khớp, điều trị vào căn nguyên gây bệnh. định mua thêm 1 liệu trình vật lý trị liệu nữa vì làm thấy thật sự thoải mái nhưng do tôi phải ở nhờ nhà bà con trên hà nội nên k tiện, đành về nhà tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ thôi.

  2. Phạm Nhi

   Em cũng đang muốn đưa mẹ đi khám mà chưa tìm được địa chỉ tin cậy, uống thuốc tây ròng rã bơ phờ người quá thể. c # Hoa karon tình trạng bệnh của c bây giờ thế nào rồi ạ. C điều trị xong chưa?

  3. Hoa Karon

   Tôi uống thuốc được hơn 3 tháng rồi, cố uống hết tháng này nữa là dừng được rồi. bây giờ vẫn chịu khó vận động thể dục thể thao tại nhà. Từ khi điều trị thấy người khỏe hẳn, ăn ngon miệng, đêm hay trở trời cũng k hề thấy bị đau nên ngủ ngon giấc. ai cũng khen dạo nay khỏe hơn rồi

  4. Vũ Thị Lý

   Vậy là chị điều trị thuốc uống 3 tháng và 10 buổi vật lý trị liệu đúng không c Hoa karon. Như vậy là nhanh đấy c, em uống liên tục thuốc tây mấy tháng mà chân có hiện tượng sưng với đau nhức. hôm nào e cũng phải thu xếp khám mới được. c điều trị ở trung tâm cơ sở 132 ô chợ dừa. đống đa, hà nội đúng không c?

  5. Hoa Karon

   Đúng đấy bạn. bác sĩ nói mắc bệnh viêm khớp này khi điều trị khỏi rồi 1 năm nên uống nhắc lại 1-2 tháng thuốc để bồi bổ cho xương khớp tránh tái phát nên tôi cũng sẽ theo phác đồ như thế.

  6. Trương Thị Quyên

   mẹ e cũng bị đau khớp và dùng hoạt huyết phục cốt hoàn sang lọ thứ 3 rồi, bà bảo dễ chịu hơn. loại này thấy bớt. Theo e tìm hiểu rồi thực tế mẹ e cũng đã điều trị thì không nên uống thuốc giảm đau bác sỹ kê vì rất có hại cho dạ dày, bao tử (mẹ e đc kê 4 loại thuốc uống cho bệnh viêm đa khớp dạng thấp, mà chỉ có 1 loại trị bệnh này thồi, 3 loại còn lại là thuốc trị dạ dày, tiêu hóa). Mà uống hoạt huyết phục cốt hoàn thành phần hoàn toàn bằng thảo dược nên cũng yên tâm dùng lâu dài cũng k sợ tác dụng phụ. Đang động viên bà uống dài dài cho khỏe

 2. Ngọc Thu Đỗ Trả lời

  Tôi bị khớp chân, đau đến nỗi còn ko duỗi và co được, uống, chữa đủ thứ, hết thuốc thì lại đau lại, củ ráy cũng uống rồi nhưng không đỡ luôn. tình cờ tôi có đọc được bài này https://laodong.vn/suc-khoe/chua-viem-dau-khop-hieu-qua-tu-bai-thuoc-bi-truyen-cua-nguoi-dao-651149.ldo, sau đó tìm hiểu thêm về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn là thuốc đông y nhưng được điều chế trên công nghệ hiện đại nhưng vẫn giữ được sự tinh túy và ưu việt của thuốc đông y. tôi có liên hệ đặt thuốc về dùng thôi nhưng người nghe điện thoại lại hẹn tôi đến để bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp. tôi cũng thu xếp đến khám thì bác sĩ có đưa ra liệu trình gồm châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, vận động để giảm đau, tăng sự linh hoạt cho khớp, khai thông kinh mạch cùng với uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đều đặn 2 lần/ ngày. Sử dụng 12 buổi vật lý trị liệu xong chân tôi đã hoạt động linh hoạt, đi lại vận động được những động tác khó mà trước kia tôi không hề làm được, giờ chỉ uống thuốc tại nhà thôi. nói chung là điều trị ở đây yên tâm, nhẹ nhàng không hề áp lực cho bệnh nhân nhưng lại hiệu quả. Cảm ơn các y bác sĩ của trung tâm rất nhiều

  1. Nguyễn hồng thế

   tình hình bạn thế nào rồi, Mình 2 tháng gần đây bị đau nhức trong chân phải + cổ chân và mu bàn chân phải, thi thoảng đau chỗ xương chậu gần thắt lưng nữa. Mình đi khám ở BV bs cho chụp phim và đo điện cơ thì kết luận viêm khớp cùng chậu hai bên rồi kê thuốc. Mình uống mà ko bớt, giờ nó nhức luôn cả cổ tay, mu bàn tay 2 bên luôn. Đang hoang mang quá không biết điều trị bằng phương pháp nào luôn đây. bạn có địa chỉ nơi bạn điều trị không cho mình xin mình thử đến đấy tư vấn điều trị xem bệnh này có khỏi được không?

  2. Trần Diệu HP

   Mẹ nhà em cũng bị Viêm khớp các dạng thấp đã được 3-4 năm rồi, mẹ em hiện là 54 tuổi a. Từ hồi mẹ em bị bệnh, sụt tới 7kg liên, bjo rất là gầy. Mẹ em có đi khám GS ở BV108 rôi, ông GS có kê đơn thuốc, nhưng cứ tầm mấy tháng lại đâu, mẹ em lại lên khám rồi lấy ldodwn thuốc mới Mà đợt này mẹ em đau dữ quá, thương mẹ lắm mà không giúp gì được. em cũng thấy nhiều người điều trị bằng hoạt huyết phục cốt hoàn ăn thua lắm, tại dùng thuốc tây k dứt điểm mà mẹ cứ gần rạc người đi nên lo lắm. cần lắm một lời khuyến

  3. Ngọc Thu Đỗ

   Mẹ em sức khỏe đã yếu như vậy chữa tây y làm gì cho mệt mỏi thêm. Tốt nhất ngưng k cho bà dùng thuốc tây y đi. Làm 1 liệu trình vật lý trị liệu là giảm đau đáng kể luôn, rồi cứ uống liên tục 3-4 tháng hoạt huyết phục cốt hoàn là bệnh lui. Giờ chị coi như khỏi bệnh rồi. điều trị thuốc này cộng với bồi bổ cho bà nữa thì sức khỏe nhanh lại lắm

  4. Trần Diệu HP

   Vâng chị, nhà em cũng tính như vậy, nhìn bà ngày càng gầy còm đi mà thương quá. C có địa chỉ chính xác cho em xin với nhé, cám ơn chị

  5. Ngọc Thu Đỗ

   Chị điều trị tại 132 ô chợ dừa, thanh xuân hà nôi. Nhưng thấy trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có tận 3 cơ ở đấy. post lên cho mọi người xem tiện ở đâu thì khám, đỡ mất công đi lại:
   CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   HÀ NỘI
   Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội Xem bản đồ
   Điện thoại: (024)7109 6699
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   Quảng Ninh
   Địa chỉ: số 116 văn lang, phường Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
   Điện thoại: 0203 6570128 – 0972 606773

  6. Nguyễn hồng thế

   Đã nhận được địa chỉ bạn gửi, cảm ơn bạn rất nhiều.

 3. Nghi Phương Trả lời

  Sao tôi bị viêm khớp gối, đi khám điều trị đâu đâu cũng nói bệnh này không khỏi hẳn được đâu, chỉ có cách hạn chế nó, không cho nó thường xuyên tái phát thì được, phải sống chung với bệnh này cả đời này sao?

  1. Vô thường

   Bạn biết vì sao không? Bạn chữa ở BV đều bằng thuốc tây y đúng không, thuốc này chỉ giảm đau, kháng viêm nó chỉ điều trị vào biểu hiệ của bệnh chứ k chữa dứt căn nguyên đâu. Bố mình cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp và uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã khỏi rồi đấy. Uống 3 tháng kết hợp luyện tập với chế độ ăn uống, giờ thì bố mình đã có thê sinh hoạt như bình thường

  2. Nguyễn Thị Hồng Nhật

   Em bị đau khớp 2 năm nay, tuy nhẹ nhưng thỉnh thoảng chuyển trời, hay ăn uống nhiều hải sản thì đau. Em nghe nói đông y có chữa được bệnh đau khớp. Muốn chữa sớm để có tuổi 1 tí đỡ dặt dẹo. thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có dễ uống không mọi người?

 4. Ngoan le Trả lời

  Mình đã uống sang lọ thứ 5 rồi. Uống được 3 lọ đã thấy bệnh giảm đau đáng kể, chứng đau đầu mất ngủ cũng không còn nữa. đúng là không biết để điều trị sớm. cách đây 5 năm trước mình cũng khám tại bệnh viện ĐHYD nhưng cứ uống thuốc là đỡ, không uống là bị lại cứ nghĩ phải uống thuốc này trường kỳ, may quá gặp được thuốc của trung tâm

  1. Luân minh

   Nhiều người ko kiên trì điều trị cứ bảo bệnh viêm khớp này không chữa khỏi được. theo đông y thì mọi bệnh tật của cơ thể đều do rối loạn chuyển hóa, mà thận chủ khí xương khớp thận hư tất ta sẽ mệt mỏi, đau xương khớp là điều dễ hiều, bà mình bị đau xương khớp tận 10 năm chưa bao nhiêu tay y ròi châm cứu không khỏi, đến khi chuyển sang điều trị tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vừa dùng thuốc hoạt huyết vừa châm cứu trị liệu đã khỏi được bệnh đấy, năm nay đã ngoài 60 vẫn đi xe máy, tinh thần minh mẫn, mọi người hay bệnh phát ở đâu chữa ở đó, mà không biêt rằng phải chữa tận gốc thì bệnh sẽ sẽ hết.

  2. Hoa Bỉ Ngạn

   Tớ cũng nghĩ thuốc đông y thì vừa có thể điều trị được bệnh vừa bồi bổ cho cơ thể, lợi hơn là hại. ai còn số của bác sĩ chuyên khoa của trung tâm thuốc dân tộc cho tớ xin với, mong gặp được thầy được thuốc có tâm

  3. Nguyễn Thị Hồng Nhật

   Em vẫn lưu đây này, bác sĩ Tuyết lan c nhé 0983 684 155 rất hiền và có tâm lắm, nhẹ nhàng nhưng bs cũng kỹ tính lắm bệnh nhân điều trị phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ đấy

 5. Hoa Bỉ Ngạn Trả lời

  Được vậy thì tớ yên tâm rồi, sợ nhất đi chữa trị mà bác sĩ toàn dọa bệnh nhân thôi :=(

 6. Pin Pin Trả lời

  Ai dân văn phòng, gõ bàn phím nhiều có ai bị đau cổ tay giống em không? Nhiều khi nhức lắm và buốt nữa, chắc em bị viêm khớp cổ tay mất rùi. Mẹ em cũng thế, nhiều khi bà còn chẳng bế nổi cháu vì đau quá. Có mẹ nào biết cách chữa trị hiệu quả nào không thì mách em với nhé

  1. Trần thị Thịnh

   Ui.. em cũng đang bị đau cổ tay đây này.. đi khám rồi, nhưng chẳng thấy có kết quả gì bác sĩ ở đó bảo chụp phim để xem có gẫy ko ( mà mình thì đã giải thích rõ là ko phải đau xương).. Chụp xong, khám xong mà kết quả là tay vẫn đau, mà chẳng hiểu rõ nguyên nhân. Chán luôn

  2. Anna Thảo Phạm

   Hồi sinh Pu được 2 tháng mình cũng bị đau cổ tay. Để yên thì chỉ thấy đau âm ỉ, nhưng nếu động vào, hoặc là cử động ngón tay cái thì buốt lắm. Mình đi khám BS bảo là bị viêm khớp cổ tay. Chỉ định tiêm thuốc gì thẳng khớp, xong là hết đau nhưng cứ vài ba tháng lại đau. Càng ngày đau càng nhiều hơn chứ, bị đau khớp cổ tay chả làm được việc gì hết, việc nhà con cái cứ rối tung rối mù lên. Thấy bảo bệnh này chữa đông y tốt lắm. có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nghe nói hiệu quả mà tác dụng lâu dài. Có mẹ nào dùng chưa nhỉ????

  3. nhỏ út

   Nhiều mẹ mắc chứng này quá. Mình cũng thế đây, Sau khi sinh mổ được nửa tháng là cổ tay trái mình bắt đầu bị đau khi cử động hay cầm nắm vật gì liên quan đến ngón cái. Càng ngày càng đau hơn. Mình không thể tự tắm gội cho bé vì không tay không thể đỡ nổi đầu bé. Bây giờ sau hơn 2 tháng thì cổ tay phải cũng có hiện tượng đau như vậy. mình cũng chưa đi khám xem thế nào nhưng con đang bé ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ chắc phải 1 thời gian nữa mới dùng thuốc điều trị được

  4. Đoan Lưu

   Tiêm thuốc trực tiếp vào cổ tay chắc là tiêm corticoid vào rồi đấy # Anna Thao Pham. Mình cũng bị viêm khớp cổ tay, 5 tháng trước cũng tiêm corticoid vao thẳng cổ tay thấy đỡ, nhưng bây giơ lại tái phát rồi. Nhưng nghe mọi người nói rằng tiêm cái đó vào thì sẽ bị giòn xương. Sợ quá k dám tiêm nữa. có người mách cho dùng hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc hết 2 lọ thì đỡ đấy, ngoài ra còn làm thêm thủy châm và vật lý trị liệu nữa. đang cố uống thêm vài tháng cho khỏi luôn

  5. Anna Thảo Phạm

   Mình cũng ngi lắm, sao cứ khỏi đâu được 1 thời gian lại đau lại vậy, chả nhẽ cứ tiêm suốt đời. bác sĩ thì nói viêm khớp này không chữa được. mẹ nó uống thuốc đó hết đau rồi phải không? Có phải mẹ nó điều trị ở đây không https://www.benhcoxuongkhop.net/phan-anh-cua-benh-nhan-khi-dieu-tri-viem-dau-khop-co-tay-tai-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc.html. thấy trung tâm có mấy địa chỉ liền, bạn chữa ở cơ sở nào vậy?

  6. Đoan Lưu

   Đúng rồi bạn, bác sĩ nhiệt tình lắm. nhất là bác sĩ làm vật lý trị liệu, làm kỹ mà còn hướng dẫn các động tác cho tập tại nhà nữa. nhưng mình điều trị ở chi nhánh quảng ninh cho gần, bác sĩ nhiệt tình mà gần gũi lắm.

  7. Anna Thảo Phạm

   Được vậy thì tốt quá, chắc mình cũng chuyển qua điều trị giống bạn thôi. hôm nào đi kiểm tra lại xem tiêm thuốc kia có ảnh hưởng gì đến xương cốt không đã. Cám ơn mẹ nó nhé.

  8. Pin Pin

   hiệu quả thật không c #đoan lưu, nếu khỏi được thì tốt quá. điều trị có phải nghỉ hẳn việc không c?

  9. Đoan Lưu

   làm sao phải nghỉ việc chứ, làm vật lý trị liệu thì tùy mức độ đau của mình, 7 ngày, 10 ngày hoặc hơn, mỗi ngày làm 1.5-2h thôi. nếu gần trung tâm thì tranh thủ đi, còn xa thì xem có nhà bà con cô bác họ hàng nào gần không? còn thì uống thuốc ở nhà theo chỉ dẫn thôi mà

 7. Ái Nguyên Hà Trả lời

  Mẹ tớ cũng bị viêm khớp nặng, cũng chữa nhiều nơi, đông tây y , sang cả Trung Quốc nhưng không đỡ, uống cả cao hổ cốt cũng không ăn thua.
  Cuối cùng thì hợp nhất với mẹ tớ là liệu trình điều trị bệnh tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vừa châm cứu bấm huyệt kèm thuốc uống hoạt huyết phục cốt hoàn. Xương khớp là bệnh tự mãn nên nhà ai có người cao tuổi 1 chút nên bổ sung thêm các chất tốt cho xương, phòng hơn chống

 8. Tống Huyền anh Trả lời

  tôi đang vị viêm đa khớp dạng thấp, tôi tìm hiểu trên mạng và sách báo …thấy bệnh này điều trị chỉ cầm chừng, thuyên giảm…chứ không chữa khỏi hẳn, mà nếu không điều trị kịp thời các khớp sẽ bị thoái hoá…tôi đi khám ở BV,BS kê đơn thuốc tây cho tôi nhưng tôi còn lưỡng lự chưa uống vì thuốc tây điều trị khớp nhiều tác dụng phụ như loét bao tử ….tôi đang tìm hiểu và muốn điều trị bằng đông y. xin trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tư vấn phương pháp điều trị giúp tôi? xin chân thành cảm ơn

  1. Bảo Châu

   em cũng đang mang trong mình bệnh như chị ây. Bác sĩ bảo mình mới 26 tuổi mà sao lại bị bệnh này. Bệnh này thường gặp ở phụ nữ 45-50. Nếu lâu thì có thể tàn phế vì các khớp sẽ bị cứng lại. em buồn vô cùng, may mà có người mách cho chữa bằng đông y ở trung tâm thuốc dân tộc chỗ 132 ô chợ dừa, đống đa, hà nội đỡ lắm. làm xong 10 buổi thủy châm + châm cứu bấm huyệt là không còn đau nữa. uống thuốc thêm 3 tháng, khỏi được gần 8 tháng rồi. khỏi được bệnh này nhẹ cả người luôn. c thử liên hệ tư vấn xem sao

  2. Lệ - quảng nam

   Mình ở Quảng Nam không biết nên điều trị thế nào đây, uống mỗi thuốc uống thì có hiệu quả được không? Hai khớp gối thường bầm và đau như bị té chứ không sưng. Mình nói mình đau ở tất cả các khớp thì bs bảo là viêm đa khớp. trở trời là đau không làm gì được, con thì bé, khổ trăm bề

  3. Bảo Châu

   trước hết c Lệ cứ nhờ bác sĩ tư vấn xem sao, e thấy nhiều người ở xa họ còn không đến mua thuốc bác sĩ cũng gởi thuốc về tận nhà đó có sao đâu. xong rồi còn hướng dẫn tập luyện ở nhà. cố gắng mà chữa bệnh vì mình và cũng vì con

  4. Nguyen Lucas

   Bố chồng mình khổ sở vì căn bệnh này mấy năm nay rồi. Vợ chồng mình thì cứ thuốc tây thuốc ta mang về đủ loại , ai mách gì mua nấy. Hôm vừa rồi còn mua cả Đông Trùng Hạ Thảo cho bố. Nhưng mỗi khi trở trời, các khớp chân khớp tay sưng tấy rất khó chịu. từ khi uống hoạt huyết phục cốt hoàn ông thấy bảo nhẹ người hơn, các khớp đỡ đau mà cử động trơn tru hơn. đúng là k biết được thuốc sớm thành thử cứ điều trị linh tinh cho ông

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *