Chữa bệnh viêm khớp, đau khớp – phải dùng đúng thuốc

Viêm xương khớp gây ra hàng loạt vấn đề về cử động, vận động của người bệnh khiến chất lượng cuộc sống giảm sút, gây đau đớn. Các bệnh viêm khớp tương đối khó điều trị, kéo dài dai dẳng. Do đó sử dụng đúng thuốc điều trị đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh viêm khớp

II. Thuốc và cách chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

III. Phòng ngừa bệnh viêm đau khớp

I. Kiến thức về bệnh viêm khớp

A. Viêm khớp là bệnh gì?

Viêm khớp (Arthritis) là thuật ngữ y khoa đến chỉ bất kỳ những rối loạn nào gây ảnh hưởng đến khớp xương, sụn khớp dẫn đến viêm, sưng, đau, bào mòn, suy giảm chức năng khớp. Tình trạng viêm khớp có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Có một số dạng viêm khớp phổ biến thường gặp như viêm khớp thoái hóa (thoái hóa khớp), viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn (nhiễm trùng khớp), viêm khớp do gút (gout),…

Các vị trí khớp dễ bị viêm thường là những khớp thường xuyên sử dụng trong các hoạt động hằng ngày như khớp vai, khớp hông, khớp gối, khớp háng, các khớp cổ tay, cánh tay, ngón tay,… Nếu người bệnh bị viêm ở nhiều vị trí khớp khác nhau thì gọi là viêm đa khớp.

Theo thống kê của các bệnh viện lớn tại Việt Nam, hiện nay tỉ lệ người mắc các chứng bệnh viêm khớp chiếm khoảng 35% dân số. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà đây còn là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh nhiều gấp 3 lần so với nam giới. Độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh tuy nhiên độ tuổi từ sau 35 đến 50 tuổi chiếm đến 60%. Càng lớn tuổi tỉ lệ mắc bệnh viêm xương khớp ngày càng tăng. Đây là một thực trạng đáng lo ngại cho xã hội hiện đại.

Thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả tốt - Nhiều người đã khỏi bệnh
Tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp theo từng độ tuổi cụ thể

B. Biểu hiện của bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp thường biểu hiện rất mập mờ, không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Bệnh thường tiến triển âm thầm mà không có các triệu chứng nào rõ rệt. Sau một thời gian viêm khớp bào mòn một lượng lớn sụn của cơ thể, bệnh nhân sẽ gặp phải một số dấu hiệu điển hình bao gồm:

 • Đau nhức

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm khớp. Đau nhức thường không diễn ra khi mới mắc bệnh viêm khớp mà chỉ khởi phát sau khi các khớp, sụn khớp đã bị bào mòn đến một mức độ nhất định. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác đau nhức ở vị trí các khớp.

Cơn đau nặng hay nhẹ cũng tùy thuộc vào mức độ bào mòn, thương tổn sụn khớp. Một số bệnh nhân cũng kèm theo sưng tấy, nóng đỏ ở vị trí đau. Đây là điểm khác biệt giữa viêm khớp và các dấu hiệu đau do nhức mỏi thông thường trong các hoạt động hằng ngày.

Đau nhức do viêm khớp thường tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, tuy nhiên khi bệnh tiến triển nặng có thể gây đau cả khi nghỉ ngơi, khi ngủ, đau về đêm Đồng thời tần suất đau, cường độ đau cũng tăng dần theo thời gian, tỉ lệ thuận với mức độ bào mòn các khớp.

Đau nhức là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm khớp
Đau nhức là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm khớp
 • Cứng khớp

Bên cạnh đau nhức các khớp, cứng khớp cũng là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm khớp. Ở người khỏe mạnh, các khớp luôn được bôi trơn bằng các dịch khớp và có sự hỗ trợ của các sụn khớp trong mọi cử động, vận động. Khi viêm khớp xảy ra, bản thân sụn khớp bị bào mòn đáng kể, cơ chế bôi trơn khớp của các dịch khớp cũng phần nào bị mất đi. Điều này sẽ khiến cho hiện tượng cứng khớp xảy ra.

Người bị cứng khớp thường bị khó cử động, vận động. Đặc biệt hiện tượng này xuất hiện thường xuyên nhất vào buổi sáng khi mới ngủ dậy do các khớp không hoạt động trong một đêm dài, lượng dịch bôi trơn khớp vốn đã ít đi do viêm khớp về đêm lại càng ít tiết ra hơn. Do đó nhiều bệnh nhân sẽ bị đau cứng khớp và khó cử động sau khi ngủ dậy. Tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ của viêm khớp mà cứng khớp có thể kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ.

Dấu hiệu cứng khớp ở bệnh nhân viêm khớp
Dấu hiệu cứng khớp ở bệnh nhân viêm khớp
 • Dấu hiệu bên trong khớp

Khi viêm khớp xảy ra, bệnh nhân có thể cảm nhận được các dấu hiệu lục cục bên trong các khớp. Trong các vận động, di chuyển, các khớp cũng có dấu hiệu lạo xạo, cót két, có tiếng kêu bên trong ổ khớp.

 • Một số dấu hiệu đi kèm

Những dấu hiệu đi kèm của bệnh nhân viêm khớp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Người bệnh sau thời gian viêm khớp kéo dài có thể khiến sức khỏe đi xuống, khiến người bệnh mệt mỏi, sốt, chán ăn từ đó kéo theo sút cân. Bệnh nhân viêm khớp cũng trở nên lười vận động, chậm chạp hơn và có thể gặp phải một số vấn đề về tâm lý.

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan, trưởng Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết các dạng viêm khớp thường có triệu chứng chung là sưng, nóng, đỏ, đau. Nếu bệnh nhân có triệu chứng kéo dài trên 2 tuần nên thăm khám tại các chuyên khoa xương khớp để được điều trị sớm nhất, tránh biến chứng
Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan, trưởng Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết các dạng viêm khớp thường có triệu chứng chung là sưng, nóng, đỏ, đau. Nếu bệnh nhân có triệu chứng kéo dài trên 2 tuần nên thăm khám tại các chuyên khoa xương khớp để được điều trị sớm nhất, tránh biến chứng

C. Những nguyên nhân gây bệnh viêm khớp

Viêm khớp có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau trong cuộc sống. Đáng chú ý nhất là các vấn đề về tuổi tác, chấn thương, một số yếu tố di truyền cũng như thói quen sinh hoạt, làm việc của người bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm khớp mà bạn cần chú ý:

 • Tuổi tác

Yếu tố tuổi tác được xem là nguyên nhân hàng đầu của nhiều bệnh lý, trong đó viêm khớp và nhiều bệnh xương khớp khác cũng không ngoại lệ. Khi tuổi tác càng cao, các yếu tố lão hóa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn, kéo theo các vấn đề về sụn, khớp, xương dưới sụn, dịch khớp,…

Dịch khớp sẽ ngày càng ít đi, dẫn đến khô các ổ khớp, gây đau khi vận động và cử động các khớp. Đồng thời, mật độ xương cũng trở nên giòn hơn, dễ gãy hơn, xương cũng dễ loãng hơn. Người càng cao tuổi thì mức độ tái tạo xương mới cũng không cân bằng với tỷ lệ bào mòn xương khớp của bệnh nhân. Thông thường, người sau tuổi 30 bắt đầu suy giảm tái tạo xương khớp với mức độ càng tăng dần theo thời gian, quá trình này thường rõ nét nhất ở độ tuổi ngoài 50.

Tuổi tác làm tăng nguy cơ viêm khớp
Tuổi tác làm tăng nguy cơ viêm khớp
 • Yếu tố chấn thương

Chấn thương có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, tùy theo mức độ ảnh hưởng của chấn thương mà nguy cơ bị viêm khớp có thể tăng lên. Bệnh nhân có thể bị chấn thương trong vận động, hoạt động hằng ngày, luyện tập thể thao. Một số chấn thương có thể dẫn đến các bệnh lý xương khớp tức thời nhưng cũng có một số chấn thương âm ỉ, dai dẳng tiềm ẩn nguy cơ thoái hóa sớm các khu vực xương khớp.

Chấn thương có thể dẫn đến thoái hóa khớp sớm
Chấn thương có thể dẫn đến thoái hóa khớp sớm
 • Di truyền

Di truyền cũng là yếu tố có thể thúc đẩy nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao hơn những người bình thường. Những trường hợp trong gia đình có tiền sử mắc các bệnh xương khớp thì những thế hệ sau có tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp sớm hơn. Mặc dù vậy yếu tố di truyền chỉ là yếu tố nguy cơ, mức độ ảnh hưởng tương đối thấp so với các nguyên nhân khác gây viêm xương khớp.

 • Người bị thừa cân

Ở người bị thừa cân, lượng mỡ tại các vị trí bụng, mông, đùi, dưới cằm,… nhiều hơn so với người bình thường. Lượng cân nặng do mỡ dư thừa sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ xương – cơ – dây chằng của bệnh nhân. Ngoài ra, đa số người bị thừa cân có xu hướng lười vận động, ít chơi các môn thể thao. Điều này cũng góp phần làm cho các cơ, xương khớp bị yếu đi so với người bình thường, dẫn đến nguy cơ thoái hóa khớp sớm.

Thừa cân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân
Thừa cân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân
 • Yếu tố công việc, nghề nghiệp

Công việc, nghề nghiệp cũng là yếu tố đặc thù ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân. Những nghề nghiệp đặc thù với các động tác lặp đi lặp lại trong thời gian dài, nặng nhọc, giữ nguyên tư thế lâu như công nhân xây dựng, thợ thủ công, vận động viên, công nhân dệt may, tài xế, nhân viên y tế, nhân viên văn phòng, giáo viên,… đều có nguy cơ viêm khớp, thoái hóa khớp sớm hơn so với các công việc khác.

D. Biến chứng của bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp bên cạnh những triệu chứng đau đớn, ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt và công việc còn có thể gây ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Một số biến chứng phổ biến của bệnh viêm khớp bao gồm:

 • Yếu các cơ

Tình trạng yếu các cơ bắp là một trong những biến chứng của bệnh viêm khớp. Tùy theo mức độ nặng, nhẹ của bệnh viêm khớp mà tình trạng nhược cơ cũng có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Khi nhược cơ ở mức độ nặng có thể dẫn đến tình trạng teo cơ, giảm khả năng hoạt động, vận động của bệnh nhân. Người bị teo cơ nặng gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động hằng ngày và có thể bị mất khả năng di chuyển.

Viêm khớp kéo dài có thể làm teo cơ
Viêm khớp kéo dài có thể làm teo cơ
 • Dính khớp

Dính khớp là biến chứng có thể gặp phải ở người bị viêm khớp ở giai đoạn nặng. Tình trạng này sẽ xảy ra nếu như sụn khớp của bệnh nhân bị phá hủy, biến dạng khớp và dẫn đến tàn phế.

 • Ảnh hưởng dây chằng

Viêm khớp một thời gian dày có thể tác động xấu đến các bộ phận xung quanh khớp bao gồm các dây chằng, các mô cơ. Tình trạng này sẽ thúc đẩy những tổn thương và chèn ép thần kinh quanh khớp.

Ngoài một số biến chứng điển hình của bệnh viêm khớp, người bệnh còn có thể gặp phải một số biến chứng phức tạp hơn bao gồm gãy xương, chảy máu, nhiễm trùng trong khớp hoặc các biến chứng khớp lan vào tim do các vi khuẩn beta tan huyết nhóm A gây ra.

Tổng quan về bệnh viêm khớp qua giới thiệu của Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

II. Thuốc và cách chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Có nhiều hướng điều trị các bệnh viêm khớp theo Tây Y, Đông Y và các biện pháp được áp dụng trong dân gian. Mỗi biện pháp có một đặc tính, ưu điểm riêng, phù hợp với những giai đoạn nhất định của bệnh nhân.

A. Cách chữa viêm khớp, đau xương khớp theo dân gian

Đa số những cách chữa viêm khớp, đau xương khớp theo dân gian thường giúp giảm bớt các triệu chứng đau, khó chịu do bệnh gây ra, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên các phương pháp này thường chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ, mới khởi phát, những trường hợp nặng hầu như không có tác dụng.

Bên cạnh đó, mức độ hiệu quả của các phương pháp dân gian ở mức tương đối, dựa nhiều vào kinh nghiệm để lại của các thế hệ đi trước. Đồng thời những phương pháp này cũng có mức độ tác động khác nhau tùy theo khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân. Đa số phương pháp an toàn, dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm nhưng cần nhiều thời gian để thấy hiệu quả.

Có một số bài thuốc chữa viêm khớp theo dân gian được áp dụng từ lâu gồm có:

1. Ngải cứu chữa viêm khớp

Ngải cứu mọc nhiều ở nước ta, thường dùng trong các món ăn cũng như giúp cải thiện một số chứng bệnh thông thường, giảm đau nhức cơ, xương khớp, giảm đau bụng và tăng tuần hoàn máu. Dân gian thường dùng lá ngải cứu nóng để đắp, giúp giảm đau tại các vị trí khớp bị viêm, sưng.

Chữa viêm khớp với ngải cứu
Chữa viêm khớp với ngải cứu

Chuẩn bị:

 • Ngải cứu khoảng 50g.
 • Muối tinh.

Thực hiện:

 • Rửa sạch ngải cứu sau đó cho muối vào, đổ nước nóng lên.
 • Gói hỗn hợp ngải cứu và muối nóng trong khăn sạch, để cho bớt nóng sau đó đắp vào vị trí khớp sưng đau.
 • Thực hiện khoảng 15 phút.
 • Không đắp ngải cứu liên tục quá lâu và không đắp khi còn quá nóng để tránh bị bỏng da.

Báo Lao Động đưa tin: Chữa viêm đau khớp hiệu quả với bài thuốc bí truyền của người Dao

2. Giảm đau khớp với cỏ trinh nữ

Cỏ trinh nữ (Mimosa pudica L. ) có nhiều tên gọi khác nhau như cây mắc cỡ, xấu hổ, cỏ thẹn. Đây là loại cây thường mọc hoang thành bụi, trong dân gian thường dùng rễ, cành lá của cỏ trinh nữ để cải thiện các vấn đề về viêm, sưng, giảm đau, hạ áp, lợi tiểu, tiêu tích,…

Giảm đau khớp với cỏ trinh nữ
Chữa đau khớp với cỏ trinh nữ

Chuẩn bị:

 • Rễ trinh nữ khoảng 30g.
 • Rượu trắng 40 độ.
 • Nước đun sôi để nguội khoảng nửa lít.

Thực hiện:

 • Thái mỏng rễ trinh nữ, rửa sạch sau đó đem tẩm rượu.
 • Sau khi thấm rượu, sao rễ trinh nữ lên cho thơm rồi sắc cùng với 400ml nước. Sắc đến khi còn 100ml nước là được.
 • Chia thuốc sắc ra để uống làm 2 lần trong ngày để giúp giảm đau các khớp.

3. Giảm đau khớp nhờ nước muối ấm pha gừng

Nước muối ấm có tác dụng điều chỉnh enzyme là renin và hormone aldosterone cân bằng giúp ổn định tình trạng viêm sưng trong cơ thể. Gừng có tác dụng thông mạch, chống viêm, giảm đau với men zingibain tự nhiên. Có thể phối hợp nước muối ấm pha gừng để ngâm chân giúp giảm đau rất tốt bằng cách ngâm chân, tay.

Nước muối ấm pha gừng
Nước muối ấm pha gừng

Chuẩn bị:

 • Chậu nước nhỏ
 • Gừng khoảng 1 củ
 • Nước muối

Thực hiện:

 • Gừng rửa sạch, thái mỏng.
 • Nước muối pha loãng, đun ấm sau đó cho gừng vào.
 • Ngâm chân hoặc tay trong vòng 15 – 30 phút để cải thiện sức khỏe, làm dịu cơn đau do viêm sưng khớp.
 • Cách này cũng giúp cơ thể dễ chịu hơn trước khi đi ngủ, nhất là vào mùa lạnh.

4. Đu đủ và mễ nhân cải thiện viêm khớp

Đu đủ thường dùng để cải thiện tình trạng sốt, giúp giải độc, tiêu đờm, cải thiện tình trạng xương khớp. Mễ nhân còn gọi là bo bo, ý dĩ, thường dùng để thanh nhiệt, cải thiện bệnh đường tiêu hóa, tê thấp,… Dân gian thường phối hợp đu đủ và mễ nhân để làm giảm tình trạng viêm khớp.

Mễ nhân có thể kết hợp đu đủ để giảm đau các khớp
Mễ nhân có thể kết hợp đu đủ để giảm đau các khớp

Chuẩn bị:

 • Đu đủ khoảng nửa quả.
 • Mễ nhân khoảng 30g.

Thực hiện:

 • Đem đu đủ và mễ nhân rửa sạch sau đó cho cả hai nguyên liệu trên vào chén nước.
 • Đun với lửa nhỏ từ từ đến khi mễ nhân chín mềm.
 • Cho vào một ít đường trắng rồi tắt bếp.
 • Nên để một chút cho nguội rồi sử dụng mễ nhân và đu đủ ngay sau khi nấu

5. Dùng nước mật ong và bột quế trị viêm khớp

Mật ong có chứa nhiều phenol, flavonoids, các loại enzym, một số axit hữu cơ và nhiều chất chống oxy hóa. Quế cũng có thành phần polyphenol là một chất chống oxy hóa mạnh và một số thành phần đặc trưng khác. Kết hợp quế và mật ong giúp chống nhiễm trùng, giảm đau khá hiệu quả.

mật ong và bột quế
Mật ong và bột quế

Chuẩn bị:

 • Mật ong 2 muỗng cà phê
 • Bột quế 1 muống cà phê
 • Nước ấm

Thực hiện:

 • Pha một cốc nước ấm khoảng 300ml sau đó cho mật ong và bột quế vào khuấy đều.
 • Dùng 2 lần mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng đau do viêm khớp.

6. Sử dụng cây đau xương 

Cây đau xương (Tinospora sinensis Merr) còn có nhiều tên gọi như Tục Cốt Đằng, Khoan Cân Đằng mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta, thường mọc thành dây. Trong dây đau xương có nhiều Ancaloit giúp giảm đau, chống viêm và có tính mát.

Dây đau xương
Dây đau xương chữa đau khớp

Chuẩn bị:

 • Dây đau xương khoảng 3 dây.

Thực hiện:

 • Rửa sạch dây đau xương sau đó giã nhỏ
 • Đắp trực tiếp dây đau xương lên vùng bị đau nhức.
 • Mỗi lần đắp khoảng 20 – 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

7. Giảm đau do viêm khớp với cam, phèn chua và hành khô

Cam có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, giàu kali vitamin và các khoáng chất cần thiết khác. Hành và phèn chua có tính kháng khuẩn, kháng viêm khá tốt. Phối hợp các nguyên liệu này có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng sưng, đau do viêm khớp gây ra.

Chuẩn bị:

 • Cam sành khoảng 1 quả (chọn loại còn tươi)
 • Hành khô khoảng 1 củ
 • Phèn chua 1 lượng nhỏ

Thực hiện:

 • Cam sành rửa sạch sau đó để ráo nước
 • Cắt bỏ phần đầu cam, khoét một lỗ nhỏ để cho hành khô, phèn chua vào ruột cam
 • Nướng cam cho đến khi phần vỏ cam chuyển sang màu đen
 • Để cho cam nguội bớt sau đó cắt thành lát nhỏ và đắp lên vùng khớp bị đau
 • Thực hiện mỗi lần khoảng 10 – 15 phút

8. Thoa rượu gấc giảm đau khớp

Gấc có nhiều thành phần hữu ích cho sức khỏe, trong đó có các thành phần giảm đau, chống oxy hóa. Dân gian thường sử dụng rượu gấc để cải thiện một số vấn đề về hô hấp, thông mũi, cải thiện đau nhức, sưng,…

Hạt gấc ngâm rượu giúp giảm đau khớp
Hạt gấc ngâm rượu giúp trị đau khớp

Chuẩn bị:

 • Hạt gấc khoảng 50 hạt (ưu tiên chọn hạt già)
 • Rượu trắng khoảng 2 lít (nên chọn rượu khoảng 40 độ)
 • Bình thủy tinh kích thước đủ để ngâm rượu (tránh dùng bình nhựa)

Thực hiện:

 • Đem hạt gấc rửa sạch phần thịt, sau đó phơi khô
 • Sau khi phơi, bạn đem hạt gấc sao khoảng 20 – 30 phút đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.
 • Đập dập hạt gấc và cho vào bình, thêm rượu, ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được
 • Dung dịch sau khi ngâm dùng bôi ngoài trên vùng khớp bị đau nhức để cải thiện cơn đau

9. Cây huyết đằng giảm đau nhức xương khớp

Cây Huyết Đằng (Sargentodoxa cuneata) còn được gọi là cây Hồng Đằng. Đây là loại cây dây leo có phần nhựa màu đỏ, mọc ở một số vùng phía Bắc trên nước ta. Huyết đằng thường được dân gian sử dụng để trị đau bụng các vấn đề đường ruột, phong thấp, sưng đau,…

Cây huyết đằng
Cây huyết đằng

Chuẩn bị:

 • Huyết đằng khoảng 20 – 40g
 • Một số thành phần khác như cẩu tích, cốt toái bổ, ngưu tất, tỳ giải (mỗi vị này khoảng 20g), bạch chỉ khoảng 4g, thiên niên kiện khoảng 6g

Thực hiện:

 • Các thành phần trên đem sắc với nước để uống
 • Có thể sắc theo công thức 3 bát nước sắc còn 1 bát.
 • Uống ngày 1 lần

10. Cách chữa đau khớp bằng lá lốt

Dân gian khá quen thuộc với lá lốt, một loại lá vừa có mặt trong nhiều món ăn vừa giúp cải thiện một số bệnh phổ biến thường gặp như đau nhức, đầy bụng, nhức răng,… Benzylacetat, beta caryophylen là một số tinh dầu có nhiều lợi ích được tìm thấy trong lá lốt. Có thể sử dụng lá lốt để cải thiện đau do viêm khớp theo các bước dưới đây:

Lá lốt giúp trị đau xương khớp
Lá lốt giúp giảm đau xương khớp

Chuẩn bị:

 • Lá lốt khoảng 1 nắm tay
 • Muối tinh

Thực hiện:

 • Cho lá lốt vào đun cùng với một ít nước
 • Thêm muối tinh vào hỗn hợp
 • Để cho hỗn hợp nguội bớt sau đó dùng khăn bọc lấy hỗn hợp lá lốt
 • Thực hiện đắp hỗn hợp lá lốt vài lần trong ngày, mỗi lần từ 4 – 5 phút để cải thiện tình trạng đau nhức do viêm khớp

B. Chữa viêm khớp theo Tây Y

Các phương pháp điều trị viêm khớp theo Tây Y chủ yếu xoay quanh điều trị nội khoa và điều trị nội khoa, tùy thuộc vào tiến triển của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi quyết định hướng điều trị cho người bệnh, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và thực hiện một số chẩn đoán để đánh giá diễn tiến bệnh cũng như tình trạng sức khỏe.

✪ Kiểm tra và chẩn đoán

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, kiểm tra tình trạng sưng, tấy đỏ, ấm tại các khớp cũng như đánh giá khả năng cử động khớp. Bệnh nhân còn có thể được hỏi một số vấn đề như tiền sử bệnh của bản thân, tiền sử bệnh gia đình, công việc hiện tại cũng như chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, các loại thuốc đang sử dụng (nếu có). Sau thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định tiếp một số xét nghiệm cần thiết bao gồm:

 1. Xét nghiệm máu
 2. Xét nghiệm nước tiểu
 3. Lấy mẫu dịch khớp
 4. Chẩn đoán hình ảnh

Trong đó chẩn đoán hình ảnh đặc biệt quan trọng vì giúp bác sĩ quan sát được tình trạng mất sụn, thiệt hại xương do viêm khớp, phát hiện những ảnh hưởng đến dây chằng, ổ khớp và các vùng quanh khớp. Từ đó đánh giá được mức độ bệnh để điều trị phù hợp nhất. Chẩn đoán hình ảnh có thể thực hiện bằng các biện pháp như chụp X – quang, chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp CT. Ngoài ra một số vị trí khớp có thể được chỉ định nội soi để quan sát và đánh giá trực tiếp.

Chẩn đoán hình ảnh giúp đánh giá tình trạng viêm sưng đau các khớp
Chẩn đoán hình ảnh giúp đánh giá tình trạng viêm sưng đau các khớp

✪ Điều trị nội khoa

Điều trị viêm khớp bằng phương pháp nội khoa thường tập trung làm giảm triệu chứng, cải thiện chức năng khớp mà không can thiệp xâm lấn. Đa số những trường hợp điều trị nội khoa là bệnh nhân trong giai đoạn nhẹ, bệnh chưa có những tiến triển nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tùy theo vị trí viêm khớp, dạng viêm khớp mà bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với nhau, bao gồm:

 • Thuốc giảm đau, nhất là các nhóm acetaminophen, tramadol để hỗ trợ giảm đau. Các thuốc này thường phối hợp cùng một số loại thuốc điều trị khác.
 • Thuốc bôi ngoài, thường là các loại kem bôi, thuốc mỡ chứa capsaicin, tinh dầu bạc hà để làm nóng, giảm bớt những cơn đau do viêm sưng gây ra.
 • Nhóm thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), có tác dụng giảm đau và viêm, điển hình là aspirin, ibuprofen, naproxen và một số loại khác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các thuốc này cần sử dụng cẩn thận để tránh tác dụng phụ không mong muốn.
 • Nhóm thuốc ức chế miễn dịch (DMARDs), như methotrexate và hydroxychloroquine giúp làm chậm hoặc ngừng quá trình tự miễn tác động lên khớp do hệ thống miễn dịch. Những trường hợp viêm khớp dạng thấp có thể được chỉ định sử dụng các nhóm thuốc này.
 • Thuốc giảm viêm, ức chế miễn dịch, thường sử dụng các hoạt chất như prednisone, cortisone giúp làm giảm viêm, ức chế hệ miễn dịch. Tùy theo tình trạng viêm khớp mà có thể được chỉ định dùng uống hoặc tiêm vào khớp đau.
Thuốc giảm đau cần dùng đúng loại đúng liều lượng
Thuốc giảm đau cần dùng đúng loại đúng liều lượng

Điều trị nội khoa với các loại thuốc cũng có thể kết hợp cùng với một số phương pháp vật lý trị liệu để giúp cho khớp được cải thiện tích cực, tăng tầm vận động, tăng sức khỏe các cơ bắp quanh khớp. Giai đoạn này bệnh nhân có thể được chỉ định dùng nẹp một số vùng khớp nếu cần thiết.

✪ Điều trị ngoại khoa

Các biện pháp điều trị ngoại khoa là những biện pháp xâm lấn nhằm loại bỏ một phần, loại bỏ toàn bộ, thay thế hoặc sửa chữa cấu trúc xương khớp bị hư hỏng do viêm khớp gây ra. Tùy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau, cụ thể như:

 • Phẫu thuật bỏ màng hoạt dịch (synovectomy), thường áp dụng trong các trường hợp viêm khớp dạng thấp. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ các nang lót, màng dịch hoạt, các vị trí sưng tấy, hư hỏng tại những khu vực như bàn tay, cổ tay, ngón tay,…
 • Phẫu thuật thay thế khớp, thường được áp dụng để loại bỏ khớp hư hỏng đồng thời thay thế bằng một khớp nhân tạo bằng các chất liệu phù hợp. Tùy theo vị trí viêm khớp mà có thể sử dụng các loại khớp thay thế khác nhau. Phổ biến nhất là phẫu thuật thay khớp ở đầu gối ở bệnh nhân viêm khớp gối, khớp ở hông, vùng gần xương chậu,… Những trường hợp phẫu thuật thay thế khớp thường là viêm nặng và không có khả năng phục hồi.
 • Phẫu thuật hợp nhất khớp, loại phẫu thuật này khá phổ biến, thường áp dụng cho các khớp nhỏ như khớp cổ tay, ngón tay, mắt cá chân. Bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành loại bỏ hai đầu xương trong vị trí ổ khớp sau đó kết nối chúng với nhau để tạo thành kết cấu mới cứng chắc hơn và đủ sức chịu lực.

C. Điều trị viêm khớp bằng Đông Y

Có nhiều phương pháp điều trị bằng Đông Y, trong đó bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” nằm trong đề tài Ứng dụng các Dược liệu quý trong điều trị chứng bệnh Xương khớp tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu phát triển, đã và đang ứng dụng điều trị rộng rãi cho bệnh nhân.

✪ Bài thuốc trị viêm xương khớp bao gồm:

Phong thấp hoàn

 • Thành phần: Phòng phong, hoàng cầm, quế chi, xuyên quy, vương cốt đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, mộc qua, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu,… và một số thảo dược quý khác.
 • Công dụng: Thanh nhiệt tà, giải độc, giảm đau, hóa thấp, sơ phong, thông kinh lạc.

Bổ thận hoàn

 • Thành phần: Đương quy, xuyên khung, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả, hoàng kỳ, cát căn, cam thảo… và một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, sơ thông kinh lạc, kết hợp dưỡng âm, bổ can thận, giúp kiện tì, ích khí, mạnh gân cốt, bồi bổ khí huyết.

Giải độc hoàn

 • Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, tơ hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má… cùng một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, có tác dụng như 1 kháng sinh đông y, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề, trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng.

Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp tạo dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhầy (dịch khớp) để bảo vệ ổ khớp, tái tạo sụn khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, giúp sinh huyết và lưu thông khí huyết đến tận tứ chi, ngăn cản thoái hóa của sụn khớp, sụn chêm, màng bao hoạt dịch giúp người bệnh đi lại dễ dàng, phòng chống bệnh tái phát.

Dựa trên những phân tích hết sức khoa học trên đây có thể thấy bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Phó khoa châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên cùng các cộng sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có hiệu quả cao trong điều trị các chứng bệnh về xương khớp như:

 • Bệnh khô khớp (khô dịch khớp).
 • Bệnh thoái hóa khớp (gối, cột sống thắt lưng, đốt sống cổ …)
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm
 • Bệnh viêm đa khớp dạng thấp
 • Bệnh đau cổ vai gáy
 • Bệnh đau khớp gối, khớp cổ tay, háng
 • Bệnh đau dây thần kinh tọa

Công trình nghiên cứu đã từng được áp dụng năm 2012 với 200 trường hợp mắc các bệnh về xương khớp kết quả như sau:

 • 157 người (chiếm 78,5%) khỏi hoàn toàn với thời gian điều trị trên dưới 90 ngày.
 • 28 người (chiếm 14,0%) khỏi bệnh với thời gian 120 ngày do tình trạng quá nặng và lạm dụng quá nhiều thuốc tây y nhưng không khỏi gây ra tình trạng nhờn thuốc.
 • 15 người (chiếm 7,5%) giữ nguyên tình trạng bệnh, nguyên nhân do làm việc trong môi trường vận động nặng, chế độ ăn uống không kiêng khem, sức đề kháng và khả năng đáp ứng với thuốc của cơ thể kém.

Để hiểu thêm về thuốc Phục Cốt Hoàn, bạn có thể tham khảo phỏng vấn Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan về vài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

C. Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị bệnh viêm khớp

Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp khác nhau, bệnh nhân cũng cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng một cách khoa học nhất để giúp tình trạng viêm khớp sớm được phục hồi. Thông thường bệnh nhân viêm đau xương khớp cần chú ý một số nguyên tắc sau:

 • Cân bằng thực phẩm giàu đạm với các loại thực vật giàu chất xơ. Nếu viêm khớp do gout thì cần giảm bớt lượng đạm theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Bổ sung nhiều trái cây tươi, rau củ quả để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể. Dùng các thực phẩm nhiều vitamin D, B, K, canxi, sắt,…
 • Hạn chế mỡ động vật, nên dùng các loại dầu thực vật.
 • Uống đủ nước, tránh sử dụng rượu bia, các chất kích thích để bảo vệ sức khoẻ.
 • Không hút thuốc lá.
Người bị viêm khớp cần có chế độ dinh dưỡng khoa học
Người bị viêm khớp cần có chế độ dinh dưỡng khoa học

D. Chế độ luyện tập dành cho người bị viêm đau khớp

 • Tập nhẹ, chủ yếu là các bài tập làm giảm sự căng khớp, giúp khớp hoạt động bình thường, tăng cường chức năng xương khớp.
 • Tập mạnh, là chế độ luyện tập mạnh để giúp tăng cường sức khoẻ cho các cơ bắp. Khi các cơ bắp được mạnh thì có thể giúp bảo vệ các khớp bị viêm.
 • Luyện tập phối hợp, những bài tập phối hợp nhiều động tác như thể dục nhịp điệu (aerobic) hoặc bài tập xe đạp. Những bài tập này có thể giúp cải thiện tim mạch, kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện chức năng hoạt động của cơ thể.
Luyện tập khi bị viêm khớp cần đúng cách, áp dụng bài tập phù hợp
Luyện tập khi bị viêm khớp cần đúng cách, áp dụng bài tập phù hợp

Đối với chế độ luyện tập cho bệnh nhân viêm khớp cần chú ý tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để có chế độ luyện tập phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn cần chú ý tập cùng với chuyên viên vật lý trị liệu để có những hướng dẫn phù hợp và điều chỉnh động tác cho chính xác. Không nên tự tập khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ vì có thể dẫn đến chấn thương, ảnh hưởng đến việc điều trị, đặc biệt khi khớp còn đang viêm sưng chưa phục hồi. Luôn khởi động kỹ trước khi luyện tập.

III. Phòng ngừa bệnh viêm đau khớp

Song song với điều trị, các biện pháp phòng ngừa và cải thiện sức khoẻ xương khớp cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần đặc biệt chú ý một số yếu tố sau trong và sau khi điều trị:

 • Cân bằng hơp lý, khoa học thời gian làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi, vận động,… để cơ thể có thời gian cần thiết để hồi phục, tái tạo, đặc biệt là tại vị trí các khớp. Thời gian biểu hợp lý cũng là giải pháp tránh các khớp làm việc quá tải trong thời gian kéo dài. giảm nguy cơ tái phát viêm, sưng, đau.
 • Tăng cường các loại thực phẩm bổ sung canxi, các nguyên tố vi lượng, đa dạng các loại thực phẩm cung cấp vitamin, uống đủ nước.
 • Có chế độ vận động, tập luyện thích hợp tuỳ theo từng trường hợp cụ thể để các khớp được vận động một cách phù hợp nhất.
 • Hạn chế những hoạt động thể thao, làm việc quá sức,… để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và khiến các khớp bị thương tổn nặng nề hơn.
 • Chú ý thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đánh giá sức khoẻ xương khớp thường xuyên và có những can thiệp sớm, kịp thời.

Với những thông tin về bệnh viêm khớp và các hướng điều trị phù hợp cho sức khoẻ. Song song với đó là chế độ luyện tập, dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân để cải thiện tình trạng sức khoẻ. Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn có những tham khảo hữu ích trong điều trị và cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân viêm xương khớp.

Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên Khoa Xương Khớp” nhận được rất nhiều câu hỏi về Dược liệu đông y trị bệnh xương khớp, đặc biệt là bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” và phương pháp khoa học điều trị bệnh xương khớp của trung tâm, quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trụ sở tại Hà Nội:

 • B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 7799 – 0983 684 155

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:41 - 02/04/2019

Bình luận

 1. Thuốc này tốt thật đấy ! Mẹ mình mấy hôm lạnh sưng hết đầu gối ấy thế mà uồng thuốc được mấy tuần hết đau và sưng luôn đó, ko giống nhũng thuốc kia mẹ uống, uông mãi không thấy đỡ

  1. Tôi đang bị viêm khớp dạng thấp uống thuốc tại trung tâm liệu có ổn không ? Bệnh tình đúng là quái ác quá, chữa đủ các nơi mà không khỏi ?

  2. Phạm Thị Mường

   Tôi bị Viêm khớp dạng thấp khoảng 3 tuần ,tôi đã khám và điều trị tại BV Việt Tiệp -Hải Phòng 10 ngày ,Bv chuẩn đoán Viêm khớp dạng thấp & Viêm loét dạ dầy .Tôi muốn điều trị thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ,Vậy tôi có phải lên trung khám không?hay chỉ báo bệnh tình để mua thuốc ?tôi có thể nhờ người nhà trên Hà Nội đên mua thuốc được không.Rất mong nhận được tư vấn từ trung tâm /

  3. Chắc bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này phải tốt lắm, vì thấy mấy mẹ mấy chị trên diễn đàn webtretho đang bàn tán xôn xao né. Em cũng đang đi tìm thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp gối cho mẹ, mẹ em bị cả gần 2 năm nay, uống thuốc đủ kiểu mà cũng không khỏi, giờ bệnh càng ngày càng nặng đi lại giờ rất khó khăn. Em lên diên đàn webtretho xin kinh nghiệm của các mẹ các chị thấy mọi người ca ngợi bài thuốc này lắm. Tìm hiểu bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này trên mặng thì đọc được bài viết này, thấy mọi người khen bài thuốc này nên cũng yên tâm. Em sẽ sắp xếp đưa mẹ em đến đây khám để mau thuốc, hy vọng mẹ em sẽ mau khỏi bệnh.
   Tiện đây em chia sẻ link topic trên webtretho để mọi người tham khảo, link đây mọi người nhé
   http://www.webtretho.com/forum/f4600/bai-thuoc-hoa-t-huye-t-phu-c-co-t-hoa-n-co-tot-khong-chua-benh-xuong-khop-hieu-qua-khong-xin-ca-c-me-tu-va-n-ga-p-2407997/

  4. thao doan

   Đúng là mấy mẹ bàn tán rất nhiều về bài thuốc này thật, nhưng băn khoăn nếu ở xa không đến được trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc thì làm cách nào để mua được thuốc?

  5. Đến trung tâm có phải đặt lịch trước không ạ ?

  6. Mình mới đưa mẹ đến trung tâm thuốc dân tộc khám bệnh, cũng không đặt lịch trước, hôm đó bệnh nhân cũng rất đông, nhưng mọi người ngồi đợi rất trật tự chờ đến lượt khám. Vì trung tâm phân theo chuyên khoa, mình thấy mỗi khoa lại có các bác sĩ phụ trách riêng nên lễ tân hướng dẫn lên các phòng khác nhau, cũng không phải đợi lâu đâu bạn.

  7. Tôi thấy trên tạp chí y học cổ truyền cũng có bài viết nói về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm này, mọi người tham khảo nhé
   http://www.tapchiyhoccotruyen.com/2015/05/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc.html

  8. Hồ Hữu Phương

   Em xin chào các bác sĩ ạ…! Mẹ em bị bệnh xương khớp đã lâu, uống thuốc này thuốc kia, đi thầy này thầy khác mà vẫn chưa có hồi chứng thuyên giảm. Những lúc trái gió trở trời nhìn mẹ đau thấy thương lắm. Mẹ bị đau từ khớp ngón tay qua khớp khủy tay. Rồi các khớp chân nữa. Em rất mong xin được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Và có thể cho em địa chỉ bán bài thuốc đã được các bác giới thiệu trên bài viết không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

  9. Hán

   Viêm khớp dạng thấp chữa cho bệnh không phát triển và giảm phần nào thôi, tôi đang chữa viêm Khớp gối ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đây. Đúng là chuyên khoa chuyên về xương khớp có khác bệnh tình điều trị tại đây giảm hẳn, không như trước tôi điều trị ở mấy chỗ chán lắm.

  10. Trần Vinh

   Tôi bị đau khớp gối, cũng đang dùng thuốc của trung tâm trước đi lại rất khó khăn nhưng giờ thì cũng thấy ổn rồi, đi lại bình thường rồi. Theo lồ khuyên của bác sĩ tại trung tâm khuyên lên vận động tập luyện và kết hợp dùng thuốc thì bệnh tình sẽ nhanh thuyên giảm hơn. Về phần tôi sau 1 tháng uống thuốc thì tàm thời tôi rất hài lòng về bài thuốc của trung tâm. Có kết quả sau khi kết thúc điều trị tôi sẽ thông báo đến mọi người !

  11. Maniantre

   Trung tâm có gửi được thuốc đi nước ngoài không nhỉ. Có ai biết trả lời giúp tôi với.

  12. Trần Thị Tươi

   Mẹ em bị đau khớp đầu gối, dạng có gai thì dùng thuốc này có khỏi được không. Và dùng trong bao lâu? Giá thuốc như thế nào a? Cách mua hàng trực tiếp hay online?

  13. Nguyễn Trường Tộ

   Trung tâm ở Sài Gòn có phải địa chỉ là: 145 Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – HCM không. Thấy cô em tôi giới thiệu trung tâm chữa viêm khớp hiệu quả lắm. Không biết các bác chữa thế nào ?

  14. Thu Cúc

   Mình thấy bên tạp chí thế giới phụ nữ cũng nói về trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Thấy cũng có nhiều Anh chị khen trung tâm này lắm.

  15. Tuyền Nguyễn

   Mẹ mình cũng đang chữa thoái hóa khớp gối ở đây, bệnh cũng có giảm nhưng chậm lắm, uống thuốc được gần 2 tháng mà bểnh mới giảm có 30% à, trước kia mẹ mình uống thuốc tán của một bà lang ở ở Tân Mai bệnh đỡ rất nhanh, khoảng 3 ngày là đầu gối hết sưng ngay. Sau đó khoảng hơn 1 tháng sau mình đến đó mua thuốc thêm cho mẹ uống thì bà ấy chuyển nhà đi đâu rồi đó, điện thoại cũng không gọi được nên mình mới chuyển sang mua thuốc của trung tâm này. Mẹ mình vẫn đang uống thuốc hy vọng bệnh sẽ khỏi.

  16. Su Linh

   Tôi bị phong tê thấp rất đau và khó chụi, uống mấy loại thuốc có trên thị trường hiện nay như jex, blucosamin… nhưng chưa thấy thuyên giảm, anh chị cho tôi hỏi với bệnh tình của tôi chữa tại trung tâm liệu có khỏi không ? và thời gian điều trị là bao lâu ?

  17. Nguyễn Linh Trang

   Tình cờ lang thang trên mạng để tìm thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp gối và cột sống cho mẹ tôi, tình cờ đọc được bài chia sẻ của một bạn có tên Tú Linh mà tôi biết đến trung tâm thuốc dân tộc, đặt niềm tin vào trung tâm. Quả là một trung tâm uy tín sau 3 tháng kiên trì điều trị mẹ tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, tôi rất vui vì cũng nhiều năm mua thuốc chữa bệnh cho mẹ và lần này tôi đã tìm đúng thầy đúng thuốc, tôi rất cảm ơn trung tâm đã chữa khỏi bệnh cho mẹ tôi, chúc trung tâm ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều người biết đến trung tâm để chữa bệnh, đặt niềm tin vào trung tâm như tôi.
   Tôi xin chia sẻ lại link bài viết hy vọng sẽ giúp được mọi người tìn được nơi uy tín để chữa bệnh.
   http://www.chuatribenhviemkhop.com/cam-on-anh-nhan-cua-gia-dinh-toi.html
   Chúc mọi người sức khỏe.

  18. Binh Trọng

   Linh Trang ơi, thế mẹ bạn bị bệnh có nặng không mà chữa 3 tháng đã khỏi rồi, thuốc có phải sắc không bạn. Mẹ mình ở xa không đến đến được trung tâm thì làm thế nào có thể mua thuốc được, cảm ơn bạn.

  19. Nguyễn Thiên

   Cảm ơn chia sẻ của Linh Trang nha, chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

  20. Phạm Khánh

   c ơi thuocs mua ở đâu và dùng the nào ak

  21. Dai Trang

   Chao bac si…Me toi nam nay 72 tuoi va bi dau hai chan tu Han toi chan. Chan bi sung va kg di duoc nhieu. Me cung bi tieu duong, hien chung toi dang o My. Bac si co thuoc gi de giup me tri khop xuong kg? Cam on bac si.

  22. Hồ thị thu thuỷ

   Cháu bị khớp . Nhug độ tuổi còn trẻ. Cháu moi co 20tuoi. Chau bị khớp 2 năm nay . Lúc nào cùng tê mỏi,đau nhức có lần k nhấc nổi chân vì đau quá. Cháu lại o nghệ an. Có thể đặt thuốc hay là phải ra khám lấy thuốc à

  23. cường phạm

   bạn ơi ! ý của bạn là thuốc nào tốt hả ?

  24. Nguyễn

   đúng là bài thuốc này rất tốt, mình thấy k những người tiêu dùng nói tốt mà ngay cả các báo về đông y uy tín cũng nói vậy http://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-chua-tri-benh-ly-xuong-khop.html

  25. Ngọc Mai

   @Minh Phương: Em bị đau khớp cách đấy 2 năm rồi, hồi đó em uống thuốc nam của ông thầy lang bác em chỉ mà giờ đang mang bầu thì bệnh tái phát khổ quá chị ơi, em đọc topic Webtretho chị chia sẻ thấy có mấy mẹ mang bầu vẫn uống thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn đó, không biết bầu mấy tháng thì uống được hả chị?

  26. Nga Ngoc

   Các mẹ Webtretho có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh hay quá!! Chị ruột mình đây bị khớp từ bé uống bao nhiêu thuốc tây giờ sức khỏe yếu lắm, răng thì xỉn hết cả rồi mà cứ không uống thuốc thì đau dữ dội không chịu được, rồi liên tục phải uống thực phẩm chức năng hết bao nhiêu tiền mà chả hiệu quả mấy 🙁 để mình gửi link cho chị tham khảo chữa xem, nếu uống thuốc đông y mà khỏi được thì tốt quá luôn!

  27. Tuệ Chinh

   Bạn Minh Phương cũng là thành viên webtretho.com à? Mình có thói quen muốn hỏi gì cũng toàn lên diễn đàn này hỏi các mẹ, may quá cũng đang băn khoăn tìm hiểu thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thì đã có mẹ hỏi rồi, để vào ngâm cứu xem

  28. Thẩm Thúy Quỳnh

   Đọc trên webtretho còn thấy các mẹ kết hợp vừa uống thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn vừa châm cứu bấm huyệt với cái cấy chỉ gì đó để thời gian chữa ngắn hơn, mình ở Bắc Ninh mỗi lần lên Hà Nội cũng hơi vất.. không biết là làm mấy cái đấy có lâu không nhỉ? mỗi tháng phải đi mấy lần nhỉ? nếu tiện được trong ngày thì cũng cố đi cho chóng khỏi bệnh chứ giờ làm gì cũng khó khăn, đau đớn

  29. vương phi

   tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định làm gì chị ơi nhưng nếu chị ở xa thì bác sĩ sẽ cho cấy chỉ thay thì châm cứu vì bác sĩ bảo em là cấy chỉ tác dụng sẽ lâu hơn, 7 – 10 ngày mới phải cấy 1 lần còn châm cứu thì ngày nào cũng phải đến châm đó, em thì ở hà nội nhưng bận công việc nên cũng chọn phương pháp cấy chỉ. giờ em làm được 2 buổi rồi thấy đỡ rõ rệt luôn đó chị à

  30. Phan Thành

   Từ hôm đọc được bài báo này và chia sẻ của các bạn ở webtretho mình cũng đưa mẹ mình đến Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa thử. Mẹ mình cũng uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn và thường xuyên đến Trung tâm để được châm cứu bấm huyệt, được 2 tháng rưỡi rồi thấy bệnh khỏi đến 80%, trước đây mẹ đi lại vận động rất khó khăn, bây giờ thấy mẹ thay đổi rất nhiều ai thấy cũng chúc mừng, xin cảm ơn các bạn đã mách chỗ tốt vậy

  31. tuyet nhi

   Ban ơi thê thuoc có giá bao nhieu vạy

 2. Trâm Trả lời

  Bài thuốc này cần được bảo tồn lại !

  1. Nguyễn Văn Bình

   Bài thuốc này hiệu quả vậy sao ? đã ai từng dùng rồi xin chia sẻ thêm cho tôi với. tôi bị viêm đa khớp dạng thấp chữa đủ các nơi mà tình hình bệnh không thấy tiến triển gì nhiều cả ?

 3. Mẹ em cũng đang dùng thuốc này thấy hiểu quả thật, hy vọng sẽ khỏi cho mẹ bớt khổ ?

  1. huu

   me ban da dug roi a?co khoi han kg,ban co the co minh xin so dt de nho tu van.cam on ban.

 4. Thái Trả lời

  Bài thuốc này đang bán tại đâu vậy ? tôi đang ở Tphcm mua thế nào vậy ?

  1. Nếu anh ở Thành Phố Hồ chí Mình thì anh qua số 145 đường Hoa lan quận phú nhuận mà lấy thuốc. ở đó là cơ sở lấy thuốc của trung tâm đó.

  2. Tuan

   Mình đang bi viem khớp gối đến khám ở bệnh viện Bạch mai bác sĩ kê cho toàn thuốc giảm đau và khám viêm. Uống mấy hôm thi thấy đỡ ngay nhưng hết thuốc thì lại đâu đóng đấy. Mình cũng đã thử dùng thuoc Jex được hơn 1 tháng nhưng cũng chưa có chuyển biến gì. Tinh cờ ừ minh fc ó đọc trên mấy diễn đàn thấy mọi người phản hồi dùng thuốc AC-Samin rất hiệu quả . Mình có mua thử về dùng thấy chuyển biến tốt mình dùng được gần 2 tháng thấy ko còn đau và đi lại được binh thường rồi. Mọi người dùng thử xem.

  3. Chí Dũng

   Mình cũng đang dùng thuôc AC-Samin, thuốc này cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên, mình dùng được 2 tháng thấy bệnh giảm hẳn, không còn đau và đi lại được bình thường rồi.

  4. Hoài

   uống 2 tháng mà bạn có dừng uống thử 1 thời gian chưa? mẹ mình dùng 1 số loại tương tự nhưng dùng 1 thời gian là bệnh tái phát, nặng hơn nữa 🙁

 5. mua thuốc ở đâu vậy bà con ơi chỉ tôi với

  1. Vũ Lương

   Anh đến trực tiếp trung tâm thì có hai cơ sở tại hồ chí minh và hà nội nha ! Địa chỉ thì ở phía trên bài viết ban quản trị trang tin đã cung cấp rồi đó thôi !

  2. Hoài

   Bạn ơi! mẹ bạn thế nào rồi? mình muốn biết hiệu quả thuốc như thế nào? mình sợ lại là 1 loại giảm đau, chứ 2 tháng chưa nói lên điều gì. Mong bạn thông báo kết quả cho mình biết.

 6. Thanh Tan Trả lời

  Bài thuốc này tốt thật. Mẹ tôi bị đau khớp gối, đã chữa ở bệnh viện Bạch Mai và uống thuốc theo đơn bệnh viện cho, sau dùng thuốc Jex nhưng không khỏi. Thế mà chỉ sau 20 ngày dùng bài thuốc này mà mẹ tôi đã đi lại nhẹ nhàng được rồi. Bác sĩ kê cho mẹ tôi liệu trình 2 tháng thuốc. Hy vọng sau 2 tháng mẹ khỏi bệnh!

  1. cho e hỏi thuốc có đắt ko ạ? nếu đến chữa thì có phải nhập viện ko hay bs cho thuốc về nhà vậy a? e cảm ơn

  2. Nặc danh

   anh cho em hỏi là thuốc anh cho mẹ anh uống hết bao nhiu tiền trong 20 ngày vậy anh em đang quan tâm thank anh

 7. Nặc danh Trả lời

  Tôi bị viêm khớp mãn tính nhiều năm nay, đã chữa trị rất nhiều nơi mà không khỏi. Không biết thuốc này có chữa được không? Mà ở xa thì mua thế nào? có phải đến tận nơi không

 8. cho e hoi,thuoc nay ban o dau zay may Bac,me e bi viem khop dieu tri bang nh cach ma chua het,nhieu luc thay me dau nhuc ma e kchiu noi,xin chi dum e! vo cung cam on!

 9. Hien tai toi bat dau co chieu dau khop dau goi vay toi muon hoi cac ban mua thuoc nay o dia chi nao cho toi biet voi

  1. Minh

   Nếu anh ở hà nội thì anh qua Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội
   .Tôi đang chữa bệnh thoái hóa khớp gối ở đây, thấy hiệu quả rõ lắm.

 10. Quyen Trả lời

  Thuoc co dat tien k ah?

 11. Giá của thuốc thế nào các bạn?

  1. Minh Thanh

   Cái này thì còn tùy thuộc vào mức độ. Nặng hay nhẹ nữa

 12. Nặc danh Trả lời

  mua thuoc o dau

  1. Vinh

   Địa chỉ các cơ sở có hết trong đây rồi tới đó mua thuốc http://www.thuocdantoc.org/

 13. Nguyễn Vân Trường Trả lời

  Mình đang chữa ở đây, mình cố ông bác chữa viêm khớp gối ở đây khỏi rồi, xong giờ mình cũng đang chữa và có tiến triển rất tốt. đúng là trung tâm uy tín

 14. Nguyễn Bình Trả lời

  Bài thuốc này thật hiệu quả ! Cảm ơn bác sĩ tại trung tâm, cảm ơn người viết bài, cảm ơn tất cả mọi người đã chia sẻ giúp mẹ tôi vượt qua được căn bệnh này ! Thank !

 15. Lượng Trả lời

  Tôi đang bị khô dịch khớp không biết chữa thuốc này ổn không ?

  1. Nguyễn Thừa Thanh

   Thuốc này hiệu quả lắm, tôi trước đau không đi nổi mà giờ uống thuốc được 2 tháng rồi đi lại thấy ổn hơn nhiều.

 16. Nguyễn Văn Chí Trả lời

  ở trung tâm chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả đấy anh, trung tâm chuyên về xương khớp cũng yên tâm.

  1. Những bài thuốc này cần phải được lưu truyền lại không sau này rất dễ bị mai một.

 17. Chiến Trả lời

  Tôi năm nay 61 tuổi, tôi bị viêm khớp mãn tính hơn chục năm, đã đi khám và điều trị liên tục nhiều năm liền tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng kết quả là bệnh cũng không thuyên giảm, tình trạng đau ngày càng tăng. Con trai tôi đã tìm hiểu thông tin và tìm được địa chỉ chữa bệnh khớp của tôi rất uy tín là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Con tôi được một người bạn ngoài Hà Nội giới thiệu đến Trung tâm này. Ban đầu tôi cũng do dự, không định chữa vì cũng thấy chán lắm rồi, cũng uống nhiều thuốc lắm, đến nỗi tôi còn bị mất ngủ vì đi tiểu liên tục trong đêm. Nhưng nó đã thuyết phục tôi điều trị bằng được vì nghe danh tiếng ở đây điều trị rất uy tín và an toàn. 2 bố con làm một chuyến lặn lội ra Hà Nội, tìm đến Trung tâm thì gặp bác sĩ Tuấn. Thăm khám và xem lịch sử bệnh tình, bác sĩ cho tôi một đơn thuốc uống trong 1 tháng. Nghe bác sĩ tư vấn, tôi thấy ngỡ ra được nhiều điều. Mang thuốc quay lại Thành phố, hàng ngày tôi đều đặn uống và thực hiện tập luyện, ăn uống như bác sĩ dặn. Chừng hơn 1 tuần, tôi thấy cảm giác đau nhức giảm đi rõ rệt, việc đi lại, làm việc nhẹ của tôi trở lại biình thường. Thấy thuốc có tác dụng, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên. Tồi lại tiếp tục uống hết thuốc, tôi liên lạc với bác sĩ thì được bác sĩ khuyên nên duy trì dùng thuốc trong vòng 2 tháng tiếp vì tình trạng của tôi đã kéo dài nhiều năm, cần phải để phục hồi hẳn thì thuốc mới đạt hiệu quả tối đa. Kiên trì trong những tháng tiếp theo, tôi như trở lại một ngừoi bình thường, không còn đau hay khó chịu, hay mất ngủ mỗi đêm nữa. Các con tôi chúng mừng lắm, còn tôi thì từ một người đã gần mất niềm tin, trở lại với đời thường. Rất cảm ơn Trung tâm vì đã phát triển được bài thuốc quý như thế này. Nhưng cũng mong trung tâm phát triển thêm nhiều cơ sở, vì dụ thành phố HCM để những bệnh nhân ở xa có nhiều cơ hội biết đến.

  1. Minh Phương

   Bây giờ thì trung tâm đã có cơ sở ở Thành Phố Hồ Chí Minh rồi mọi người àh. Ai muốn điều trị thì qua số 145 đường Hoa Lan phường 2 quận phú nhuận nhé.

  2. Bùi thị thanh

   Mẹ tôi năm nay 55 tuổi bị viêm đa khớp đã 4 -5 năm nay khớp gối tay vai đều đau mùa đông càng đau chữa nhiều nơi không khỏi tôi muốn mua thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàng đuoc không

 18. Thanh Phụng Trả lời

  Mọi người cho em hỏi em bị viêm đa khớp dạng thấp chữa thuốc này liệu có ổn không ? mà có ai bị như tôi không ? uống thấy thế nào rồi vậy ?

 19. Bệnh dịch tràn trong khớp có sử dụng được thuốc này không Bs.

 20. Nguyễn Phong Trả lời

  Đọc được bài viết này và coment của mọi người mà hạnh phúc và tràn đầy hi vọng. Mẹ tôi bị bệnh này lâu rồi, nhìn mẹ đau đớn mà xót xa vô cùng. Trong tuần này sẽ đưa mẹ đi khám ở trung tâm, hi vọng mẹ sẽ đỡ dần, dù không dám hi vọng sẽ khỏi hắn nhưng chỉ cần đỡ đau hơn là hạnh phúc lắm rồi. Cảm ơn bài báo, cảm ơn bác sĩ!

  1. Tiến

   Chình nhờ có bài biết của bác Long này mà em chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp đó. Cảm ơn bác Long Nhiều

  2. Nặc danh

   Cho e hoi chi phi het khoang bao nhieu vay

 21. Nặc danh Trả lời

  Thuoc nay ban o day vay chi cho toi voi

 22. Làm sao mua dc ạ. E dang o tp.hcm 0902,945,945 sdt e ạ .ai biết mua dau thi chi gium e voi. Cãảm ơn ạ

  1. Bạn qua số 145 hoa lan phương 2 quận phú nhuận nhé !

 23. Nặc danh Trả lời

  Em muon mua 3 loai thuoc nhu tren thi het bao nhieu tien…. em bi thoat vi dia dem

 24. Em bị viêm khớp háng, bác sĩ bảo là bị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi , không biết dùng thuốc có được không? Nếu được, thi em ở xa (NĐ) thì trung tâm có gửi thuốc về được không ah?

  1. Bùi

   Tôi ở Nam định ở xa trung tâm quá thế là lên đó 1 lần xong từ lần sau trung tâm gửi thuốc về thôi.

  2. Nặc danh

   Em cũng bị giống bác. Tình hình của bác giờ ra sao rồi ? Bác chia sẻ chút với em được không ?

 25. em nam nay 25 tuoi nhung bi viem khop da lau dieu tri nhieu ma van chau khoi.em len mang tim thi thay "trung tam nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc" vay xin hoi em muon dieu tri thi phai nhu the nao,co phai ra HN dieu tri hay k.hien em dang o TP Ho Chi Minh.em bi viem khop dang thap co dieu tri duoc khong ,chi phi dieu tri co cao khong.(tran thi na)

  1. Hoàng Thanh

   Tôi cũng điều trị viêm khớp háng ở trung tâm. Thấy triệu chứng có vẻ giảm nhiều

 26. Nguyệt Trả lời

  Trời ơi sao mà đến trung tâm ngày cuối tuần mà đông vậy chứ ? Tôi ở quê lên thì chỉ có cuối tuần mới đi được vậy mà lên trung tâm ngay này đông quá. Bệnh nhân ngồi đợi cứ dài cổ ra. Hazz

 27. Nguyễn Thị Minh Trả lời

  Em đang điều trị bệnh đau khớp gối tại trung tâm, thấy điều trị được 2 tuần cũng thấy đỡ đau và đi lại được. Không biết mình có khỏi được không nhưng đến đây điều trị thấy có nhiều anh chị bị nặng hơn cả mình thành ra hy vọng với mình rất lớn trong việc điều trị lần này. Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ !

 28. Chính Văn Trả lời

  Mẹ em đang dùng rồi, cảm ơn các bác đã chia sẻ, hy vọng việc chữa trị tại đây sẽ tốt !

 29. Thoái vị có chứa được không mọi người

  1. Hiếu Trần

   Cái này tốt nhất anh đến trực tiếp trung tâm để được nghe tư vấn.

 30. Thoái vị đĩa đệm có chứa được không mọi người ơi

 31. Bách Trả lời

  Tôi bị viêm khớp đầu gối 4 năm này chữa đủ kiểu mà không khỏi,, xin hỏi anh chị chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có ổn không ?

  1. phạm văn be´

   Thuốc này có đắt tiền không các bác, mua một lần hết khoảng bao nhiêu vậy?
   Tks!

  2. Huỳnh Kim Lý

   Tùy đó, có người chữa 2 tháng, người 3, 4 tháng. Uống 10 thang thuốc trong 1 tháng tốt nhất cứ lấy thuốc theo tháng thôi. Hết lấy tiếp.

 32. Thuốc này tốt lắm lại nhanh khỏi, uống mấy ngày là biết liền à

 33. Tôi đang ở đà nẵng, làm sao đẻ mua được thuốc ạ?

 34. Tôi đang ở đà nẵng, làm sao đẻ mua được thuốc ạ?

  1. Trung Kiên

   Nếu anh ở đà nẵng nếu có kết quả của bệnh viện thì tốt, đọc ngay cho bác sĩ tại trung tâm biết phần kết luận, còn nếu chưa có kết quả thì điện đến trung tâm để kể các triệu chứng lâm sàng qua câu hỏi của bác sĩ. Sau khi kết luận được bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho rồi gửi về cho anh, những vấn đề gì thắc mắc chưa hiểu trong quá trình dùng thuốc thì cứ giờ hành chính điện đến trung tâm để được tư vấn. Được cái các bác sĩ tại trung tâm rất nhiệt tình không ngại khi trả lời câu hỏi thắc mắc chưa hiểu của bệnh nhân, vấn đề này tôi thấy rất hài lòng không như điều trị tại các chỗ như phong khám tư nhân đâu, cứ thu tiền xong là thôi luôn. Chúc các ông các bà các anh các chị mau khỏi !

  2. Hoangduong

   tình trạng của bạn thế nào rồi? Có đow ko

 35. Bùi Trọng Tuyên Trả lời

  Hôm nay em cũng vừa đến trung tâm lấy thuốc về xong, tối nay bắt đầu uống có kết quả tột em sẽ thông báo ngay đến mọi người. !

  1. Long Giang

   Tôi cũng mới lấy thuốc và cho mẹ tôi uống được 15 ngày nay, bà bị đau khớp gối không đi lại được thấy 15 ngày uống thuốc thì thấy bà đi lại có vẻ dễ dàng hơn trước. Hy vọng mẹ sẽ khỏi bệnh !

 36. làm thế nào để mua thuốc..mua ở đâu ..gia cả sao..chỉ minh với..cảm ơn mọi người

  1. Hương Mỹ

   Bạn qua địa chỉ ở trung tâm có ở phần trên đó.

  2. Hà Ninh

   Cho hỏi trung tâm có chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm không nhỉ ? Ai chữa ròi chia sẻ thêm chút nhé.

  3. Tiến Minh

   Đây nè bạn nè, có báo cũng nói về chữa thoát vị đĩa đệm cực kỳ tốt nhờ bài thuốc này, bạn tham khảo http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 37. mình mới 25 tuổi thôi mà các khớp của mình thiếu chất nhờn, nên làm việc thấy mỏi mệt rất nhiều…mong anh chị, cô bác nào biết thuốc nào chữa trị bớt bệnh mà hiệu qua cao…giúp e với,,e xin chân thành cảm ơn,,

  1. Nguyễn Thu Anh

   Bạn có thể đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc lấy thuốc về điều trị, tôi đã điều trị khỏi bệnh này tại đây bạn àh.

 38. Nặc danh Trả lời

  Tôi vừa bị thoái hóa khớp, vừa bị giãn tĩnh mạch chi dưới, sử dụng thuốc có được không bác sĩ?

 39. Nặc danh Trả lời

  Tôi được chuẩn đoán là bị Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi . Uống thuốc ở đây có được không ? Ai đã điều trị bệnh này ở đây rồi cho xin ý kiến với

 40. Nặc danh Trả lời

  giá thuốc bao nhiêu vậy mọi người? bị viêm đa khớp thì dùng mấy hộp là được? nhờ mọi người tư vấn giúp! xin cảm ơn!

 41. Nặc danh Trả lời

  toi bi dau 2 ba vai va 2 dau goi ko biet chua co khoi ko a

  1. Nguyen Thi Hoa

   1 thang 2.500.000 bạn nhe. Minh dang uong

 42. e là sinh viên nên kinh tế hơi hạn hẹp. a chị nào điều trị rồi có thể cho e bít sơ qua về chi phí điều trị dc ko ạ.. bệnh của e mới bị cách đây 2 tháng.tự nhiên các khớp ngón tay đau nhưc, ngón tay khó co duỗi. khó chịu.. e chân thành cảm ơn

  1. Dương Anh

   các triệu chứng đó giống viêm khớp lắm đó, mình nên đi khámd di, còn trẻ mà đã viêm khớp rồi nếu để lâu khó chữa lắm đó, giờ chữa bằng đông y cũng rất hiệu quả mà chi phí phải chăng hơn tây y rât rất nhiều

 43. Tôi 28t .gần đây bị đau thắt lưng.ngồi lâu hay bị mỏi lưng.đi khám chụp xq Bs bảo tôi bị gai đôi cột sống bẩm sinh .Xin hỏi trung tâm và mọi người .bệnh của tôi có chữa được khỏi không.xin cảm ơn

  1. vân

   3 triệu một liều dùng được 36 ngày, bố mình đang uống, ko bít thế nào, mình mong bố hợp thuốc

 44. chi phí có cao ko ạ? các bác cho e tham khảo với

 45. Nặc danh Trả lời

  em nam nay 23 tuoi em bi viem khop cung chau va gai do s1.em da chua tri rat nhieu noi hon 1 nam qua ma khong thay khoi tham chi con nang hon.nieu em co the chua bang bai thuoc nay khong.ai biet chi em voi.em cam on

 46. mẹ tôi bị bệnh suy thận mạn và đau khớp (đau nhức, sưng cổ tay, cổ chân, đầu gối). Xin hỏi có thể dùng thuốc của trung tam đong y kết hợp với thuốc dành cho suy thận không? Xin cảm ơn

 47. Cho hoi den co can cho nguoi benh den kham ko ? Hay chi den mua thuoc ve uong ? Va tien tbuoc bao nhieu ?

 48. Cho hỏi đến mua thuốc có cần dẩn người bệnh đến khám ko ? Hay chỉ nói bệnh rồi mua thuốc ( tại người bệnh đang ở xa)

  1. Trần Thanh Hà

   Nếu ở xa có kết quả của bệnh viện và điện điến tư vấn bác sĩ có thể điều trị từ xa được ạnh à, tôi ở Bình Dương cũng đang điều trị đây. 2 tháng cũng thấy giảm nhiều rồi.

 49. Cho mình hỏi: Ông xã mình bị đau khớp vai cánh tay và đau khớp chân, đi khám bệnh viện cho thuốc về uống 01 ngày thấy giảm đau vai nhưng trong người mệt ngầy ngật, Vậy xin cho hỏi Ông xã mình có nên uống tiếp tục thuốc Tây y được không ? Mình cũng chưa xem rõ trên toa là thuốc gì ? Ông xã mình có nên chuyển qua uống theo toa thuốc này và mua thuốc ở đâu ?

 50. Nặc danh Trả lời

  tôi mới có 34 tuổi tôi bị vôi hóa đốt số 5 có uống thuốc được không vậy

  1. Nguyên

   Mẹ mình đang điều trị bằng bài thuốc này, uống được gần 2 tháng thấy bệnh đỡ nhiều, mong mẹ hợp thuốc và khỏi bệnh.

 51. Giá bao nhiêu vậy các bác

  1. Thiên Long

   Bạn làm ơn cho mình hỏi đia chỉ vị bác sỉ đó. Mình đang bị bệnh rất nặng và rất tuyệt vọng. Cám ơn bạn nhiều

  2. Cao Nhật Thành

   210.000Đ/thang/3 ngày ( 70.000Đ/ngày )

 52. Lê Ngọc Hân Trả lời

  Vừa rồi đi dự hội thảo bên Bộ y tế mình có biết một bác sĩ rất giỏi chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam. Mẹ mình bị viêm đa khớp và thoát vị đĩa đệm đã hơn chục năm nay. Sau khi nghe mình kể qua bệnh tình bác sĩ hẹn đưa mẹ đến khám và lấy thuốc. Uống hết gần một tháng thì thấy đỡ nhiều, các triệu chứng bệnh giảm từ từ, kiên trì uống đến tháng thứ 4 thì mẹ mình thấy không còn đau nữa. Mình đưa mẹ đến bệnh viện Bạch Mai chụp lại thì các bác sĩ kết luận mẹ đã khỏi bệnh. Sau đó mình và mẹ còn giới thiệu rất nhiều người đến chữa chỗ bác sĩ và kết quả đều rất tốt. Đúng là thuốc nam của người Việt mình thật kì diệu. Từ đó đến nay mình tin tưởng thuốc nam hơn thuốc tây vì thuốc tây có rất nhiều tác dụng phụ.

  1. Trần Kiên

   Chị Hân ơi mẹ chị chữa khỏi lâu chưa và có bị tái phát không ạ. Em cũng đang định chữa cho bố em, chị cho em số điện thoại của bác sĩ với nhé. Em cảm ơn chị.

  2. Việt

   co gi kho hieu dau thuoc tay chinh la hoa chat, vao co the khong hai cho nay thi hai cho khac. toi cung han che thuoc tay tu lau roi.

  3. Hà quang huy

   Ngọc hân ở đâu vậy’ mẹ ban bi viêm khớp lau năm vậy mà uống tháng đầu đã giảm . Và thêm 4 tháng nữa bênh đã khỏi hẳn’ thuốc gì mà nghiệm vậy’ mình nghe nói bệnh viêm khớp chữa vất và và lau lắm’ cung có thể ko khỏi dc ‘ vậy mà mẹ bạn han uống 5 tháng đã khỏi bệnh vậy ‘

 53. Các bạn thử liệu pháp tập khí công Pháp Luân Công sẽ rất tốt

 54. Nặc danh Trả lời

  tôi đau khớp gối được bs cho xét nghiêm máu và kêt luan là viem khop xi hỏi co uong thuoc nay được không

 55. thuong Trả lời

  em bị viêm đa khớp 2 năm nay chữa vẫn ko het .như e o xa co cần đến tận nơi ko ạ.

  1. Toi bi dau lau hon ban ma uong du loai thuoc ma ko bot nua
   Chan dau nhuc di lai rat kho khan

  2. La Van Tan

   Bạn gọi điện cho bác sĩ xem thế nào, có trường hợp cần đến khám trực tiếp, có trường hợp thì gọi điện kể bệnh và bác sĩ kê đơn sau đó có nhân viên gửi chuyển phát về tận nhà. Theo tớ được biết thì quy trình là như vậy.

  3. Đinh Xuân Khoa

   Khoảng 2,5triệu/tháng bạn nhé. Tôi đang uống được 3 tuần rồi, kết quả cũng thấy đỡ nhiều, hy vọng khỏi bệnh

 56. Nặc danh Trả lời

  Thuốc khoảng bao nhiêu vậy, sao thấy câu hỏi nào cũng trả lời nhưng hỏi tiền bạc thì ko trả lời, muốn tham khảo vì sợ ko đủ điều kiện để chữa trị ạ!

 57. Toi bi viem da khop dang thap tay chan xung dau di dung kho khan. Nha o binh dinh kg biet mua thuoc bang cach nao.

 58. Hường Trả lời

  Cho tôi hỏi chút là từ khi sinh song tôi bị tê buồn khớp khuỷu tay và khớp đầu gối cảm giác rất khó chịu liệu dùng thuốc này có khỏi dc ko ak

  1. Minh Anh

   mình vừa cho bác ở quê lên khám ở đây, thấy báo đài nhiều nơi nói đơn vị thuốc dân tộc này là tốt nhất ở việt nam mình bây giờ nên cũng yên tâm đi khám, ông bác mình cũng mua thuốc rồi và để xem dung thuốc vài tháng hiệu quả có tốt k , bạn xem thêm ở đây này http://www.lamdepkhoe.com/2016/02/su-that-cong-dung-chua-benh-viem-khop.html cái này t sưu tầm trên mạng được đó

 59. Nặc danh Trả lời

  tôi đang bị thoái hóa cột sống và đốt sống cổ,vậy chưa mất bao lâu và hết bao nhiêu tiền

 60. Thu Phương Trả lời

  Tôi ở thành hóa không biết có đại lý không

 61. Huong Trả lời

  Bsi cho hoi, ba noi nam nay 83 tuoi, bi dau nhuc xuong khop nhat la o tay va chan, thi uong thuoc nay co phu hop khong voi

 62. cho em hỏi ba em bị viêm đa khớp mãn tính lâu năm có chữa được không ạ, thấy ba đau nhức xương nhiều ma không biết làm sao?

 63. Trung Hoang Trả lời

  mình ở Đà Nẵng muốn mua thuốc thì mua ở đâu vậy, mình mua cho ba mình bị thoái hóa đốt sống

 64. Đỗ Thị Hậu Trả lời

  Cho tôi hỏi, nếu bị bệnh viêm khớp mà ở xa, không có điều kiện ra Hà Nội thì có thể tư vấn để dùng thuốc không? Tôi đã dùng nhiều cách, uống và tiêm nhiều loại thuốc nhưng mà bệnh vẫn không hết?
  Tôi cảm thấy rất lo lắng, và hoang mang?
  Có thể giúp tôi được không?

 65. Cánh Trả lời

  mình bị thoái hóa đốt sống 3 năm nay, mình dùng thuốc AC Samin thấy khá hiệu quả, các bạn tham khảo thông tin ở link này nhé:
  “Thuốc AC Samin chữa bệnh viêm khớp”

 66. Toàn Trả lời

  Nếu điều trị xương khớp thì nên dùng thuốc nam sẽ tốt hơn.

 67. Pham Duy Trả lời

  Mình có đọc được bài viết này, mua thuốc cho ba mình dùng một thời gian thấy khá tốt, mọi người tham khảo xem:
  ”Hành trình điều trị thoái hóa khớp của bà tôi”

 68. Duykha Trả lời

  Chào anh chị, anh chị cho em hỏi: bà em năm nay 80 tuổi bà bị hay đau lưng kết hợp với đau chân tay ở các khớp nhiều năm nay rồi, có uống thuốc tây giảm được một thời gian , nhưng dễ bị tái phát lại, em sợ dùng thuốc tây nhiều lại hại gan thận, có một số bác sĩ họ tham khảo cho bà em dùng thuốc bên đông y.Anh chị cho em hỏi nhưng sản phẩm đông y nào thì tốt cho trường hợp của bà em? Em được mọi người giới thiệu dùng sản phẩm có tên là: AC-Samin, không biết sản phẩm này tốt thật không? mọi người cho em ý kiến với ạ, em cảm ơn!

 69. Tuấn Hiếu Trả lời

  Mọi người ơi cho tôi hỏi đã có ai dùng thuốc AC-Samin chưa? Tôi có anh bạn bảo dùng thuốc này tốt lắm?

  1. Duy

   Mẹ mình cũng đang uống thuốc này, uống hơn 2 tháng rồi. Thuốc này tốt vì mẹ mình đã khá hơn nhiều, đi lại được.

 70. phạm hương mơ Trả lời

  E 22tuổi bị đau cổ tay .chụp x-quang ko vấn đề jk .xét nghiệm máu crp(+) .bác sĩ chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp .nhưng e thấy ko tin tưởng về kết quả .mọi người bảo có thể bị viêm gân .ở trung tâm này e có đến khám và điều trị được ko ạ

  1. Hằng Minh

   Tôi thấy đúng là http://www.chuatribenhviemkhop.com/thoai-hoa-khop-noi-lo-khong-chi-cua.html giờ nhiều người trẻ bị quá, chả hiểu giờ ra sao nữa

 71. danguyen Trả lời

  E gai toi nam nay 26t cung thuong xuyen bi khi tro troi. No bi vien da khop cap. Vay cho toi hoi xem moi nguoi da chua khoi xin chi jup jum toi.

  1. Nguyễn Thị Hải

   Chào bạn! Tôi cũng bị bệnh viêm đa khớp di truyến từ mẹ, mẹ tôi do đi chữa nhiều nơi không đúng thuốc nên giờ các ngón tay bị biến dạng hết rồi, cũng may tôi tình cờ biết được trung tâm thuốc dân tộc trên mạng, sau hơn 3 tháng uống thuốc ở đay thì bệnh khỏi,nhưng bác sĩ Tuấn cũng căn dặn rất kỹ, vì bệnh này do tự cơ thể phát ra vì vậy tốt nhất 6 tháng hoặc 1 năm bệnh nhân nên uống nhắc lại thuốc 1 tháng để bệnh không tái phát.
   Còn mẹ tôi giờ vẫn phải uống thuốc của trung tâm để giữ không cho bệnh biến chứng nặng hơn, giảm đau đờn cho mẹ nhất là lúc trái gió trở trời,em gái bạn còn trẻ cho em ấy đi khám chữa sớm đi, chúc bạn sức khỏe.

  2. Hoài

   bạn ơi, mẹ mình cũng bị viêm đa khớp, các khớp sưng lên, ứ nước, đi lại ko đc, đau nhức lắm. Nếu mẹ bạn đã khỏi, bạn cho mình địa chỉ nơi bạn chữa có đc ko, nếu có thể bạn cho mình số đt để hỏi chi tiết hơn thì tốt quá. Mong bạn trả lời mình sớm.

 72. ĐIỀN MẠNH CƯỜNG Trả lời

  Đã có cơ sở ở Ninh Bình chưa vậy. Tôi bị đau khớp gối. Đi khám bác sĩ chụp phim và được biết là mình bị gai khớp gối. Tôi chưa điều trị gì cả. Tôi có thể gửi phim lên rồi lấy thuốc được không

 73. Cho minh hoi xin cai dia chỉ trị viem khớp gói mà các bạn đã điều trị có hiệu quả cảm ơn

 74. tôn thất hoà Trả lời

  ba cua toi bi dau nhuc xuong khop lau nam.chua thuoc dong y va cham cuc cung khong khoi.cho toi hoi loai thuoc nay co the chua khoi khong ạ.neu bot thi duoc khoang bao nhieu %

 75. lưu thị thuý Trả lời

  Thuốc AC samin mua ngoài tiệm thuôc có bán khôg ạ.
  Ai biết chỉ dùm mình vơi. Cảm ơn

  1. Bùi Ngọc Trí

   uống kết hợp thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn với acsamin có được không mọi người

 76. Dao thi thu Trả lời

  Hôm nay mình mới đi khám bác sĩ kê đơn cho mình một tháng 3triệu phải điều trị 3t lận đó

 77. Trí nguyễn Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đã 3 nam roi uống đủ loại thuóc nam. Thuốc bắt và thuốc tay .tham chi minh đã lam phẩu thuật rồi ma vẫn ko hết .hiên tai mình củng bi viêm khớp thấp khớp .ko biết ở trung tam nay có thể giúp mình pjuc hồi lại nhu trươc ko .neu dc minh se mang ơn suốt đời

 78. Quang Điển Trả lời

  Bố mình bị thoái hóa khớp gối nặng, đã mọc gai xương, đã chữa khắp nới nhưng không khỏi, đã hút dịch và tiêm ở bệnh viện bạch mai nhưng cũng chỉ được 20-25 ngày lại bị sưng lại. Phải đến khi biết được trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc bệnh mới giảm dần và phải 4 lần mú thuốc bệnh mới khỏi đó, giờ bố mình cày cấy vô tư… cảm ơn trung tâm mọi người tham khảo nhé.

 79. moi nguoi cho minh hoi co thuoc thoat vi dia dem ko nhi vi minh rat dau trong mot thang nay roi

 80. Ngô Đệ Trả lời

  Tôi đang bị đau khớp và thoái hóa đĩa đệm, dùng thuốc tân dược đã lâu nhưng vẫn không khỏi, mong được tư vấn và điều trị.

 81. Nguyen loi Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm và gai đot song cổ co chua duoc o bác sĩ cho hoi giá 1 thang dieu tri bao nhieu tien

 82. trần định Trả lời

  Mọi người cho e hỏi thuốc bên mình có cùng loại với của TS Cao Bá Mạnh khong vay ạ, vi cũng dạng cao uống

 83. E bị viêm khớp vùng mông chữa khắp nơi rồi mà ko khỏi có ai biết chỉ giúp em với

 84. Hà huy bình Trả lời

  Toi bi Thai hoa cot song va phình dia dem. Toi da di dieu tri rat nhiu ma ok Khoi. Toi rat lo lang ve benh tinh cua minh

 85. Hà huy bình Trả lời

  Toi da bi 1 nam nay. Toi da dung ca dong y va Tay y. Nhung van ko Khoi.xin BS tu van cho Toi

 86. Thuốc này dùng như thế nào vậy mọi người ? Sắc uống hay là dạng cao pha nước sôi ?

 87. NINH THỊ NGÂN Trả lời

  Cháu chào Bác ! Cháu năm nay 24 tuổi, cách đây 1 năm cháu đi khám tại bệnh viện 19-8 , và được chẩn đoán là bị viêm đa khớp. Và ngay sau đó, cháu đã điều trị bằng thuốc tây do bệnh viện kê đơn, uống khoảng 2 tháng cháu chuyển qua uống thuốc Bắc vì mọi người khuyên cháu là uống thuốc tây rất hại. Thời gian uống thuốc Bắc của cháu thf không được thường xuyên lắm, nên bây giờ người cháu cảm thấy đau, mệt mởi, chân tay hay bị tê, đau ở lưng, các mạch máu ở gần tay đang có hiện tượng nổi lên rất to. Nay cháu muốn được các Bác tư vấn giúp cháu về tình trạng của cháu lúc này có nguy hiểm lắm không ạ? và muốn được cácBác tư vấn cách chữa trị và chế độ sinh hoạt ạ ! Cháu cảm ơm !

  1. Văn Hải

   Mẹ tôi bị bệnh này nên tôi cũng tìm hiểu rất kỹ về bệnh viêm đa khớp, bệnh này rất dễ nan ra tất cả các khớp gây đính khớp biến dạng và tàn phế. Mẹ tôi cũng điều trị bằng thuốc tây mãi, nhưng chỉ không thấy đau, còn các khớp cứ vận động là kêu lạo xạo, và buổi sáng thì các khớp ngón tay bị cứng lại, không lắm tay lại được thương lắm. Cũng may có đứa bạn học ở tường ĐH Y Hà Nội khuyên tôi không nên điều chị cho mẹ bằng thuốc tây rất có. Tôi cho mẹ chuyển sang đông y để điều trị, may tình cờ thấy trên diễn đàn rất nhiều người khen thuốc chữa khớp của trung tâm thuốc dân tộc rất hay nên đưa mẹ đến đó khám, uống thuốc ở đay 2 tháng thì các khớp tay của mẹ tôi không bị cứng nữa, uống hết 3 tháng thuốc thì mẹ tôi khỏi bênh. bạn cờn trẻ như vậy nên đi chữa đi đừng để bệnh nặng hơn đó.

 88. duythai Trả lời

  nay em 27 tuoi em cung dang bi viem khop.mongcac anh chi da dung qua thuoc roi tu van dum e voi
  e xin chan thanh cam on!!

 89. duythai Trả lời

  kinh mong cac anh chi tu van dia chi noi dieu tri dum em !em xin chanthanh cam on
  em o tp ho chi minh

 90. Tuan tran Trả lời

  Xin chao trung tan xuong khop. Toi bi dau moi vai phai lau roi ma khong biet co cach nso chua duoc khong. Luc truoc toi di kham benh vien nguoi ta chup xquang thi bao chi moi vai phai thoi.bac si cho toi uong thuoc nhung toi thay benh tinh khong thuyen giam. Vay cho tôi hoi trung tam co thuoc nao chua benh moi co vai phai khong. Vai toi khong dau nhung dua tay len ty luc thi thay moi vai. Neu co thi co dat ko bac si. Toi xin chan thanh cam on.

 91. lehunghia Trả lời

  Em bi viem khop dang thap hai ben co tay co chua khoi dc ko vay

 92. Nguyễn Thị Quỳnh Nga: Trả lời

  Tôi bị đau cổ chân trái khoảng gần 2 tháng rồi, không sưng nhưng khi đi mà giẫm chân lên mặt đất mà chỉ giẫm lên một hòn sỏi nhỏ đúng vị trí gót chân thì rất chói. tôi muốn dùng thuốc của Trung tâm. Xin hãy tư vấn cho tôi qua địa chỉ email sau. Rất mong nhận được tư vấn từ TRUNG TÂM

 93. Trân Thị An Trả lời

  Tôi sưng đỏ, đau các khớp ngón tay, ngón chân, đau cổ tay, cổ chân ( nhất là khớp ngón tay cái và ngón tay giữa), đã đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và được chẩn đoán là viêm đa khớp. Tôi được kê đơn thuốc Tây uống 10 ngày, nhưng tình trạng không thuyên giảm. Vậy tôi có thể đến trung tâm để mua thuốc về điều trị tại nhà được không?

 94. ÂuThị Huệ Trả lời

  Bố cháu bị đau xương khớp được hơn 1 năm rồi. bố cháu đã đi chiếu chụp và khám ở nhiều nơi khi bị những cơn đau khớp gối hành hạ và được chuẩn đoán là là do bị rách màng hoạt dịch ,khô khớp nên mí đau vậy.Bố cháu có mua uống 1 số loại thực phẩm chức năng như JEX, viên xg khớp TB điều trị một thời gian dài nhưng không thấy có gì chuyển biến mấy .Do điều kiện công việc nên bố cháu phải đi lại …khuân vác nhiều NÊN thời gian gần đây thời tiết thay đổi bố cháu thấy xuất hiện các cơn đau ở tứ chi . bố cháu cao 1m65 , cân nặng khoảng 70kg . Ngoài bị đau khớp bố cháu còn bị đau dạ dày, sỏi thận ,huyết áp cao .VẬY với những biểu hiên và tình rạng sức khoẻ trên của bố cháu liệu rằng có thể dùng sản phẩm của Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc của Trung Tâm không ạ….Rất mong được nhận sự tư vấn của Trung Tâm qua gamil ở trên …

 95. long nhat Trả lời

  trước đây mẹ tôi cũng mắc căn bệnh khớp ở đầu gối.sưng to và chảy nước vàng,đâu đến nỗi phải khóc cả ngày; không đi được chỉ nằm trên giường,cũng đi hết bệnh viện này sang bệnh viện khác,tự mở rồi chờ đến uống các loại thuốc cũng không khỏi,bệnh viện báo là phải tháo khớp,những thật may mắn sau nửa năm tìm tòi mẹ tôi đã tự mình nghĩ ra một bài thuốc,và đã tự mình chữa cái căn bệnh quái ác này,đến này chân mẹ tôi đã khởi,hiện nay mẹ tôi đang chữa cho rất nhiều người,nếu ai mắc bệnh khớp dùng thử 1 tuần là bệnh bắt đầu giảm rất nhanh,nhưng ai mà bị bệnh trên thì liên hệ với mẹ mình,…..định thị hồng…thôn tân tiến..xã hóa hợp,huyện minh hóa..tỉnh quảng bình,số đt,01695958972

 96. Hà còi Trả lời

  minh bi viêm khớp ở gáy, kéo theo đau cả đầu, cánh tay phải thì nhức kinh khủng. Bạn nào biết dùng thuốc gì mách mình với. Nhiều khi ko bế nổi con nữa.

 97. nguyen anh son , sinh 1972 Trả lời

  em bi benh xuong khop hon 20 nam roi lung em cong lai nhu ong gia 70 tuoi ,em uon thuoc tay giam dau hang ngay ,vay em co c0 hoi chua benh duoc ko bac sy,vi ngheo ko co dieu kien nen em danh om benh ma song .cho em cau tra loi em cam on.

 98. Hải Vân Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc chữa đau khớp gối cho mẹ (66 tuổi) có được không hay phải đưa mẹ tôi đến trực tiếp?
  Vì mẹ tôi và 1 số người nhà cũng bị đau giống nhau (do tuổi già).

  1. Bích Thùy

   Mỗi bệnh mỗi khác chứ bạn. Mình đến trung tâm, lúc bác sĩ khám cho mình, bác sĩ hỏi rất nhiều về thể trạng của mình cũng như tiểu sử bệnh, ví dụ như có bị huyết áp cao hay thấp không, có bị bệnh khác như đái đường, đại tràng hay đang dùng thuốc gì không… Nói chung là bs hỏi nhiều, rồi đến lúc kê đơn cho mình, bs cũng giải thích vì sao phải dùng thuốc này mà không phải là thuốc khác. Nghe bs nói như vậy, mình thấy rất hợp lý. Do đó cũng thấy yên tâm hơn rất nhiều.

  2. Quang Hà

   Bố tôi đã chữa bệnh thoái hóa khớp gối ở đây rồi, kết quả rất tốt, sau 3 tháng uống thuốc thì khỏi bệnh đến giờ. Do bố tôi ở mãi Thái Bình cũng không có điều kiện đến trực tiếp trung tâm khám, tôi làm việc trên Hà Nội đến kể bệnh của bố tôi cho bác sĩ nghe rồi mua thuốc thôi. Tôi nghĩ nếu mẹ bạn không đến được trung tâm gọi điện cho bác sĩ kể bệnh rồi mua thuốc qua đường bưu điện cũng được. Vì từ tháng thứ 2 tôi chuyển khỏan cho trung tâm rồi trung tâm cũng gửi thuốc về tận nhà chpo bố tôi mà.

 99. Thanh Bình Trả lời

  Bài thuốc này có vẻ có thể chữa được nhiều bệnh nhỉ? Thế bệnh nào thuốc cũng giống nhau hết hả mọi người?

  1. Nguyên Trần

   Các bệnh khác thì không rõ, còn tôi chữa thoái hóa đốt sống cổ ở trung tâm thì được bác sĩ chỉ định liệu trình là 3 tháng thuốc là 4 loại cao. Uống được 3 tuần rồi, thấy bệnh bắt đầu có tiến triển tốt.

  2. Bích Thùy

   Mỗi bệnh mỗi khác chứ bạn. Mình đến trung tâm, lúc bác sĩ khám cho mình, bác sĩ hỏi rất nhiều về thể trạng của mình cũng như tiểu sử bệnh, ví dụ như có bị huyết áp cao hay thấp không, có bị bệnh khác như đái đường, đại tràng hay đang dùng thuốc gì không… Nói chung là bs hỏi nhiều, rồi đến lúc kê đơn cho mình, bs cũng giải thích vì sao phải dùng thuốc này mà không phải là thuốc khác. Nghe bs nói như vậy, mình thấy rất hợp lý. Do đó cũng thấy yên tâm hơn rất nhiều.

 100. Trần Huy Cường Trả lời

  Tôi bị vôi hóa cột sống nhưng lại bị cao huyết áp nữa (huyết áp của tôi thường xuyên ở mức 150 – 180) nên bác sĩ chỉ định cho tôi sử dụng 3 loại thuốc cao, trong đó có bổ thận hoàn và giải độc hoàn để thanh nhiệt, giúp làm mát cơ thể, làm bệnh chuyển biến nhanh hơn. Dùng được khoảng tháng rưỡi rồi, thấy cơn đau đã giảm tương đối, nhưng đặc biệt thấy cơ thể cũng khỏe mạnh hơn nữa. Vợ tôi cũng mừng khi thấy tôi tăng cân trở lại.

 101. Dương Long Trả lời

  Tôi đến khám ở trung tâm này cũng thấy thuốc hiệu quả lắm. Bác sĩ ở đây khám rất cẩn thận, cũng hướng dấn các bài tập luyện rất chi tiết. Mới uống thuốc được gần một tuần thôi, chưa thấy chuyển biến gì mấy nhưng đến giờ thấy khá hài long và an tâm về bác sĩ ở đây. Mọi người có thể tham khảo địa chỉ này nếu muốn chữa bệnh về xương khớp.

 102. Chau Kim Trung Trả lời

  Bố của tôi đa 60 tuổi nhưng căn bệnh bị đau khớp hơn 3 năm rồi mà không chữa trị khỏi, cứ mỗi lần trời trở lạnh hay vận động nhìu thì bàn chân và khớp gối lại đau, gia đình tôi cũng đi khám tại bệnh viện thì bs bảo là bệnh đau khớp chỉ tiêm thuốc và cho thuốc về uống 1 thời gian thì hết, những bệnh đau khớp vẫn tái diễn thường xuyên, tôi rất thương bố tôi và muốn tìm cách chữa trị cho bộ khởi hàng căn bệnh này, mong được tư vấn giúp tôi. tôi xin chân thành cảm ơn!

  1. Tân Nguyễn

   Với biểu hiện như của bố bạn là đang bị thoái hóa khớp rồi, theo mình biết thì bệnh này không chữa bằng thuốc tây được đâu, bác sĩ nói tiêm vào khớp và uống thuốc là khỏi là không đúng đâu. Chủ yếu là tiêm thuốc giảm đau kháng viên hoặc qua đường uống, thuốc có tác dụng giảm viêm giảm đau rất nhanh nhưng hết thuốc thì bệnh lại đau lại ngay và còn nặng hơn.Vì vậy mình khuyên bạn nên cho bố điều trị bằng thuốc đông y mới có thể khỏi được bênh vì đông y đi vào gốc bệnh bên trông để điều trị mà lại an toàn bạn à.

 103. Phamduc tot Trả lời

  Toi o nam đinh muon mua cho me ko pit mua o đau ak

 104. Nguyễn tấn thiện Trả lời

  Tôi ở Đà Nẵng muốn mua thì ở Đà Nẵng có bán Ko? Nếu có thì co thể cho toi địa chi được ko, xin cảm ơn

 105. pham thi huong Trả lời

  Cho em hỏi: Em bị đau nhức hết nửa người với hai cánh tay. Em đã đi chữa nhiều nơi mà ko thấy giảm uống rất nhiều loại thuốc kể cả thuốc tây lẫn thuốc nam mà ko thấy đỡ càng ngày chân tay càng đau nhức.xin bác sĩ tư vấn cho em xem nên dùng loại thuốc nào để chữa cho hơp li.

 106. nguyen phuc Trả lời

  Có loai thuoc viên ko vây, vì em o công ty nên nấu,sắc ko được.

 107. Nika tran Trả lời

  Em ở châu đốc có mua thuốc này được k? Và bao nhiêu tiền ? Xin giúp giùm e với…. Cảm ơn

 108. Nika tran Trả lời

  Thuốc này giá bao nhiêu vậy anh chị

 109. tran tuong Trả lời

  Chào bác sỹ
  Con năm nay 22t.con bị đau lưng sau đó lan xuống hai chân.rồi lanleen vùng vai gáy.gây đau nhức
  Dạo này còn thấy đau them hai đầu gối.go lên go xuống là khớp kêu.
  Vậy cho con hỏi là bệnh sao ạ
  Và uống thuốc này có khổ hẳn không ạ.và chi phí uống khoảng 3 4 tháng là bao nhiêu ạ.
  Hiện con đang là sinh viên
  Con cảm ơn a

  1. Cau ut

   Mot thang khoang 2500.000d nha ban

 110. năm nay em 26 tuổi do đặc thù công việc nên hay phải ngồi nhiều nên lúc nào cũng cảm thấy buốt dưới lưng,bác sĩ cho hỏi dùng thuốc này có tác dụng không

 111. Mai Văn xuân Trả lời

  Toi bị dau nhức xương khớp,lưng đau nhiều,các khớp chân và gối mỏi nhức nhát là vào ban đêm,vậy tôi có phải đến trung tâm không và nếu muốn mua thuốc thì phải liên hệ thế nào

 112. Nguyễn Doanh Trả lời

  Tôi có bà nội hiện nay đã hơn 90 tuổi nhưng cụ vẫn rất khỏe mạnh, bình thường nội vẫn chăm bẳm đàn gà, ngan và còn làm cả rau để lên chợ bán, con cháu khuyên cụ nghỉ nhưng cụ nhất định không chịu, cụ bảo “tao làm thế lại thấy khỏe hơn, không đụng tay đụng chân thấy buồn bực khó chịu lắm”, Vậy đấy, khuyên thế nào cũng không được, thôi thì để cụ làm cho cụ vui nhưng ngặt nỗi cái chân của cụ thì hay bị đau (ngay khớp gối), những khi trời lạnh hay trái gió trở trời thì cụ bị đau, tôi rất muốn mua thuốc thực phẩm chức năng để giúp cụ giảm đau nhưng hôm nay đọc được bài này trên mạng, tôi muốn hỏi trung tâm là có loại thuốc nào giúp bà cụ nhà tôi uống mà giảm đau được không, xin trung tâm tư vấn giúp ạ.

 113. ngoc nu Trả lời

  E 30 t .e bi dau khop ca ng.di kham beh vien
  115 noj e bi viem da khop .vay cho e hoi beh nay co tri dc ko

 114. pham si nhan Trả lời

  toi bi dau hai dau goi va 2 ngon chan cai , co tay.toi khong biet phai di kham o dau va dieu tri the nao.mong chuyen gia giup do gium.

  1. Phạm Thị Liên

   Cho tôi hỏi khi mang thai có dùng thuốc này được không vậy ? mong nhận được hồi âm sớm

 115. Thuốc của trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc có khó uống lắm không ạ ? Em đang định đến mua nhưng không biết thuốc có khó uống lắm không

 116. Phạm Thị Liên Trả lời

  Cho tôi hỏi khi mang thai có dùng thuốc này được không vậy ? mong nhận được hồi âm sớm

 117. toi dang bi dau khop tay co cach nao bay cho toi voi

 118. Nguyễn Thị Lý Trả lời

  Tôi bị tràn dịch khớp gối, đã vào bệnh viện Bạch Mai hút dịch 2 lần và đã tiêm dịch nhân tạo được 4 tháng, nhưng hiện nay tôi vẫn nhức, đầu gối cứ lục cục đi lại khó khăn, vậy Trung tâm có thuốc chữa được không ạ, mong nhận được hồi âm sớm.
  Xin trân trọng cảm ơn.

 119. Nguyễn thiên tài Trả lời

  Tôi bị đau khớp cổ tay mấy tháng nay rồi và giờ khớp cổ tay nó bị sưng nhô lên và đâu khi ngủ dậy, thời tiết thay đổi.liệu tôi có phải bị viên đa khớp k vậy?

  1. Mẹ mình cũng có những biểu hiện giống như của bạn, đau các đầu ngón tay và sưng lên khi thời tiết thây đổi đặc biệt khi trời lạnh này, buổi sáng thường cứng và nắm lại rất khó khăn, rồi nó lan dần lên cổ tay và khủy tay. Mình cho mình đến bệnh viện Bạch Mai khám mới biết mẹ mình viêm đa khớp dạng thấp. Bác sĩ nói bệnh này không thể chữa khỏi chỉ uống thuốc để cầm chừng, không cho bệnh tiến triển nặng hơn, và sống chung với bệnh hết đời. Mẹ mình cũng mua thuốc tây theo đơn bác sĩ kê về uống trong 1 tháng, uống được 10 ngày thì bệnh của mẹ giảm nhiều…mình cũng tìm hiểu tên các thuốc trong đơn thuốc thì toàn thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc bổ thần kinh, thuốc ức chế miễn dịch gì đó, mình nghĩ chắc bệnh của mẹ mình đỡ cúng do thuốc giảm đau thôi. Một điều mình cũng băn khoăn rất nhiều là tại sao trên diễn đàn vẫn có nhiều bạn nói bệnh này vẫn có thể chữa khỏi được, nhiều người nói chữa bằng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này có thể chữa khỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thực tế đã chữa khỏi bệnh sau 3 tháng có người thì 4 tháng uống thuốc. Bạn không thể hình dung lúc đó mình vui như thể nào đâu, vậy là ngay sáng hôm sau mình đưa mẹ đến trung tâm thuốc dân tộc khám và mua thuốc về điều trị. Và đúng là không sai, đúng như mọi người trên diễn đàn nói bệnh của mẹ mình đỡ theo từng ngày uống thuốc, sau đúng 3 tháng kiên trì uống thuốc bệnh của mình khỏi lúc nào không hay, đến giờ cũng đã hơn 2 năm rồi, mẹ mình không thấy bệnh đau lại. Đúng là có những bệnh tây y không chưa được, nhưng thuốc đông y lại có thể làm được điều kỳ điệu đó. Mình thấy bài thuốc này rất tốt, ai bị bệnh viêm đa khớp cứ đến đây muua thuốc này mà chữa.

 120. Hoang tran Trả lời

  Toi dang o my muon mua thuoc thi mua tai dau? Bang cach nao?

  1. Đinh Giang

   Bác điện tới cho bác sĩ của thuốc dân tộc đó kể tình trạng bệnh để bs biết ntn kê đơn thuốc cho bác rồi bác kêu người nhà đến đó lấy thuốc hoặc kêu bác sĩ gửi thuốc về nhà, người nhà bác sẽ gửi thuốc cho bác qua bên đó. Có mỗi cách đó thôi.

 121. tuyet Trả lời

  o que toi cung thay ban thuoc ” Hoat huyet phuc cot hoan” co phai thuoc cua trung tam nghien cuu dan toc cua Bs Do Minh Tuan khong a ban than toi muon mua nhung so nham phai thuoc gia.

  1. Thiên hương

   Theo như tôi biết thì bài thuốc này chỉ có bán tại trung tâm thuốc dân tộc thôi, không biết quê bạn ở đâu vậy?

 122. Nghe nói bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này tốt lắm, có bắt buộc phải đến khám không hay chỉ cần đặt thuốc gửi qua đường bưu điện?

  1. Trần Hoàng Giáp

   Đến được thì tốt còn không phải gọi điện kể bệnh để bác sĩ rõ mới kê đơn thuốc được chứ. Bác có kết quả khám ở BV thì chụp hình gửi cho bác sĩ đi.

 123. Nguyễn thị ngoan Trả lời

  Bác sĩ ơi ! Bạn e bị viêm khớp háng có chữa được không … Ạ hiện tại bệnh đang rất nặng … Không thể đi lại được nữa

 124. Võ Thành Lâm Trả lời

  Mình bị thoái hóa đa khớp và nặng nhất là khớp thái dương hàm( khớp quai hàm) trị có hết không? Mình đang khổ sở với cái hàm của mình và đau vai gáy cổ tứ chi từa lưa !!! ://

 125. Võ Thành Lâm Trả lời

  Thuốc bán bao nhiêu một thang ạ?

 126. Tran thi loan Trả lời

  Đọc diễn đàn này thấy hy vọng quá ! Tôi đang bị thoái hoá khớp gối và cột sống cổ , chữa Tây Ta đủ cả , k kết quả gì !!!. Mai tôi đi Trung tâm này xin chữa bệnh …

 127. Tran thi loan Trả lời

  Tôi đã đến Trung tam khám bệnh và lấy thuốc . Liệu trình 1 tháng cho 2 bệnh thoái hoá khớp gối và cột sống cổ là 3.250.000/tháng + tài liệu về tập luyện .Bác sĩ nói bệnh tôi phải chữa trị khoảng 4 đến 5 tháng mới khỏi , vì tôi đã bị lâu rồi , tái phát nhiều lần , ,giờ lại lớn tuổi nữa . Hy vọng lắm ở nơi này ….

 128. Tran thi loan Trả lời

  Xin nói thêm để các bạn rõ , thuốc ở đây là thuoc hoàn thành viên , cho vào miệng nhai rồi chiêu nước uống hoặc hoà vào nước cho tan rồi uống cũng được . Bác sĩ nói thời gian đầu khoảng 1 tháng đổ lại có người cơ thể sẽ đáp ứng thuốc mạnh khiến đau dội lên , sau đó sẽ giảm đau dần và hết . Tôi nghĩ nhu vậy là rất tốt đó !

 129. thiện Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 58 tuổi. Bị đau khớp đầu gối. Mỗi lần đau thì hai đầu gối sưng lên trong có chứa dịch phải đi hút dịch. Nhà tôi ở Quảng Nam. Xin hỏi có thể điều trị được không?

 130. Đỗ Thị Thanh Thủy Trả lời

  Một hộp thuốc ” Hoạt huyết phúc cốt hoàn” bao nhieu tiên vậy?

 131. triệu bảo an Trả lời

  Dc o hà nội có k ạ

  1. Sỹ Hồng

   Mình rất hi vọng cho căn bệnh của mẹ, thấy nhiều người đỡ và thôi cũng mừng lắm

 132. Mai anh Trả lời

  Em được chuẩn đoán bị viêm gai xương cổ tay. Có điều trị bằng thuốc này được không ạ?

 133. Thanh Tùng Trả lời

  Ah thì ra cái trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này nó ở ngay gần nhè mình, mà lâu nay mình đâu có biết, làm mình đưa mẹ đi khám ở các thầy lang xa ơi là xa mà chả hiệu quả j.

 134. Thu Hòa Trả lời

  Tôi năm nay 35 tuổi, bị đau cột sống lưng, cột sống cổ, đi lại cầu thang thì đau đầu gối. Tôi muốn được tư vấn để khám, uống và chữa bệnh tại trung tâm ứng dụng và nghiên cứu thuốc dân tộc này. Tôi chân thành cảm ơn.

 135. Thu Phạm Trả lời

  Tôi làm nghề nail, luôn ngồi một chỗ và cúi thấp đầu. Hiện đốt sống cổ và vùng gần cổ của tôi luôn luôn tê, đau nhức, khó di chuyển cổ. Như vậy, tôi có bị bệnh j liên quan đến xương khớp k? Và có thể dùng thuốc của trung tâm để điều trị k? Hiện tại tôi đang làm việc ở Mỹ, nếu đc thì trung tâm có thể gửi thuốc cho tôi k?

 136. Thanh Sang Trả lời

  Mẹ mình đã từng khám và điều trị khô khớp gối ở đây, hiện giờ vẫn đang tiếp tục uống, hỏi thì bà bảo đã giảm đc 8 phần rồi, còn 2 phần nữa thôi, chắc uống nốt đợt này thì khỏi. Mình rất vui khi nghe bà nói như vậy vì mẹ mình đã khổ sở vò bệnh này mấy năm nay rồi.

 137. vi son Trả lời

  bác sĩ cho em hỏi là bệnh viêm khớp mãn tính có chữa được khỏi không ạ? nếu khỏi thì chi phí hết bao nhiêu tiền ạ? mà nếu không khỏi hẳn được thì khỏi được bao nhiêu % va chi phí hết khoảng nhiêu tiền ? và mỗi hộp thuốc thì nhiêu tiền?

 138. vi sơn Trả lời

  em 22 tuổi được chuẩn đoán là viêm khớp mãn tính liệu có chữa khỏi được không ạ?(em bị phát tác từ năm 12 tuổi)

 139. Phan van long Trả lời

  Minh bi:kk:gai thoai hoa than song-dau khop co nang,dau o giua dot tay chan ,giup minh voir

 140. đỗ Năng ngư Trả lời

  E o hai phong.e bi viem khop ba vai.a c co chua dc ko

 141. Phan van long Trả lời

  Minh bi:kk:gai thoai hoa than song-dau khop co nang,dau o giua dot tay chan ,giup minh voir0944183601

 142. Hoàng Sương Trả lời

  Em là dân văn phòng, ngồi máy tính nhiều nên bị viêm vai gáy, vậy em dung thuốc của trung tâm để điều trị thì có được không ạ?

 143. luongnguyen Trả lời

  mẹ con bị viêm đa khớp dạng thấp, đã chữa trị khắp nơi mà không đỡ, bác sĩ có thể tư vấn dùm con cách điều trị và thuốc điều trị được không ạ

 144. Minh Tâm Trả lời

  Đúng là hiện nay có rất nhiều thuốc trị bệnh xk nhưng k mấy hiệu quả, chỉ giảm đau là chính. Thôi thử tìm đến đông y xem sao, vì mấy hôm nay trở trời, đau nhức quá.

 145. Lê Nhã Phương Trả lời

  Em năm nay 23 tuổi, em hay bị đau nhức ở khớp chân, e có uống viên xương khớp cây đa được 2 tháng nhưng chưa khỏi. Vậy em bị bệnh gì, có uống được thuốc đông y không ạ?

 146. BIG BÙM Trả lời

  Mẹ em bị đau khớp nhưng cũng đau dạ dày nữa, có uống được thuốc này k ạ?

  1. Lê Thị Cẩm

   Uống được bạn à, thuốc này k ảnh hưởng đến dạ dày đâu, VN mình hầu hết đều bị đau dạ dày mà. Mẹ mình uống thuốc tây nhiều nên cng đau dạ dày, nhưng vẫn uống đến nay là tháng thư 2 rôi, mẹ nói ổn lắm ạ.

 147. Hoàng Phương Dung Trả lời

  Mình bị đau cột sống lưng 3 năm nay rồi. Đi chụp X quang họ bảo bị thoái hóa đốt sống. Càng ngày càng đau mà không biết chỗ nào tin cậy để chữa. Có bác nào chữa bệnh ở Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này chưa, cho e xin tý kinh nghiệm với ạ.

 148. Giang Còi Trả lời

  Nhiều lúc nghĩ, thật giả lẫn lộn nên không biết tin vào đâu. Uống thuốc điều trị bệnh này chưa khỏi thì bệnh khác lại xuất hiện, thế mới khổ. Thôi thì tạm tin thầy thuốc vậy, cứ nge thuốc thảo dược là nhào vô khám đã, hi vọng sẽ khỏi.

  1. Hải Ngân

   Đúng là như vậy nhưng bạn yên tâm đi, chất lượng thuốc đông y bên trung tâm thuốc đan tộc này tốt lắm, về đun mà thơm phức, rất dễ chịu. Ơ đây người ta kiểm tra nguồn gốc của thuốc rõ ràng lắm vì cô mình làm ở phòng y tế quận, cô bảo thế mà.

 149. Lê Anh Khoa Trả lời

  Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này co gây ra tác dụng phụ gì không nhỉ?

  1. Toàn

   Thấy bảo vì thành phần toàn là thảo dược nên ko có td phụ. Mà mình thấy ông bác mình uống thuốc này thì cũng k có vấn đề gì cả.

 150. HÀ THỊ HIỀN Trả lời

  EM BỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP THƯỜNG XUYÊN BỊ TÊ BÌ CHÂN TAY VÀ DAU NHỨC CÁC KHỚP NHIỀU LÚC CẢM GIÁC NHƯ CÓ HÀNG NGHÌN MŨI KIM CHÂM VÀO CHÂN MÌNH .CHO EM HỎI BỆNH CỦA EM CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG A.!

  1. nguyen long

   cho e hoi e bị lồi đĩa đệm chữa thuốc này khỏi k ak

 151. phan thị kiều hoa Trả lời

  thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn được bán ở đâu và giá tiền là bao nhiêu vậy

  1. Phương Thanh

   Ở các cơ sở của thuốc dân tộc là có ngoài ra là thuốc giả đó. Ở thuốc dân tộc họ bán 210 nghìn/thang uống trong 3 ngày. Còn chữa trong mấy tháng là tùy bác sĩ kê đơn cho mỗi người khác nhau/

 152. mình 20t đi khám ra họ nói viêm khớp dạng thấp. không biết sao đau nhìu nơi ở tay và cổ, vùng lưng. mình ở đà nẵng. ko biết có ai điều trị ở tt mag dứt bệnh khớp k ạ

 153. Ngô Văn Đích Trả lời

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ và thoái vị đĩa đệm L4L5 ở lưng. Hiện tại tôi rất đau và nhức 2 khớp vai chạy lan xuống cả 2 cánh tay. Xin hỏi trung tâm này có khám bệnh không hay chỉ bán thuốc thôi?

  1. Phạm Thị Tân

   Nó là phòng khám đong y mà nên có khám bệnh nhưng khám không thì không mất tiền, nếu có lấy thuốc thì mất tiền thuốc thôi.

 154. Nguyễn văn hoàng Ca Trả lời

  Vợ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp,tôi rất lo lắng và đau lòng, vì thấy vợ đau nhức, ai chỉ thuốc gì , tui cũng cố chạy mua cho vợ uống, nhưng thấy vợ không khỏi, đau lòng quá
  Xin trung tâm tư vấn giúp cho tôi, miễn sao vợ khỏi bệnh là tôi mừng lắm

 155. Nguyễn văn hoàng Ca Trả lời

  Nhà tui ở rất gần 145 Hoa Lan P2 QPN

 156. Nguyễn Thị Thực Trả lời

  Tôi năm nay 44 tuổi , bị đau 2 đầu gối và hai cạnh trong của bàn chân và chỗ nửa lưng bên phải cũng bị đau nhức. Mỗi khi nằm trở mình rất đau , chân thì mỗi khi đứng lên đi lại thì đau 2 đầu gối và hai cạnh của bàn chân rất khó chịu.Tôi bị đau khoảng 3 tháng thì sau đó đi khám. Đi khám bác sỹ cho tôi siêu âm 2 gối và phần mềm 2 cổ chân thì 2 cổ chân và phần mềm xung quanh bình thường , 2 đầu gối có dịch khoảng 6 mm. Bác sỹ bảo tôi bị thoái hoá khớp gối và cho tôi dùng thuốc tây bảo tôi là dùng thuốc 10 ngày là sẽ ổn .Tôi dùng đến ngày thứ 5 thì bị phù cả 2 chân nên tôi k dám uống nữa mà bệnh cũng chẳng thấy đỡ. Bác sỹ cũng bảo tôi dừng thuốc khám lại. Tôi mới điều trị xong viêm gan c trước đấy 3 tháng, chức năng gan thận cũng kém nên thuốc tây tôi cũng không muốn dùng vì tôi biết nó ảnh hưởng k tốt. Tôi muốn hỏi là nếu điều trị theo đông y ở trung tâm thuốc dân tộc thì có chữa khỏi bệnh của tôi được không và điều trị trong bao lâu , có phải nằm lại đó để điều trị không ? Chi phí điều trị là bao nhiêu? Xin mọi người tư vấn cho tôi.

 157. dang thành lợi Trả lời

  Giờ ba e bi dau khop goi .thay cot thong han ai uon cung het dau .e muon mua ma mua o dau .bao nhieu tien mot chai xin cho e biết

 158. Phung Thuy Ngoan Trả lời

  Khop ngon giua ban tay phai cua toi bi cung va dau da 3 thang, nay ngon tay cai cung co trieu chung nhu vay, xin hoi toi benh gi va mua thuoc o dau? Uong bao lau thi khoi boi vi toi hien nay toi ko o VN , nen toi se nho nguoi nha toi o VN mua gium va gui cho toi.

 159. Lê Huyền Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm khớp gối đã được mổ nhưng nay bệnh vẫn tái lại , đầu gối sưng và đau. Bs cho hỏi mẹ tôi nên dùng loại thuốc đông y nào , xin tư vấn giúp và nhà tôi ở quảng trị thì mua thuốc ở đâu? Cảm ơn bs.

 160. Nguyễn Thị Mộng Linh Trả lời

  mẹ mình vừa đi khám ở bệnh viện về bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm khớp. Nên cho hút dịch ở khớp gối. Vậy tình trạng của mẹ mình có nặng k? có ảnh hưởng lâu dài k bạn. bạn tư vấn giúp mình, Mình ở Quảng Nam. nếu muốn mua thuốc thì bằng cách nào. Có gì bạn mail mình nha

 161. Tôi đang bị viêm khớp l1l2 do thoái hóa.dang mong muốn chữa trị bệnh nay .nam nay moi 30.ko biet có hiêu qua ko

 162. Lê Ngọc Mai Trả lời

  Mẹ mình năm nay 54 tuổi, bị đau ngón tay cái, hơi run, đi khám ở bệnh viện thì bác sỹ chuẩn đoán là bị bệnh viêm khớp, nhưng uống thuốc đúng theo hướng dẫn mấy tháng rồi vẫn không khỏi, mà mặt thì bị sưng phù lên. Mọi người cho mình hỏi dùng thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn có chữa được hoàn toàn không? Thời gian dùng thuốc là bao lâu thì khỏi? Đã ai chữa viêm khớp bằng thuốc này chưa cho mình nhận xét nhé? Mình cám ơn.

  1. Trâm

   Mẹ tớ cũng đang theo chữa ở đây, nhưng mẹ tớ còn thêm cả liệu trình châm cứu nữa, tiến triển tốt lắm. Mới chữa được hơn 2 tháng nhưng mẹ tớ đỡ đau nhiều rồi, trước còn không đi lại được thế mà giờ đi lại được đấy tất nhiên là vẫn kiểu tập tễnh chứ chưa được như bình thường. Cả nhà tớ ai cũng mừng giờ chỉ mong là mẹ tớ sẽ khỏi được hoàn toàn bệnh thôi.

 163. pthao.nguyen90 Trả lời

  Xin cho hỏi mẹ em bị thoái hóa khớp gối có điều trị bằng tây y nhưng không hết. Tình hình 2 khớp gối đau càng nhiều và đi lại rất khó khăn. Mẹ em có bệnh tiểu đường type 1, đau dạ dày và rối loạn tiền đình thì có thể uống thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp gối được không và khi uống thuốc đông y có gây ảnh hưởng gì tới những bệnh đang mắc không? Xin cám ơn.

 164. Vũ Minh Trả lời

  Các cô chú có thể cho cháu xin địa chỉ nơi bán thuốc này được không ah? Cháu cảm ơn ah.

  1. Trần Thị Vui

   Có 2 địa chỉ là
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội (024.7109 6699)
   145 Hoa Lan, P2, Q Phú Nhuận TPHCM (028.7109 5599)

 165. Hải Trả lời

  Trung tâm này có làm việc thứ 7, chủ nhật không giờ giấc làm việc như nào

 166. Bùi Thị Thích Trả lời

  Mh bị khớp cung gan 5 nam nay rồi. Nhưng mh đi khám và uống thuốc cũng k khỏi. Mh bi dau nhuc hai dau goi luc ngoi va di lai rat kho khan. Ca lung mh cug vay. Mh o Quảng nam neu muon mua thuoc thi mua bang cach nao. Ban tu van dum mh voi

 167. Nguyễn Thị Nguyệt Anh Trả lời

  E bị viêm đa khớp nhiều năm nay. Uống nhiều loại thuốc mà ko khỏi nên đã bỏ ko điều trị nữa. Bệnh của e cứ trở trời là các khớp lại đau, nhất là khi nào mà vận động, đi lại nhiều. E giờ muốn chữa bằng đông y, các bác có kinh nghiệm chỉ cách giúp e với. E cám ơn các bác nhiều.

 168. phuong nga Trả lời

  minh tu luc mang bau da bi dau lung nhug nghi PN mang thai thuong bi nhu vay sau sinh se het. ai ngo de xong minh con thay dau nhuc hon, nhieu luc minh khom, cui lam gi luc dung day co cam giac dau nhu muon gay lung. Minh h da cai sua cho con nhug vi minh nghe nhieu nguoi noi chua tay y chi do 1 thoi gian chu k khoi han nen minh lan tan chua di kham, minh co tham khao duoc bai thuoc hoat huyet phuc cot hoan nay thi xin duoc moi nguoi tu van. Lieu co so thuoc dong y co nguoi hop nguoi k khog? Nhu vay thi phi lam nhi? Lam the nao de biet duoc thuoc co hop voi co dia cua minh k?

 169. Tôi vũ trọng trẩm Trả lời

  Tôi bị vôi hóa cột sống và đốt cổ đã gần 20 năm hiện nay tôi rraats đau ở đốt cổ,mà tôi bị cao huyết áp 150/100 vậy tôi có uống được hooatj huyết phúc cốt hoàn không ,tôi xin bác sĩ tư vấn cho tôi ở địa chỉ mai congtybinhduong.nd@gmail.com,tôi xin cám ơn

 170. Vũ oanh Trả lời

  Trung tâm này quảng cáo cái gì cũng tốt chả đúng đâu thuốc thì đắt đỏ mà dùng chẳng ra gì

 171. Dương Nam Bình Trả lời

  Dùng thuốc đông y tốt mà, mẹ tôi cũng chữa viêm khớp bằng thuốc đông y khỏi đấy, cụ bị từ lâu rồi, trước không biết cứ dùng thuốc tây mãi mà có khỏi đâu, may mà có bà bác bên họ nhà bố tôi mách cho nơi chữa đấy, giờ mẹ tôi đi lại thoái mái bình thường

  1. Tú Anh

   Mẹ Anh/Chị chữa ở đâu thế ạ, tôi cũng đang chữa bệnh này bằng thuốc tây y nhưng không đỡ mấy, cũng đang tìm thuốc đông y đây ạ

  2. Dương Nam Bình

   Tôi chữa bằng thuốc Cốt vương thần hiệu thang bạn ạ, về thông tin thì bạn có thể tham khảo ở đây nhé, ở đây tôi không tiện viết nhiều

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hanh-trinh-chua-khoi-benh-viem-xuong-khop-cua-toi.html

 172. nguyenanhtrinhnguyen Trả lời

  e bi viem da khop vai nam nay va cug co di kham va uong thuoc mot so noi nhung ko khoi nhug luc tro troi thuong nhuc moi cac khop mong dc dc tu van giup

 173. ngô văn tây Trả lời

  A (chị) cho em hỏi. Mẹ em mắt bệnh khớp dưới nách chân có bỏng nước, tay bị sưng, các ngón tay thường hay đau khi trở trời. Vậy cho em hỏi là em có thể lấy thuốc ở đâu, hiện em đang sống tại quảng nam, các anh (chị) có thể tư vấn giúp em mua thuốc ở đâu (giá cả bao nhiêu cho bệnh viêm khớp). Vì gia đình khó khăn nên không thể ra tận nơi để khám được. Mong nhà hảo tâm giúp đỡ để mẹ em mau khỏi bệnh. Em chân thành cảm ơn.

 174. Tôi chụp x-quang đầu gối và két luận gai gối. BS cho 1 liều thuốc: Pantocid (10V), Goldtomax Forte (20V) và SisMyodine (20V). Đề nghị Chuyên gia tư vấn sử dụng thuốc Artex trong trường hợp của tôi. Trả lời

  Đầu gối trái của tôi bị nhân nhấn đau khi lên xuống cầu thang bộ. BS cho tôi chụp x-quang đầu gối và kết luận: gai khớp gối. BS cho 1 liều thuốc: Pantocid (10V), Goldtomax Forte (20V) và SisMyodine (20V). Tôi chưa dùng các loại thuốc trên.
  Đề nghị Chuyên gia tư vấn sử dụng thuốc“Hoạt huyết Phục cốt hoàn” cho trường hợp “gai gối” của tôi. Xin cảm ơn.

 175. Thui nhim Trả lời

  Me mih dau khop gio nen uong ra sao

 176. nguyễn thị Doan Trả lời

  cho mình xun cái địa chỉ ở hà nội với ad

 177. Võ Đông Trả lời

  Muốn mua “hoạt huyết phục cốt hoàn” mua ở đâu? Các cửa hàng chưa có?

 178. Thao nguyen Trả lời

  Ở vĩnh long muốn mua thuốc ở đâu

 179. Trần Tú Trả lời

  Thuốc này mua ở đâu, giá ntn? Tác dụng của nó liệu có được hiệu quả như quảng cáo ko ?

 180. Trần anh long Trả lời

  Em năm nay 18t ạ … Mà ko biết là có phải già trc tuổi ko mà đã bị đau khớp gối rồi :)) em muốn trung tâm tư vấn giúp em là nêm khám làm sao và nên uống thuốc ntn với ạ

  1. thúy

   Bạn đã tư vấn chưa

 181. Nguyễn hà Trả lời

  E bị viêm đa khớp hơn 1 năm rồi. Đung thuốc nào tốt và mua ở đâu ạ

 182. Huyền Trả lời

  Em ở nha trang ạ. Bame em đều pị đau khớp. Em không biết mua thuốc này ở đâu ạ. Mọi người có biết chỉ giúp em vs ạ. Em thấy m.n nói thuốc này có hiệu quả . em muốn tìm mua để bame em dùng thử ạ. Em cảm ơn

 183. Huu kun Trả lời

  Mẹ e bị khớp tư vấn giúp e

 184. Tri thi Hang Trả lời

  Hoi toi bi tran dich khop goi thi co uong duoc thuoc nay khong ??

 185. Tuan minh Trả lời

  Thuoc tot con phai cho biet gia tien nua chu. Dieu tri teong 3 thang la het khoang bao nhieu. Nhung nguoi ngheo ko du dk sao ho di dc

 186. Hoangphuc Trả lời

  Cho hỏi tôi bị khop 2 đau gối cũg khá lâu rồi chữa khỏi ko ah, c.on

 187. Phạm Thị Bích Ngọc Trả lời

  Mẹ em bị thoát bị đĩa đệm.nếu chữa trị thi hết bao nhiêu tiền ạ.chữa trị đi lại thì ntn ạ.bao lâu thì tới trung tâm chữa 1 lần ạ.lấy thuốc uống nhờ người lấy hộ đk k ạ

 188. Dinh theu Trả lời

  Em bi viêm khop dang thap 17 nam roi ngày nao cũng uong thuoc tay mà van bi dau không biet uong thuoc do co do không vay các bac

 189. Dinh theu Trả lời

  Chao cac bac a toi bi vien da khop dang thap hon 10 nam dang uong thuoc tay co uong dc thuoc thuoc host huyet phuc cot hoan o a vua thuoc tay vua thuoc dong y co Sao o a?

 190. Huyền Thanh Trả lời

  Hùi mình bị đứt 3 dây chằng, bung bao khớp, đã phẫu thuật đc 6thang, hiện tại mình đi ở khớp có những tiếng kêu lục cục, do bị khô dịch khớp…. Cho mình hỏi là mình có thể sử dụng thuốc này được ko ạ?
  Mong nhận được tư vấn.

 191. Việt Anh Trả lời

  Tôi bị đau khớp vai phải, bị 6 năm rồi, bình thường không đau nhưng khi làm việc nhiều hoặc nằm đè lên vai phải thì dậy rất nhức mỏi. Tôi chưa điều trị ở đâu cả, chỉ uống giảm đau khi nhức, cho tôi hỏi là bài thuốc của mình có chữa được ko?

 192. Nguyễn trọng Hải Trả lời

  Mẹ tôi đi Hà Nội tiêm sao mà về vài ngày đỡ nó lại đau nữa tại sao thế bác sĩ ơi

 193. Tuyen Trả lời

  E bị gai viêm khớp gối uống có khỏi ko? Mua thuốc ở đâu giá bao nhiêu nếu uống 1 tháng. A chị nao biết chỉ giùm e

 194. Ngọc yến Trả lời

  Mẹ tôi năm nay đã 80, mẹ hay bị đau nhức chân. Ở bàn chan thì bị tê mất cảm giác, ở đầu gối đứng len ngồi xuống thì keu răng rắc, hay nhức từ vùng xương chậu chạy dọc xuống bàn chân, có khi thì đau từng vùng ở chân. Không biết mẹ toi bị gì nữa. Mong tư vấn để tìm đúng thuốc. Xin cảm ơn

 195. Hoàng văn lương Trả lời

  Xin chào các bác sỹ .anh chị cho.Em hỏi.giờ em ở sa ko có thời gian đi lại thì làm cách nào.để mua được thuốc .huyết phục cốt hoàn vậy

 196. Nguyen tan phong Trả lời

  Chao bac si cho toi hoi me toi bi viem khop di lai kho khan,thuong hay bi dau chan.vay xin hoi bac si me toi co chua duoc ko a

 197. Mua thuốc thế nào ạ Trả lời

  Mua thuốc thế nào ạ

 198. thái thị thanh loan Trả lời

  Cho hỏi cứ đến trung tâm mua thuốc hay là phải khám xét jì

 199. Nguyễn văn lập Trả lời

  Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn già bao nhiều vậy shop cho tôi hỏi

 200. Dang huynh phong Trả lời

  Ở tphcm có không mọi người.

 201. Dang huynh phong Trả lời

  Liệu trình dùng trong 1 tháng hết bao nhiêu tiền vậy.

 202. Phạm thị thu hiền Trả lời

  Mẹ tôi 65 tuổi, đau nhức các khớp cả chục năm nay. Hiện giờ nhức khớp vai nhiều tối kg ngủ đuoc, uong thuoc kg hết. Tôi muôn mua thuôc chữa dứt bệnh khớp cho mẹ tôi kg biết nên dùng thuốc gì chữa như thế nào mọi người ai biết cách chỉ giùm tôivới, tôi cảm ơn

 203. vo hoai phong Trả lời

  nam 2013 e bi viem khop goi trai.trong khop co dich .e di kham va dieu tri thi benh co thuyen giam.nhung moi day thang 11.2017 e lai bi viem khop ben phai .e di bsi tu chich vai mui gio cung do nhung di nhieu cung con dau.khoang 3ngay nay tu nhien e thay o khop xuong chau ben trai no dau va moi van dong kho.e chua di kham e nghi la bi viem khop .cho hoi benh cua e co phai la viem da khop khong.va chua the nao thi hieu qua a

 204. Nguyen thi tam Trả lời

  Too big viem khop goi da duoc mo nhung nay benh van tai lai dau goi sung va dau xin cho toi hoi nen dung loai thuoc dong y nao thuoc hoat huyet phuc cot hoan co tot khong xin tu van giup va toi o quang tri thi mua thuoc o dau

 205. Huu Xuan Trả lời

  E bi dau o cac ngon chan, hai co chan bi sung, khop hang dau, khop ba vai dau, lung dau, khop ngon tay dau va sung o ngon ut, E da di kham o benh vien dai hoc y bac sy chuan doan e bi vien da khop va ke don thuoc cho e ve uong nhung kg khoi, cho e hoi thuoc hoat huyet phuc cot hoan e dung co dk kg thuoc nay co tot kg ak

 206. Nguyễn văn lý Trả lời

  Tôi bị đau khớp ngón tay không nóng đỏ, nắm tay vào khó khăn tôi đã uống hoạt huyết nhất nhất và meloxicam không đỡ. Xin hỏi thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có tốt không, thuốc dạng viên hay là thuốc sắc có bác nào dang dùng thuốc này không kết quả thế nào rồi?

  1. Trần Thị Gấm

   Có cả thuốc dạng viên lẫn thuốc dạng sắc thang ai có nhu cầu dùng thuốc gì thì đăng ký với nhà thuốc. Tôi bị đau khớp gối, đã đi BV Bạch mai khám chuẩn đoán là viêm khớp gối, sinh ra dịch và cũng đã đi hút dịch và tiêm chống viêm nhiều lần. Điều trị bằng thuốc Tây chỉ đỡ dc 1 thời gian ngắn và tôi cũng đi cắt thuốc của thầy này thày kia nhưng chắc chưa gặp đúng người nên bệnh chỉ đỡ rồi vẫn đau lại kéo dài hơn 2 năm. Vừa rồi tôi tình cờ biết được bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn tìm hiểu thấy thuốc nay nhiều người dùng nên tôi cũng đăng lý trước liệu trình 1 tháng dùng thăm dò, cẩn thận tôi còn đến tận nơi mua thuốc mới biết ở đây có bác sỹ khám mà cũng nhiệt tình, khám kỹ lưỡng lắm. Bác đến đó khám xem thế nào. Khám là hết 100 tiền thuốc hết 2tr100 thêm cả tiền sắc 300 nữa 1 tháng hết cũng nhiều tiền nên bác sỹ dặn gì tôi làm theo y như thế dùng thuốc dược chừng 3 tuần thì thấy có vẻ đỡ đỡ nên tôi đăng ký mua thêm 1 tháng nữa cho kịp liệu trình vì thuốc sắc sẵn này tôi phải chờ 4 ngày mới lấy được thuốc vì họ bảo đông người đăng ký . Dùng thuốc tháng thứ 2 này tôi thấy đỡ nhiều hơn, đặc biệt tự dưng ăn ngủ tốt hơn trước nhiều nên sức khỏe nhìn chung cũng thấy được cải thiện, thế là nghe theo lời bác sỹ tôi chữa thêm 2 tháng thì bệnh tình của tôi khỏi được 90% bác sỹ dặn về nhà ăn uống, tập các bài tập đều đặn để chức năng của khớp gối hồi phục hoàn toàn nhưng bác sỹ cũng dặn bệnh này dễ tái phát nên phải bổ sung ăn uống, hạn chế hoạt động nặng, đứng, ngồi lâu quá. Tôi tính đến ngày hôm nay là cũng ngừng thuốc được 5 tháng rồi, hiện tại sức khỏe và bệnh khớp gối ổn thỏa hết không có vấn đề gì, mùa đông vừa rồi rét buốt như thế mà tôi cũng không bị đau lại. Đấy tôi dùng thì được như thế, nó cũng tùy vào cơ địa của mỗi người vì thế bác cứ nên thử, biết đâu hợp thuốc lại hết được bệnh.

  2. Vương Ngọc Dung

   Xin cho hỏi chị khám của bác sỹ nào? Chị có số điện thoại của bác sỹ không vui lòng cho tôi. Cảm ơn chị

  3. dang phuong thao

   Co phai bac kham cho bac sy nay khong Ths.bs Nguyen Thi Tuyet Lan http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/phong-van-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-ve-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html
   Cho toi hoi them day co phai la dia chi cua trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc khong: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội

   Toi co the mua thuoc truc tuyen duoc khong vi nha toi o rat xa dia chi cua trung tam nay viec mua thuoc theo hinh thuc nhu vay lieu co dam bao khong?

  4. Vũ Thị Hà

   Địa chỉ của trung tâm này đây, tôi đã gọi điện rồi và qua ddiejn thoại thì thấy họ tư vấn cũng cẩn thận lắm. Mai tôi sẽ tới trung tâm này để khám trực tiếp, tôi đăng ký khám bs Nguyễn Thị Tuyết lan vì thấy nhiều người khen bác sỹ này quá
   TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   http://www.thuocdantoc.org
   info@thuocdantoc.org
   ❖ Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0979 509155
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
   ❖ Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   SĐT: (028) 7109 6699 -0932 064 179
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.

  5. Muathu HaNoi

   Me toi nam nay 82 tuoi roi ba bi dau khop hon 10 nam roi da uong thuoc tay y voi lieu nang nhung khong bot roi con bi loet da day nang dang dieu tri ,cu tuong dung thuoc nay hieu qua se kem di vay ma trom via qua, me toi dung thuoc do thac sy bac sy nguyen thi tuyet lan ke cho me toi gio benh cua ba da thuyen giam duoc rat nhieu, sau 3 thang dung thuoc ket hop cung voi phuong phap cham cuu bam huyet tai do me toi da di lai duoc va co phan nhanh nhen hon truoc, ba khen thuoc nay tot hien tai khong bi dau nhuc gi. Nghe noi vi bac sy nay la Giam doc phu trach chuyen mon cua phong kham nay, toi ban dau khong he biet rang minh duoc lua chon bac sy kham (va cung khong he biet bac sy nao gioi de dang ky) viec me toi duoc bac sy kham chi la tinh co, vay ma dat duoc ket qua nhu vay qua that tren mong doi. Hien tai me toi van dang tiep tục theo dieu tri hy vong rang ket qua nay se duy tri duoc lau dai. Moi nguoi co toi do kham thi theo bac sy nay di co ve mat tay

 207. Lê thị thang Trả lời

  Tôi bị đau khớp lâu ngày uống nhiều thứ lá người ta giới thiệu nhưng vẫn đau và
  khó đi lại.Biểu hiện sưng và khó đi lại. Tôi có đọc qua bài thuốc Hoat huyết phục cốt hoàn. Xin hỏi bệnh của tôi nên uống Phong thấp hoàn, bổ thận hoàn hay giải độc hoàn Ko biết thuốc này mua như thế nào hiệu thuốc có bán ko để ra hỏi xem như nào

  1. Thông

   E hỏi rồi thuốc này chỉ có trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc đó bán hiệu thuốc hỏi ko nhà nào biết

  2. Nguyen dinh quy

   Thuoc vien con nhong hay la thuoc cao? Bao tien mot thang lam sao de mua duoc thuoc nay

 208. Trần Xuân TÀi Trả lời

  Tôi đang bị viêm nhẹ khớp vai, đi khám uống thuốc tây không hết đau xin hỏi thuốc điều trị viêm khớp hoạt huyết phục cốt hoàn sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu, liệu trình thời gian bao lâu mua thuốc ở đâu? Ai dùng thuốc này rồi vui lòng chia sẻ cho tôi xin ít thông tin. Tôi cảm ơn

  1. Mai Lĩnh

   Tôi bị viêm khớp vai bên phải, sưng tấy đỏ không thể nâng tay len dc đang điều trị bằng bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn (tôi theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh) đã được một tháng rưỡi nói chung khả quan có đỡ nhưng khong biết lâu dài thì thế nào? Cũng lo lắm chi phí thuốc thì hết nhiều.

 209. LẠI THỊ ÁNH Trả lời

  Chồng tôi năm nay 33 tuổi , cao 1.58m , nặng 63 kg. Nghề nghiệp là quân nhân, ít lao động nặng . Nhưng A bị đau khớp gối,khớp gối khô, cử động phát ra tiếng kêu. Khớp ngón chân cái hay sưng đau,do cấu tạo ngón chân cái có mắt cá chân nên đi giày dễ bị cọ xát gây sưng đau. Đi khám kết quả bị viêm khớp dạng thấp ,không bị gút nhưng uống thuốc tây không khỏi trong người cảm thấy khó chịu, nôn nao hỏi nhiều người họ bảo thuốc tây hại đến dạ dày nên tôi rất lo lắng xin hỏi thuốc hoạt huyets phục cốt hoàn đã ai uống thuốc đó để chữa viem khớp dạng thấp chưa thuốc có tốt không có hại dạ dày hay có tác dụng phụ gì không ?

  1. Bui Viet Phap

   hoi trung tam ho bao k hai da day cha biet dung k vi chua dung. 1 thang dieu tri het hon 2 trieu mac qua

 210. Tran lan Trả lời

  Bai thuoc hoat huyet phuc cot hoan toi thay co nhieu nguoi hoi ve thuoc nay lam http://www.chuatribenhviemkhop.com/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html
  o day co a chi e co bac nao da dung thuoc nay roi cho toi xin y kien duoc khong? toi bi dau va sung o co ty va co chan, hien dang bi dau rat kho chiu , moi sang ngu day e am, de trua thi thay co giam nhug k het di kham bs noi bi viem da khop dang thap da dieu tri bang thuoc tay roi nhug k khoi nay duoc nguoi quen gioi thieu thuoc hoat huyet phuc cot hoan o trung tam thuoc dan toc xin cho toi hoi thuoc nay dang vien nen hay thuoc sac, uong co khoi duoc dut diem benh k hay chi tam thoi? Nguoi quen cua toi moi het thuoc duoc 2 thang khen qua nen toi cung muon tim hieu xem the nao. Nho moi nguoi tu van them cho toi. Cam on

 211. lê minh hương Trả lời

  Mẹ e bị đau khớp gối khoảng gần 1 năm nay, thường sau quá trình vân động
  nhiều, ngồi lên xuống để làm việc thì về bị đau mấy ngày k khỏi, uống thuốc tây mua ngoài quầy thuốc thì bị ảnh hưởng đau bao tử nặng nên k dám uống nữa. Tình tràng đau lâu lâu xuất hiện, qua tim hiểu thông tin trên mạng thì thấy bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn điều trị các bệnh liên quan về khớp nhưng k tìm thấy nơi để mua. Cho e hỏi thêm là trong quá trình bị đau khớp có được vận đông nhiều hay k? E cám ơn ạ

 212. Trần Ngọc Châu Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 54 tuổi, bị đau ngón tay cái, hơi run, đi khám Tây y thì chuẩn
  đoán là bệnh viêm khớp, nhưng uống thuốc tây mấy tháng rồi vẫn không khỏi, mà mặt thì
  bị sưng phù lên. Cho tôi hỏi dùng thuốc Đông y HOẠT HUYẾT PHỤC CỐT HOÀN có chữa được hoàn toàn không? Và thời gian dùng thuốc là bao lâu thì khỏi? Tks AD

 213. Đừơng vân Trả lời

  E bị viêm đa khớp nhiều năm nay. Uống nh loại thuốc mà ko khỏi nên đã bỏ ko điều nữa. Cứ trở trời là các khớp lại đau. Hỡ cữ động chân tay nhiều là các khớp, chỉ laị xưng và đầu. Ngủ dậy là tê cứng tay chân… cho e hỏi nên khám và chữa bệnh ở đâu tại HCM là hiệu qủa. Và chỉ phí bao nhiêu khi hết bệnh. Tgian bảo lâu là khỏi vậy. E sợ nh tiền qúa nên ko dám tới phòng khám lớn.Mọi người chỉ giùm e

  1. Nguyễn Hồng Minh

   chồng mình uống thuốc được 1 tuần rồi chưa thấy thuyên giảm.bạn ơi bạn dùng thuốc này bao lâu thì thấy đỡ vậy?mình lo quá, sốt ruột thay cho chồng minh.mong hồi âm của bạn !cám ơn bạn

  2. Đoàn

   Phải tầm tháng thứ 2 bạn ah, mình đợt mới dùng cũng thế, tâm lý chung rồi, hỏi bs họ bảo thuốc đông y tác dụng chậm, chưa có tác dụng ngay được nên khuyên kiên trì dùng thuốc theo hướng dẫn. họ bảo 1 tháng trở ra thuốc mới có tác dụng lúc đấy thì cũng chỉ biết dùng tiếp theo dõi tình hình thôi, hợp thì nó đỡ.

 214. Nguyễn Thanh Nhàn Trả lời

  Tôi bị đau khớp tay khó vận động. bệnh bắt đầu từ đau cơ bắp chân trái, chuyển sang gối phải và giờ là khớp tay phải. Tôi đã chụp phim ở bệnh viện về chân nhưng kq không việc gì . vậy tôi bị bệnh gì ? Cách chữa ra sao có ai bị đau giống như tôi không?

 215. Nghiêm Phan Trí Trả lời

  Khoảng vài tháng nay tôi có triệu chứng viêm đa khớp (vai, đầu gối, gót chân, ngón chân…), đi khám thì được chuẩn đoán viêm đa khớp, uống thuốc tây thì khỏi nhưng ngưng thuốc là vài ngày sau bị lại, vùng bị đau sưng lên rất đau đớn, có thể tôi đã bị viêm đa khớp dạng thấp. Nay tôi muốn mua thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn để uống, hiện tôi ở Buôn Ma Thuột, không biết mua như thế nào và giá cả ra sao? Mong tư vấn giúp tôi

 216. thanh thúy Trả lời

  Bị đau đốt sống cổ lan xuống 2 vai tê mỏi 2 cánh tay. Cảm giác lạnh buốt vai va 2 tay. Nhức nhối khó chịu giog kiến bò cho tôi hỏi như vậy là tôi bị viêm khơp có phải kg

 217. Nguyen Thi Ngat Trả lời

  Toi co bieu hien dau khop co tay phai khop goi sung do sau do dau 2vai roi vai ngay toi khop dau tien ngon tay giua sau may tuan lai dau o dot ngon tay o ban tay trai va hay lap lai dau nhieu lan trong thoi gian 6tuan nay.ket qua kham ngi la viem khop do chat tao keo cua benh he thong. Xin hoi thuoc hoat huyet phuc cot hoan co chua duoc benh nay khong

 218. Lê Vân Anh Trả lời

  Thuốc này đắt nhưng được cái có vẻ hiệu quả với trường hợp của mẹ mình. Mẹ mình chữa viêm khớp gối được gần một năm nay chưa thấy bị đau lại, các thuốc trước cứ hết là bị lại. Nhưng liệu trình chữa của mẹ mình cũng dài 4 tháng mới khỏi hết ngót chục triệu chưa tính tiền vật lý trị liệu.

 219. Lê giang Trả lời

  Trung tâm có bán thuốc ko ạ? E muốn mua cho mẹ mình dùng. Mẹ e bị thoái hóa, gai xương với viêm xương ạ :(*

 220. Nguyễn linh Trả lời

  E bị viêm khớp cùng chậu gần 1 năm rồi, uống thuốc mãi không khỏi .bác sĩ cho e hỏi thời gian khám của trung tâm là từ mấy giờ đến mấy giờ ạ. Vì công việc của e làm cả tuần nên cũng khó đi khán lại. Hay là e muốn mua thuốc của tt thì đến trung tâm hay làm thế nào cho nhanh nhất được ạ.

 221. Anh Dao Trả lời

  Kinh thua Bac Si: Hien toi o nuoc ngoai va toi 76 tuoi. Bac Si co the cho toi biet so tien 3 loai thuoc de tri thap khop trong 3 thang va tien cuoc phi de toi tien goi ve roi BS se goi thuoc dum qua cho toi co duoc khong, thua Bac Si?. Toi bi sung khop long tay giua ben trai da 2 nam nay va ngon chan ke ngon cai ben phai moi phat chung thang nay. Ca nam nay, toi bi dau mot ben mong ben phai va doi khi lam toi dau lung. Neu toi uong thuoc de tri benh thi cac khop da bi sung se duoc tro lai binh thuong hay khong?. Cac ban toi deu trong cho su tra loi cua Bac Si. Kinh chao.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *