Yếu tố nguy cơ gây viêm xương khớp cao

Xương khớp của cơ thể con người theo thời gian thì thường dần dần xấu đi theo quá trình thoái hóa tự nhiên. Nếu như không biết cách chăm sóc hệ thống xương khớp của mình thì nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp thường không tránh khỏi được. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp xấu đi theo thời gian. Bề mặt nhẵn mịn của sụn trở nên thô ráp, gây kích thích. Cuối cùng, nếu sụn xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương đầu xương trở nên hư hỏng và các khớp xương trở thành đau đớn.
[related_post position=”top”]
Mỗi người cần tìm hiểu rõ những yếu tố nguy cơ cao gây nên bệnh viêm xương khớp để có thể từ đó có các biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu qủa.
kh_p_v

Những yếu tố có nguy cơ gây nên viêm xương khớp

Các nhà khoa đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về nguyên nhân gây nên bệnh viêm xương khớp như sau:
– Tuổi tác: tuổi tác động rất lớn tới nguy cơ mắc bệnh xương khớp, thường xảy ra ở người lớn tuổi khi các tế bào càng ngày càng bị già hóa, viêm xương khớp.  Người dưới 40 tuổi hiếm khi viêm xương khớp.
– Giới tính. Phụ nữ có nhiều khả năng để phát triển viêm khớp xương, mặc dù nó không rõ ràng lý do tại sao.
– Do di truyền bẩm sinh:  Một số người sinh ra với dị dạng hoặc sụn khớp bị lỗi, có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.
– Thương tích. Chấn thương, chẳng hạn như xảy ra khi chơi thể thao hoặc từ một tai nạn, có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.
– Bệnh béo phì. Trọng lượng cơ thể nhiều hơn, căng thẳng hơn khớp, như đầu gối.
– Một số ngành nghề. Nếu công việc bao gồm nhiệm vụ diễn ra căng thẳng lặp đi lặp lại, đó có thể cuối cùng liên đới về phát triển viêm xương khớp.
– Một số bệnh có liên quan: Viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, bệnh Paget xương hoặc viêm khớp nhiễm khuẩn có thể làm tăng nguy cơ phát triển viêm xương khớp.
Biết rõ các yếu tố có thể dẫn tới bệnh viêm xương khớp để có thể đưa ra các biện pháp phòng bệnh có thể xảy ra với chính mình.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Bình luận

 1. Việt Hùng Trả lời

  Tôi là giáo viên dạy thể dục, năm nay tôi 30 tuổi. Công việc của tôi thường xuyên phải lao động chân tay…thỉnh thoảng tôi có bị đau cơ và đau các khớp xương, Đôi khi trong công việc, khớp xương dường như thiếu sự linh hoat. Cho tôi hỏi có loại thuốc hỗ trợ xương khớp phù hợp với tôi không? xin cảm ơn.

  1. Tai nguyen

   A co the su dung nhung thuc pham giau canxi, protein nhu tom, cua, ghẹ, thit đỏ. Nhu vay thi tinh trang suc khoe cua a se dduoc cai thien tot hon

 2. Hà Anh Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi viêm xương khớp có khác gì thoái hoá xương khớp không ạ, em bị đau lưng lắm ạ, quay mình là kêu rắc rắc e chưa có thời gian đi khám muốn dùng thuốc để điều trị thì dùng sản phẩm nào được ạ?

 3. TRẦN HOÀI NAM Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi địa chi bênh viên để tiện việc khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp.
  Bệnh thoái hóa khớp điều trị như thế nào, cho tôi hỏi các loại thuốc nào hổ trợ xương khớp phù hợp với tôi. ( tôi bị thoái hóa khớp gói, 50 tuổi)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *