Triệu chứng bệnh viêm khớp dễ nhận biết nên đừng để quá muộn

Có thể nhận biết viêm khớp thông qua các dấu hiệu điển hình như: đau khớp, cứng khớp, khớp phát ra tiếng kêu, sưng tấy, đau cơ quanh khớp, khó vận động, biến dạng khớp,… Nhận biết sớm các triệu chứng viêm khớp rất quan trọng vì có thể giúp hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm và có khả năng điều trị khỏi bệnh cao hơn.

Nội dung bao gồm:

Những triệu chứng gây viêm khớp phổ biến
Những triệu chứng gây viêm khớp phổ biến


Viêm xương khớp là một bệnh về khớp, thường ảnh hưởng tới các sụn, xương dưới sụn và dịch khớp. Trong đó vùng sụn đóng vai trò bao bọc lấy các đầu xương của khớp, dịch khớp giúp bôi trơn khớp. Qua đó giúp cho khớp vận động linh hoạt hơn trong các cử động hằng ngày. Nếu sụn khớp hay đầu xương bị tổn thương sẽ gây tăng ma sát hai đầu xương, dẫn đến tiến trình viêm.

Khi khớp gặp phải các vấn đề bất thường, vùng khớp thường bị sưng cũng như ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt của bệnh nhân. Viêm khớp có nhiều dạng như viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa (thoái hóa khớp), viêm khớp do gút (gout), viêm khớp nhiễm khuẩn (nhiễm trùng khớp),…

Những vị trí khớp bị viêm thường là những khớp hoạt động nhiều, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng trong cuộc sống như nâng đỡ, xoay chuyển, cầm nắm,… Khớp gối, khớp vai, khớp hông, khớp háng, các khớp cổ tay, cánh tay, ngón tay là những vị trí khớp thường bị viêm sưng đau nhiều nhất do đây là các khớp hoạt động nhiều, dễ bị ảnh hưởng.

Viêm khớp có thể xảy ra ở nhiều vị trí trên cơ thể
Viêm khớp có thể xảy ra ở nhiều vị trí trên cơ thể

I. Những triệu chứng bệnh viêm khớp thường gặp

Các bệnh viêm khớp thường tiến triển âm thầm trong thời gian dài, khó nhận biết sớm. Khi các sụn khớp bị bào mòn đến một mức độ nhất định, bệnh nhân có thể cảm nhận được với những triệu chứng: sưng, đỏ, nóng, đau, cứng khớp và giới hạn biên độ hoạt động. Càng bị đau, bệnh nhân càng có khuynh hướng giới hạn cử động, cơ càng bị co rút dẫn đến cứng khớp, dính khớp và vòng lẩn quẩn khiến viêm khớp nặng hơn. Dưới đây là 7 triệu chứng bệnh viêm khớp mà bạn cần sớm nhận biết:

1. Đau khớp

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm khớp và sẽ xảy ra xuyên suốt thời gian bị viêm khớp. Nếu bệnh nhân không điều trị sớm, ảnh hưởng của viêm khớp có thể kéo dài suốt đời. Các cơn đau xuất hiện sau khi luyện tập, vận động, lên xuống cầu thang, nghiêng, xoay người,… do sụn khớp bị bào mòn, dịch khớp giảm nhiều, hai đầu xương sẽ chạm vào nhau khi vận động, từ đó gây đau.

Đau khớp trong giai đoạn đầu thường tăng lên khi vận động, làm việc, giảm dần khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên càng dần về sau, các cơn đau ngày càng nặng hơn, tần suất đau thường xuyên trong ngày. Thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi cũng xuất hiện cơn đau. Tình trạng này sẽ gây khó ngủ được về đêm, kéo theo những vấn đề sức khỏe khác ở bệnh nhân.

Đau khớp rất thường gặp ở bệnh nhân viêm khớp
Đau khớp rất thường gặp ở bệnh nhân viêm khớp

2. Sưng tấy

Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm khớp mà người bệnh sẽ gặp phải khi đối mặt với căn bệnh này. Bệnh viêm khớp có thể gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến chúng ta có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức, đặc biệt vào ban đêm.

Tại vị trí khớp bị sưng tấy có dấu hiệu ửng đỏ, sờ vào thấy ấm, người bệnh có cảm giác đau nhức khó chịu. Cử động các khớp này khó khăn, có thể bị tê khi cử động. Một số bệnh nhân không có dấu hiệu tấy ngoài da nhưng khớp bị sưng và sờ vào vẫn thấy ấm, đau.

3. Tiếng kêu từ các khớp

Ở các khớp bị viêm, khi cử động, co duỗi, xoay các khớp, vận động mạnh sẽ có tiếng kêu lạo xạo, lộp cộp từ các khớp. Nguyên nhân là do sụn khớp đã bị mòn và dịch khớp giảm, hoạt động của khớp sẽ không còn trơn tru nữa. Âm thanh phát ra từ các khớp là do hai đầu xương cạ vào nhau, dẫn đến tiếng kêu.

Đối với các khớp nhỏ tương đối khó nhận ra tiếng kêu lạo xạo, lộp cộp này. Tuy nhiên với những bệnh nhân bị viêm các khớp lớn, nhất là viêm khớp gối, khớp hông, khớp háng sẽ nghe thấy tiếng kêu này khi cử động co duỗi các khớp, đi lên xuống cầu thang. Một số bệnh nhân đau khớp khuỷu tay (cùi chỏ) cũng có thể nghe thấy âm thanh này.

Viêm khớp, nhất là viêm khớp gối có thể dẫn đến tiếng kêu lục cục ở khớp
Viêm khớp, nhất là viêm khớp gối có thể dẫn đến tiếng kêu lục cục ở khớp

4. Cứng khớp

Thông thường, cấu trúc của một khớp khỏe mạnh sẽ được hỗ trợ vận động bở các dây chằng kèm theo sụn, dịch khớp và một số cơ. Khi khớp bị viêm thì cấu trúc này sẽ bị tổn thương dẫn đến các cử động của khớp cũng bị hạn chế đi đáng kể. Các dây chằng, sụn trong cấu trúc của khớp có thể gặp vấn đề và xơ dính lại gây cứng khớp.

Vị trí thường bị cứng khớp là khớp gối và một số khớp lớn khác trên cơ thể. Đa phần bệnh nhân bị cứng khớp sau khi ngủ dậy do cấu trúc khớp bất động trong một đêm dài thường dễ bị dính. Cứng khớp sẽ khiến cho bệnh nhân không thể duỗi thẳng các khớp, vị trí viêm sưng có dấu hiệu tê, nhức. Thông thường cơn đau cứng khớp thường kéo dài khoảng vài chục phút đến vài giờ.

Cứng khớp do viêm khớp
Cứng khớp do viêm khớp

5. Các cơ bắp yếu dần đi

Các cơ quanh khớp sẽ ngày càng trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ quanh đầu gối. Tình trạng cơ bắp yếu dần đi có thể khiến cho bệnh nhân sợ vận động vì đau, dẫn đến ít hoạt động các khớp và cơ. Về lâu dài, nếu bệnh nhân không có các biện pháp can thiệp có thể sẽ dẫn đến teo cơ. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bệnh nhân và đe dọa khả năng vận động.

Viêm khớp lâu ngày khiến các cơ yếu và teo cơ
Viêm khớp lâu ngày khiến các cơ yếu và teo cơ

6. Khó hoặc mất vận động

Tình trạng này sẽ xảy ra ở những bệnh nhân viêm khớp diễn tiến trong một thời gian dài mà không có những can thiệp hiệu quả. Đặc biệt, ở người lớn tuổi thì ảnh hưởng của viêm khớp đến vận động càng cao hơn. Càng về sau các khớp bị tổn thương sẽ bị mất vận động, sưng, đỏ, và viêm nóng thường xuyên. Đặc biệt đối với những người đau các khớp gối, khớp háng, khớp hông càng ảnh hưởng đến việc di chuyển nhiều hơn.

Tình trạng đau, khó vận động sẽ tạo thành tâm lý sợ vận động, di chuyển nhiều ở bệnh nhân. Từ đó sẽ tạo thành vòng lặp luẩn quẩn: Đau – Khó vận động – Ít vận động – Tăng cân thừa cân – Ảnh hưởng ngược lại các khớp – Viêm khớp nặng hơn. Đây cũng là lý do khiến cho điều trị các bệnh xương khớp đặc biệt dai dẳng và khó khăn.

7. Biến dạng khớp

Đây là một trong những dấu hiệu nặng nhất của bệnh viêm khớp. Đa phần những bệnh nhân có biến dạng khớp đều đã mắc bệnh viêm khớp lâu năm, việc điều trị kém hiệu quả hoặc không điều trị. Biến dạng khớp sẽ xảy ra khi mà một bên khớp bị mài mòn nặng, cấu trúc khớp không còn vững chắc, bị dính, sụp.

Biến dạng khớp dễ quan sát nhất ở những khớp cấu trúc mỏng, kích thước nhỏ, yếu. Dấu hiệu này dễ quan sát ở những bệnh nhân viêm khớp bàn tay, viêm khớp ngón tay. Những khớp khác lớn hơn khi bị biến dạng khó quan sát bên ngoài hơn nhưng nếu bệnh nhân thực hiện chẩn đoán hình ảnh thì có thể thấy hình ảnh biến dạng bên trong các khớp.

Biến dạng các khớp do viêm khớp nặng, kéo dài
Biến dạng các khớp do viêm khớp nặng, kéo dài

II. Người bị viêm khớp nên làm gì?

Đối với bệnh nhân viêm khớp, cần đặc biệt chú ý đến một số yếu tố trong sinh hoạt, đời sống để giúp cơ thể khoẻ mạnh, hạn chế tình trạng tiến triển nặng tại các khớp. Bạn nên áp dụng một số lưu ý sau để đảm bảo duy trì sức khoẻ xương khớp một cách tốt nhất.

Chú ý cân nặng

Một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giảm đau trong viêm khớp là giảm cân. Thừa cân sẽ khiến cho cơ thể sẽ tăng lực chịu đựng lên các khớp, đặc biệt với những bệnh nhân thoái hoá khớp. Cân nặng phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những tác động xấu lên vùng đầu gối và vùng hông.

Chế độ dinh dưỡng

Chú ý thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý bổ sung nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng và các vi chất kim loại. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ người bệnh đau nhức xương khớp. Bạn cũng nên đa dạng các loại thức ăn trong khẩu phần ăn của mình. Đặc biệt nên tránh các thực phẩm nhiều chất béo, cholesterol, các thực phẩm dễ gây thừa cân.

Cẩn thận với các chất kích thích

Tránh thuốc lá và các chất kích thích, rượu bia để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Lạm dụng các chất kích thích này không chỉ khiến cho sức khoẻ đi xuống mà còn ảnh hưởng xấu đến các khớp, dễ gây ra những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tiềm ẩn nguy cơ mắc thêm các bệnh lý khác.

Chú ý tập luyện

Tập luyện cũng rất quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, giúp các khớp cải thiện được chức năng cũng như độ dẻo dai trong vận động. Tập luyện thường xuyên cũng giúp giảm đáng kể những ảnh hưởng của bệnh lên các xương, khớp, giảm nguy cơ tái phát các bệnh lý. Cần chú ý tập luyện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, kỹ thuật viên để đạt hiệu quả cao và luôn khởi động trước khi tập để tránh chấn thương.

Tắm nước ấm

Đặc biệt là tắm nước ấm vào buổi sáng. Đây là cách rất có lợi cho sức khoẻ của bệnh nhân, giúp các khớp được thư giãn, giảm đau nhức. Áp dụng cách này giúp bạn có một ngày mới dễ chịu hơn và giảm bớt những ảnh hưởng khó chịu do viêm khớp gây ra.

Với 7 triệu chứng viêm khớp trên đây, bạn có thể nhận biết sớm và có kế hoạch chủ động để cải thiện tình trạng sức khỏe. Tương tự như nhiều bệnh lý khác, việc điều trị sớm, đúng hướng và có kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng không mong muốn do bệnh viêm khớp gây ra. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

➥ Bạn đừng bỏ qua: Thuốc điều trị bệnh viêm khớp – dùng sớm để ngăn ngừa biến chứng

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 09:24 - 19/06/2018

Bình luận

 1. Tôi đang bị viêm khớp gối, ai có cách gì về điều trị bệnh này không vậy ?

  1. viết ngọc danh

   Xin chào bạn mình biết chỗ điều trị tốt nhất và uy tín nhất..về xương khớp nhiều người điều trị cũng thấy tốt

  2. Trường Minh Anh

   MÌnh thấy giờ phương pháp chữa viêm khớp bằng đông y rất hiệu quả, bạn thử tìm hiểu xem sao

  3. Hạ Vi

   Ở HN mình có trung tâm này rất tốt http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/dia-chi-chua-benh-xuong-khop-tot-va-hieu-qua.html có rất nhiều bạn bè trên diễn đàn mình toàn chia sẻ đó, bạn tham khảo thêm xem

 2. Nguyễn Thu Hà Trả lời

  Mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp chữa mãi không khỏi, mỗi lần mẹ đau mà em thấy thương lắm. các anh chị có ai biết chỗ nào chữa được bệnh này mách em với. Thật sự mỗi lần mẹ đau em chỉ muốn thay em chụi đựng căn bệnh này. Sao mà có những căn bệnh quái ác đến thế chứ ?

  1. Nguyễn Xuân

   Chào Hà ! Tôi cũng là bệnh nhân của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp, có lúc tôi tưởng chừng buông xuôi nhưng thật may mắn qua những lời chia sẻ của Anh Thanh Tùng bên diễn đàn chữa khỏi bệnh xương khớp tôi biết đến Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt nam, sau mình đến đó chữa sau 3 tháng điều trị đúng là bệnh tình của mình giảm hẳn không cồn đau nữa, được bs của trung tâm tư vấn các bài tập kết hợp uống thuốc đến nay tình trạng đau gần như không còn nhưng bác ĩ vẫn khuyên duy trì tập luyện đều đặn tránh bệnh tái phát trở lại. Còn toppic mình đọc được và biết đến tiến sĩ đây nha, hà tham khảo xem đưa mẹ đến nha, mình cũng là người mắc phải căn bệnh này mình rất hiểu cảm giác khi các cơn đau phát. Chúc Bác mau khỏi:
   >>> http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hanh-trinh-chua-khoi-benh-viem-xuong-khop-cua-toi.html

  2. Hồ thi thảo

   Năm nay mình 32tuổi. Mình bị viêm đa khớp dạng thấp. Mình đau triền miên gần một năm nay. Uống thuốc tây là người mình bị phù lên. Hay giúp mình voi

  3. Bên diễn đàn này cộng đồng cũng đánh giá cao trung tâm này lắm đây này:

   >>>http://hoichiasebenhxuongkhop.blogspot.com/2015/08/chua-khoi-benh-viem-dau-xuong-khop.html

  4. viết ngọc danh

   Bạn nên phổi hợp thuốc với thực phẩm chức năng là rất tốt cho bệnh xương khớp của bạn

  5. Mạnh Thắng

   Tôi cũng đang điều trị đau khớp gối trung tâm đây. Nhiều người ở các toppic khác nói chữa khỏi bệnh xương khớp ở chỗ trung tâm này rồi. Mà được cái chỗ này chuyên về cơ xương khớp đông y thì trình đọ chuyên môn chắc khỏi phải bàn nữa rồi.

  6. Nguyễn Thành Long.

   Bác sĩ ở trung tssm xương khớp đông y có chữa được viêm đa khớp dạng thấp không các anh chị, Bố em bị viêm đa khớp dạng thấp chữa khắp nơi mà bệnh tình vẫn vậy, qua tham khảo nhiều diễn đàn thì em thấy có rất nhiều người nói chữa khỏi bệnh khớp tại chỗ trung tâm này rồi. Em cũng muốn đưa bố đến đây khám rồi lấy thuốc nhưng trước khi đến muốn tham khảo ý kiến của mọi người.

  7. Nga phạm

   Cho mình xin số dt và dc bsi manh dc k ban? Mình hay bị đau buốt các khớp về đêm. Cảm ơn bạn.

  8. Doãn Thị Ngọc Lan

   Bạn đưa mẹ đến phòng khám thuốc dân tộc (132 Ô Chợ Dừa) khám đi bạn, mình chữa ở đấy theo liệu trình 4 tháng không khỏi hoàn toàn đc nhưng cũng đc 90% bác sỹ bảo về lâu dài muốn khỏi thì phải tập luyện, ăn uống sinh hoạt khoa học chứ uống thuốc không khỏi 100% được, 2 năm nay mình không thấy bị đau đớn gì đâu bs ở đấy có vẻ mát tay mà chỗ đấy đấy đông lắm, bạn cứ tìm hiểu thêm xem.

  9. Hồng Cúc

   Có phải chỗ mẹ nó bảo đấy là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc không http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html …có khi cùng chỗ tôi chữa rồi tôi đang theo thạc sỹ bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Lan bác này nguyên là trưởng khoa nội trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT trung ưong. Bản thân tôi theo chữa kết quả khả quan lắm. Tôi dùng thuốc hết tháng đầu tiên gần như không thấy bệnh giảm đi phân nào. Nhưng uống thuốc sang tháng thứ 2 thì thấy đỡ đau. các khớp ngón tay, ngón chân giảm sưng đau. Hiện tượng nhức trong xương đến tháng thứ 3 cũng dần đỡ hơn. Tôi cũng theo 4 tháng đến giờ thì tôi ngưng thuốc rồi. Tôi mới ngưng được 2 tháng nay, tuy cũng mới nhưng từ đợt chữa vừa rồi sức khỏe tôi tốt lên rất nhiều, thấy vấn đề ăn ngủ cải thiện rõ rệt. Có khi là tôi hợp thuốc ở dây chứ đông y tôi cũng theo vài người rồi mà kết quả không được như này.

  10. Phạm Kiều Oanh

   Mẹ e cũng chữa ở trung tâm thuốc dân tộc này tháng đầu bị đau nhức hơn cứ tưởng mẹ e k hợp thuốc ở đấy thế mà đến tháng thứ 2 thì nó đỡ. Thuốc ở đây giá e thấy như thế là cũng cao ý nhưng mà đông người đến chữa các chị nhỉ? Nhưng mà chữa hết liệu trình rồi các chị có dùng thêm gì nữa ko ạ?

 3. Lương Văn Quảng Trả lời

  Tôi đang bị đau phần trên của các khớp từ khủy tay xuống các khớp tay và ra các khớp của ngón tay. Tôi không biết đó là triệu chứng của bênh khớp gì? Nên đi khám như thế nào và khám ở đâu? Tôi muốn lơi khuyên của Bác sĩ.

 4. nguyễn thế lợi Trả lời

  Khi trái gió chở trời e hay bị đau nhức các khớp chân khớp tay và đặc biệt là ban đêm. Mong sự trợ giúp ạ

  1. Tô Tường

   bạn giống hệt trường hợp tôi, và tôi đi khám thì bs bảo là viêm khớp dạng thấp. bạn k biết bao nhiêu tuổi r? cái kiểu nhức nhức này rất khó chịu cảm giác mất ngủ, ah hưởng đến sức khoẻ ghê lắm đó

  2. Mạnh Hiếu

   Có bài thuốc nam chữa bệnh này được đó, trước tôi tìm hiểu cho bà chị ruột, giờ thấy bà ý kêu đỡ đau hẳn và cảm thấy khoẻ ăn uống ngon lành http://www.chuatribenhviemkhop.com/chua-khoi-viem-da-khop-dang-thap-nho-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html mấy bạn tìm hiểu nha

 5. nguyễn thị kim anh Trả lời

  Các bạn làm ơn cho mình xin địa chỉ nơi bác sĩ làm việc để mình đưa mẹ mình di khám mình xin cảm ơn

 6. bùi le Trả lời

  lâu lâu tôi đau nhức tay chân. mỗi lần đau nhức là tôi đấm đá hoặc tập những bài tập nặng thì ko còn đau nhức nữa. vậy xin hỏi tôi bị gì. Có cần uống thuốc ko. và uống thuốc gì thì khỏi hẳn. cảm ơn.

 7. Hồ thi thảo Trả lời

  Mình bị đau viêm khớp dạng thấp. Mình đi lại rất khó. Giúp mình nên uống loại thuốc nào đấy. Mình đau lam

 8. do kim cuong Trả lời

  beengj khốp giai đoạn cuối có thể chữa được không? và cách chữa ra sao bác sĩ

 9. Quy nguyen Trả lời

  toi bị đau khớp cổ tay. Đã đi chữa nhiều nơi ( đông tây y đều có) nhưng vẫn không khỏi. Triệu chứng bị đau nhức, sưng đỏ, nóng. Hãy cho tôi lời khuyên và giải pháp tốt nhất. Xin cảm ơn!

 10. Thông Trả lời

  tôi đang bị viêm khớp, vừa rồi tham gia chương trình của hãng dược Á Châu, bên đó tặng thuốc về xương khớp, tôi đã nhận được quà, thấy nhiều người khen thuốc này lắm, để dùng xem như thế nào.

  link chương trình đây này mọi người: http://www.acsamin.com/tang-1000-hop-ac-samin

  1. Lý Văn Quang

   vào xem chương trình mới biết là đã hết từ tháng 12 rồi, tiếc là không biết sớm hơn

  2. Văn Hải

   ACsamin này dùng cho những bệnh gì vậy, tôi bị phồng lồi đĩa đệm thì có dùng được không?

  3. Hoài - Hà Tây

   Mình bị viêm khớp gối thì có dùng được thuốc acsamin này không?

  4. Cương

   Phồng lỗi địa đệm thì tôi không rõ, nhưng bản thân tôi thì đã điều trị viêm khớp vai nên tôi nghĩ bệnh viêm khớp gối có thể dùng được đấy. Về cơ bản thì thuốc uống tốt, khoảng tháng rưỡi thì thấy đau giảm đi 1 cách rõ ràng, sau đợt uống điều trị thì tôi cũng có uống duy trì thêm tháng nữa, giờ thì bệnh ổn, không đau nữa rồi

 11. Võ Hà Trả lời

  Phòng khám o đâu vậy ah? Mihh muốn. Đến tận nơi khám và điều trị ah ?

 12. Em bị đau ở lưng mấy tháng nay rồi,cứ làm việc phải mang năng hoặc ngồi gập lưng xuống lại có cảm giác đau !Xin bác sỹ có thể cho em biết vậy em bị bệnh gì?

 13. Vương Thị Hoàng Nhi Trả lời

  mình mới 20 tuổi, mà mấy bữa nay bị đau sau gót chân phải ( trên gót một chút), sau vài ngày thì khỏi đau. Giờ lại bị đau ở chân trái. Cho mình hỏi đó có phải là bệnh viêm khớp hay không? Có loại thuốc nào để chữa hay không.( tự nhiên bị đau thôi chứ không do chơi thể thao hay bị ngã gì hết). Xin mọi người góp ý

 14. Trần văn quang Trả lời

  Tôi 21tuổi nhưng bị đau tất cả các khớp trên người mà ko biết làm sao. Cũng được gần 3 năm rồi hễ cứ lạnh hoặc trời mưa là chịu ko nổi, cho hỏi cách điều trị như thế nào ạ?

  1. Lê Minh Vũ

   e còn trẻ mà đã bị khớp thế này rôi? tiền sử người nhà em có ai bị viêm khớp k ? nói thật e nên săp xếp mà chữa đi, chứ k để lâu có ngay lăn ra đó cứng khớp mất sức lao động đó

 15. đức anh Trả lời

  xmình năm nay nay 28t . khi ngủ lưng dưới gần mông khó ngủ và rất mỏi
  . cho hỏi mình có phải bị viêm khớp không .

  1. Ngo Binh

   bạn nên đến phòng khám đông y để được bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng of mình như zậy mới tìm được liệu trình chữa bệnh hiệu quả nhất và nhanh lành bệnh bạn nhé. chúc bạn thành cộng!!!

 16. phạm thái Trả lời

  E bị viêm khớp dạg thấp cách đây nửa năm rồi….khi ghỉ học cấp 3 e mới biết….e mới 18 tuổi thôi.e buồn lắm không biết tương lai e ra sao.mới đầu e chỉ đau nhẹ ở khớp gần mắt cá chân.nhưg sau nhiều lần uốg thuốc tây k khỏi.e chuyển sag uốg thuốc nam.nhưg e uống cũg k thấy đỡ..bây h nó đau lên khớp gối.và ngón tay út khó mở ra mở vào…đầu óc thì bực bội bối rối…mệt lắm….xin mọi người tư vấn cho e….để e chuãq khỏi bệh. E nản lắm vì e mới 18t thôi….mog mọi ng tư vấn cho e cách điều trị và giảm đau. Mọi người ai giúp e..xin liên hệ 01688120836…có thể liên hệ sdt hoặc thêm bạn bằng zalo ..e xin cảm ơn

 17. Nguyễn văn mạnh Trả lời

  Cứ mỗi lần mẹ em cử động vai là bị đau nhức rất khó chịu . Xin hỏi chuyên gia là mẹ em bị bệnh gì và các chữa trị như thế nào vậy ạ.

 18. Thanh Vân Trả lời

  Xin cho hỏi bệnh khớp có di truyền không ạ? (Bố bị thì con có bị không ạ)

 19. hoàng phụng Trả lời

  ba em bị sưng và đỏ ở mắc cá chân ,không biết có phải viêm khớp chân không nữa,mọi người cho em hỏi ở thành phố HCM thì chữa ở chỗ nào tốt nhất ạ.

 20. gia bảo Trả lời

  năm nay e 24 tuổi , có triệu chứng đau nhức khớp gối và cổ chân bên trái, lâu lâu mới xuất hiện đau 1 lần. mỗi lần đau rất khó chịu , nhức kinh khủng,,, Bác sĩ tư vấn giúp.. thanks.

 21. Quang Yen Trả lời

  Tôi bị đau khớp giữa của các ngón tay từ vài năm nay. Bây giờ khớp giữa của các ngón chân bắt đầu nhức. Đi khám, bác sĩ nói uống nhiều nước ( chắc là để hạn chế lắng đọng urat). Có ai bị như tôi, xin chia xẻ ạ.

 22. Lan Thanh Trả lời

  Em bị thấp khớp do ảnh hưởng của căn bệnh thấp tim.
  Hiện tại khớp em không bị đau, tuy nhiên mỗi khi chuyển thời tiết đặc biệt là với thời tiết Hà Nội hiện nay thì em đều bị mỏi khớp gổi(chỉ duy nhất khớp gối thôi ạ).
  Mong các anh, chị cho em biết cách điều trị hiệu quả.
  Vì thực sự cảm giác mỏi gối này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc, đặc biệt là ngành nghề của em là nhân viên văn phòng phải ngồi khá nhiều nữa ạ.
  Em xin cảm ơn

 23. Nghiêm Lương Trả lời

  xin chào các bác sĩ và các bạn, mình năm nay 24 tuổi, làm giáo viên nhưng càng ngày các khớp cổ chân, hông đau. đi lại rất khó khăn. những lúc lên cầu thang rất khổ vì cổ chân đau. Mọi người cho mình hỏi, mình có bị sao không? có nhất thiết phải đi khám không ạ? trc chỉ đau chút thôi, giờ tần suất nhiều hơn. Mình xin cảm ơn

 24. Văn Duy Trả lời

  Em hiện tại mới bị khớp ở bàn tay, nhưng không biết phải làm như thế nào. Em ngủ điều hoà có đc không ạ

 25. Dương Sỹ Trả lời

  Ac cho e hỏi e gần đây e đi đá bóng ngón tay e bị xưng .rất đau thỉnh thoảng e massagee ngón tay nghe tiếng của khớp kêu. Và việc nữa e cứ đá xong là chân e lại bị co giật. Ac cho e điều tư vấn.e cám ơn

 26. truong thi đào Trả lời

  Hoạt động nhiều . Lưng . Chân . tay .Đầu gối .2 bên đùi . Tất cả điều đâu . Đặt biệt là 2 bên đầu gối . 1 bên gối thì cụp lại thì ko sao nhưng thẳng chân ra thì đâu ,và đy ko thẳng . Còn gối bên kia thì thẳng chân bt . Nhưng e có cảm giác như bị trật . Rất đâu . Có phải e bị khớp r ko ạ . Nếu như vậy thì phải làm như thế nào và chửa trị ở đâu .

 27. Huỳnh Thị Ánh Tuyết Trả lời

  Cho em hỏi em mới 19 tuổi mà bị đau khớp gối và khớp tay mỗi khi vận động nhiều hay thời tiết thay đổi thì có nguy hiểm gì không ạ?

 28. Xuân Thành Trả lời

  Tôi năm nay 18 tuổi Bị viêm khớp cổ chân 2 bên cũng gần 1 tháng nay rồi Bác Sĩ kê đơn thuốc cho tôi uống nhưng chưa thấy hồi phục
  Ai biết cách điều trị hãy giúp tôi với
  Cảm ơn!

 29. Anh Trúc Trả lời

  Ba em bị sưng khớp cổ chân. Mẹ thì đau khuỷu tay. Làm thế nào để hết được. Anh chị nào biết giúp em với

 30. Jelly Do Trả lời

  Em năm nay 17t, hôm nọ e đi tập gym, e tập đẩy chân nhìu xog về chân e nó đau kinh khủng, em đi cà nhắc 1 tuần. Sau này e tưởng k sao nhưng đến khi hoạt độnn mạnh lại đau. Dạo gần đây 2 đầu gối e hay kêu lắc rắc mỗi khi co duỗi chân, có phải e đã bị khớp k ạ? Mong trả lời em ạ 🙁

 31. Nguyễn nguyệt Trả lời

  Bs cho em hỏi là em năm nay 19t và em vừa sinh em bé được 3 tháng gần đây em thấy có chịu chứng đau nhức chân vào buổi tối và có tiếng kêu ở chân khi di chuyển .E như vậy là bị bệnh gì ạ mong bs giải đáp giúp em

 32. Thân lợi Trả lời

  Mẹ mình bị đau khớp 2 chân đi khong duoc luôn, làm làm thế nào nào để nào để hết đây. Xin tư vấn giúp mình

 33. Le Thuan Loi Trả lời

  Em nam nay 30 tuoi. Thoi gian gan day khong biet sao dau goi chan phai cam thay dau khi dung len hoac ngoi xuong va buoc len bac cau thang thay dau goi keu luc khuc (thinh thoang) Em co tiem kiem tren google va duoc biet la bi viem khop. Cho em hoi benh nay lam sao de chua duoc dut diem ah?

  1. Nguyễn Thị Mộng Bình

   Bạn nên đi khám để biết chính xác bệnh thì khi chữa mới đúng hướng được. Ra Bạch Mai hoặc Việt Đức là những bệnh viện chuyên cho yên tâm, nếu bệnh cấp tính chữa theo đơn của bệnh viện thì tác dụng giảm đau nhanh hơn nhưng để hiệu quả lâu dài và dứt điểm thì nên theo đông y. Kinh nghiệm của tôi là như vậy chia sẻ để bạn tham khảo.

  2. Đinh Văn Mạnh

   Đi khám đi chứ tự đoán bệnh làm gì k đúng thuốc đúng bệnh thành cái vòng luẩn quẩn

 34. Nguyen Tuyen Trả lời

  Toi nam nay 50 tuoi bi dau va xung khop cổ tay,ngon tay cai ben phai có biêu hiên giat giat xin hoi co phai toi bi benh viem xuong khop khong

 35. Ngô Thị Vân Trả lời

  toi đã khám ở nệnh viên Bạch Mai, bác sĩ kết luận: viêm hai khớp áng, thoái hóa đốt sống cổ số 4,5,6. Tôi đã uống thuốc của beengj vieenjBachj mai kê đơn cách dây 6 tháng đã đỡnhiều nay lại bị dau lại khớp háng bên phải. Cho tôi hỏi bệnh này của tôi nếu uống thuốc đông y thì có khỏi được không ai đã dùng thuốc gì rồi tốt mách cho tôi dùng với nhé

 36. Trịnh Quang Trả lời

  Tôi bị viêm khớp gối, cột sống đã đi khám và chiếu trụp biểu hiện bị đau, nhức đi lại, sinh hoạt không thuận lợi. Qua thông tin và từ trang thông tin của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuôc dân tộc thì được biết có thuốc “Hoạt huyết phục cốt hoàn” điều trị các bệnh về xương khớp cho tôi hỏi đã ai dùng thuốc này chưa có hiệu quả không?

  1. Cao Thi Thao

   minh dang dung thuoc hoat huyet phuc cot hoan duoc hon mot thang roi thuoc hoi kho uong ket qua hien tai thay cac khop ngon do xung, dau roi nhug cung k biet co khoi duoc k thay rat sot ruot vi tac dung cua thuoc cham k nhu thuoc tay truoc dung vai ngay la da do nhieu roi.

 37. Le Minh Dao Trả lời

  Me toi bi dau khop tu nhieu nam nay, da uong rat nhieu thuoc tay. Dao gan day benh dau khop goi nang hon, sung va dau mot ben chan, di lai rat kho. Thuoc hoat huyet phuc cot hoan co bac nao dung chua co tot khong? Bi benh nay thi can phai kieng cu nhung gi, toi tim hieu thong tin tren mnang nhung nhieu qua toi khong chat loc duoc, co nhieu thong tin trai chieu khien toi rat hoangmang mong moi nguoi chia se cho toi kinh nghiem chua benh nay giup me toi. Toixin cam on

 38. Nguyễn Nguyệt Nga Trả lời

  Chữa tây y thì giảm đau nhanh nhưng bệnh k dứt điểm được, tôi cả năm đầu tuyền đi ra viện để bs kê thuốc nhưng cứ bị đi bị lại nên chuyển sang đông y chữa cũng đến mấy người có tiếng để cắt thuốc nói chung đỡ thì có đỡ nhưng hết thuốc là lại đau nhiều. Thấy moị người mách thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn tốt tôi cũng mua để uống rồi còn nghe bác sỹ ở đấy tư vấn là kết hợp cả châm cứu bấm huyệt tôi nghe theo cũng may bệnh tình thuyên giảm tích cực sau 1 tháng điều trị, tôi tiếp tục theo liệu trình ở đấy 3 tháng ở đấy thì bệnh cũng đỡ phải được 90% giờ tôi dừng thuốc rồi nghe lời bs hướng dẫn bài tập tập ở nhà rồi ăn uống kiêng khem thôi nửa năm nay thì chưa thấy có vấn đề gì

 39. Trần Phương Nghi Trả lời

  Có bạn nào đã chữa khỏi bệnh viêm khớp dạng thấp ở Hà Nội không? cho mình địa chỉ với phòng khám đông y hay thuốc nam thôi ạ, vì mẹ mình theo tây y đã lâu nhưng không khỏi.Mẹ mình bị viêm khớp dạng thấp mẹ mình đau khớp cổ tay, khủy tay lắm, đôi khi không nhấc được tay lên nữa. Cho mình xin cả chế độ ăn uống, tập luyện ntn nữa nhé. Mình cảm ơn. Mong mọi người giúp đỡ ạ

  1. Yến

   Cách đây hơn nửa năm, tôi thường đau khớp gối và các khớp ngón tay, thỉnh thoảng lại phát ra tiếng kêu rắc rắc. đi khám các bác sĩ bảo viêm đa khớp dạng thấp và kê cho tôi thuốc uống. Uống thuốc thời gian đầu tôi cảm thấy tình trạng bệnh của mình cải thiện rất tốt, các khớp không còn đau nữa, đi lại vận động bình thường. Nhưng sau một khoảng thời gian hết thuốc, các cơn đau lại kéo đến, lần này đau còn dữ dội hơn trước. Tôi có đến khám lại thì bác sĩ kê cho tôi vẫn đơn thuốc đó nhưng thêm một số vị thuốc khác. ròng rã theo đợt điều trị thuốc tiếp theo nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện. Rồi hôm đó, có bà Mai, hàng xóm mới sang chơi, rủ tôi đi khám ở thuốc dân tộc, vì (bà đang chữa ở đó)bảo nào là thuốc hiệu quả lắm, đông bệnh nhân lắm nên phải đi sớm không thì chờ lâu. Tôi cũng theo bà qua đó xem sao. Dựa vào kết quả chụp phim XQ công với các biểu hiện tôi tả, bác sĩ Lan kết luận tôi bị viêm đa khớp dạng thấp giống như kết quả khám tây y. Bác sĩ còn nói thêm là các khớp gối của tôi đang thiếu dịch bôi trơn khớp nên khi hoạt động lớp sụn bọc 2 đầu xương chà sát lên nhau nên phát ra tiếng kêu, dần dần lớp sụn này sẽ bị bào mòn, rồi mọc gai xương nên các cơn đau thường kéo đến nhiều hơn. Bệnh này của tôi không chữa được khỏi hoàn toàn nhưng cũng được 90% bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, nhưng thời gian điều trị hơi lâu phải từ 3-4 tháng. Ngoài ra, tôi phải kết hợp thêm châm cứu để tình trạng bệnh cải thiện nhanh hơn. Giờ đang là tháng thứ 4 dùng thuốc rồi, cảm thấy các cơn đau không còn làm phiền tôi được nữa. cám ơn bài thuốc của Trung tâm rất nhiều. Chia sẻ với bạn và bạn đọc để mọi người có thể chữa khói căn bệnh này.

 40. Tùng Trả lời

  Em bị viêm khớp đã 5 6 năm nay rồi, tình trạng ngày 1 nặng, em đã đi tiêm 2 năm ở bệnh viện bình thạnh nhưng k khỏi. Bệnh này phải chữa thế nào thì mới hiệu quả ah ai biết cách trị thì mách cho em với

 41. Đặng Xuân Đan Trả lời

  Thỉnh thoảng trở trời hoặc giao mùa tôi bị đau và sưng khớp gối, khớp vai. Xin hỏi bs tôi bị tôi có bị viêm khớp ? Nêud uống thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn có khỏi dứt điểm không? Giá thuốc và là thuốc sắc hay thuốc viên. Xin tư vấn. Cảm ơn

 42. Bùi Viện Trả lời

  Thường cứng khớp liên tục và thường nhứt khớp như điện giật có phải bị viêm khớp kg chữa trị thế nào

  1. Lê Châu Quỳnh

   Triệu chứng của bệnh có 2 giai đoạn. Giai đoạn khởi phát xuất hiện viêm 1 khớp như khớp cổ tay,bàn tay hoặc ngón tay, sưng đau âm ỉ, cứng khớp buổi sáng, bệnh kéo dài vài tuần hoặc vài tháng. Giai đoạn toàn phát biểu hiện như viêm đa khớp chủ yếu là khớp nhỏ và vừa, các khớp lớn và cột sống xuất hiện muộn.Bệnh tiến triển tăng dần dẫn đến dính khớp,biến dạng khớp, bàn tay gió thổi, ngón tay hình cổ cò, xuất hiện các hạt thấp khớp dưới da,toàn thân mệt mỏi, xanh xao gầy sút. Bạn đang ở giai đoạn khởi phát thì nên chưa dứt điểm bằng đông y kết hợp làm vật lý trị liệu và luyện tập ở nhà hiệu quả sẽ rất tốt chứ tây y giải quyết triệu chứng không tận gốc vấn đề nên bệnh hay tái phát. Xin có lời khuyên tới bạn như vậy. Đông y thì bạn cũng nên trọn mặt gửi vàng tìm những đơn vị, trung tâm uy tin để chữa tránh tiền mất tật mang.

  2. Thịnh

   Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tôi thấy nhiều người chữa bệnh ở đó nhưng mà chi phí tôi thấy cũng cao quá nên còn phân vân

 43. Nguyen thi kim thu Trả lời

  Toi bi dau nhut toan than da dc 1 thoi gian va da di kham o bv cho ray bsi ket Luan toi bi viem da khớp dang thap moi thang toi dieu di tai kham 1 lan.Nhu ma benh k he giam ti nao.May hom nay troi se lanh benh cang nang hon.Toi mun hoi chuyen gia ve bai thuoc hoạt huyết phuc cột hoan co the tri đứt điểm benh cua toi hay khong?

 44. Hoang thịnh thanh Trả lời

  Tôi khám ở nhiều bệnh viện đều có kết quả viêm đa khớp dạng thấp, uống thuốc tây đã, 6 tháng nhưng không hết đau. Xin tư vấn về thuốC đông y hoạt huyết phục cốt hoàn. Bác nào đã sử dụng rồi giúp đỡ tôi. XIn cảm ơn rất nhiều

  1. tran thi tham

   Toi bi benh viem da khop dang thap da 10 nam va di dieu tri o cac benh vien ho chi dieu tri bang thuoc khang viem giam dau medrol loai 4mg hien nay neu khong uong thuoc thi khong di duoc lieu thuoc dong y co chua duoc khong xin tu van cho toi xin cam on

 45. Phan Quốc Quân Trả lời

  Tôi bị đau, sưng các khớp ngón tay hai năm rồi, tôi đi khám ở bệnh viện Đại học Y Hà Nội kết quả là tôi bị viêm khớp. Đã uống thuốc tây nhưng hết thuốc lại đau. Tôi đang muốn chuyển sang chữa theo đông y ai biết có thầy nào hay thuốc nào tốt thì chỉ giùm tôi. Trân trọng cảm ơn !

 46. Trần Mai Trả lời

  Mẹ cháu năm nay 67 tuổi và bị đau khớp gối nhiều năm nay rồi, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng chưa khỏi. Mẹ cháu còn bị huyết áp cao thì có uống được thuốc hoạt huyết Phục cốt hoàn không thuốc này ở hiệu thuốc bán ạ???

 47. Đặng Hồng Vương Trả lời

  Khớp gối bị viêm, sưng, đi lại khó khăn. Bác sĩ khám và có tiêm thuốc nhưng không khỏi.

 48. Xin hỏi tay tôi có những đốt tay bị sưng, nếu nằm máy lạnh biểu hiện bàn tay hơi cứng.có phải tôi bị viêm khớp kg? Xin hỏi hoạt huyết phục cốt hoàn đã có ai dùng chưa, nó là thuốc dạng bào chế viên , hay thuốc thang, giá thế nào? Có tốt kg

 49. Thạnh Huỳnh Trả lời

  Tôi bị đau khớp gối đi khám siêu âm khớp gối bị viêm khớp gối co dịch dày 3mm .khớp gối co duỗi tôi thấy có tiếng lạo xạo lục cục vậy tôi uống thuốc đông y liệu có khỏi không vì tôi chữa thuốc tây nhiều mà bệnh vẫn k khỏi

  1. Vũ Điền Tiệp

   Cùng hoàn cảnh với tôi rồi tôi đang đau quá mà không biết chữa bệnh thế nào uống giảm đau tây y giờ nó chỉ đỡ thôi hết tác dụng của thuốc thì lại đau lắm ai biết thuốc gì không mách cho tôi với giá cả kg quan trọng tôi chỉ cần nó tốt chữa được bệnh của tôi thôi

 50. Ngyuyen Văn Trường Trả lời

  Em bị sưng nóng khớp gối chân trái dẫn đến ko đi đứng được, nhức đau khi bị , hay bi tái phát, lạnh bàn chân phải chữa thế nào thì mới khỏi bệnh em uống thuốc ở BV kê thì đỡ nhiều, nhưng hết thuốc thì đau lại bây giờ đang rất đau không biết có phương pháp nào chữa bệnh này khỏi hoàn toàn được ko ak

  1. Lại Hương

   ăn uống và chịu khó tập luyện thường xuyên bệnh cũng giảm nhiều đó…còn bệnh này tây y k chữa đc thì chuyển qua đông y chữa thôi có bệnh vái tứ phương mà

 51. Nguyen Khanh Van Trả lời

  thuoc hoat huyet phuc cot hoan co phai la thuoc nay khong vay http://www.chuatribenhviemkhop.com/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html neu dung thi toi thay cung co nhieu nguoi dung thuoc nay ho khen thuoc co tac dung tot lam khong biet nguoi bi tieu duong uong co lam sao khong toi bi tieu duong tuyp1co bac nao o day dung thuoc hoat huyet phuc cot hoan cua phong kham thuoc dan toc roi thi nhan xet them

 52. Mọi người chỉ giúp mình cách tập luyện đc ko? Hiện tại mình bị đâu một bên vai do hồi đi học viết nhiều quá ( thực tập ). Và nữa là cái đầu gối, đang nằm mà dậy, duỗi cái chân ra nó kêu khục 1 cái. Cảm ơn mọi người !

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *