Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

Thứ Tư, 27-04-2016

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền vậy ạ! Ông cháu mới 56 tuổi và còn rất trẻ nhưng ông đã mắc phải bệnh viêm thoái hóa khớp từ nhiều năm nay, bệnh làm ông không thể vận động được từ nhiều năm nay. Bởi vì tuổi ông đang còn trẻ nên gia đình cháu muốn ông tiến hành phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo để ông có thể vận động bình thường trở lại. Mong bác sĩ cho biết phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền vậy ạ, nên thay khớp gối ở đâu là tốt nhất, mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin chân thành cảm ơn!

( Vũ Trâm Anh, Long An) 

 

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

Trả lời: 

Cảm ơn thắc mắc của bạn đã gửi tin tưởng gửi thư tới cho chúng tôi, trước tiên với góc nhìn chuyên gia chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về phương pháp phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo để bạn đọc hiểu hơn về cách điều trị bằng phương pháp này.

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

– Đối tượng thay khớp gối: Thực chất không phải ai cũng có thể được chỉ định thực hiện thay khớp gối nhân tạo, phương pháp này chỉ được áp dụng trong những trường hợp khớp gối bị tổn thương nặng hoặc sụn bị mòn, khớp bị phá hủy mặt khớp hoàn toàn mà những phương pháp điều trị nội khoa như dùng thuốc, vật lý trị liệu không đáp ứng mà bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó mục đích của việc thay khớp gối là lấy đi khớp hư tổn và thay vào đó là khớp gối nhân tạo do con người tự chế ra gần giống như khớp gối thật, giúp người bệnh vận động bình thường trở lại.

Tuy nhiên phương pháp này không được áp dụng nhiều vì những rủi ro do phương pháp này mang lại khá cao, bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn, hoại tử da, bong khớp gối làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình vận động, đồng thời bên cạnh đó phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo cũng có thời hạn tầm 10 năm tới 15 năm chứ không được vĩnh viễn nên người bệnh cần cân nhắc và luôn có khuyến cáo là không nên lạm dụng phương pháp phẫu thuật thay khớp gối.

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

Trước và sau khi thay khớp gối nhân tạo

=> Trong trường hợp của bạn đọc thì chúng tôi khuyên gia đình cần đưa người bệnh tới bệnh viện lớn khám bệnh cụ thể, các chuyên gia chuyên sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh mà đưa ra các giải pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

Còn đối với câu hỏi phẫu thuật thay khớp gối hết bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào nhất nhiều yếu tố như: Chất liệu khớp gối nhân tạo, đơn vị thực hiện phẫu thuật, quá trình phát sinh trong phẫu thuật…vì vậy nên để có một con số cụ thể trong việc phẫu thuật khớp gối hiện nay tốt nhất gia đình nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để thăm khám và tham khảo bảng giá cụ thể.

Những biến chứng không mong muốn khi phẫu thuật thay khớp gối – Bạn cần biết 

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo được cho là thành công và mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng như bất cứ các phương pháp phẫu thuật khác vẫn có thể xảy ra các biến chứng trong và sau phẫu thuật như:

– Biến chứng trong khi phẫu thuật: tổn thương động mạch chi dưới, tổn thương thần kinh, gãy xương đùi, xương chày, bong khớp gối…

– Biến chứng sau phẫu thuật: nhiễm trùng, hoại tử da, tắc mạch, tụ máu trong gối, cứng khớp, hội chứng thiểu dưỡng thần kinh cơ, lỏng khớp, mòn khớp, gãy xương….

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo bao nhiêu tiền ?

Cần lưu ý những biến chứng và cân nhắc kỹ trước khi thay khớp gối nhân tạo

Hiện nay, phẫu thuật thay khớp gối được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp giai đoạn nặng, giúp bệnh nhân thực hiện được các vận động ở khớp gối dễ dàng, giải thoát khỏi những cơn đau khớp và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Bình luận