Chữa bệnh thoái hóa khớp gối – đừng để quá muộn

Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối, đặc biệt những người có độ tuổi từ 35 trở lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều trị sao cho hiệu quả, để giảm tỷ lệ tàn tật do bệnh gây ra.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh thoái hóa khớp gối

II/ Cách điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

III/ Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối
Bệnh thoái hóa khớp gối là gì?

Theo chức năng giải phẫu của khớp gối cho thấy, khớp gối có vị trí tiếp giáp giữa ba xương đó là đầu trên của xương chày, đầu dưới của xương đùi và mặt sau của xương bánh chè được che phủ bởi phần sụn khớp. Khớp gối có vai trò quan trọng giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể và được xem như khớp vận động nhiều nhất nên rất dễ gây ra tình trạng thoái hóa khớp đầu gối.

I. Kiến thức về bệnh thoái hóa khớp gối

A. Bệnh thoái hóa khớp gối là gì?

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Trung Tâm Ứng dụng đông phương Y pháp) cho biết: Thoái hóa khớp gối tiếng Anh gọi là Osteoarthritis hay Degenerative arthritis, gây tổn thương sụn khớp gối và xương dưới sụn. Lúc này, dịch khớp gối điều tiết bị giảm thiểu, khiến các khớp xương sụn và xương đùi va vào nhau gây bào mòn phần sụn và dẫn đến hiện tượng sưng, viêm.

B. Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp đầu gối

Bệnh thoái hóa khớp gối xảy ra có thể do chấn thương hay các nguyên nhân liên quan đến vấn đề cơ học hay các loại viêm khớp khác.

# Chấn thương

Chấn thương đặc biệt chấn thương vùng đầu gối có thể gây ảnh hưởng đến bất kỳ dây chằng, túi chứa chất lỏng (Bursae) hay gân,… các bộ phận bao quanh khớp gối cũng như phần xương, dây chằng và phần sụn. Một số chấn thương đầu gối điển hình có thể gây thoái hóa khớp gối như sau

Chấn thương khớp gối
Chấn thương khớp gối – Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối
 • Chấn thương ALC: Xảy ra do rách dây chằng trước (ACL). Đây được xem là một trong bốn chằng kết nối với phần xương sống và xương đùi lại với nhau. Chấn thương này xảy ra khi bạn tham gia chơi bóng rổ hoặc các môn thể thao khác đòi hỏi thay đổi hướng đột ngột.
 • Gãy xương: Một va chạm xảy ra có thể làm gãy xương đầu gối, trong đó có xương bánh chè. Ở một số trường hợp, xương bị suy yếu, vì vậy, người bệnh chỉ cần đi sai cách cũng khiến xương có thể gãy.
 • Viêm bao quanh đầu gối: Một số chấn thương đầu gối có thể gây viêm trong hoặc gây ảnh hưởng đến dây chằng cũng chính là nguyên nhân gây thoái hóa đầu gối.
 • Viêm gân Patellar: Những người chạy bộ, đi xe đạp, trượt tuyết hay những người tham gia các môn thể thao chạy nhảy thường có xu hướng bị viêm bao gân sao và gây đau nhức. Gân này kết nối với xương ống và 4 đầu ở phía đùi trước. chính vì vậy, người bệnh chơi các môn thể thao này thường có khả năng thoái hóa khớp cao hơn những người còn lại.

# Bệnh lý về khớp

Theo các chuyên gia nhận định, có hơn 100 loại xương khớp khác nhau và chúng đều gây ảnh hưởng đến đầu gối, gây thoái hóa khớp gối.

 • Viêm xương khớp: Đây là bệnh xương khớp khá phổ biến. Căn bệnh này còn có tên gọi khác đó là viêm khớp thoái hóa. Tình trạng bệnh xuất hiện khi sụn đầu gối bị bào mòn do vấn đề tuổi tác hay do sử dụng thuốc gây ra.
 • Viêm khớp dạng thấp: Là một trình trạng tự miễn gây ảnh hưởng đến hầu hết các khớp trong cơ thể, trong đó có khớp gối,
 • Bệnh gout: Thoái hóa khớp gối có thể xảy ra trong trường hợp này. Bởi các tinh thể acid uric tích tụ trong khớp và gây đau nhức ở các đốt ngón chân cái rồi sau đó lan đến đầu gối.
 • Pseudogout: Bệnh xuất hiện là do các tinh thể canxi phát triển trong dịch khớp tạo ra hiện tượng giả mạc và đầu gối chính là khớp bị ảnh hưởng của giả nhiều nhất. Thông thường, người bệnh thường nhầm lẫn giữa Pseudogout với bệnh gout.
 • Viêm khớp: Thoái hóa khớp gối xảy ra cũng có thể do khớp gối bị nhiễm trùng dẫn đến sưng đỏ và gây đau.

# Một số nguyên nhân khác

Một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp gối:

 • Hội chứng xương bánh chè (Patellofemoral pain syndrome): Hiện tượng này rất hay gặp ở các vận động viên thể thao và người trẻ tuổi, đặc biệt những người có dị tật ở xương bánh chè. Hội chứng xương bánh chè là thuật ngữ dùng chỉ sự đau đớn xảy ra ở giữa xương bánh chè và xương đùi dưới.
 • Dư thừa trọng lượng: Thừa cân hay béo phì chính là nguyên nhân gây tăng áp lực lên khớp gối. Nhất là khi người bệnh hoạt động đi lại hoặc lên xuống cầu thang. Chính vì yếu tố này làm tăng khả năng thoái hóa khớp bằng cách thúc đẩy sự phân hủy lớp sụn và khớp.
Dư thừa trọng lượng gây thoái hóa khớp gối
Trọng lượng – Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối
 • Yếu cơ hoặc cơ thể bị thiếu linh hoạt: Cơ bị yếu dẫn đến việc hỗ trợ nâng đỡ các khớp xương bị yếu đi và gây mất thăng bằng. Đồng thời, xương khớp thiếu sự linh hoạt cũng chính là yếu tố khiến khớp đầu gối dễ bị chấn thương.
 • Một số môn thể thao: Chơi thể thao với các bộ môn như trượt tuyết, bóng rổ,… chính là nguyên nhân làm tăng áp lực lên khớp gối của bạn và tăng khả năng bị tổn thương khớp gối gây thoái hóa khớp gối.
 • Chấn thương trước đó: Ở một số người nếu có tình trạng chấn thương khớp gối trước đó thì nguy cơ khớp gối bị tổn thương lần nữa là điều không thể tránh khỏi.

C. Nhận biết biểu hiện thoái hóa đầu gối

Vị trí và mức độ nghiêm trọng của bệnh thoái hóa khớp gối còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết điển hình của bệnh thoái hóa khớp gối.

 • Người bệnh thường có cảm giác thường xuyên đau nhức ở vùng khớp gối và cơn đau tăng dần lên khi bệnh nhân hoạt động hoặc di chuyển. Bên cạnh đó, các cử động nhẹ nhàng như duỗi chân thường nghe có tiếng kêu lục cục, lạo xạo ở đầu khớp gối.
 • Ngoài ra, người bệnh cũng hay bắt gặp hiện tượng cứng khớp, co khớp gối xảy ra vào buổi sáng. Sau khi ngủ dậy, việc cử động dường như là không thể, bệnh nhân phải mất khoảng 20 – 30 phút để làm ấm khớp mới có thể cử động được.
 • Ở một số trường hợp thoái hóa khớp gối, người bệnh cảm thấy nhấc chân khó, đi tập tễnh hoặc ngồi xuống rồi đứng lên cảm thấy khó khăn. Nhiều người khi đứng lên cần phải có vật để vịn hoặc có sự giúp đỡ của người xung quanh.
 • Đồng thời, biểu hiện đau nhức khi đi cầu thang thể hiện ở giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa khớp gối. Khi bệnh chuyển nặng, người bệnh không thể bước lên cầu thang hoặc co được chân vì quá đau.
 • Mặt khác, thoái hóa sẽ dẫn đến tình trạng khớp gối bị sưng lên do tràn dịch khớp. Vấn đề đau nhức này sẽ được cải thiện khi người bệnh tiến hành chọc hút dịch.

Ngoài các triệu chứng chung nêu trên, người bệnh cũng có thể nhận biết bệnh thoái hóa khớp gối qua từng giai đoạn của bệnh. Cụ thể như sau:

Nhận biết thoái hóa khớp đầu gối chia làm 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn sớm: Đây là giai đoạn khớp gối mới bắt đầu khởi phát. Do đó, người bệnh thường không có cảm giác đau nhức, khó chịu hoặc nếu có tình trạng này xảy ra rất nhỏ, chỉ thoáng qua.

+ Giai đoạn giữa: Có thể được coi là giai đoạn nhẹ. Bởi khi chụp X – quang ở giai đoạn này, hình chụp có thể cho thấy xương phát triển, sụn bình thường và không gian giữa xương cũng bình thường nên không xảy ra hiện tượng cọ sát. Tuy nhiên, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau sau khi chạy bộ hoặc đi bộ một ngày dài. Khớp có dấu hiệu co cứng khi không hoạt động vài giờ, cũng có thể đau khi uốn hoặc quỳ gối.

+ Giai đoạn nặng: Trong giai đoạn này, phần sụn bị tổn thương một cách rõ ràng và khoảng cách giữa các xương có biểu hiện gần sát vào nhau. Người bệnh sẽ gặp phải biểu hiện co cứng khớp, đau nhức và không thể đi lại. Đồng thời, khớp có triệu chứng sưng tấy sau một thời gian vận động. Ngoài ra, chất dịch hoạt bắt đầu suy giảm và không còn giúp cản trở ma sát giữa các bộ phận khớp.

D. Những biến chứng thoái hóa khớp gối có thể gây ra

Bệnh thoái hóa đầu gối khi không được điều trị kịp thời có thể gây giảm thiểu chức năng vận động. Chẳng hạn như cứng khớp, đi lại khó khăn, thậm chí nhiều người phải sử dụng nạng để nâng đỡ. Bên cạnh đó, người bệnh thường xuyên bị cơn đau nhức hành hạ, dẫn đến trường hợp đi lại khó khăn. Ngoài ra, thoái hóa khớp gối cũng gây ra biến dạng khớp, chi dưới có thể bị vẹo hoặc cong. Một số trường hợp còn bị teo cơ, tàn phế phải ngồi xe lăn.

II/ Cách điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Thoái hóa khớp gối về cơ bản không thể giải quyết triệt để nhưng các triệu chứng của bệnh có thể được quản lý hiệu quả bằng việc can thiệp các phương pháp điều trị từ bên ngoài và thay đổi lối sống.

1/ Chữa thoái hóa khớp gối theo Tây y

Thuốc uống, tiêm thuốc hay phẫu thuật,… đều là các biện pháp chữa thoái hóa khớp và thoái hóa khớp gối theo Tây y, được bác sĩ áp dụng tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh nhân. Với mỗi tình trạng bệnh khác nhau, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp sau đây:

Thuốc Tây chữa thoái hóa khớp gối
Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc Tây giúp người bệnh giảm các triệu chứng đau nhức

#1. Thuốc uống chữa thoái hóa khớp gối

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau hoặc chữa trị một số bệnh lý tiềm ẩn gây thoái hóa khớp chẳng hạn như:

 • Thuốc Acetaminophen: dùng chữa thoái hóa khớp gối cho bệnh nhân đau nhẹ đến trung bình.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NASID): Thuốc này có loại kê đơn và không kê đơn. Một số loại không kê đơn như natri naproxen (Aleve) và ibuprofen (Advil, Motrin IB), thuốc giúp giảm đau nhất là giảm đau khớp gối. Tuy nhiên các bác sĩ còn có thể cho liều mạnh hơn trong trường hợp nặng.
 • Duloxetine (Cymbalta): Thuốc được sử dụng như chất chống trầm cảm, thường được dùng để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối ở giai đoạn mãn tính, giúp giảm đau và viêm.

→ Cảnh báo rủi ro: Thuốc có tác dụng phụ có thể gây tổn thương gan và các bộ phận khác trong cơ thể vì thế cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

#2. Chữa thoái hóa khớp gối bằng biện pháp tiêm thuốc

 • Corticosteroid: Tiêm trực tiếp Corticosteroid vào khớp gối giúp giảm đau hiệu quả. Đồng thời, thuốc còn giúp giảm tình trạng đau nhức trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, biện pháp này không phải với trường hợp bệnh nào cũng mang lại hiệu quả.
 • Axit hyaluronic: Đây là chất lỏng dày tương tự như chất bôi trơn khớp, giúp giảm đau bằng cách cung cấp vào khớp gối, giúp cải thiện tính di động và giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêm acid hyaluronic mang lại kết quả giảm đau không bằng giả dược nhưng chúng khá giống với thành phần chứa trong khớp. Do dó, bác sĩ vẫn chỉ định cho bệnh nhân sử dụng để giảm đau trong vài tháng.
 • Tiêm huyết tương (PRP): PRP là tên viết tắt của Platelet Rich Plasma và có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Chúng có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng khác nhau, giúp giảm viêm và thúc đẩy bệnh mau chóng hồi phục. Loại tiêm này thường được áp dụng cho những người có xu hướng thoái hóa khớp gối nhẹ hoặc người trẻ tuổi.

→ Cảnh báo rủi ro: Với biện pháp tiêm nhiều lúc không mang lại hiệu quả cao trong điều trị và thường sử dụng với liều lượng mạnh nên có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

#3. Điều trị thoái hóa khớp đầu gối bằng phẫu thuật

Khi tất cả các liệu pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả điều trị hiệu quả. Phẫu thuật chính là phương án cuối cùng được bác sĩ chỉ định và lựa chọn, nhằm giúp bệnh nhân phục hồi lại khớp gối.

Các phương pháp phẫu thuật xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu được bác sĩ khuyến cáo sử dụng đó là:

 • Phẫu thuật nội soi: Đây là phương pháp chữa thoái hóa khớp gối, giúp bác sĩ có thể kiểm tra vị trí xương khớp bị tổn thương và giúp sửa chữa xương khớp bằng máy ảnh sợi quang và công cụ kèm theo. Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ này vào đầu gối của bạn thông qua một vài vết một nhỏ quanh đầu gối. Với biện pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng nội soi sẽ giúp loại bỏ các cơ quan lỏng lẻo ra khỏi khớp gối hoặc sửa chửa hoặc tái tạo phần sụn bị hư hỏng, dây chằng bị rách.
 • Phẫu thuật thay thế đầu khớp gối một phần (arthroplasty unicompartmental): Bác sĩ sẽ làm ca phẫu thuật để loại bỏ một phần đầu khớp gối bị hư hỏng nhất định và thay thế vào đó khớp gối khác được làm bằng nhựa hay kim loại. Phẫu thuật này được bác sĩ hành thông qua các lỗ rạch nhỏ và các vết rạch này cơ cơ chế phục hồi nhanh hơn phẫu thuật thay thế toàn bộ khớp gối.
 • Phẫu thuật thay thế toàn bộ đầu gối: Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần sụn và xương bị tổn thương ra khỏi xương đùi, xương bánh chè và thay thế vào đó khớp nhân tạo bằng chất liệu kim loại hoặc nhựa.

→ Cảnh báo rủi ro: Bất kỳ biện pháp chữa thoái hóa khớp gối nào cũng mang ưu và nhược điểm riêng, phẫu thuật cũng nằm trong số đó. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định thực hiện.

2/ Thuốc trị thoái hóa khớp gối theo Đông y

Qua thực tiễn lâm sàng, thuốc Tây không chỉ giúp giảm đau hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng thuốc cũng chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng bệnh chứ không giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Song song đó dùng thuốc tây vẫn còn đó những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, hiện nay đa phần bệnh nhân đều chuyển sang chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y.

Thuốc đông y không những tập trung tác động vào can phế kinh tỳ, giúp nâng cao thể trạng sức khỏe mà còn giúp khí huyết lưu thông tốt, giảm nhanh cơn đau hiệu quả. Đồng thời, thuốc được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên nên khá an toàn cho người sử dụng và có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng hơi chậm, đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì trong việc sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp gối.

Đông y chữa thoái hóa khớp gối
Thuốc đông y là cách trị đau khớp mà nhiều người áp dụng

Qua đây, nói về đông y, người bệnh cũng có thể tham khảo bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn. Đây là bài thuốc được Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu, thử nghiệm thực tiễn và cho ra đời. Bài thuốc được rất nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xương khớp đánh giá cao về hiệu quả trong việc chữa thoái hóa khớp gối.

Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn với các thành phần chính như Bạch Thược, Phòng Phong, Thổ Phục Linh,… giúp kháng viêm và giảm đau hiệu quả. Tuy thuốc không có liều lượng mạnh như các loại giả dược Tây y nhưng bệnh nhân sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm chỉ sau ngày đầu sử dụng. Đồng thời, người bệnh cũng có thể cử động và đi lại, tham gia các hoạt động sinh hoạt thường ngày sau thời gian ngắn sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó, thuốc còn chứa một vài vị thuốc quý hiếm khác như Hầu Vĩ Tóc, Độc Hoạt, Khương Hoạt, Đương Quy, Tang Ký Sinh,… Tất cả các loại thảo mộc này khi trộn lẫn vào nhau tạo ra bài thuốc tác động vào khu phong, trừ thấp, thông kinh lạc,…, giúp bồi bổ khí huyết, tăng dưỡng chất bôi trơn khớp gối. Ngoài ra, thuốc còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, giúp phục hồi chức năng khớp hiệu quả, cải thiện tình trạng khô cứng khớp.

Thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn được bào chế theo công thức và đã được các chuyên gia gảm thành phần, liều lượng theo từng yếu tố cơ địa, bệnh lý,… Do đó, thuốc không gây tác dụng phụ đến gan thận hay cơ quan nhạy cảm như dạ dày. Do đó, người bệnh có thể an tâm sử dụng thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn để chữa thoái hóa khớp.

III/ Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp gối

Một số biện pháp chăm sóc khớp gối các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giảm nhanh các triệu chứng đau như sau:

Nghỉ ngơi điều trị thoái hóa khớp gối
Khắc phục bệnh thoái hóa khớp gối, người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

# Nghỉ ngơi

Đây được xem là giải pháp khắc phục thoái hóa khớp gối đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Với biện pháp này, bạn sẽ giảm tình trạng căng thẳng lặp đi lặp lại lên đầu khớp gối, giúp khớp gối có thời gian nghỉ ngơi và tự chữa lành.

# Giảm cân

Tăng cân, thừa cân là một trong những nguyên nhân khiến cho khớp gối chịu nhiều áp lực dễ dẫn đến thoái hóa khớp gối.

# Tập thể dục

Tập thể dục sẽ khớp cơ bắp và các khớp xương khỏe mạnh, phòng tránh được tình trạng cứng khớp. Cần chọn những bài tập vừa sức và thực hiện đều đặn hàng ngày, một số bài tập mà bạn có thể tham khảo: bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ, yoga…

# Kem giảm đau không kê toa

Một số loại thuốc dạng gel hoặc kem có bày bán không theo toa ở các quầy thuốc giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng.

# Nước đá

Sử dụng nước đá cũng chính là cách giúp giảm đau thoái hóa khớp gối hiệu quả. Nhiệt độ lạnh, giúp giảm viêm và sưng ở khớp gối. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước đá lâu hơn 20 phút có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác dưới da.

# Kê cao đầu gối

Đây cũng là cách giúp kiểm soát cơn đau co bệnh thoái hóa khớp gối gây ra. Các bạn hãy thử đặt chân lên trên ghế tựa hoặc lên gối, cơn đau nhức sẽ được xoa dịu.

Kết luận:

Trên đây là các cách chữa thoái hóa khớp gối cũng như cách phòng ngừa và kiểm soát bệnh hiệu quả. Ngoài điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc, người bệnh cũng cần áp dụng chế độ dinh dưỡng kết hợp với các liệu pháp thay thế như sử dụng thực phẩm chức năng, thực hiện châm cứu trị liệu để bệnh mau chóng hồi phục.

Thay vì chờ bệnh phát triển mới tiến hành điều trị, các bạn cần có hướng chủ động hơn trong việc thăm khám và chữa trị. Vì vậy, khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh thoái hóa khớp gối xuất hiện, các bạn cần gặp bác sĩ để được chẩn đoán bệnh ngay.

XEM VIDEO PHỎNG VẤN BÁC SĨ VÂN ANH VỀ CĂN BỆNH THOÁI HÓA KHỚP

PV: Trang Nhung

Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên Khoa Xương Khớp” nhận được rất nhiều câu hỏi về Dược liệu đông y trị bệnh xương khớp, đặc biệt là bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” và phương pháp khoa học điều trị bệnh xương khớp của trung tâm, quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trụ sở tại Hà Nội:

 • B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 7799 – 0904 778 682

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

➥ Bạn hãy xem ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 09:48 - 02/08/2019

Bình luận

 1. Lê Diễm Trả lời

  Bài viết thật hữu ích, cảm ơn bác sĩ Vân Anh đã có những phân tich chuyên sâu giúp tôi hiểu hơn bệnh bệnh thoái hóa khớp gối của mình.

  1. Hiệu

   Qua bài viết này mà tôi đã tìm ra được phương thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp cho bố, cảm ơn các bác sĩ tại trung tâm nhiều lắm.

  2. Long Trần

   Mọi người hãy đọc thêm bài phân tích của Ths.Bs Lê Thị Tuyết Lan về phương pháp điều trị bệnh xương khớp và những hệ lụy khi lựa chọn sai phương pháp điều trị này nhé
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/phong-van-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-ve-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html
   Chúc mọi người lựa chọn được phương pháp điều trị đúng và mau khỏi bệnh nhé.

  3. Huy Linh

   Đọc xong bài phân tích của bác sĩ Tuyết Lan mà toát mồ hôi, vậy mà mình không biết toàn cho mẹ đi tiềm vào khớp…….

  4. Nguyễn Hoàng Minh

   Mọi người cho Tôi hỏi Trung tâm thuốc dân tộc làm việc vào thời gian nào vậy ? Đến khám có phải đặt lịch trước không ạ ?

  5. hoàng hưu kỳ

   Neu lay dc thuoc cho e xin sdt va dchi voi..nho bac si chi gium e cach lay thuoc voi.

  6. Trung Nguyễn

   Tôi đang uống bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này để điều trị bệnh thoái hoá khớp,tôi thấy bệnh đang giảm đau nhiều, hi vọng sẽ khỏi được bệnh này.

  7. Thuốc này có bán ở hiệu thuốc không hay phải đến tận nơi khám, tôi ở trong Đồng Nai, có cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh không?

  8. hoàng hưu kỳ

   Bac si cho e hoi thai hoa sun khop co thuoc uong dtri ko ah…em o nghe an neu lay hoac dung thuoc thi minh lien he bang cach nao ah..nho bsi giup do

 2. Cho chau hoi phai den tan noi moi mua duoc thuoc a?va gia thuoc la nhu the nao

 3. Cho chau hoi muon mua thuoc phai den tan noi hay co the mua bang cach khac?thuoc nay ve sac ra uong may duoi dang vien nen?va gia thanh the nao

  1. Thanh Trang

   Thuốc này được trung tâm cô thành viên cao hết rồi chỉ việc pha với nước uống thôi, rất tiện lợi trong việc sử dụng.

  2. Vũ Thị Kim Thư

   Tôi đang uống thuốc thang mà đâu phải dạng viên nén đâu?

 4. Mai Phương Trả lời

  Tôi uống thuốc được 20 ngày mà gần như cảm thấy đầu gối rất dễ chụi, đi lại bình thương không còn như trước kia nữa. Tôi cũng chỉ mong sớm khỏi bệnh thôi ! Cảm ơn bác sĩ tại trung tâm tôi sẽ cố gắng thực hiện các bài tập như các bác sĩ hướng dẫn !

  1. Bùi T Lan Anh

   Chào Mai Phương! Có phải bạn đang dùng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn mà mấy chị mấy mẹ đang chia sẻ kinh nghiệm và khen rất nhiều trên diễn đàn web trẻ thơ vậy.
   http://www.webtretho.com/forum/f4600/bai-thuoc-hoa-t-huye-t-phu-c-co-t-hoa-n-co-tot-khong-chua-benh-xuong-khop-hieu-qua-khong-xin-ca-c-me-tu-va-n-ga-p-2407997/index2.html
   Trên này thấy rất nhiều mẹ chia sẻ đã chữa khỏi bệnh còn giới thiệu cho người thân cùng chữa nữa, chắc bài thuốc này phải tốt lắm các mẹ mới chia sẻ nhiều như vậy.

  2. Mai Phương

   Thuốc này tốt thật Lan Anh à, hiện tại mình đang uống sang tháng thứ 2, thấy bệnh thuyên giảm rất tốt, đặc biệt thấy thời gian gần đây thấy người khỏe ra, ăn uống cũng thấy ngon miệng hơn bạn à.

  3. Bùi T Lan Anh

   Đọc được những chia sẻ của bạn ở đây cùng với các mẹ các chị chia sẻ trên diễn đàn mình yên tâm mua thuốc này về chữa cho mẹ mình rồi, cảm ơn bạn nhé.

 5. Bảo Trả lời

  Tôi uống thuốc tại trung tâm bệnh tình thuyên giảm đáng kể. Cảm ơn bác sĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã nhiệt tình chữa trị cho tôi. Chúc trung tâm gặt hái được những thánh công nhất định trong nền y học dân tộc.

  1. Nguyễn Văn Hải

   Bảo àh ! Cho tôi hỏi chút nha, tiến triển bệnh của anh thê nào rồi, tôi đi khám tây y thì thấy kết luận là viêm đa khớp, uống thuốc tây mấy tháng nay mà bệnh tình không thấy tiến triển gì cả, cũng nghe nhiều người mách đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám và điều trị, nhưng trước khi đến tôi xin phép Bảo có thể bớt chút thời gian chia sẻ về thừi gian qua Bảo chữa trị thế nào rồi ? Bệnh tình có thuyên giảm nhiều không ? Cảm ơn !

  2. Bảo

   Vâng tôi đang điều trị thấy bệnh tiến triển khá tốt anh àh !

 6. Mẹ Tôm Trả lời

  Bạn Bảo ơi, thuốc của trung tâm ai cũng dùng được à. Có phải kiêng kỵ gì không?

 7. Minh Thương Trả lời

  Tôi cũng đang dùng thuốc được 15 ngày, hy vọng sẽ ổn !

  1. Thanh Vân

   Tình hình sau khoảng thời gian bạn sử dụng thuốc thế nào ? có tiến triển tốt hay ntn rồi? cho mình ít thông tin với, mình đang tim hiêu để chữa cho ông xã nhà miinhh

 8. bích Trả lời

  ai cho tôi hỏi gjá thuốc ntn ạ.mẹ tôj pị bệnh.tôj tên bích

  1. Thanhphong

   Tu van giup e vs ak me e bi thoai hoa khop goi ak sdt 0939000364

 9. Bố mình cũng bị thoái hóa,thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ,ko biết thuốc của trung tâm có chữa được bệnh này ko ạ?mình cũng đang rất hi vọng đây.nếu điều trị thì người bệnh ra trung tâm lấy thuốc về uống hay phải ở lại điều trị ạ?

  1. Mai Phương

   thoát vị chữa bệnh bài thuốc này http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html cực tốt mà, thường thì tốt nhất nên đưa bác đi khám để bác sĩ khám trực tiếp còn k thì bạn thử gọi hỏi bác sĩ xem ntn

 10. Toi co the mua thuoc bang cach goi dien toi trung tam de duoc gui thuoc ve khong a ? tai toi o qua xa . ai biet xin giai dap giup toi voi . cam on cac anh chi .

 11. thanh thủy Trả lời

  ai đã uống hoặc có người thân đã uống thuốc ở đây thì để lại số điện thoại hoặc email hoặc facebook cho mình hỏi với. Mình ở Đà Nẵng và mẹ mình bị bệnh này.

 12. Nặc danh Trả lời

  tôi mún biết về giá thuốc và mua thuốc như thế nào…mẹ tôi bị thoái hóa khớp và khô nhờn điều trị tại bệnh viện chỉnh hình hơn 5 tháng rồi nhưng vẫn chỉ thuyên giảm phần nào chứ không dứt hẳn…ai từng điều trị và khỏe lại đi đứng tốt hơn xin hãy cho tôi ý kiến…vì thật sự tôi đang rất hoang mang về bệnh tình của mẹ

 13. Toi cung bi truong hop nhu vay, cho toi hoi neu mua thuoc thi uong trong bao lau se khoi, thuoc bao nhieu vay

 14. ai cho em biết giá thuốc là bao nhiêu ạ? và mua ở đâu? hay cứ đưa đơn ra các hiệu thuốc họ bốc cho?

  1. Hồng

   210k/thang thuốc uống trong 3 ngày. Thuốc này phải mua ở thuốc dân tộc họ kê đơn sau đó chuyển sang phòng thuốc để bốc chứ ra ngoài hiệu thuốc làm gì có. Hiệu thuốc chỉ bán thuốc tây thôi chứ.

 15. Cho mình hỏi giá thuốc là bao nhiêu. Và mya tận nơi hay thế nào vậy

 16. Chào BS,
  Mẹ Tôi năm nay 66 tuổi, bị đau khớp gối. Khi đi khám BS Tây y có chụp phim và BS nói là bị gai xương bánh chè. Đọc bài viết trên Tôi thấy có thể dùng thuốc của TT được. Vì vậy đề nghị TT tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của TT và cách thức liên hệ để mua thuốc. Trân trọng cảm ơn.

 17. Em năm nay 26 tuối. em bị đau lưng cách nay vài tháng rồi, em có đi khám và chụp X-quang thì kết quả bị thoái hóa các đốt sống L2-L5 bác sĩ khám thì bảo em bị thoái hóa nhẹ cho thuốc uống nhưng em uống mà vẫn không thấy cải thiện vậy bệnh của em có trị hết hoàn toàn được không? thời gian từ lúc điều trị đến khi hết bệnh là khoảng bao lâu? Lộ trình điều trị là như thế nào ak?bệnh này có ảnh hưởng nhiều đến quá trình mang thai và sinh con của em sau này không ak? Và chi phí điều trị có đắt lắm không ?

 18. Cho mình hỏi thuốc này những dược liệu còn lại là gì? Có thể cho mình xin hêt duọc không? Hay mình phải dên tận trung tâm mua mới có được?

  1. Linh Trang

   đây bài thuốc đây bạn ơi http://www.chuatribenhviemkhop.com/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html bạn đinh tư mua à, mình khuyên thật nên đi khám để bác sĩ gia giảm các vị thuốc hợp với thể trạng của bạn là tốt nhất

 19. nguyen tran thanh thao Trả lời

  ba toi nam nay 67tuoi. di benh vien chan doan thoai hoa kbop goi. dieu tri uong thuoc tay ko het. ma dao gan day thay hang bi teo benh tinh nang them khong di dung lai duoc. trung tam co the ban thuoc qua duong buu dien dc khong . vi minh o Dong nai

 20. Lê thị thuỳ trang Trả lời

  Minh vua đi khám ở bv trung uong huế bác sỹ chẩn đoán mình bị thái hoá khớp gối và bán thuốc theo đơn minh đã uống 10 ngày rồi giờ mình đọc đuọc thong tinh này ,mình muốn hởi phòng tư vấn ,giup mình nên điều trị về thuốc nào cho hợp lý ,tại vì mình cũng có bệnh sõi gan nữa sợ uống dược liệu của bên mình có đuọc k ,và bán thuốc qua đuòng bưu điện k, hay phãi thăm khám trước mới bán thuốc ,và nếu thăm khám thì có đặt lịch hẹn trước k,tại vì mình ở tận quãng trị rất xa phòng khám của các ban ,mong các bạn tư vấn giúp mình nhé ,cám ơn nhiều

  1. pham thị len

   tôi cũng muốn mua thuốc thoái hóa khớp của trung tâm nhưng không biết mua ở đâu

  2. Trần Thanh Nga

   Bac liên hệ tới tt thuốc dân tộc ấy bác vì chỉ các cơ sở của họ mới có thuốc thôi ở ngoài không có đâu. Nếu có là thuốc giả.

 21. Trần hương thuỷ Trả lời

  Tôi năm nay 40 tuỏi,cách đây vài tháng tôi thấy đau phần môngđi chụp xq kết quả cùng hoá đốt sống l5-s1.hiện nay tôi rất dau dọc theo mông và ống chân,tê và nhức.tình cờ biết được trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc. Không biết trung tam chữa bệnh có đúng như nhận xét không,nếu ai đã chữa ở đấy rồi thì cho tôi lời khuyên nhé,

 22. đỗ dũng Trả lời

  E chào Bác Sĩ ! Mẹ e bị thoái hóa sụn khớp gối.Qua bài báo,e muốn dùng thuốc của cơ sở .Bác Sĩ có thể tư vấn cho e cách chữa như thế nào với ạ. Cảm ơn Bác!

 23. mạnh Trả lời

  Tôi bị thái hóa đốt sống lưng đi lại rất khó khăn, tôi muốn dùng thuốc của trung tâm thì phải làm thế nào . Hiện nay tôi đang ở trong TPHCM.

 24. chu thi phương Trả lời

  Tôi sống ở tinh Cao bằng. Chi phi chưa bênh có dươc ưu tiên không

 25. MẠNH THẮNG Trả lời

  Tình cờ em đọc báo em gặp bài báo này: http://www.chuatribenhviemkhop.com/cam-on-anh-nhan-cua-gia-dinh-toi.html
  Em thấy hoàn cảnh người bà, cũng như bệnh đau thoái hóa khớp gối phải đi hút dịch giống y trang mẹ của em, em muốn đưa mẹ em đến trung tâm đó chữa nhưng không biết địa chỉ như thế nào. Em cũng đã gửi thư chu bạn nguyễn tú linh nhưng cũng không thấy hồi âm, mẹ em đang đau quá, mong ai đã chữa hoặc biết địa chỉ của trung tâm hoặc số điện thoại của bác sĩ minh cho em với, em cảm ơn mọi nguời.

  1. Bình Loan

   Bác sĩ cho em hỏi bị thoái hóa khớp gối có thể uống được glucosamin, uống với liều lượng và thời gian như thế nào là hợp lý vậy bác sĩ. Ngoài glucosamin thì em có cần bổ sung thêm gì nữa không để có thể tốt cho bệnh xương khớp.
   Cám ơn bác sĩ nhiều

 26. ngotoanh@gmail.com Trả lời

  so dt cua bs minh 0936317187.dia chi trung tam:TTnghien cuu va ung dung thuoc dan toc: So B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Hà Nội

 27. Lê Thị Tâm Trả lời

  Xin chào BS, tôi năm nay 50 tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ và chụp XQ khớp gối chẩn đoán gai mẩm chẩm. Bác sỹ cho hỏi liệu trình thuốc uống ntn và tiền thuốc là bao nhiêu. Rấ mong được sự tư vấn của BS, cảm ơn nhiều.

  1. Vu

   Cho e hỏi là a(chi) uống thuốc ở đấy có khỏi k vậy. E rất muốn biết kết quả

 28. Đặng Xuân Tùng Trả lời

  Tôi đã uống thuốc điều trị gout của trung tâm này đến nay đc 3 tuần rồi. Giá thuốc thì ko hề rẻ, kết quả thì phải đợi đi khám lại thì mới biết chính xác được. Giá tiền thuốc là 2,5triệu/10gói/tháng. Bao gồm thuốc về guot và giải độc cơ thể. Về cơ bản thì cảm giác ko như mong đợi. Các bác chờ em đi xét nghiệm lại máu ở bệnh viện về rồi em sẽ báo kết quả chính xác sau nhé.

  1. T.Nga

   3 tuần thì đã làm gì mà đỡ bệnh chứ đừng nói là khỏi. Tôi đây cũng uống thuốc của chỗ thuốc dân tộc nhưng tôi phải uống thuốc sang đến tháng thứ 2 mới thấy đỡ, hết 3 tháng mới dám đi khám lại để xem kết quả thế nào mà anh này 3 tuần đi khám thì chắc chắn vẫn còn bệnh. Tôi đảm bảo luôn.

 29. nhan anh nguyên Trả lời

  Anh 2 tôi đang bị căn bệnh thoái hóa khớp mấy năm nay không thể đi đứng được , hi vọng các bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách điều trị cho anh 2 tôi hết bệnh .
  Số đt của tôi : 0945.011.970 (Nguyên)
  xin cám ơn !

  1. Maia_137

   anh của bạn rất giống trường hợp này http://www.chuatribenhviemkhop.com/thoai-hoa-dot-song-lung-co-chua-dut-diem-duoc-khong.html mình nghĩ là hoàn toàn có thể chữa được hết bệnh, bạn nên trao đổi và động viên anh mình nha

 30. Mẹ tôi cũng bị bệnh thoái hóa khớp đi khám thấy bác sỹ bảo viêm đa khớp dạng thấp đã điều trị ở nhiều nơi kể cả phẩu thuật hút dịch khơp qua tìm hiểu tôi thấy ở trung tâm này có bài thuốc chữa khỏi bệnh này mà cũng ko biết thông tin có chính xác ko, thấy có rất nhiều người khen bài thuốc này.ai đã từng lấy thuốc và điều tri ơ đây xin tư vấn cho tôi để biết thêm thông tin, cảm ơn.

 31. Phạm Minh Trả lời

  Toi cũng đã uống thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn một thời gian rồi thấy rất hiệu quả

 32. DO DUNG CHI Trả lời

  Bài viết khái quát hoá khá đầy đủ về các trường hợp chữa trị bệnh xuong khớp. Cám on Bác sĩ Nguyễn Văn Long. Đề nghị cho biết địa chỉ bán loại thuoc đã chế biến thành cao như Bác sĩ giới thiệu để người bệnh có thể dễ dàng mua.

  1. Nguyễn Long

   Trong trường hợp không bắt buộc thì mọi người không nên thay khớp gối, khớp háng bởi vì nó có rất nhiều hạn chế, chỉ có những ai đã trải qua rồi mới hiểu rõ thế nào. Chi phí cao, phẫu thuật nhiều rủi ro tôi không nói đến. Nhưng cái hạn chế là sau khi phẫu thuật xong cần hết sức kiên trì tập luyện, tuân thủ theo liệu trình điều trị của các bác sĩ. Ngoài tập luyện ra thì một số yếu tố bắt buộc hết sức chú ý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt. Giảm thiểu ngồi xổm, hạn chế ngồi xếp bằng, hạn chế leo cầu thang hay leo dốc, khiêng vác nặng cần phải giảm là chuyện buộc. Không như một số bệnh khác là phẫu thuật xong là khỏi nhưng cái này có nhiều hạn chế

  2. Lan Đinh

   Mẹ em 58 tuổi, bà bị thoái hóa khớp háng, hiện nay dáng đi đã lệch, hay bị đau đi lại khó khăn. Gia đình muốn điều trị bằng thuốc cho mẹ mà không muốn phẫu thuật vì tuổi mẹ khá cao, mẹ cũng không muốn làm phẫu thuật. Nếu mà mẹ em mua thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này về dùng thfi sẽ như thế nào, có tốt trong trường hợp của mẹ em không?

  3. Nguyễn Thị Quỳnh

   Tôi tham khảo ý kiến của mọi người và cũng tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau nên đã đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám bác sĩ Vân Anh và lấy thuốc về điều trị. Tôi đã dùng thuốc được gần 3 tháng chỉ còn mấy hôm nữa là hết liệu trình điều trị. Tôi bị thoái hóa khớp gối vừa uống thuốc kết hợp cùng châm cứu và xoa bóp bấm huyệt. Tôi bị bệnh này 2 năm, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, bác sĩ đã khuyên nếu một thời gian nữa không đỡ thì nên mổ. Thời gian trước tôi có uống thuốc acetaminophen, ibuprofen, có đợt còn phải tiêm thuốc acid hyaluronic vào khớp gối nhưng cũng chỉ đỡ được thời gian rồi lại bị đau lại. Tôi quyết định dừng thuốc tây một thời gian sau đó dùng thuốc đông y để thử vận may. Sau khi tìm hiểu tôi đã đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu. Thuốc đông y so với thuốc tây thì tác dụng chậm hơn nên thời gian đầu cũng nản nhưng vẫn phải kiên trì điều trị. Sắp hết liệu trình điều trị rồi, may là đã khỏi. So với trong ảnh thì ngoài đời bác sĩ Vân Anh gần gùi hơn

  4. Hoàng Ngọc Anh

   Có địa chỉ ở Hà Nội và TP HCM
   – TP HCM: số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
   SĐT 028 7109 6699
   – Hà Nội: số B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định
   SĐT 024 7109 6699
   Cả hai địa chỉ đều có thuốc cao nhưng mà phải đi khám bác sĩ kê đơn thuốc thang rồi với có thuốc cao

  5. Lâm Mít

   Người nhà mình hiện tại cũng bị thoái hóa khớp gối ( mới bị thôi) , 2 tháng trước trong SG bị 1 lần và bs tiêm vào gối thì sau đó hết đau nhưng gần đây lại bị đau lại, liệu có thể chữa khỏi được không bạn

  6. Trang Tùng

   Chả biết thế nào được, tốt nhất là cứ phải đến khám thì mới biết được

 33. tạ quang đức Trả lời

  em bị thoát vị đĩa đệm đốt L4-5. gần đây khớp háng phải có hiện tượng đau,ê nhẹ. vận động có tiếng lục khục,hơi khó chịu. nhờ bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách điều trị,em cám ơn!
  tạ quang đức,32tuổi. quê quán thái bình.

 34. Quang Hà Trả lời

  Chú đã chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc, chú thấy thuốc ở đây tốt, chú uống 3 tháng thì khỏi bệnh, đã hơn một năm nay chú không thấy bị đau lại. Cháu nói anh 2 cháu mua thuốc của trung tâm này mà chữa nhé.

  1. Ngọc Yến

   Dạ cho em hỏi thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có dùng được cho những ai bị viêm đa khớp dạng thấp không vậy. Em bị viêm đa khớp dạng thấp gần 8 năm, đã chữa bằng thuốc tây y nhưng chỉ giảm đau cầm chừng thôi, các khớp của em sưng đỏ. Mấy hôm trước em đi xét nghiệm thì em còn bị loãng xương nữa. Em đi lại khó khăn đặc biệt là buổi sáng rất là đau. Em muốn chuyển sang thuốc nam mà không biết bắt đầu từ đâu, những thông tin về thuốc nam chữa bệnh em chưa có nhiều. Em rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để yên tâm điều trị bệnh

  2. Phạm Cẩm Tú

   Em hay bị bứt rứt, khó chịu trong người, xương khớp buồn bực khó chịu, thỉnh thoảng trở trời là lại bị đau ở đầu gối và mỏi vai. Đi khám ở bệnh viện y dược TP HCM kết quả là viêm khớp. Thế là bắt đầu cuộc hành trình đi chữa, Em uống rất nhiều thuốc tây, chi phí khá tốn kém khi điều trị ở đây, may là em vẫn chữa phải nhập viện. Hàng ngày vẫn dùng thuốc ngày 2 lần. Thời gian đầu bệnh đỡ đau rất nhiều nhưng càng ngày càng không đỡ, nhiều hôm trở trời đau đến phát điên. May mà có đứa bạn em gái học đại học mách đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở quận Phú Nhuận khám và lấy thuốc. Bé còn chỉ đích danh bác sĩ Việt. Thuốc đông y khác với thuốc tây là thuốc này uống lúc đầu không có tác dụng, sau đau nặng hơn bác sĩ bảo là công thuốc, rồi mới dần đỡ. Em uống theo đơn của bác sĩ kê 3 tháng thì không thấy đau lại nữa. Thuốc nhờ trung tâm và bác sĩ sắc sẵn cho rồi nên rất dễ sử dụng, để tủ lạnh và uống dần là được. Nếu ở TP HCM thì qua khám bác sĩ Việt ý, bác sĩ chuyên điều trị xương khớp bằng đông y

  3. Nguyễn Chu

   Thuốc đông y để tủ lạnh là sao vậy bạn?

  4. Lê Thăng

   Thuốc đông y ngày trước là mình dùng bữa nào thì sắc bữa bữa đấy, nhưng giờ họ có máy sắc sẵn, hầu như cơ sở đông y nào cũng có máy sắc sẵn như vậy. Bạn thuê họ sắc sẵn cho, chi phí khoảng 100 – 200 tháng gì đấy tùy từng nơi. Họ sắc sẵn chia thành các túi nhỏ, mỗi lần dùng một túi, ngày hai túi. Sắc về mình cất trong ngăn mát tủ lạnh, uống lần nào thì lấy ra rồi hâm lại cho nóng. Hâm cách thủy hoặc trong lò vi sóng quay là được, miễn là thuốc ấm. Thuốc đông y khuyến cáo là không nên uống lạnh. Nói chung là thuê sắc sẵn như này tiện hơn nhiều so với việc tự sắc

 35. Tuyet mai Trả lời

  Me toi bi gai cot song dan den chan bay gio nhut k di duoc.vay cho toi hoi muon mua thuoc phai toi trung tam mua hay co cach nao mua k vay vi toi o xa.chan thanh cam on.

  1. Hạnh Phạm

   Tôi gai cột sống s1, chữa bằng thuốc tây không có hiệu quả gì và tôi đã chuyển sang phương pháp xoa bóp bấm huyệt của bác sĩ Vân Anh. Bấm liên tục liệu trình 10 ngày. Bác sĩ Vân Anh mát tay không chỉ kê thuốc tốt mà châm cứu xoa bóp bấm rất tốt. Châm cứu bấm huyệt còn chữa được cả cho những ai bị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm. Chi phí châm cứu xoa bóp bấm huyệt cũng rẻ, có 150k một buổi

  2. Thanh chương

   Cho bạn số điện thoại của bác sĩ Vân Anh tôi đang chữa trị 0983 684 155. Mà bạn vào đây http://www.thuocdantoc.org/huong-dan-mua-thuoc ở đây hướng dẫn cách mua thuốc rất cụ thể khi bạn ở xa mà muốn mua thuốc tại trung tâm, tôi mà viết ra lằng nhằng khó hiểu lắm

  3. Ngọc Huyền Vũ

   Cái hình thức chuyển khoản trước sau đó chuyển thuốc về liệu có đảm bảo không nhỉ, có khi nào họ không chuyển thuốc cho mình không? chuyển thế có sợ thất lạc không

  4. Linh Đàm_652

   ui trời ơi, người ta làm ăn uy tín bao nhiêu năm nay, đã thấy ai kêu thất lạc thuốc bao giờ chưa

  5. Đỗ Thị Lăng

   Em là một trong những bệnh nhân nhận chuyển thuốc qua đường bưu điện. Đơn thuốc của em là 10 thang thuốc, nhưng khi nhận được thuốc thì chỉ có 9 thang. Em có chụp ảnh lại và gửi cho bác sĩ tư vấn cho em. Bác sĩ có nói là hiện tại thì không biết nguyên nhân do bên nào, có thể là do lỗi của trung tâm hoặc có thể là do lỗi bưu điện. Bên trung tâm có nói tháng sau sẽ bù lại cho em một thang thuốc. Sau khi uống một tháng em thấy đỡ và đã đặt thêm tháng thuốc nữa. Em có nhắc lại với bác sĩ chuyện tháng trước em bị thiếu một thang. Bác sĩ nõi sẽ bù vào tháng này cho em. Lúc em nhận thuốc thì nhận được 11 thang, bù vào thang tháng trước. Sau sự việc này em thấy trung tâm làm ăn rất uy tín và có trách nhiệm với bệnh nhân và thuốc ở đây rất tốt.

 36. quân Trả lời

  cho e xin địa chỉ vơi ca sdt. thuốc giá cả thế nào?? .

  1. Trương Văn Đức

   CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   Hà Nội
   Số B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
   (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM (Xem bản đồ)
   (028) 7109 6699
   Mọi người muốn biết giá thuốc bao nhiêu thì phải đến khám mới biết được, nghe bảo thang thuốc là 10 thang một tháng, nhưng có dạng thang, dạng đóng túi và dạng tiện lợi cô lại thành cao. Mỗi dạng bào chế có giá tiền khác nhau

 37. Nguyễn Thị Xuân Hương Trả lời

  Bac si oi me e bi thai hoa xuong lam sao de mua thuoc dung.e o quang tri

  1. A. Lan

   em cũng ở xa, không có qua khám được mà phải gọi điện đặt thuốc qua điện thoại. Em cho chị số điện thoại trợ lý bác sĩ Vân anh 0983 684 155. Bác sĩ Vân anh không có làm cả tuần nên nhiều lần gọi điện là trợ lý của bác sĩ nghe máy. Nếu muốn bác sĩ nghe thì phải đặt trước. Gọi điện xong bác sĩ sẽ hướng dẫn gửi ảnh chụp xq hoặc mri, kết quả nội soi, siêu âm để bác sĩ xem bệnh tình như thế nào. Mình có đồng ý với bác sĩ tư vấn không, nếu đồng ý và muốn đặt thuốc thì bác sĩ kê thuốc và gửi thuốc bưu điện cho, phí gửi thuốc là 50 nghìn. Khi nhận thuốc sẽ có hướng dẫn sử dụng thuốc như thế nào, có cả hướng dẫn ăn uống và sinh hoạt cho những ai bị bệnh xương khớp

 38. Khánh Vi Trả lời

  Mẹ em bị tai nạn 7 năm trước và bị chấn thương ở vùng khớp gối hiện tại nó đã chuyển sang thoái hóa, không biết với tình trạng của mẹ em như thế thì có dùng thuốc này có hiệu quả không ạ? xin tư vấn giúp em. cám ơn!

  1. Hà Thu Giang

   Mọi người tham khảo thật kỹ rồi hãy quyết định thay khớp gối hay khớp háng không nhé, hàng xóm nhà mình đã thay khớp gối mất 40 triệu cách đây mấy năm, lúc đầu thì có vẻ ổn lắm, nhưng mà khi trái gió trở trời thì vẫn đau, giờ thì bác ấy đau hơn đi lại rất khó khăn,đúng là chỉ có được thời gian đầu thôi

 39. truong phuong trung Trả lời

  xin cho hoi: thuốc mua ở đâu và giá bao nhiên tiền

  1. ho quioc van

   em cũng bị thoái hóa khớp. em bị ở vai, lưng … hiện em đang ở Gia Lai không biết phải làm sao để khám và chữa. mua bằng cách nào và điều trị ra sao? tu van cho em voi

 40. Thanh Triều Trả lời

  Thấy trên diễn đàn nhiều người nói chữa khỏi bằng thuốc này quá. E o tp hcm muon mua thuoc cao thi phai lam sao?

  1. Thảo Yamaha

   khi em tới khám, bác sĩ nói em có thể dùng thuốc thang, thuốc sắc đóng túi hoặc là thuốc cô lại thành cao. Em hỏi bác sĩ thuốc cô lại thành cao là thuốc như thế nào thì bác sĩ có giải thích là đơn thuốc thang của em nếu em không có thời gian hay không muốn sắc thì có thể lấy thuốc bào chế dạng cao từ đơn thuốc của em. Thuốc này dạng cao mềm, to bằng khoảng đầu ngón tay út. nếu mà em muốn dùng thuốc cao thì chi phí sẽ đắt hơn thuốc thang khoảng 200 – 300 ngìn. Nếu muốn đặt thuốc dạng cao thì phải 1-2 hom mới nhận được chứ không thể nhận được ngay vì phải mất thời gian máy cô. Bác sĩ bổ sung thêm là trước thuốc dạng này chỉ có HN thôi nhưng giờ trong TP HCM đã có máy cô thành cao nên cứ đến khám rồi nhờ bác sĩ là được

 41. ba e bi benh 5 nam roi di chua nhieu noi ma khong khoi .e o ttphcm mun mua thuoc nay phai mua o dau a

  1. Hoa Phượng

   Bạn vô thuocdantoc.org lấy địa chỉ cơ sở ở TP HCM ấy hình như là 145 Hoa Lan gì đó

 42. Thu Trang Trả lời

  Thuốc tốt quá mọi người à, mình uống được 1 tháng mà bệnh giảm 40-50% rồi, mình sẽ cố gắng kiên trì điều trị mọng bệnh sẽ khỏi hẳn.

 43. phamvandieng Trả lời

  bác sỹ. cho em hỏi có phải đưa bệnh nhân tới phòng khám ko,tại vì từ we đến phòng khám rất xa ,khoảng hơn 100km

 44. phong Trả lời

  Tôi năm nay 30tuổi. Tôi đi khám bác sỹ noi bi thoái hóa xương va khớp gối. Mong bác sỹ chi dụm tôi cach điêu tri bênh . Tôi xin cảm on nhiều.

 45. hoàng hương Trả lời

  Tháng trước thấy bên công ty bán thuốc này có chương trình tặng miễn phí mình cũng đăng ký, mang về cho bố dùng được hơn tháng nay thì thấy bố khen lắm, đại khái là thấy chân và lưng bớt đau mỏi, nên ngủ cũng ngon hơn mà ăn cũng ngon hơn

  1. Nghĩa Trung

   có phải cái chương trình tặng thuốc miễn phí cho những ngừoi có công CM k bạn ơi ? đợt vừa rồi chứ gì, mình vẫn tiết là biết thông tin muộn đây này, nhưng thôi k sao, ông chú ở quê mình sợ biết cũng k ra kịp

 46. Nguyễn Gia Thắng Trả lời

  Tìm hiểu mấy chỗ thì thấy có nhiều người nói đang dùng thuốc acsamin, không biết mọi người có ai biết hay dùng thuốc này rồi không?

  1. Phạm Huyền

   Tôi cũng tìm hiểu và thấy thuốc ac samin này khá là tốt, đang cân nhắc xem cuối tuần này có nên đi mua luôn không

  2. Phạm Huyền

   Tìm hiểu mấy chỗ thì thấy có nhiều người nói đang dùng thuốc acsamin, không biết mọi người có ai biết hay dùng thuốc này rồi không?

 47. phong Trả lời

  Co ai biết cach mua thuộc truc tuyên ko chi giúp tôi voi nhe. Chân thành cảm ơn mọi người

  1. Chi

   Đầu tiên bạn vào trang website của họ la thuocdantoc.org sau đó click vào bệnh viêm khớp nó sẽ ra link này http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html . Tiếp đến bạn kéo xuống gần cuối bài có phần HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT TÌNH TRẠNG CỦA BẠN —> bạn click ào đó nó ra 1 cái bảng có thông tin cá nhân và nội dung câu hỏi. Bạn điền thông tin của bạn vào, còn ở phần nội dung thì viết tình trạng bệnh và đặt mua thuốc 1,2 hay 3 tháng chẳng hạn. Mà nói thật, sao bạn không gọi điện cho nhanh. Có SĐT mà nói chuyện trực tiếp với bác sĩ rồi qua họ kê đơn thuốc gửi thuốc cho mình có phải hơn không?

 48. Trong các bệnh lý về thoái hóa thì thoái hóa cột sống thắt lưng là nguy hiểm nhất. Vậy làm sao có thể chữa trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn?…

 49. bùi thị hòa Trả lời

  Chân thành cảm ơn bác sỹ!!!!

 50. bùi thị hòa Trả lời

  Thưa bác sỹ mẹ con năm nay 41 tuổi bị đau nhức xương khớp đc khoảng 2 năm nay. Mẹ thường xuyên phải vận động quá sức do công việc đau lưng, vai, cổ, tay đặc biệt là đầu gối. Mẹ con có dùng nhiều thuốc tây và cũng nghe ai mách gì uống thử mà cũng k khỏi. Mẹ con lại đau dạ dày nữa. Thực sự con rất lo cho tình trạng của mẹ mong bác sỹ cho con lời khuyên.

 51. bùi thị hòa Trả lời

  Bài thuốc trên là như thế nào con chưa hiểu lắm: mua ở đâu? liều lượng ra sao ? Uống khi nào? Thực sự rất mơ hồ mong bs nói rõ thêm ạ. Con chân thành cảm ơn!

 52. Hoàng Minh Trả lời

  Chi phí khám và mua thuốc khoảng bao nhiêu,

 53. Hoàng Loan Trả lời

  mẹ con bị viêm đa khớp dạng thấp đã lâu năm. uống nhiều loại thuốc đông tây y đều k thấy đỡ. thỉnh thoảng mưa gió trơt trời là mẹ con lại đau. mong bác sĩ cho con lời khuyên với ạ!

 54. Cho dia chi va sdthoai

 55. vudinhanh.nd Trả lời

  Me e bi voi hoa khop chan bi dau .xin bac si tu van gium

 56. BS cho tôi hỏi bệnh gai cột sống có chữa đc bằng bài thuốc của trung tâm ứng dụng và nghiên cứu thuốc dân tộc không?

 57. Thanh Thảo Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc đặt tai Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, thanh xuân, hà nội Đằng sau cái nhỏ bé đó là chữ TÂM rất to của các bs tại trung tâm. Qua tìm hiểu, mình đã đưa mẹ mình đến đây để điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Cũng đi khám và điều trị tại bệnh viên đa khoa tỉnh nhưng k khỏi nên mình đưa bà lên Hà Nội để điều trị. Sau 2 tháng uống thuốc và duy trì chế độ ăn uống, tập luyện mà bs đã dặn, mẹ mình đã khỏi bệnh. Bà bảo mình đi sang trung tâm để gặp bs Tuấn cảm ơn nhưng mình ở xa trung tâm và đi làm theo ca nên chưa sang đc. Hnay lên đây viết vài dòng xem như là lời cảm ơn của gđ mình gửi đến trung tâm và bs Tuấn. Chúc trung tâm lúc nào cũng giữ vững đc uy tín và thương hiệu của mình.

 58. Trần Thanh Thúy Trả lời

  Bác sỹ ơi, mẹ em ở Nam Định, bị thoái hóa khớp gối, rất đau, đi lại khó khăn, Bác sỹ có thể tư vấn cho mẹ em làm thế nào khỏi bệnh không ạ. SĐT 0917708399

 59. võ Thanh Phong Trả lời

  Tôi bị đau phần thắt lưng và mông bên trái, sau khi chup enreil BS cho biết tôi bị thoái hóa đốt sống lưng. Vậy BS có thể cho biết liệu trình điều trị như thế nào? ĐT: 0977015187

 60. Đặng Thị Tuyết Mai Trả lời

  Cho em hỏi chút ạ: bà nội em đã già rồi và bà bị đau khớp gối rất nhiều, ngày nào cũng uống thuốc tây, nhưng uống hoài vẫn ko thấy đỡ. Qua đây xin cho e lời khuyên cũng như hỏi cách mua thuốc chứ e ở Đà Nẵng xa nên đi khám có lẽ là rất khó ạ.

 61. Bùi văn Kín Trả lời

  chao bac sỹ, me toi bị thoái hóa xương khắp các đầu xương khớp giơ day thần kinh lên đầu bịu chèn ép dẫn đên đâu đầu bây gio bác sỹ cho tôi lời khuyên nên dung thuốc gi chứa khỏi. xin cảm ơn/

 62. Võ Phương Tùng Trả lời

  Hồi giờ, cứ đai là đến tây y, chứ có nghĩ đến đông y đâu. Thế nhưng mãi không khỏi, được mọi người mách bảo nên mới tìm hiểu về đông y.Tôi biết được trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc điều trị bệnh xk bằng đông y rất hiệu quả. Mọi người cho tôi xin ít kinh nghiệm với nhé.

  1. Minh

   Thuốc đông y của trung tâm này khá tốt đấy bác ạ. Mẹ cháu uống tháng đầu tiên giảm đau bao nhiêu, đi đứng đc chứ hồi trc đi là phải có người dìu khổ lắm

 63. Linh Trần Trả lời

  Chuẩn luôn, mẹ mình bị thoát vị đĩa đệm. Uống bao nhiêu thuốc tây mà có khỏi đâu. Thế là lọ mọ lên mạng tìm thuốc đông y cho mẹ, thì vào đọc đc bài thuốc chữa xương khớp của Trung Tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc và mình đưa mẹ đến khám. May sao hôm đấy gặp ngay bs Tuấn luôn. Mẹ mình đang uống thuốc tháng thứ 2, điện về hỏi thamwthif bà nói đỡ nhiều rồi

  1. Hùng - Lâm Đồng

   Thế bạn vào trang nào đọc đấy, cho tớ xin địa chỉ trang với

  2. Thành Công

   Bạn vào trang http://www.thuocdantoc.org để xem nhé. Ngoài bài thuốc chữa bệnh xk còn có nhiều bài thuốc chữa các bệnh khác hay lắm.

 64. Lương Kiên Định Trả lời

  Cái địa chỉ của trung tâm này khó tìm lắm luôn ý. Mình đưa mẹ mình đi khám mà tìm mãi mới ra mà sao các bác tìm tài thật, lúc mình đến nơi mơi 9h sáng mà đông kín khách, chờ mãi mới tới lượt khám, đợi bốc thuốc nữa là hết buổi sáng.

  1. Phù Dung

   Ừ nhỉ, hôm trước mình khám ở đó cũng vậy. Có chị kia chờ thuốc lâu quá chửi om lên. Mà chị ta đâu hiểu là trước chị ta còn có nhiều người khác đang chờ. K kiên trì chờ lâu được thì đến mấy chỗ thầy lang băm mà bốc thuốc. Mình thấy tội nghiệp cô lễ tân ở đấy ghê gơm, tự nhiên ăn chửi dù đã giải thích rất nhẹ nhàng

  2. Ban Mê

   Chuẩn luôn, có chị nhìn cũng trí thức, ăn mặc lịch sự mà chửi thì ôi thôi rồi

 65. Phùng Hải Yến Trả lời

  Tôi có vấn đề này cần mọi người giúp ạ. Mẹ chồng tôi bị đau các khớp, đặc biệt là lúc giao mùa. Đi khám ở quê thì bào là đau khớp thôi chứ không nói rõ là bệnh gì. Mỗi lần đau như vậy, bà chỉ cần lên trạm xá tiêm vào chỗ đau khoảng 3 lần là khỏi. Tôi bảo bà đi khám thì bà bảo cần gì khám cho tốn tiền, khi nào đau chỉ cần tốn khoảng 100k là khỏi. Tôi tìm hiểu thì biết đó là các loại kháng sinh giảm đâu rất hại sức khỏe. Nay tôi muốn đưa bà đị điều trị đông y ạ?

  1. Thơ

   Bạn chuyển hướng điều trị cho mẹ là hoàn toàn đúng đấy. Bố mình cũng vậy, jo biến chứng còn nặng hơn, đến khi đi k được mới đến gặp bs của trung tâm để điều trị. Bs nói trường hợp dùng nhiều kháng sinh thế này thì rất khó điều trị nhưng gđ mình vẫn chấp nhận để điều trị cho ông. Ông uống thuốc của trung tâm hàng ngày, jo thì cũng đỡ đau nhiều rồi, đi lại cũng dễ hơn.

 66. VƯƠNG Trả lời

  Ngày nay, khoa học phát triển, có nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau. Quan trọng là bệnh nhân sáng suốt tìm cho mình 1 phương pháp hiệu quả và một nơi khám chữa bệnh uy tín là ok rôi

 67. Ngọc Mai Trả lời

  Mình đọc trên mạng, thấy có nhiều diễn đàn và bài báo khen bs Đỗ Minh Tuấn của Trung tâm thuốc dân tộc này lắm ý. Chắc bs phải giỏi lắm đây.

 68. Phan Văn Tú Trả lời

  Mình có đọc được trả lời phỏng vấn của BS Đỗ Minh Tuấn rất hay, mọi người tham khảo nhé: http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/phong-van-bac-si-do-minh-tuan-ve-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html

 69. Nguyễn Hồng Thư Trả lời

  mẹ e bị viêm và sưng khớp gối, uống nhiều thuốc rồi mà k khỏi, đi khám thì sợ bác sĩ cho thuốc tây, uống vào hại dạ dày vì mẹ e lại đau dạ dày, xin bác sĩ tư vấn giúp ạ

 70. quang thang Trả lời

  Benh thai hoa khop goi kieng nhung gi? Thuoc dam co uong duoc khong?

 71. Nguyễn Hà Trả lời

  Ba em 50 tuổi,lúc đầu bị đau gối một bên,nhưng thời gian sau bị hai bên và hay mỏi chân,khớp gối cử động khó khăn nhất là khi ngồi lâu đứng dậy.Ba em đã điều trị kháng viêm giảm đau nhưng bệnh chỉ đỡ thời gian đầu rồi sau đó đau trở lại và nặng hơn.Cho em hỏi tình trạng của ba có chữa khỏi được không và bằng cách nào ạ???

 72. Nguyễn Thị Thực Trả lời

  Tôi năm nay 44 tuổi , bị đau 2 đầu gối và hai cạnh trong của bàn chân và chỗ nửa lưng bên phải cũng bị đau nhức. Mỗi khi nằm trở mình rất đau , chân thì mỗi khi đứng lên đi lại thì đau 2 đầu gối và hai cạnh của bàn chân rất khó chịu.Tôi bị đau khoảng 3 tháng thì sau đó đi khám. Đi khám bác sỹ cho tôi siêu âm 2 gối và phần mềm 2 cổ chân thì 2 cổ chân và phần mềm xung quanh bình thường , 2 đầu gối có dịch khoảng 6 mm. Bác sỹ bảo tôi bị thoái hoá khớp gối và cho tôi dùng thuốc tây bảo tôi là dùng thuốc 10 ngày là sẽ ổn.Tôi dùng đến ngày thứ 5 thì bị phù cả 2 chân nên tôi k dám uống nữa mà bệnh cũng chẳng thấy đỡ. Bác sỹ cũng bảo tôi dừng thuốc khám lại. Tôi mới điều trị xong viêm gan c trước đấy 3 tháng, chức năng gan thận cũng kém nên thuốc tây tôi cũng không muốn dùng vì tôi biết nó ảnh hưởng k tốt.Tôi muốn hỏi là nếu điều trị theo đông y ở trung tâm thuốc dân tộc thì có chữa khỏi bệnh của tôi được không và điều trị trong bao lâu , có phải nằm lại đó để điều trị không ? Chi phí điều trị là bao nhiêu? Xin mọi người tư vấn cho tôi.

 73. Đinh Thị Liên Trả lời

  Tôi được biết đơn vị thuốc dân tộc mới khai trương thêm 1 cơ sở tại Hà Nội ở số B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định. Xin hỏi cơ sở này khám chữa bệnh có tốt không, Trân trọng cảm ơn !

 74. Nguyễn Thanh Thúy Trả lời

  Tôi đang điều trị tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc (B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân Hà Nội) tôi mới uống thuốc được khoảng 3 tuần nhưng thấy các khớp xương có vẻ đau nhức nặng hơn. Cho hỏi ai bị trường hợp giống tôi không? Thuốc như vậy là không tốt hay làm sao? Tôi có nên ngưng sử dụng không? Tôi điện cho bác sĩ thì họ nói đó là phản ứng của thuốc tác động đến các khớp, thời gian này sẽ đau tăng nặng hơn sau đó sẽ giảm dần và khỏi không biết có đúng như vậy không? Xin mọi người tư vấn giùm.

  1. Nguyen Thi Ngoc Hien

   Nguoi khac thi e k biet the nao nhung chong e uong thuoc o do thang dau cung bi dau nhieu hon , cung nghi la thuoc cua ho co van de nhung sang thang thu 2 voi thang thu 3 thi dung la dau nhuc giam dan ma giam ro ret. Het thang thu 4 thi chong e do duoc khoang 85% bac si bao ngung thuoc , duy tri an uong sinh hoat nhu thoi gian uong thuoc roi cu cach 2 hoac 3 thang uong nhac lai thuoc 30 ngay/dot. E nghi bac chiu kho mot chut , doi sang thang sau xem the nao.

 75. Nhiên Trả lời

  Toi bi thoai khop goi da duoc mo nhung nay benh van tai lai dau goi sung va dau. cho toi hoi benh cua toi co dung duoc thuoc hoat huyet phuc cot hoan khong xin tu van giup va toi o quang tri thi mua thuoc o dau? Cam on

  1. Trần Thị Thu

   Nhà e cũng đang chữa thoái hóa khớp gối ở phòng khám thuốc dân tộc thì mới uống được 2 tháng thấy tiến triển có vẻ tốt, còn đỡ được nhiều không hay có khỏi không thì phải uống hết liệu trình bác sỹ cho thì mới biết được. Nhưng nhà e chưa mổ xẻ gì cả còn bác thì mổ rồi nhưng bị lại thì e cũng không rõ hiệu quả thế nào. Cái này chắc bác phải hỏi trực tiếp bác sỹ. Với theo e biết thì hình như ở Quảng trị không có nơi nào bán thuốc này cả, phòng khám này họ chỉ có 1 cơ sở trong 145 Hoa Lan, phường 2 quận Phú Nhuận TP.HCM với 2 cơ sở ngoài HN thôi.

 76. Đặng Văn Quyền Trả lời

  Tôi bị đau khớp ngón tay , không nóng đỏ nhưng nắm tay vào khó khăn. Tôi đã uống hoat huyet nhât nhât và meloxicam không đỡ. Giờ tôi muốn thử chữa sang 1 loại thuoc khác. Mọi người đã có ai dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn hay chưa, làm ơn cho toi hỏi thuốc có tốt không, để chữa khỏi thì phải uống thuốc trong bao lâu, chi phi như thê nào?

  1. Nguyen Bang

   A ban toi quen lam o phuong Nhat Tan chua o day roi mach toi la tot, thuoc thang 210.000/thang uong chia 3 ngay. TB la 1 tháng uong het 10 thang thuoc. A nay bi dau day than kinh toa, chua het 2 lieu trinh moi khoi. Nhung tu luc day den bay gio la gan 2 nam roi khong thay dau nhuc hay co dau hieu bi lai gi het.

  2. Đặng Văn Quyền

   Cho tôi hỏi 2 liêu trình là như nào? Có lâu không?

 77. Vân Khánh Trả lời

  Cháu năm nay 27 tuổi bị viêm đa khớp. Cháu nghe nói bệnh này có chữa cũng chỉ đỡ được thôi chứ k khỏi hẳn được thì có phải vậy k ạ?

  1. Cô Lan

   Tùy đấy. Cô thấy người bảo khỏi người bảo khog. Có bệnh vái tứ phương cháu ạ, biết đâu trời phật thương tình cho mình được khỏi bệnh.

 78. Phí Thị Minh Hà Trả lời

  Chồng mình bị đau khớp lâu ngày uống nhiều thứ lá người ta giới thiệu nhưng vẫn đau. Biểu hiện sưng, nóng rát và khó đi lại. Mong được các bạn trong diễn đàn tư vấn giúp chồng mình cách chữa.

  1. Dương Hòa

   Đi khám xem nhỡ đâu bị gút đấy. Bệnh gút cũng có những biểu hiện y hệt như vậy. Khám sớm mà còn chữa sớm. Chữa gút theo đông y ngay từ đầu luôn cho khỏi hẳn, mất thời gian nhưng tốt còn hơn chữa tây y chỉ được dăm bữa nửa tháng bị lại mệt lắm.

 79. Chính Trả lời

  Hoạt huyết phục cốt hoàn là thuốc thang hay là thuốc viên vậy? Ở Bình Thuận có đại lý nào bán thuốc này ko ai chỉ dùm tôi với. Cám ơn.

  1. Lê Ngọc Hiền

   Tôi hỏi đc đấy là thuốc thang. Đây a vào web của họ mà đọc xem này
   http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html

 80. Đào Thị Xuân Thanh Trả lời

  Mình bị mắc bệnh viêm cột sống dính khớp đã chữa bằng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không khỏi. Có thuốc thì cũng đỡ nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn. Biểu hiện hiện tại của mình là đau vùng mông, đi lại được nhưng cảm giác đau về đêm và sáng sớm rõ rệt nhất, chân đá mạnh thì kêu ra tiếng khục khục như là bẻ khuỷu tay. Nhiều người bảo với mình bệnh này không thể chữa khỏi được mà phải tìm cách sống chung với bệnh. A/C/E có kinh nghiệm cho mình hỏi là bệnh của mình có chữa theo Đông y được không? Nếu có thể cho mình xin thông tin về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn nếu mọi người đã có ai chữa rồi nhé. Cám ơn mọi người nhiều.

 81. phan van chien Trả lời

  Bo chau mac benh dau khop goi.chua thuoc tay k dc.chau muon dc su giup do tu bac sy

 82. Khánh Trả lời

  E bị thái hóa khớp 1năm rồi bay tư vấn giúp em .và e muốn nấy thuốc thì nhà thuốc có sip thuốc dc ko ah ..

 83. Phan Mạnh Cường Trả lời

  Cháu bị hoại tử vo khuẩn chỏm xương đùi ,độ 2 cả hai chân ,uống phục cốt hoàng có được không ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *