Tôi đã thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm kéo dài suốt 6 năm

Xin chào mọi người, trải qua hành trình chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong một khoảng thời gian cũng không phải ngắn, tôi đã từng thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh và may mắn tới nay căn bệnh đã được kiểm soát. Tôi biết hiện nay đang có rất nhiều người cũng cùng chung nỗi khổ khi phải sống chung với căn bệnh này mà chưa tìm được thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, tôi xin chia sẻ câu chuyện của chính mình như một cách cung cấp thêm thông tin cho những ai đang phải đối mặt với những cơn đau đớn do thoát vị đĩa đệm cổ hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra hàng ngày tìm được phương pháp chữa bệnh đúng cho mình.

Đau dạ dày vì chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây trong thời gian dài

Tôi là Minh Hải, năm nay 48 tuổi, hiện đang là giáo viên bộ môn Ngữ Văn của một trường Trung học cơ sở tại Hà Nội. Tôi phát hiện mình bị đau lưng lần đầu tiên là từ cách đây 5 năm. Đó là vào dịp Tết, tôi đi bộ lên chùa Yên Tử cùng với gia đình trong suốt 1 ngày, về nhà thì thấy chân đau nhức, lưng mỏi và không muốn ngồi, tôi phải nằm nghỉ ở nhà 1 ngày nhưng cũng chỉ nghĩ bị đau mỏi lưng bình thường thôi nên không để ý lắm. Khoảng 3 ngày sau thì cơn đau cũng đỡ dần.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Biểu hiện thường gặp khi bị thoát vị đĩa đệm để nắm rõ hơn các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm giúp nhận biết bệnh sớm hơn.

Nhưng sau đó khoảng 1 tuần, tôi bắt đầu thấy lưng đau trở lại mặc dù tôi không hề vận động hay làm gì nặng nhọc. Cơn đau ngày đầu tiên âm ỉ, đau dấm dứt rất khó chịu, tới ngày thứ 3 cơn đau từ lưng lan dần xuống mông, rồi chân, chân có cảm giác tê bì, nhức mỏi khó chịu, đi lại đều cảm thấy khó khăn.

Vì tôi cứ đau suốt 2 tuần nên chồng tôi về quê mua một loại rượu thuốc để tôi xoa bóp hàng ngày. Khi dùng loại rượu thuốc ngâm này xoa bóp thì cơn đau ở lưng và phần cơ ở chân có đỡ đau hơn. Sau đó khoảng 1 tháng thì cơn đau cũng ít xuất hiện nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là đến tuổi thì xương khớp yếu đi chứ cũng không nghĩ mình bị bệnh gì quá nặng.

Phụ nữ tuổi 50

Chị Nguyễn Thị Minh Hải (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bẵng đi khoảng 1 năm, trong một lần đi Nha Trang du lịch cùng các thầy cô trong trường, sau 1 ngày đi bộ thăm quan Thác bà Ponagar, Vinpearl , tối về tôi lại gặp lại hiện tượng đau lưng lan xuống chân phải như 1 năm trước. Lần này, ngoài chứng đau nặng ở vùng lưng và chân, bàn chân tôi cũng tê buồn, người thấy bồn chồn khó chịu. Đêm nằm ngủ chân có cảm giác mỏi nhức đến chóng mặt và không ngủ được. Lo lắng mình bị bệnh gì đó nặng, sau chuyến du lịch tôi quyết định xin nghỉ thêm một ngày để đi khám và chiếu chụp tại bệnh viện.

Sau khi chụp MRI tại bệnh viện Việt Đức, tôi được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm L4, L5, bác sĩ nói thoát vị đang còn nhẹ nên chưa phải mổ, giờ cứ uống thuốc để giữ thôi, và có kê đơn cho tôi uống trong một tháng kèm theo dụng cụ đai lưng để giảm áp lực xuống đĩa đệm vị thoát vị và đồng thời dặn dò tôi điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân, giảm áp lực lên vùng đĩa đệm, sau 1 tháng uống thuốc thì tái khám để kiểm tra lại.

Tôi về nhà và uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, tuy thuốc uống vào có giảm đau nhưng tôi thấy người rất mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng như trước, hay có hiện tượng cồn cào ruột gan. Hết 1 tháng thuốc, tôi tái khám tại bệnh viện và hỏi bác sĩ về những triệu chứng thường gặp khi dùng thuốc, bác sĩ có nói do trong thuốc có kháng sinh và thuốc giảm đau, 1 số thành phần của thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày nên mới có những triệu chứng như vậy. Vì lưng của tôi vẫn đau âm ỉ chưa dứt hẳn nên bác tiếp tục kê thuốc cho tôi dùng tháng thứ 2, lần này chỉ uống thuốc trong 20 ngày.

Tôi tiếp tục uống thuốc theo đơn bác sĩ kê, lần này dùng thuốc thì các cơn đau hầu như hết hẳn nhưng tình trạng ợ hơi, cồn cào ruột ngày càng gia tăng, người mệt mỏi thì ngày một nặng hơn. Thấy cơ thể “biểu tình”, và tôi nghĩ chính thuốc tây là thủ phạm gây ra tình trạng như hiện tại, tôi quyết định đi khám xem có phải bị đau dạ dày hay không, và kết quả đúng như tôi dự đoán, tôi bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày, bác sĩ tiêu hóa nói nên dừng thuốc chữa khớp đang uống và chuyển sang uống thuốc dạ dày. Tôi thấy hình như mình đang trong “vòng luẩn quẩn” của việc đi tìm sức khỏe cho mình, “bị bệnh khớp thì đi khám uống thuốc chữa khớp, khi bệnh khớp chưa biết đã khỏi chưa lại đẻ ra bệnh dạ dày, lại dừng thuốc khớp để đi chữa bệnh dạ dày…” rồi vòng luẩn quẩn đó sẽ đi đâu về đâu và đến bao giờ thì dừng lại..? Và đúng như đã dự báo trước, tôi dừng thuốc được hơn nửa tháng, các cơn tê bì bắt đầu quay trở lại, ngoài lan xuống chân, tay và gáy phải của tôi cũng có cảm giác đau cứng, cơn đau tăng lên khi ngồi lâu hoặc nằm sấp. Vùng bắp chân là bùng bị tê nặng nhất, cảm giác như tê kiến bò rất khó chịu.

Khoảng thời gian này tôi chỉ đeo đai khi đi làm và chỉ bỏ đai ra khi nhỉ ngơi, ngoài ra xoa bóp rượu thuốc cũ để cơn đau giảm đi phần nào dù mỗi lần thay đổi thời tiết, có xoa bóp bao nhiêu cũng không ăn thua, gọi là một cách cầm chừng, đau quá thì xoa cho đỡ thôi.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu nhưng kết quả không được như mong muốn

Bẵng đi sau đó khoảng gần 1 năm sống chung với bệnh, cô bạn thân ngày còn học Đại học tới nhà chơi, biết bệnh của tôi liền giới thiệu tôi tới một phòng vật lý trị liệu kéo giãn cột sống của một phòng khám gần bệnh biện Bạch Mai, cô bạn còn dặn cứ cố gắng theo một vài liệu trình vật lý trị liệu đó thì kiểu gì cũng ổn.

Nghe lời cô bạn, chồng cũng đưa tôi tới phòng vật lý trị liệu đó và điều trị theo các bài tập vật lý trị liệu kéo dãn cột sống mà kĩ thuật viên hướng dẫn trong 2 tháng liên tục, tháng đầu tiên tình trạng đau cơ cũng có giảm bớt một chút và hiện tương tê chân cũng giảm đi. Hết tháng thứ hai, thật vui mừng, hiện tượng tê chân hết hẳn, các con đau hầu như không còn cảm nhận được, nghĩ bệnh đã ổn tôi thấy tinh thần phấn chấn hẳn lên. Tôi cũng kết thúc đợt trị bệnh bằng vật lý trị liệu ở đó luôn và trở lại với công việc thường ngày với sự lạc quan rằng bệnh của mình đã khỏi.

Nhưng niềm vui cũng không được kéo dài lâu, sau đó hơn 2 tháng, tôi lại có đấu hiệu đau trở lại, lần này bệnh quay lại những cơn đau nặng và tần suất đau nhiều hơn xưa, nhiều lúc chân tôi bị tê bì mất hết cảm giác, nếu chẳng may hoạt động mạnh, cơn đau còn khiến tôi phát sốt, nhiều lúc không thể ngồi được, nếu muốn ngồi phải tựa vào tường hay thành ghế mà cũng chỉ được 15-20 phút là không chịu được phải nằm nghỉ. Bị bệnh hành hạ, tôi sụt cân, da dẻ nhợt nhạt do cơ thể mệt mỏi không muốn ăn uống gì.

Thấy tình trạng bệnh của tôi ngày một nặng, chồng tôi quyết định đưa tôi quay lại bệnh viện Việt Đức một lần nữa để khám xem tình trạng bệnh hiện tại như thế nào. Sau lần chụp cộng hưởng từ lần này, tôi được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật ngay vì bệnh đã nặng, nếu không phẫu thật ngay để phần thoát vị chèn ép vào dây thần kinh đuôi ngựa có thể liệt dẫn đến liệt vĩnh viễn chi dưới. Bác sĩ nói thêm, phẫu thuật để lấy bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép, đây là biện pháp cuối cùng và không còn lựa chọn nào khác.

Mô phỏng thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm (Ảnh minh hoạ)

Nghe tới phẫu thuật, tôi và chồng đều hoang mang, do trước đây cũng đã từng tìm hiểu về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nên tôi biết phẫu thuật cũng không thể khỏi hẳn, và tỷ lệ tái phát là rất cao, mà rủi ro thì không viết thế nào, đặc biệt là có thể ngồi xe lăn hoặc đại tiểu tiện suốt đời…, vì vậy tôi xin phép bác sĩ cho mình thời gian về suy nghĩ.

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Tôi về tham khảo thêm anh chị em trong gia đình thì mọi người đều khuyên không nên mổ, và mổ chỉ là giải pháp cuối cùng. Anh trai tôi ở Hải Dương kể, bác hàng xóm cạnh nhà năm nay gần 70 tuổi, cũng bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ cũng chỉ định phải phẫu thuật mổ đĩa đệm như ca phẫu thuật không thành công, giờ phải ngồi xe lăn đó. Vừa nghĩ đến bác đó vừa nghĩ đến mình, tôi thấy rất hoang mang lo sợ, bác hàng xóm ấy đã lớn tuổi, chứ còn tôi mới qua tuổi 40 mà rủi không phẫu thuật thành công rồi phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại thì tôi biết sống sao đây? Nghĩ tới đây tôi quyết định không làm phẫu thuật nữa mà tìm một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác.

Cuộc sống của tôi trở lại bình thường nhờ bài thuốc Đông y quý giá

Dùng thuốc Tây không ổn, vật lý trị liệu thì bệnh nhanh tái lại, mà phẫu thuật cũng rủi ro cao, vợ chồng tôi vừa hỏi han vừa tự tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc Đông y. Với thông tin thăm hỏi được và qua những gì tự tìm hiểu trên mạng, vợ chồng tôi quyết định lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ để tới khám và mua thuốc điều trị.

Dựa vào kết quả chụp MRI của tôi tại bệnh viện Việt Đức, được trực tiếp Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp khám cho tôi tại Trung tâm cho biết, do các yếu tố ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập cơ thể làm cho kinh mạch ở vùng lưng bị ngăn trở gây ra những cơn đau lưng, ngoài ra khí huyết bị ứ trệ, không được vận hành nên sinh ra đau. Bác sĩ giải thích rõ hơn, gốc dễ của tình trạng bệnh của tôi là do thoái hóa cột sống thắng lưng, chính bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng, là cho đĩa đệm bị khô, mất nước, mất tính đàn hồi, khô dần và nứt nẻ, lâu dần dưới trọng lực của cơ thể, đĩa đệm này bị rách ra, nhân nhầy bị thoát ra, chèn ép vào dây thần kinh gây ra tình trạng đau như hiện tại của tôi.

Để điều trị được bệnh này phải điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh là thoái hóa cột sống thắt lưng, bác sĩ nói bệnh của tôi chưa phải mổ, và vẫn có thể điều trị được. Nghe được câu nói của bác sĩ tôi vui mừng khôn siết, vậy là có tia hy vọng để chữa căn bệnh của tôi mà không phải phẫu thuật. Bác sĩ kê đơn cho tôi bài thuốc Hoạt huyệt Phục cốt hoàn để điều trị, bác sĩ nói bệnh của tôi phải điều trị trong khoảng 3-4 tháng liên tục. Bác sĩ còn giải thích là bài thuốc giúp cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng đĩa đệm bị thoái hóa, làm mềm đĩa đệm, liền phần đĩa đệm bị rách, tăng tính đàn hồi cho đĩa đệm, giúp khỏi tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt lại không gây tác dụng phụ đến gan, thận và dạ dày. Với tình trạng bệnh của tôi, bác sĩ còn chỉ định thêm 02 liệu trình châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm để tăng hiệu quả điều trị, giảm đau nhanh cho tôi.

Bài thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn – Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tôi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ liên tục trong 3 tháng, khác với thuốc Tây, khi điều trị với bài thuốc Đông y tôi không hề gặp tình trạng gan thận hay dạ dày bị suy yếu, ngược lại dạ dày tôi có phần hoạt động tốt hơn, các chứng ợ hơi cũng giảm bớt dần, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon, giấc ngủ sâu, cơ thể khỏe khoắn hơn trước rất nhiều. Về căn bệnh chính thì sau khi uống 1 tháng thuốc đầu tiên, kết hợp với châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm, các cơn đau đã dần được kiểm soát, cường độ cũng như tần suất đau giảm xuống một cách dần dần đặc biệt sau mỗi lần thực hiện châm cứu bấm huyệt, tác động cột sống và tôi có thể cảm nhận cơ thể mình khỏe lên mỗi ngày.

Sau 4 tháng, gần như tôi không còn gặp tình trạng đau cứng cổ vai gáy hay chân tê bì phải đi tập tễnh như trước nữa, bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Khi hết 3 tháng thuốc, tôi có ngừng uống thuốc hơn 3 tháng nay nhưng vẫn không thấy cơn đau hành hạ như trước, đặc biệt là người khỏe mạnh, ăn ngủ cũng tốt hơn so với trước kia nhiều. Ngoài ra, nhờ có bác sĩ tư vấn, tôi cũng đã duy trì được cho mình một chế độ ăn uống khoa học hơn, đủ chất mà không làm tăng cân, tập luyện thể dục nhẹ nhàng, cường độ phù hợp với thể chất của mình.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết nàyPhỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Tới nay tôi đã trải qua gần 5 năm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chỉ có duy nhất bài thuốc Đông y Hoạt huyết Phục cốt hoàn mới có thể thoát khỏi sự ám ảnh của những cơn đau lưng kéo dài triền miên, giúp tôi yên tâm tiếp tục công tác cũng như sinh hoạt như một người bình thường.

Thông qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã khám, điều trị cho tôi trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn đội ngũ các y bác sĩ tại Trung tâm đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc này. Chúc các bác sĩ sức khỏe, công tác tốt.

Nguyễn Thị Minh Hải

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:07 - 03/05/2018

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Hồng Mai Trả lời

  Xin chào, cho tôi hỏi trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có địa chỉ ở đâu? Tình trạng của tôi là bị thái hóa cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm L4L5 ở lưng.Hiện nay tôi rất đau và nhức sinh hoạt và đi lại bất tiện.Tôi đã dùng thuốc tây nhiều lần rồi nhưng uống thuốc thì đỡ hết thuốc đau nhức trở lại. Nay tôi có ý định tới trung tâm này để khám bệnh và mua thuốc. Xin hỏi thêm trung tâm này có làm việc chủ nhật không? Nếu có thì giờ giấc cụ thể thế nào? Tôi cảm ơn.

  1. Dang Hoa

   – Toi search thi no ra nhu nay
   Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   Điện thoại: (04) 7109 7799 – 0979 509 155
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
   Website: http://www.thuocdantoc.org
   Email: info@thuocdantoc.org
   TP HCM: Số 145 Đường Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP HCM
   Điện thoại: (08) 7109 3399 – 0932 064 179
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
   Vay chac la thu bay chu nhat ho van kham

  2. Cẩm Lê

   Đau tê chân phải, đau lưng, theo chuẩn đoán ở bẹnh viện: thoát vị đĩa đệm, gai cột sống , nhưng uống thuốc không khỏi, có đi châm cứu chạy điện nhưng tình trạng chỉ giảm tái phát sau khoảng 3 ngày.
   Xin hỏi có thể đến cơ sở tphcm để khám lại không có phải hẹn lịch khám không??

 2. Lê Ngọc Trâm Trả lời

  Bố em bị thoát vị đĩa đệm ở hông, đi lại khó khăn và thường phải tiêm thuốc cho đỡ đau nhưng không được lâu, vậy bệnh của bố em có thể chữa giảm được bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đc không ạ? Chỉ cần bệnh của bố em đỡ đau nhức để bớt được thuốc tây đi thì cũng tốt lắm rồi ạ, chứ từ đợt bị bệnh bố em cứ liên tục phải uống nhiều loại thuốc tây em thấy rát hại sức khỏe, người vàng vọt, xanh xao. Mọi ngươi có thông tin thì tư vấn giùm em với ạ. Bố em hiện đang bị cả bệnh dạ dày nữa ạ. Em cảm ơn

  1. Thuy Minh

   Me minh truoc cung k bi da day dau.Nhung tu dot chua thoat vi,bs cho uong nhieu loai ksinh, giam dau qua nen cung bi dau da day roi.Benh cu chua khoi bi them benh moi,an uong kem, nguoi luc nao cung trong tinh trang kho chiu, uc che vi benh tat.Noi chug la kho so lam,k khi gia dinh vi the nhieu luc cung k dc vui ve gi.Thuong me minh cung tim hieu cac loai thuoc chua roi, 1 dot chua ben dong y nguyen huu toan nhung cug k khoi dc. Bay gio minh moi biet den thuoc hoat huyet phuc cot hoan thay nhieu nguoi dung thuoc nay nhung k thay tin tuong cho lam, so la pr. Moi nguoi binh luan them di ah.

  2. Nguyễn Thi Bích

   Chồng mình đang theo liệu trình của trung tâm thuốc dân tộc này đây! Chồng mình bảo là đỡ đau nhức hơn trước, chồng mình uống thuốc này 2 tháng rồi, mình thấy chồng mình vận động cũng dễ dàng hơn trước thật. Trước là suốt ngày nhăn nhó kêu đau, nhức lưng, nằm xuống cũng đau mà đứng lên ngồi xuống cũng kêu đau.Nhưng khỏi hẳn k thì mình k biết, bs bên đấy tư vấn cho chồng mình liệu trình những 4 tháng lận. BS đang chữa cho chồng mình k phải là BS Nguyễn Thị Tuyết Lan đâu, mà là Thấy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn cơ.

  3. Tâm Trần

   Mẹ nó cho mình sin số điện thoại của bác sỹ Tuấn đó được không? Mình cảm ơn !

  4. Nguyễn Thi Bích

   Mình hỏi chồng mình cho bạn rồi đây, sđt là 0983059582 chồng mình bảo điện thoại thầy này hay bận, nếu đến đc trực tiếp để mà khám thì tốt hơn vì chồng mình nhận xét thầy này khám kĩ rồi hướng dẫn cũng cẩn thận. Còn châm cứu với bấm huyệt thì là người khác làm.

 3. Phạm Văn Toàn Trả lời

  Tôi bị thoái hoá xương gđ1 và thoát vị đĩa đệm L5-S1 (đã chụp cộng hưởng từ) . Tôi hiện đau vùng thắt lưng lan xuống mông bên trái, rất muốn hỏi 1 số thống tin về thuốc, liệu trình, chi phí điều trị để hết đau bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn. Cảm ơn mọi người.

  1. Hường

   Bác tham khảo thông tin về thuốc thì xem trên đây có hết đấy http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html Còn giá thuốc tôi hỏi họ thì bảo là 210n/1 thang thuốc, 1 tháng uống 10 thang. Mỗi người bs kê 1 đơn thuốc khác nhau tùy vào tình trạng bệnh nên liệu trình ko ai giống ai cả nhưng thông thường cũng phải từ 3 đến 4 tháng.. Thấy trên trang web của trung tâm còn có hồ sơ các bác sỹ mà ko biết theo ai thì tốt đây.

  2. Nghiem tuan tai

   Bs nguyen thi tuyet lan kia

 4. Đỗ Ngọc Vĩnh Trả lời

  tôi bị thoái hóa và gai hóa đốt sống đã nhiều năm nay..hôm nay tôi vào viện chụp cộng hưởng từ được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm L4-L5..nễu phẫu thuật thì có rất nhiều nguy cơ và tốn kém .tôi được biết trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc tên là hoạt huyết phục cốt hoàn chữa trị thoát vị đĩa đệm .Tôi đang rất phân vân giữa việc phẫu thuật và dùng thuốc?(hai đốt sống tại nơi thoát vị của tôi đã bị trượt ra trước).Tôi tìm hiểu về việc phẫu thuật thì người khuyên nên người cản. Vậy không biết cuối cùng tôi nên làm thế nào thì hơn ? Nhờ mọi người cho lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều.

  1. Bùi Thủy

   Theo như tôi tìm hiểu ví dụ như trong bài báo này http://www.chuatribenhviemkhop.com/khi-nao-nen-mo-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html
   họ viết là Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mức độ nhẹ hầu hết được điều trị bằng phương pháp bảo tồn (dùng thuốc, nghỉ ngơi, tập vật lý trị liệu…) là bệnh nhân sẽ dần bình phục. Chỉ với những trường hợp bệnh nặng, điều trị bảo tồn thất bại mới cần xem xét khả năng điều trị bằng phẫu thuật. Phẫu thuật là phương pháp mà mọi bệnh nhân đều muốn tránh vì lo sợ biến chứng. Cũng chẳng ai muốn động dao động kéo và chịu một vết sẹo trên vùng cột sống, thắt lưng.
   Nhưng nếu so sánh các nguy cơ với lợi ích, một ca vi phẫu hay nội soi kéo dài không hơn 60 phút vẫn là lựa chọn tốt nhất trong điều trị thoát vị đĩa đệm nặng. Trong các trường hợp khối u chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống thì phẫu thuật loại bỏ chúng là phương pháp duy nhất cần thiết và hiệu quả (nhưng cũng tuỳ thuộc khối u lành tính hay ác tính mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định mổ hay không?).
   Không phải bất cứ thoát vị đĩa đệm nào tại vùng thắt lưng đều bắt buộc điều trị mổ. Nếu bác sĩ chỉ định đúng, thường mang lại kết quả cao và thoả mãn được mong đợi của người bệnh. Ngược lại, sẽ dẫn đến hiệu quả điều trị thấp, nhiều biến chứng, liệt người, thậm chí tử vong, chính vì điều này mà một số bệnh nhân càng thêm sợ động dao kéo. Hiện có hai phương pháp được coi là chính thống trong điều trị thoát vị đĩa đệm được thực hiện hàng ngày tại nhiều bệnh viện lớn, là mổ vi phẫu và mổ nội soi. Hai phương pháp này là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.
   Việc chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân, tình trạng bệnh, có mắc một số bệnh khác không như các bệnh về tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc thoái hóa cột sống quá nặng thì cũng không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật được. Vì nếu không dựa trên các tiêu chí trên trước khi mổ thì bệnh nhân dễ bị biến chứng ngay trên bàn mổ có thể nguy hiểm đến tính mạng.
   >>> càng tìm hiểu càng rối rắm không có được câu trả lời!

  2. Trần Minh Quỳnh

   mổ k ăn thua đâu.bố mình mổ đây chỉ đc 4 năm thôi lại tái phát rồi nhanh lắm.h xác định thuốc thang cả đời mà lắm khi thuốc vào k ăn thua vì bị nhờn thuốc rồi.

  3. phuonghn

   Mình nghĩ tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên pp điều trị cũng k ai giống ai cả nên k thể đánh giá phẫu thuật với việc dùng thuốc hiệu quả của cái nào hơn cái nào được. Nhưng có 1 điều chắc chắn là nếu đã phẫu thuật rồi mà bệnh tái phát lại, thì việc chữa trị sau này sẽ giảm hiệu quả đi rất nhiều. Thế nên lựa chọn phẫu thuật nên là cách cuối cùng. Theo mình là như vậy.

  4. Dung

   Toi dang dung hoat huyet phuc cot hoan benh do nhieu bay gio da di lai duoc binh thuong nhung khong dam khuyen bac nen phau thuat hay la dung thuoc vi thuoc nay lathuoc dong y dung con phu thuoc vao co dia co hop thuoc hay khong nên kho noi lam.bac cu can nhac cho ky.

  5. Đồng Văn Hiếu

   Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu mổ có thể 50%- 50% bị liệt mà sau vài tháng có thể bị trở lại. Mẹ của 1 người bạn của tôi mổ ở việt đức có bảo hiểm mất 25 triệu thêm các chi phí linh tinh thì phải 30-40 triệu nhưng nào có được lâu đâu, chỉ được có năm thôi sau đấy lại đau lại rồi. Gio bác ý toàn phải dùng giảm đau mà mấy thuốc này dùng nhiều là nhờn thuốc. Nhưng mỗi người 1 khác, bác cứ đi hỏi những người xung quanh thôi, tham khảo ý kiến rồi quyết định.

 5. Nong Thi Tuyen Trả lời

  Toi bi thoat vi dia dem dieu tri tay y lau nhung k khoi.toi nghe thuoc nay hay qua toi muon den kham va mua thuoc dieu tri.vui long cung cap cho toi dia chi cua trung tam nay.toi o ha giang. Toi cam on

  1. Chiến Nguyễn

   Địa chỉ tôi biết là số 132 phố ô chợ dừa đống đa hn. hình như còn 1 cơ sở nữa trong nam nhưng tôi kg nắm rõ. Chị gõ địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc là nó ra đầy đủ hết cả số điện thoại.

 6. Bùi Khánh Thy Trả lời

  Cho em hỏi em bị thoát vị cách đây 7 năm lúc ấy em mới 22t sau đó bsi tây y nói ko cần uông thuốc gì chỉ cần ko hoạt động mạnh là sẽ khỏi. Bjo e bị đau lại em muốn tới trung tâm này để khám bệnh. Cho em hỏi chi phí khám ở đây là bao nhiêu ah? Em mà đến thì có cần đăng ký khám trươc khoogn ah?

  1. duong anh

   hom wa mjnh vua dua me mjnh toj trung tam nay kham xog tjen kham het co 100n thoj bs kham cung kj gjai thjch moj thu cung can than lam,mjnh k dky trc den phaj ngoj doj nen chac pan ma dky kham trc thj den chac dc kham luon

 7. Ngô Lan Trả lời

  Ông xã mình bị thoát vị đĩa đệm chữa tây y rồi sang châm cứu hoài mà không khỏi, tim kiếm thông tin trên trang mạng thấy có nhiều diễn đàn bàn luận về thuốc xương khớp hoạt huyết phục cốt hoàn nhưng không biết có mẹ nào đã từng dùng thuốc đó chữa khỏi thoát vị đĩa đệm chưa thì chia sẻ giúp mình với. thuốc đông y mình nghe nói chữa mấy bệnh về xương khớp là rất tốt nhưng mình sợ thuốc k rõ nguồn gốc hoặc có chứa độc tố như chì hay thủy ngân, chữa khỏi bệnh nhưng sau đó lại thêm bệnh này bệnh kia thì cũng quá tội.
  Các mẹ chia sẻ giúp mình với.

  1. Đoàn Thu Thủy

   Bố mình cũng đang điều trị, thấy đỡ rất nhiều, Trước đây đau còn không đi nổi ý còn bây giờ đi lại được bình thường rồi. Bố mình điều trị của bác sỹ Tuấn ở Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Bạn có thể gọi điện nhờ bác sỹ tư vấn trước cho cũng được, mình còn số đây 0965328155 nhưng chữa theo đông y thì phải kiên nhẫn không vội vàng được.

 8. Đặng Tín Trả lời

  Cháu năm nay 27tuổi. cháu đi khám ở việt đức bác sỹ bảo cháu bị gai đôi s1. phình và thoát vị đĩa đệm l5s1. và bị viêm khớp cùng chậu 2 bên. cháu bị đau rát ê ẩm vùng thắt lưng. vài hôm nay thì bị tê 2 bên chân. cháu bị đau thắt lưng khoảng 6 tháng nay rồi. tê chân thì cháu mới bị vài ngày nay.cho cháu hỏi thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có dạng viên sẵn không ạ và mua ở đâu thì đảm bảo a?

  1. Nguyen Thanh Tu

   Thuoc nay co dang vien nhung toi mua loai sac roi thue ho sac san dong tui ve cat tu lanh luc nao uong thi ham nong lai cung nhanh lam,mang theo den co quan cung tien.Toi den kham o phong kham o pho o cho dua roi cat thuoc o day luon.Tien kham thi re ma tien thuoc thi dat qua.

 9. Hoang Thi Huong Thao Trả lời

  Em đa dieu tri o trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc hon 2 nam roi a,sau khi dung xong 1 lieu trinh thi cac bac si cua don vi cho em uong nhac 1 thang thuoc sau 6 thang. em dung thuoc nhac lai la Bo than hoan va giai doc hoan. lieu trinh 2 trieu a. moi nguoi co the tham khao. 2 nam nay em khong bi dau moi gi het ca thuoc rat tot.nhung cung co the do em hop thuoc nua.

  1. namthangdaqua

   Mẹ nó chữa liệu trình mấy tháng? Tôi tìm hiểu ở trên mấy diễn đàn về bệnh xương khớp thì có người bảo là tháng đầu uống thuốc thấy đau nhức hơn thì mẹ nó có bị như vậy không? Bảo đó là hiện tượng công thuốc, tôi không hiểu thuật ngữ đó lắm nên thấy rất hoang mang, vẫn đắn đo chưa biết có nên mua thuốc này để uống không? Tôi còn đang bị bệnh đau dạ dày, cũng sợ uống thuốc hại bệnh nặng thêm. Trên thị trường cũng quảng cáo nhiều loại, loại nào cũng quảng cáo tốt cả.

 10. Lộc Vũ Trả lời

  Tôi đi khám và được kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4,5 ,tôi chữa trị nhiêu nơi không khỏi giờ tôi muôn đieu trị bệnh bằng thuoc y học dân tộc hoạt huyết phục cốt hoàn. Ai dùng rồi vui lòng cho tôi biết kết quả sau khi dùng thuốc được không? Với bệnh này thì có bài tập gì để cải thiện tình hình??

  1. Phan Ngọc Xuân

   tập bài tập thì bác có thể làm theo như trong đây họ hướng dẫn tôi tập được 2 tuần nay cũng thấy đỡ đau mỏi hơn thật https://www.facebook.com/bacsinguyenthituyetlan/videos/1546930992017408/

 11. Nguyễn Thị Phong Lan Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm. giờ lại bị tràn dịch khớp gối. e muốn hỏi là e uống thuốc haojt huyết phục cốt hoàn có khỏi đc bệnh tràn dịch khớp gối ko. và liệu trình thuốc kéo dài trong bao lâu.

  1. Nguyễn Thị Phong Lan

   Vấn đề nữa là. mẹ e cũng đau nhức toàn thân. đi khám ng ta nói thoái hóa khớp háng và vai, lưng. liệu mẹ e có dùng được thuốc này không, bệnh có khỏi ko. hay chỉ ổn định trở lại. và liệu trình thuốc kéo dài trong bao lâu. chi phí thế nào ạ.
   Mọi người có thông tin gì thì tư vấn cho e nhé! E xin cảm ơn.

 12. Cao Hồng Ngọc Trả lời

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay đã thăm khám và uống rất nhiều thuốc mà kg khỏi.giờ mẹ bị đau nhiều đi lại đứng lên ngồi xuống khó khăn kg đứng thẳng đươc.em nghe ở phòng khám thuốc dân tộc có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa rất hay kg biết thuốc bao nhiêu tiền, chữa theo từng tháng hay theo cả liệu trình? Ai đang dùng thuốc này kg ah???

 13. Trần Diệp Châu Trả lời

  Tôi bị đau ê ẩm ở thắt lưng L5, L7, có đi MRI chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm dạng nhẹ. Bác sĩ cho thuốc tây tôi uống nhưng tôi vốn đã bị đau bao tử uống thuốc thấy nôn nao rất khó chịu do đó tôi đã không dùng thuốc tây nữa , tôi chịu đựng từ đó đến nay. Tôi có tập yoga được 1 năm, nhưng không có thuyên giảm đau nhức. Cơ địa tôi hay táo bón, bị đau bao tử, xương khớp mỗi lần tập những động tác xoay tròn đều có tiếng kêu. Ngoài ra tôi còn bị huyết áp thấp có triệu chứng rối loạn tiền đình, hay bị choáng, xây xẩm. ngủ được ngày 6 tiếng. Với tình trạng sức khỏe của tôi như vậy liệu có sử dụng được thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn không? Cho tôi hỏi ở đây có ai đã dùng thuốc này rồi thì thông tin cho tôi về kết quả để tôi tham khảo chữa bệnh. Rất mong mọi người giúp đỡ.

  1. Lại Thị Ngọc Phượng

   – Có bố mình đang dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này. Nhưng bố mình mới theo được 2 tháng 5 ngày thôi trong khi liêu trình là 4 tháng. Đỡ có thấy đỡ, nhưng có khỏi được ko thì còn phải chờ hết liệu trình mới đánh giá được. Bố mình bị thoát vị L4, L5 ban đầu cũng đi khám rồi chữa các đợt thuốc ở Bạch Mai rồi sang Việt Đức khỏi thì cũng chỉ được dăm ba tháng rồi đau lại. Tình trạng cứ tái diễn suốt 3 năm mới gần đay bố mình đau quá còn ko ngồi dậy được, lúc ngồi được thì đứng lên khó , phải bám vịn mới đứng lên được, thật sự là ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt hàng ngày. Rồi bố mình đành phải chọn bien pháp là tiêm giảm đau mặc dù cả nhà biết là tiêm như thế thì vừa tốn kém mà hiệu quả chỉ mang tính tạm thời, hết tác dụng của thuốc là dau lại nhưng vẫn thấy cách này còn hơn là lựa chọn mổ. Mới đây thì bố mình được bác nào mách chữa ở thuốc dân tộc, rồi mình cũng tìm hiểu đưa bố mình đến đáy khám. Khám đông y lần đầu mình được mục sở thị, thấy các bs đo huyết áp rồi bắt mạch nhìn sắc mặt…nói chung thủ tục nhanh gọn k như ở bệnh viện. BS hỏi nhiều, hỏi cả quá trình chữa trước ở những đâu, dùng thuốc gì…mình thấy khá kỹ ,BS trao đổi nhiều mình thấy cũng yên tâm. Biển tên của BS ghi là Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (do mình đọc được chia sẻ này nên khi mình đưa bố mình tới do mình đk khám BS lan) Tiền khám hết 100n, thuốc là thuốc sắc thang, mới đầu định mang về sắc cho bố mình nhưng thấy công sắc hết có 300n nên mình đky sắc bằng máy cho tiện. Bố mình dùng thuốc tháng đầu hoàn toàn bình thường, ko bị hiện tượng công thuốc đông y, chỉ có điều cải thiện có vẻ chậm và chưa thấy cái gì rõ rệt cả.Nhưng sang tháng thứ 2 thì bố mình bảo thấy đỡ nhức, đỡ đau hơn. Thôi thì đâm lao theo lao, thấy nhiều người chữa đây có kết quả, lại là chỗ bố mình đc người quen mách nên cũng có bờ tin tưởng để theo. Mong là nhà mình ko uổng công sức theo chữa ở đây. Những lời này mình chia sẻ để mọi người quan tâm thì tham khảo chứ chưa hết liệu trình, mới đỡ thì chưa khẳng định đc gì hết bệnh có thể tái lại bất cứ lúc nào. Có khỏi cũng vẫn phải theo dõi thời gian sau đó nữa.

  2. Hoàn

   bố tôi năm nay 50 tuổi đi khám chụp cộng hưởng từ được bác sỹ kết luận bị thoát vị đĩa đệm hiện tại bố tôi tê bì chân nhiều kèm theo đau lưng tôi cũng muốn cho bố đến trung tâm thuốc dân tộc để khám và điều trị vậy cho tôi hỏi trên trung tâm này hướng điều trị thoát cị đĩa đệm thì có cần phải nằm tại trung tâm không hay có thể kê đơn thuốc điều trị ngoại trú??

 14. Thuong Le Hoai Trả lời

  Toi nam nay 32t bi dau lung va thuong bi te tay chan,dem ngu thi thuong bi bon chon kho chiu.Toi co di kham o benh vien bac sy cho chup phim va bao la toi bi thoat vi L3.4.5 va co C6.Vay toi co the chua khoi bag bai thuoc hoat huyet phuc cot hoan khog va toi co can toi trung tam thuoc dan toc de kham khog? Neu co the thi toi muon mua thuoc tu xa vi toi khong o gan dia chi nao ca di lai rat bat tien.

  1. tranduchai02

   Tôi gọi điện bác sỹ tư vấn rồi sau đó thuốc thì trung tâm gửi bưu điện tôi nhận tại nhà, tôi không phải mất phí gì ngoài tiền thuốc. Tôi mới uống thuốc được một tháng, chưa cải thiện gì nhiều, nhưng tôi đặt nhiều hy vọng vào thuốc ở đây vì nhiều người mách tôi đều chữa có kết quả rất tốt.

 15. Sỹ Trung Trả lời

  Kết quả MRI bị thoái hóa cột sống L4,l5 va bị thoát vị đĩa đệm L2,L3,L4,L5, khô đĩa đệm L2,L3, chèn rể dây thần kinh s1. Nếu chữa bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn thì có khỏi đc ko? Mua thuốc ở đâu?

 16. Đào Quang Thảo Trả lời

  Cách đây 2 năm mình bị thoát vì đĩa đệm giờ đau lại đi chữa nhiều nơi nhưng k khỏi xin hỏi mọi người bệnh của mình có chua được bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn k mình định tới đo khám lại mọi người nhận xét nhé

 17. Nguyễn Bình Trả lời

  Mẹ mình chụp MRI kết quả là thoát vị đĩa đệm,gai cột sống,chân bị teo một chút,lâu lâu bị nhức,đi đứng khó khăn bác sĩ đề nghị mổ thì có nên mổ không ạ?

 18. Huỳnh Thị Thanh Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm L5S1 và lồi đĩa đệm L4L5, tổn thương dây thần kinh C5C6 do chèn ép bình thoắt vị gây ra, bây giờ cảm thấy tê hơi đau chân trái từ đường xuống bàn chân và tê tay vị trí bắp tay( bị hai tay) tôi cần tư vấn nhe bệnh tôi có chữa được bằng thuốc đông y chổ trung tâm thuốc dân tộc không và tôi có phải đến trung tâm để khám không, tôi xin cảm ơn

 19. Mẹ Gấu Trả lời

  Mình 29tuoi, di khám bác sĩ bao bj thoái hóa, thoát vị đĩa đệm L4_l5, l5_s1 Mình mới sinh dụoc 5thag nuôi con bú mẹ hoàn toàn thì có thuốc gì mình dùng được không vì giờ mình đang đau lắm sinh hoạt khó khăn

 20. Phạm Văn Thân Trả lời

  Tôi bị đau thắt lưng đã nhiều năm nay, cũng bị thoát vị đĩa đệm l4-5, l5-s1, điều trị bằng y học cổ truyền nhưng không bớt được nhiều, đứng lâu, ngồi lâu, làm nặng cũng đau, có lúc lan xuống 2 chân. Bây giờ dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn được tháng rưởi rồi có thấy thuyên giảm nhưng có vẻ chậm nhưng tôi vẫn sẽ kiên trì theo đủ liệu trình xem như thế nào vì tôi cũng có người quen chữa ở đây khỏi cũng bảo là thời gian đầu cải thiện chậm

 21. Trực Trả lời

  Tôi đã chụp MRI xác định thoát vị đĩa đệm L4, L5 với mức độ 0,03mm. Hiện đau thắt lưng, đi lại và sinh hoạt khó khăn mong được mọi người tư vấn giúp tôi cách chữa

 22. Phan Thị Mai Trả lời

  mẹ em bị thoát vị đĩa đệm. bác sĩ chỉ định mổ, bệnh đã nặng, k biêt có thuốc nào điều trị được nữa không vì em tìm hiểu biết là mổ thoát vị đĩa đệm kết quả cũng chỉ 50/50 và 1 khi đã mổ rồi thì sau mà có dùng thuốc thì cũng sẽ giảm hiệu quả nên gia đình em rất lo lắng chưa quyết định, nếu mọi người có phương pháp nào chữa tvdd tốt hơn việc mổ thì tư vấn cho em với. em cảm ơn ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *