Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả – Nhận định từ chuyên gia

Thứ Tư, 25-11-2015

Thoát vị đĩa đệm có thể gây nhiều hậu quả nguy hiểm như teo cơ, liệt tứ chi… nếu không nếu không điều trị. Để có thêm những thông tin bệnh học cũng như cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, Ban biên tập đã mời tới chương trình các chuyên gia y tế hàng đầu: Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương và Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương cùng trao đổi với chúng ta về vấn đề này.

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Phỏng vấn bác sĩ chuyên khoa về bệnh thoát vị đĩa đệm

BTV: Xin chào các bác sĩ, trước tiên xin cảm ơn các bác sĩ đã đồng ý tham gia buổi tọa đàm ngày hôm nay về chủ đề Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm hiện nay hết sức phổ biến. Vậy câu hỏi đầu tiên xin được gửi tới bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì và tình trạng mắc bệnh hiện nay ở Việt Nam như thế nào?

Bs Lê Hữu Tuấn:

Chào Quý vị và các bạn!

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Để hiểu đúng về bệnh, ta có thể hình dung mỗi người chúng ta có trụ đỡ là bộ khung xương, trong đó có trống là các cột sống. Cột sống của cơ thể có 33, 34 đốt, giữa các đốt của cột sống có liên kết với nhau, tiếp giáp với nhau bởi 1 đĩa đệm. Đĩa đệm này có mục đích giúp cơ thể có thể quay, nghiêng, ngửa, cúi linh hoạt; giúp giảm sóc.

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân keo ở trong đĩa đệm (hay còn gọi là nhân nhầy) bị trượt ra ngoài khỏi vị trí bình thường, chèn vào tuỷ sống hoặc các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi.

Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh xương khớp rất phổ biến. Một số số liệu thống kê cho thấy mỗi năm có triệu người mắc bệnh tại Mỹ và chi phí để trị bệnh này tốn khoảng 2 tỷ usd. Còn ở Việt Nam thì có khoảng 17% người độ tuổi 60 tuổi mắc bệnh liên quan đến cột sống. Ghi nhận tại các khoa chuyên trị xương khớp ở những bệnh viện lớn thì các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chiếm 21,3% số bệnh nhân đến chữa. Còn tại các khoa chữa bệnh thần kinh cột sống ở các bệnh viện nói chung thì bệnh nhân thoát vị đĩa đệm năm nội trú trong khoa chiếm khoảng 20-30%.

Về giới tính, nam giới mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều hơn nữ giới, tỷ lệ bệnh nhân nam lên tới 82% .

Trên đây là một số dữ liệu thống kê được, tuy nhiên tôi cho rằng tỷ lệ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thực tế còn nhiều hơn. Bởi có rất nhiều người dân khi mắc bệnh thì nghĩ đây là bệnh thông thường thôi nên họ tự chữa ở nhà hoặc tại các cơ sở y tế tư nhân. Điều này chứng tỏ bệnh thoát vị đĩa đệm rất phổ biến trong cộng đồng, dễ mắc và tác động to lớn tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống; bệnh cạnh đó còn là sự tốn kém chi phí trong chữa trị căn bệnh này.

BTV: Vậy nguyên nhân nào gây thoát vị đĩa đệm và những đối tượng nào dễ mắc bệnh này nhất?

Bs. Vân Anh:

Vâng, như bác sĩ Tuấn cũng vừa định nghĩa về bệnh Thoát vị đĩa đệm, chúng ta biết đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống và nó chính là bộ phận giảm sóc khi cột sống của chúng ta chuyển động theo tư thế vận động của con người. Do một tác nhân nào đó, có thể là chấn thương rất mạnh làm cho bao xơ bị rách, nhân nhầy thoát ra, chèn ép vào tuỷ.

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Theo chuyên gia, thoát vị đĩa đệm là do tình trạng gai xương gây ra

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm:

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm:

 • – Sai tư thế: Bê vác nặng, sai tư thế làm cho cột sống của chúng ta phải gồng lên, 2 đốt sống liên tiếp bị dồn lại với nhau dẫn đến bao xơ dễ bị tổn thương, rách ra và làm cho đĩa đệm bị chệch ra ngoài.
 • – Thường xuyên ngồi, đứng ở 1 tư thế, ít vận động: Thường xuyên trong 1 tư thế sẽ khiến khí huyêt lưu thông kém, lượng máu đến các cột sống, đĩa đệm bị thiếu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bị xơ hoá, tổn thương ở đĩa đệm.
 • – Thoái hoá cột sống: Ở những người bị thoái hoá cột sống, phần sụn tại các đốt sống bị tổn thương làm thay đổi cấu trúc khiến các màng xương thoái hoá, dễ bị rách và các nhân đệm dễ dàng thoát ra ngoài.
 • – Chấn thương cột sống: Các lực tác động mạnh của chấn thương gây đứt rách vòng sợi đĩa đệm, nhân nhầy chuyển dịch ra khỏi ranh giới giải phẫu của nó, hình thành thoát vị đĩa đệm.
 • – Di truyền: Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao hơn đứa trẻ có bố mẹ bình thường.

Từ phân tích nguyên nhân chúng ta cũng có thể nhận ra những đối tượng dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhất có thể kế đến là người già, người làm việc trong văn phòng ít vận động; lái xe, công nhân bê vác…

BTV: Vâng, bệnh thoát vị đĩa đệm thường có những biểu hiện bệnh như thế nào, mong bác sĩ Tuấn giải đáp?

Bs Tuấn:

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều biểu hiện bệnh khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí thoát vị, mức độ và thể thoát vị. Tuy nhiên bệnh thường có những biểu hiện như sau:

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Có nhận định cho rằng thoát vị đĩa đệm còn do thoái hóa cột sống gây ra

 • – Đau kịch phát: Khi kích thích nhóm cơ, chẳng hạn cúi, ho, hắt hơi, gắng sức thấy đau kịch phát, đau tăng khi ngồi lâu, đứng lâu, nằm sấp.
 • – Đối với thoát vị đĩa đệm vùng thấp của lưng: đau lưng, đau dọc dây thần kinh toạ, đau thần kinh đùi bì.
 • – Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Người bệnh cảm thấy đau ở vùng cột sống lưng, đau lan theo hình vong cung ra trước ngực, dọc theo khoang liên sườn
 • – Đối với thoát vị địa đệm vùng cổ: cứng cổ, đau cổ, không thể quay cổ; đau lan ra vai, cánh tay; tê bì, đau, mất cảm giác từng vùng ở cổ tay, bàn tay, giảm lực cơ tay. Đau, tê, nhức tăng lên hay giảm xuống theo cử động cổ tay.
 • – Cảm giác kiến bò, kim châm, tê cóng tại các vùng đau. Có khi đau dữ dội, người bệnh phải nằm bất động về bên ít đau.
 • – Khả năng vận động giảm, khó cúi, ngửa, nghiêng, xoay, khó vận động các chi
 • – Bệnh ở giai đoạn nặng: teo cơ chân bên tổn thương, mất cảm giác ở chân; đại, tiểu tiện không tự chủ; liệt chi.

BTV: Qua những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm mà bác sĩ Tuấn vừa nêu có thể thấy được một số nguy hiểm của căn bệnh này mang lại. Bác sĩ vui lòng có thể nêu cụ thể hơn về những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm?

Bs Tuấn:

Nói về biến chứng của thoát vị địa đệm, như tôi đã nhắc đến ở phần trước, nhiều người nghĩ đây là căn bệnh bình thường và xem nhẹ, tuy nhiên thoát vị đĩa đệm thực sự có thể dể lại những hậu quả và những biến chứng rất nguy hiểm.

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm là dẫn đến teo cơ, gây liệt

 • Gây tàn phế suốt đời: trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị chèn ép tuỷ cổ
 • Tiểu tiện không tự chủ: do rối loạn cơ tròn ở những bệnh nhân bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng
 • Teo cơ các chi
 • Mất khả năng lao động
 • Chất lượng cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc giảm sút

Chưa kể, chi phí chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khá tốn kém gây ra gánh nặng cho người bệnh và gia đình, xã hội.

BTV: Vậy có những cách nào để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm?

Bs Vân Anh:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm nào hiệu quả hiện nay

Thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp điều trị, từ phương pháp điều trị bảo tồn (nội khoa) đến phương pháp điều trị phẫu thuật (ngoại khoa)

1. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nội khoa:

Đây là phương pháp phổ biến, chiếm 70-80% trong các liệu trình điều trị, thường được áp dụng ở giai đoạn bao xơ đĩa đệm chưa bị rách (phồng lồi đĩa đệm). Điều trị nội khoa có tỷ lệ thành công lên tới 95% nếu điều trị đúng cách, đúng chỉ định.

Mục đích của điều trị nội khoa là giảm đau, hết dị cảm, phục hồi chức năng vận động, đồng thời tạo điều kiện cho phần đĩa đệm bị thoát vị co bớt lại làm giảm mức độ chèn ép rễ thần kinh.

Đối với bệnh nhân đang bị đau: dùng thuốc chống viêm, giảm đau như paracetamol (trường hợp nhẹ) hay thuốc non steroid hoặc tiêm ngoài màng cứng, quanh rễ thần kinh (trường hợp đau nặng). Tuy nhiên cần lưu ý các thuốc này có tác dụng phụ, nếu như không dùng đúng chỉ định hay thường xuyên lạm dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến dạ dày, chức năng gan, thận.

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài dùng thuốc, chúng ta có thể sử dụng vật lý trị liệu để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như kéo giãn cột sống, xoa bóp, cấy chỉ, đeo đai lưng…)

Bên cạnh chữa bệnh thoát vị đĩa đệm theo phương pháp nội khoa Tây y thì có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Trong đông y cũng có phương pháp điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc, trong những trường hợp cần thiết chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp với nhau. Tuy thời gian điều trị bằng đông y thường kéo dài hơn nhưng được đánh giá khá cao về hiệu quả, tính bền vững, ổn định sau điều trị và đặc biệt an toàn cho người bệnh, không có tác dụng phụ gây tổn hại như thuốc tây y

2. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật (ngoại khoa)

Điều trị ngoại khoa được chỉ định trong những trường hợp như điều trị nội khoa thất bại, gây chèn ép rễ thần kinh cấp tính hay thoát vị đĩa đệm gây rách bao xơ. Phẫu thuật ngoại khoa cũng có nhiều cách: mổ mở hoặc phẫu thuật ít xâm lấn. Với mổ ở thì chi phí thấp nhưng đường mổ lớn gây tổn thương giải phẫu lớn, nguy cơ mất nhiều máu, nhiễm trùng sau mổ, nguy cơ mất vững cuộc sống… Còn phẫu thuật ít xâm lấn như lấy nhân thoát vị đĩa đệm qua da hay qua hệ thống ống nong, sử dụng sóng cao tần tái tạo nhân đĩa đệm… thì có ưu điểm là vết mổ nhỏ hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn nhưng chi phí khá lớn và có chỉ định chặt chẽ (lựa chọn bệnh nhân chính xác), phải có trang thiết bị chuyên dụng, phẫu thuật viên chuyên sâu…

BTV: Dạ vâng, theo như thông tin bác sĩ Vân Anh vừa chia sẻ thì cách trị thoát vị đĩa đệm Nội khoa vẫn là phổ biến nhất. Trong điều trị nội khoa thì có cả Tây y và Đông y. Đông y tuy thời gian điều trị có thể chậm hơn một chút nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Ý kiến của bác sĩ Tuấn về vấn đề này như thế nào ạ?

Bs Tuấn:

Trước khi đề cập cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, tôi sẽ nói qua một chút về quan điểm của đông y về nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh theo y học cổ truyền thường có nguyên nhân nội nhân, ngoại nhân và bất nội ngoại nhân.

Trong thoát vị đĩa đệm, đa phần do chấn thương, có thể chấn thương mạnh hoặc vi chấn thương đưa đến, đây được gọi là ngoại nhân. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có nguyên nhân đó là do nội nhân, do can thận hư.

Khi can thận hư, yếu kết hợp cùng các chấn thương hay tà khí bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết ứ trệ gây đau. Do đó, nguyên lý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trong đông y trước tiên cần hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, khu phong trừ thấp để giảm đau, chống viêm. Song song với đó là tăng cường chức năng của gan, thận, bồi bổ khí huyết và bổ dung dưỡng chất nhằm tăng cường chức năng tái tạo sụn khớp, xương.

Bên cạnh điều trị bằng thuốc, phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y thường kết hợp thêm phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ để tăng hiệu quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Các biện pháp này sẽ tác động vào các huyệt ở cột sống để cho khí huyết lưu thông giúp tiêu viêm, giãn cơ, từ đó cột sống sẽ được thư giãn, các đĩa đệm bị lệch dần trở về vị trí sinh lý bình thường.

Dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đông y có ưu điểm đó là đi vào căn nguyên của bệnh để trị bệnh chứ không chỉ làm giảm triệu chứng bệnh đơn thuần như tây y. Do đó mà phương pháp này mang lại hiệu quả cao, ổn định, hạn chế tái phát. Thêm vào đó là tính an toàn, thuốc đông y được điều chế từ các vị thuốc thảo dược nên khá an toàn, không gây tác dụng phụ ngoại ý.

BTV: Được biết trên thị trường hiện nay có bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn điều trị xương khớp rất hiệu quả, được nhiều người bệnh tin dùng. Vậy bác sĩ Tuấn có thể chia sẻ thêm thông tin về bài thuốc này để Quý độc giả được biết?

Cách chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả - Nhận định từ chuyên gia

Bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Bs Tuấn:

Bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn là thành quả sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu của Hội đồng khoa học Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc với Đề án Ứng dụng thảo dược Đông y trong điều trị bệnh xương khớp. Chính bản thân tôi và bác sĩ Vân Anh là những người trực tiếp tham gia đề án này cùng với nhiều chuyên gia khác. Bài thuốc đã được bào chế thành hai dạng để tiện cho bệnh nhân lựa chọn: dưới dạng viên tiện dụng cho bệnh nhân sử dụng không phải đun sắc, với những bệnh nhân muốn sử dụng thuốc sắc thang bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc cho bệnh nhân về tự sắc để sử dụng.

Bài thuốc trị: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau dây thần kinh toạ …

Hầu vĩ tóc vị thuốc quý trong điều trị các bệnh xương khớp nói chung và điều trị thoát vị đĩa đệm nói riêng đạt hiệu quả rất cao. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia Dược học của nhóm nghiên cứu đã phân lập và xác định được một Flanovon glycoside là Apigenin 6-C-b-d-apiofuranosy(1’2)-±-d-xylopyranoside và 10 thành phần khác có đặc tính kích hoạt các tế bào osteoblast (tế bào tạo xương hay còn gọi là nguyên bào xương). Các hợp chất này tăng đáng kể hoạt động của quá trình tạo xương mới lên 1,4 lần. Kèm theo đó là tăng cường các hoạt động tạo vi khoáng cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng hấp thu canxi vào xương và sức khoẻ xương khớp, giúp bệnh nhân giảm đau và nhanh chóng phục hồi phần xương, sụn và dịch khớp bị tổn thương bởi Thoát vị đĩa đệm.Về công dụng trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn có cơ chế tác động và công dụng như sau:

Về thành phần, bài thuốc bao gồm các vị Hầu vĩ tóc, Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Phòng phong, Hoàng cầm, Quế chi, Ngưu tất, Xuyên quý… Đây đều là những vị thuốc quý đã được nghiên cứu khoa học, chứng minh công dụng, hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp. Ngoài một số vị thuốc quen thuộc thường thấy ở những bài thuốc xương khớp khác như Ngưu tất, Phòng phong, Hoàng Cầm thì chúng tôi còn phát hiện, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng vị thuốc đặc biệt khác như Hầu vĩ tóc.

 • – Hành khí, hoạt huyết, giúp khí huyết lưu thông đến các vùng đĩa đệm, cột sống một cách thuận lợi, giảm đau
 • – Kháng viêm, giảm áp lực lên đĩa đệm, phục hồi vận động
 • – Bồi bổ chức năng gan, thận; hai cơ quan gốc của cơ xương khớp
 • – Bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp và xương.

BTV: Cảm ơn bác sĩ Tuấn đã cung cấp những thông tin chi tiết về bài thuốc. Song song với điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc thì Tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc còn kết hợp cả phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nữa đúng không ạ?

Bs Vân Anh:

Đúng vậy, như tôi có đề cập phần trên, thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị bằng 1 phương pháp nhưng cũng có thể cần kết hợp điều trị cùng lúc nhiều phương pháp khác nhau.

Với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, bên cạnh chỉ định sử dụng bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn, tuỳ từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm vật lý trị liệu đông y như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ. Sự kết hợp trong điều trị này sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn, tốt hơn, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Bs Tuấn:BTV: Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng hết sức quan trọng trong điều trị bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt như thế nào cho hợp lý?

Đối với bệnh nhân xương khớp nói chung và bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng việc duy trì một chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin, các loại khoáng chất và ăn uống đúng cách để tránh tăng cân là điều rất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh. Cụ thể, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên:

 • – Bổ sung thêm cá hồi, cà ngừ, tôm, cua đồng… vào thực đơn mỗi ngày để tăng lượng acid béo, omega-3 và canxi cho cơ thể
 • – Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo để hạn chế sự đào thải canxi qua thận
 • – Gia tăng dùng nước từ xương để bổ sung glucosamine và chondroitin. Đây là những hợp chất tự nhiên có tác dụng giúp sụn chắc khỏe
 • – Tăng cường ăn rau củ tốt cho xương, khớp như: cà rốt, súp lơ, nấm hương, mộc nhĩ… thường giàu vitamin A, E là những nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương, chống lão hóa
 • – Bổ sung thêm sữa đậu nành, các loại ngũ cốc có nhiều vitamin, khoáng chất và canxi để tăng tuổi thọ cho xương khớp
 • – Cải thiện tư thế làm việc để tránh các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

BTV: Một lần nữa xin được cảm ơn các bác sĩ đã tham gia chương trình và chia sẻ những thông tin, kiến thức sức khoẻ hữu ích giúp Quý độc giả hiểu hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm cách chữa và phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Xin chúc các bác sĩ sức khoẻ và công tác tốt, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp thầy thuốc cao cả.

BTV: Thu Hiền

Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên khoa xương khớp” nhận được rất nhiều câu hỏi về Bài thuốc Đông y trị bệnh thoát vị đĩa đệm “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” cũng như phương pháp khoa học điều trị bệnh xương khớp của trung tâm, quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trụ sở tại Hà Nội:

 • Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 3399 – 0983 684 155

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

❢ Bạn nên tham khảo:

178 Bình luận

 1. Tùng viết:

  Tôi bị đau lưng,tê chân, gần đây đau nhiều hơn đặc biệt là lúc phải ngôi lâu, tôi vào viện Việt Đức khám, bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1, bác sĩ nói thuốc tây chỉ là giảm đau kháng viêm, dãn cơ thôi chứ không chữa được, muốn chữa thì phải mổ. Tôi mới 35 tuổi, tôi rất hoang mang không biết phải làm sao, liệu bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn trên có hiệu quả thật không, xin kinh nghiệm của mọi người.

  • Cường viết:

   Tôi cũng đang điều trị căn bệnh này tại trung tâm, thấy có vẻ tiến tiển rất tốt. Tôi đang uống thuốc tháng thứ 2, có gì tôi sẽ inbox cho mọi người sau nhé.

  • Nguyen Dinh viết:

   Chào bác sĩ,xin bác sĩ tư vấn cho bệnh của e có chữa đc không ạ? E năm ni 24t mổ thoát vị đĩa đệm L3L4,L4L5 thay đĩa đệm nhân tạo,bắt nệm cố định,khóa đốt sống nhưng ca mổ không thât công.e bị tê liệt chân phải tập ngồi tập đứng tập đi trong 2 tháng đầu.jờ đi lại được rồi nhưng lưng vẫn còn hơi đau nhói,2 chân tê buốt ngón chân tê buốt k hoạt động bthường,không nhấp gón chân lên được,nhưng chỉ teo cơ bắp từ đầu gối trở xuốg đùi k teo.đã đi khám ở chợ rẫy là tổn thương thần kinh sau mổ L5 S1 hai bên.liệu nv có thuốc chữa hết được không ạ.jờ khớp gối tôi cứ keo lơpkớp lm tôi thêm lo lắng.mong bác sĩ tận tình giúp đỡ

  • Tìm hiểu về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này thấy nhiều người khen bài thuốc này tốt, cả báo đông y cũng có bài viết nói về bài thuốc nàyhttp://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-chua-tri-benh-ly-xuong-khop.html, ai đã dử dụng bài thuốc này cho biết kết quả điều trị với?

  • thu thuy viết:

   E cung dang bi thoát vị dia dem lung.e muon đc tư vấn và điều trị.Hien em dang rat lo lang,em moi 27 tuoi chua lap gia dinh, bac si tay y noi bay gio benh con nhe nen chi uong thuoc giam dau duy tri, sau nay nang phai mo.Xin hoi benh nay co anh huong den sinh de ko, mong dc bs giai dap a

  • Nguyễn Thanh Huyền viết:

   Bài phân tích về bệnh thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị hiệu quả rất hay của Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, không phải ai bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng phải mổ đâu bạ Thu Thủy à, hy vọng đọc bài này sẽ giúp được bạn, bạn tham khảo nhé
   http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

  • Du Anh viết:

   Em chữa ở trung tâm 2 tháng rồi, tháng đầu em uống thuốc kết hợp với châm cứu bấm huyệt tại trung tâm 2 liệu trình 7 ngày, với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đến nay cũng thấy giảm nhiều rồi, đỡ đau nhiều và không còn cảm giác tê dọc chân và cấc đầu ngón chân nữa. Hy vọng kết quả sẽ tốt và khỏi được bệnh.

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ cần uống thuốc có thể chữa khỏi được không, do tôi ở xa không có điều kiện ở lại trên Hà Nội để vật lý trị liệu được, nếu không có bài tập nào tự tập được ở nhà được không mong các bạn chia sẻ ạ

  • thái bảo viết:

   Chữa bệnh tốt nhất là tuân thủ đúng theo pháp đồ của bác sĩ đã đưa ra thì hiệu quả mới tốt được. Theo tôi bạn nên đến trực tiếp khám để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn là tốt nhất.
   Mình thấy trên mạng có hướng dẫn nhiều bài tập cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo bài tập này nhé
   https://www.youtube.com/watch?v=LdTPyxxy4T0

  • Nguyễn Phi viết:

   Cảm ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã tận tình với tôi, nay với một người đã điều trị khỏi bệnh tại đây, xin cảm ơn trung tâm, cảm ơn các vị lương y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho tôi. Cảm ơn !

  • Minh Tuấn viết:

   Bạn đến chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội đó, tôi cũng đang chữa tại đây, ở đây chuyên về xương khớp vì vậy chữa khá ổn bạn àh !

  • Nguyễn phú duyên viết:

   Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm l4-l5 đã điều trị ở bv châm cứu tw nhưng cũng k thấy đỡ. Ai biết địa chỉ nào điều trị hiệu quả thì mách tôi nhé, khổ quá còn trẻ mà bệnh tật, đau đớn chả làm được gì

  • Nguyễn Minh Thư viết:

   Tôi cũng đang chữa bệnh thoái hoá khớp, nhưng đang chữa tại bệnh viện Bạch Mai,sau 20 ngày điều trị thì cũng thấy đỡ đau nhiều, bác sĩ nói uống hết 1 tháng thì đến khám lại, hy vọng bệnh khỏi.

  • Nguyễn Hải viết:

   Bạn ơi không khỏi được đâu, anh tôi cũng là người làm trong ngành nói thuốc tây y chỉ là thuốc giảm đau kháng viêm thôi, uống vào thì bệnh hết đau, nhưng hết thuốc lại đâu vào đó ấy mà.

  • Hồng sáu viết:

   Mẹ ck tôi 45t đang bị thoát vị đĩa đệm. Mẹ tôi đã chạy chữa nhiều nơi. Kết hợp đông tây y nhung bệnh vẫn k thuyên giảm.. tôi nhìn mà đau lòng lam. Ai biết ở đâu chỉ giùm tôi với

 2. Nặc danh viết:

  ai có bài thuốc nam nào chữa bệnh thoái hóa+thoát vị đĩa đệm thì chỉ cho em với nha..dt..01668344324…cảm ơn nhiều…..!!!

  • Khu Chiến viết:

   Em cũng bị thoát vị đĩa đệm, đang dùng thuốc và thực hiện bài tập của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đây. Thấy sau 1 tháng điều trị tập luyện phải nói là miệt mài theo đúng lời khuyên của trung tâm, thấy bệnh tịnh cũng đã thấy giảm, rất hy vọng lần điều trị này đây.

  • Quốc Dũng viết:

   Mọi người đã ai dùng dùng thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn chưa, thấy bảo bài thuốc này có thể chữa được cả bệnh thoát vị đĩa đệm, cả thoái hóa khớp và viêm đa khớp dạng thấp có đúng không ạ, thuốc giống nhau sao lại chữa được các bệnh khớp khác nhau nhỉ?

  • Trần Văn viết:

   Bài thuốc không giống nhau đâu bạn à, mỗi một tình trạng bệnh bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc khác nhau cho phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người đó.
   Có bài phân tích về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này bạn tham khảo nhé
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html

 3. Thanh Phương viết:

  Cảm ơn tác giả bài viết, bài viết rất hữu ích

 4. Bách viết:

  Bài thuốc thật hiệu quả !

  • Trần Thu Vinh viết:

   Tôi cũng cắt thuốc của phòng khám thuốc dân tộc, tiến triển rất tốt. Mong là tình hình cứ theo đà như vậy để tôi có thể nhanh chóng thoát khỏi hẳn căn bệnh này. Vì tôi đã chữa ở rất nhiều nơi không có kết quả, tôi cũng cảm thấy khá là mệt mỏi rồi !

 5. lê hửu sơn viết:

  Cảm ơn ,đả đang bài viết bài chia sẻ này?

  • Hồng Chuân viết:

   Bác sĩ này được cái nhiệt tình. Tư vấn rõ ràng lắm

  • Trung LG viết:

   Cho tôi hỏi anh nói là BS nào ạ? Có thể cho tôi xin số điện thoại bác sĩ để gọi điện hỏi về bệnh tràn dịch khớp gối của mẹ tôi đc không> Xin cảm ơn anh!

  • Phạm Thanh Hằng viết:

   Tôi đang chữa chỗ bác sĩ Lan tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa. Bác này tư vẫn cũng chi tiết, cẩn thận lắm. Tôi uống thuốc bác này kê mới được 1 tháng và đang bắt đầu thấy có chuyển biến tuy chưa rõ rệt nhưng tôi thấy rất phấn khởi. Bác sĩ nói cơ địa của tôi hợp thuốc vì thông thường thuốc đông y mà chữa các bệnh về xương khớp phải ngoài tháng thứ hai mới có tiến triển, trong tháng đầu có người còn thấy đau nhức nặng hơn. Sang tuần tôi tiến hành cấy chỉ kết hợp vào nữa, hy vọng bệnh sẽ sớm khỏi.

 6. cám ơm bài viết rất hữu ich

 7. Chiến viết:

  Tôi năm nay 61 tuổi, tôi bị viêm khớp mãn tính hơn chục năm, đã đi khám và điều trị liên tục nhiều năm liền tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng kết quả là bệnh cũng không thuyên giảm, tình trạng đau ngày càng tăng. Con trai tôi đã tìm hiểu thông tin và tìm được địa chỉ chữa bệnh khớp của tôi rất uy tín là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Con tôi được một người bạn ngoài Hà Nội giới thiệu đến Trung tâm này. Ban đầu tôi cũng do dự, không định chữa vì cũng thấy chán lắm rồi, cũng uống nhiều thuốc lắm, đến nỗi tôi còn bị mất ngủ vì đi tiểu liên tục trong đêm. Nhưng nó đã thuyết phục tôi điều trị bằng được vì nghe danh tiếng ở đây điều trị rất uy tín và an toàn. 2 bố con làm một chuyến lặn lội ra Hà Nội, tìm đến Trung tâm thì gặp bác sĩ Hà. Thăm khám và xem lịch sử bệnh tình, bác sĩ cho tôi một đơn thuốc uống trong 1 tháng. Nghe bác sĩ tư vấn, tôi thấy ngỡ ra được nhiều điều. Mang thuốc quay lại Thành phố, hàng ngày tôi đều đặn uống và thực hiện tập luyện, ăn uống như bác sĩ dặn. Chừng hơn 1 tuần, tôi thấy cảm giác đau nhức giảm đi rõ rệt, việc đi lại, làm việc nhẹ của tôi trở lại biình thường. Thấy thuốc có tác dụng, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên. Tồi lại tiếp tục uống hết thuốc, tôi liên lạc với bác sĩ thì được bác sĩ khuyên nên duy trì dùng thuốc trong vòng 2 tháng tiếp vì tình trạng của tôi đã kéo dài nhiều năm, cần phải để phục hồi hẳn thì thuốc mới đạt hiệu quả tối đa. Kiên trì trong những tháng tiếp theo, tôi như trở lại một ngừoi bình thường, không còn đau hay khó chịu, hay mất ngủ mỗi đêm nữa. Các con tôi chúng mừng lắm, còn tôi thì từ một người đã gần mất niềm tin, trở lại với đời thường. Rất cảm ơn Trung tâm vì đã phát triển được bài thuốc quý như thế này. Nhưng cũng mong trung tâm phát triển thêm nhiều cơ sở, vì dụ thành phố HCM để những bệnh nhân ở xa có nhiều cơ hội biết đến.

 8. tuân huynh viết:

  chào bs cháu năm nay 22t bi thoát vị đĩa đêm khối thoat vi 0,6×0,9cm cháu đã đieu tri vât ly trị liêu va châm
  cúu và uông thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm mong bác sĩ giúp cháu cách điều trị ạ

 9. Tấn viết:

  Bị bệnh này tì tốt nhất là phải tập nhiều để tác động tốt đến hệ xuowng khớp.

  • Linh viết:

   Bác này nói đúng đấy, bệnh này ngoài uống thuốc cần có các bài tập kết hợp trị liệu thì mới có kết quả được. Được cái đến trung tâm bác sĩ hướng dẫn các bài tập rất cụ thể, rồi thình thoảng đến trung tâm xoa bóp bấm huyệt nữa

  • Nguyễn Văn Huyên viết:

   Cơ mà bệnh này cũng phải điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt à ? tưởng bệnh này k nên tác động nhiêu chứ nhỉ, nội mình cũng đang bị thoát vị đĩa đệm, đã chữa nhiều nơi nhưng nhìn chung vẫn không khả quan mấy, mình đang muốn tìm nơi nào uy tín để chữa cho cụ quá

 10. Nguyễn Minh Châu viết:

  Tôi đang điều trị bệnh tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. ở đây bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi về uống kết hợp tập luyện giờ thì tôi cũng thấy đỡ nhiều. Hy vọng kết quả sẽ tốt đẹp.

  • nguyễn trung kiên viết:

   tôi bị thoát vị địa đệm l5s1 đã chữa nhiều nơi không khỏi .nay nghe nói trung tâm trị được tôi rất mừng

 11. Hà Minh Tường viết:

  Vợ em bị thoát vị đĩa đệm đi lại rất khó khăn, xin hỏi mọi người chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có vất vả lắm không ? Như em tìm hiểu thì ở trung tâm chữa bằng thuốc kết hợp với tác động của tập luyện có đúng như vậy không ?

 12. Anh Bùi viết:

  Mọi người cho em hỏi chút , chồng em chơi thể thao bị ngã dập lưng xuống và bị thoát vị đĩa đệm , hơn 7 tháng này rồi có đi chụp cộng hưởng từ ở Việt Đức thì được chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm l4, l5 , l5s1 và có đi các viện rồi uống bao nhiêu thuốc ở viện mà không đỡ.Hiện giờ vẫn chưa bị chèn dây thần kinh và đau tê xuống chân. Nhưng bị đau ở lưng làm hoạt động và công việc khó khăn. Ai biết bài thuốc nào hay thầy thuốc nào uy tín
  đã thực sự chữa được khỏi thoát vị đĩa đệm thì chỉ giùm em với nhà em ở hà nội , em cảm ơn .

  • Tatap viết:

   Chào chị.e kũng bị như chồng chị.e khám ở bạch mai.b.s kê đơn
   1. prosake-f 20mg 30vjen :
   2.suprazole 40mg 30v:
   3.neurogesic M 30v
   4.meyer glucosamine sulfate 500mg 60v
   . Chồng chị có bị kê đơn như vậy k ? Em đọc trên mạng thấy suprazole là thuốc chống vjêm ăn mòn thực quản do trào ngược dạ dày.kòn Neurogesic M là thuốc chữa động kinh . E thấy hoang mang quá ?

 13. Huấn viết:

  Tôi đang uống thuốc kết hợp bài tập của trung tâm đến này là được 2 tháng với căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, thấy khi uống thuốc kết hợp bài tập thể dục tại trung tâm thấy có vẻ khả quan hơn nhiều.

  • Huy viết:

   Nghe nói điều trị tại trung tâm các bác sĩ kết hợp bài tập mỗi người mỗi khác đúng không ?

  • Nguyễn Mạnh Dũng viết:

   Đúng là chuyên khoa về xương khớp có khác, chữa bệnh hiệu quả thật. Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, đi lại rất khó khăn, từ khi uống thuốc kết hợp trị liệu tại trung tâm đị lại dễ dàng hẳn.

  • dam viet tiep viết:

   Toi da doc qua bai viet cua chuyen khoa xuong khop va toi cung dang bi mot can benh thoat vi dia dem den la kho.vay mong chuyen khoa co the chua khoi cho toi co duoc ko.

 14. VO TRUONG 007 viết:

  Tôi ơ xa ko co điêu kiên đên tham kham truc tiep.vay co the chuyên thuoc qua buu điên đươc ko?

 15. Nặc danh viết:

  Mọi người cho Tôi hỏi là đến đấy khám hay là vào bệnh viện khám có kết quả rồi mới đến đấy điều trị ? Tôi đang muốn khám về xương

 16. Hiền 62 viết:

  Tôi bị đau mạn thắt lưng 10 ngày Vưa đau vừa hơi tê tê không biết co´ phải bị thoát vị đĩa đệm không .Cho hỏi trung ta´m co´ chụp khám chuẩn đoán bẹnh không hay phải ra viện khám Xin cám oen

 17. hiep le viết:

  có thể liên hệ cách nào để trị bệnh

 18. Thai Au viết:

  bố em mấy hôm nay bị đau ở xương sống và hông,nhưng vì nhà xa không có điều kiện để ra hn,vậy cho em hỏi gd em có thể áp dụng những dược liệu trên được chứ ạ

 19. Chien Vu viết:

  Vũ Ngọc Chiến: Mai sơn – Sơn la : ĐT : 01657055466- EMai: vuchien90@gmail.com
  Thưa Bác Sỹ : Tôi thỉnh thoảng bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. PGS Nguyễn Văn Long có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? và tôi có thể về điều trị nằm tại bệnh viện được không? Tôi hỏi vậy bởi tôi là giáo viên, Nhà trường tôi không chấp nhận cho GV nghỉ chữa bệnh dài ngày nếu không phải nằm viện… Mà từ nơi tôi dạy học cách nhà 100Km, chủ yếu là đi bộ nếu trời mưa. Mà tôi bị đau đớn thế này muốn cố gắng cũng không thể được. Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào? Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ

 20. Chien Vu viết:

  Vũ Ngọc Ngày 04 thngs 5 năm 2015
  Thưa Bác Sỹ : Tôi bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. – phòng khám tự nguyện tại Bệnh viện Việt Đức – có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào?
  Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ !

 21. Trung Trần viết:

  Tôi bị đau vùng thắt lưng, càng vận động nhiều (chơi bóng bàn) thì tối về càng thấy đau. Xin hỏi đó có phải là triệu chứng thoát vị đĩa đệm hay không. Rất mong được chỉ giáo. Xin đa tạ!

 22. Son Le viết:

  triệu chứng của bố e ntn? để dùng thuốc cho hợp lý nhất?

 23. ngô thị liễu viết:

  E ở quảng nam,,gia đình điều kiện khó khăn,,mà ba em bị thoát vị địa đệm cách đây 3nam,đã mổ,đến nay lại tái phát lại,,giờ đi khám ở hà nội sợ điều kiện. Không cho phép,xin. Bác sĩ cho e biết phương thuốc gì để chữa tại nhà cho ba được không ạ e cảm ơn

 24. an truong viết:

  Mấy loại thuốc bs gioi thiệu tôi có thể mua ở đâu

  • Thanh Hà viết:

   truoc toi cung thac mac nhu ban luon, nhung roi lien he kham moi biet, cu den trung tam đe duoc kham va bac si chi dinh ke don thuoc nhe, toi vua cho ba co o nha di kham xong.

 25. hao viết:

  Toi bi thoat vi dia dem nhug toi chua Tim duoc trug tam hay benh vien nao de dieu tri . Vay Co ai Mach Cho toi biet 1 dia Chi tin Cay de dieu tri duoc k? Cam on.

 26. thu thuy viết:

  Tôi có người anh đang bị thoát vĩ đĩa điệm cũng hơn hai năm.đã chữa trị nhiều nơi mà chưa khỏi.nay đọc bài viết này mong được sự giúp đỡ.của bs à.
  L3 L4 L5 và s1
  Rất mong được sự giúp đỡ của bs.và tư vấn cách để điều trị à.

 27. la thanh son viết:

  toi bi thoat vi dia dem , toi ngu toi dau ben hong te nhut duoi chan vay lam the nao de dieu tri vay , xin cam on

 28. Đỗ xuan cư viết:

  Tôi bị thoát bị l45 s1 trung tam chữa cho ai như toi chưa a?

 29. xuan xu bon mat viết:

  me toi bi thoat vi ghe dem den nay da gan 1nam. me toi da di chua va dieu tri thuoc nhu thuoc jex, glucosamine… nhung ko khoi vi vay mog bs tu van cko me toi khoi benh. xin cam on!

 30. binh vĩnh viết:

  e mới 24t e đi khám về bs bảo e bị phồng đia đệm .cho e xin hỏi e uống thuốc loại j được và cách sinh hoạt như thế nào ạ

 31. đặng văn chính viết:

  tôi chụp phim thường ở bv bác sĩ nói bi gai cột sống .. nhưng dến nha ong lang ông ay sờ lưng lai bảo tôi bi thoát vị đĩa đệm rồi ông ay bảo nằm ra , sau đó một người cầm chân tôi và 2 người đứng lên lưng tôi giận . đau không tả nổi. sau đó ông ấy dán thuốc gì dó lên lưng tôi va cắt cho tôi 3 chen thuốc nam bảo cứ như thế khoảng 10 lần là khỏi . tông chi phí tầm 5trieu đồng. tôi hỏi liệu có tin dược người này không? cảm ơn. nếu không được toi có thể mua thuốc của bs o đâu? giá cả thế nao?

 32. Dao huy dang viết:

  Em bi chan doan la giai doan dau cua thoat vi dia dem em o gia lai em co the mua thuoc o dau. So dien thoai cua em 0972840899

 33. Lô kim viết:

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm,cho hỏi ai đã từng điệu trị ở trung tâm có cao không ah…tại vì tôi bây giờ không làm được việc gì cả,bố mẹ cũng khó khăn.tôi 28 tuổi,rất mong ai đã từng điệu trị chia sẻ cho tôi biết…xin cảm ơn ah.

  • Ngân Phạm viết:

   Em ơi, giá thì cũng k biết như thế nào, nhưng minh còn trẻ phải chữa cho khỏi để còn lao động kiếm thêm thu nhập cho gia đình chứ, bởi bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức lao động của mình đó, em nên nghiên cứu kỹ nhé, nhưung thuốc đông y giá cũng k cao như tây y đâu nên đưng lo lắng quá nhé, e có thể tham khảo thêm bài báo này chị thấy cũng rất có ích http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html

 34. Minh Quang viết:

  Chú của tôi năm nay 47 tuổi, bị vôi hoá cột sống, khớp, đốt sống cổ khiến chân bị teo và cổ k thể xoay được, đi lại rất khó khăn. Và cũg đã điều trị rất nhiều nơi cùng sử dụng nhiều loại thuốc nhưng đều k có tác dụng ( tôi nghĩ chú tôi đã bị nhờn thuốc)… Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi!

 35. lot viết:

  cháu bị thoát vị đĩa đệm, mới phát hiện, cháu đang dùng một số thuốc do bác sĩ kê. không biết có thể mua thuốc của bác qua đường bưu điện được không, cháu đang ở quảng nam.

 36. diễm thị võ viết:

  Xin cho hỏi thuốc này chũa khỏi bệnh là bao nhiêu tiền

 37. hà văn tụy viết:

  Tôi có mẹ đẻ, năm nay 63 tuổi bị bệnh vôi hóa cột sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm L4, L5 đã điều trị đông tây y nhưng bệnh không thuyên giảm, tìm được địa chỉ này như vỡ òa, xin được tư vấn qua địa chỉ mail hatuy75@gmail.com hoặc số điện thoại 01643236222. Xin cảm ơn./.

 38. Nguyễn Duy Trọng viết:

  Mình năm nay 33 tuổi ở hải phòng mình bị đau vai gáy được 3 tháng rồi , từ đầu mình chỉ chụp xquang nên ko rõ bệnh , đi khám và chữa theo cách thủy trâm , điện trâm kết hợp bấm huyệt , không thấy tiến triển gì cả , rồi mình đi chụp cộng hưởng từ thì thấy bị thoát vị đĩa đệm c3 và c4 , bác sĩ bảo không khỏi được . vào website nghe nói có người chữa được , BS cho mình lời khuyên khám và điều trị được không . mình xin trân thành cảm ơn !

 39. Tammy viết:

  Toi mới 26t.cách đây2 năm toi có bị thoát vị đĩa đệm và đã đc điều trị vật lí trị liệu tại bệnh viện.nhưng cứ tới mùa đong là toi bị đau lại.hiện giờ tôi đang ở Mỹ và quanh toi ko có bệnh viện vn.tôi vừa bị đau lại 2 ngày nay,đi đứng rất khó.có cách nào giúp tôi đc ko?

 40. Nguyễn văn quý viết:

  Chào bác sỉ.e năm nay 26t,e bị đau ở vai,đau âm ỉ liên tục,vận động bị hạn chế,đi chụp phim,siêu âm 4D ở vai, kết luận viêm gân nhị đầu.và vừa đây e bị ngã đj chụp cắt lớp thì bs bảo thoát vị đĩa đệm l5 s1.mong bs tư vấn giúp e ạ.e cảm ơn nhiều

 41. Tùng viết:

  mình đang dùng thuốc AC samin chữa thoái vị đĩa đệm đây, thuốc kết hợp đông y và tây y, dùng hiệu quả mà không sợ hại dạ dày

  • Phạm Hồng Thái viết:

   Tôi bị viêm khớp cổ và bàn tay thì có dùng thuốc thuốc acsamin này không? Muốn mua thì tôi phải mua ở đâu?

  • Lương Xuân Đăng - NTS viết:

   Mình bị viêm khớp gối và cũng đang dùng ac samin đây, nói chung thuốc tác dụng khá tốt, uống khoảng 3 hộp là thấy đau sưng nhiều đi đáng kể rồi, đợt vừa rồi tranh thủ lúc công ty tặng miễn phí mình cũng tậu thêm mấy hộp nữa, uống cho hết hẳn bệnh thì thôi

  • Lương Xuân Đăng - NTS viết:

   Không biết bạn đang ở đâu, nếu ở hà nội thì có thể đến trực tiếp công ty dược á châu ở nguyễn xiển để mua thuốc, nếu không thì gọi điện vào số tư vấn để đặt thuốc rồi họ chuyển về cho mình

  • Phạm Hồng Thái viết:

   Giá cả thế nào vậy bạn?

  • Lương Xuân Đăng - NTS viết:

   295.000/hộp nhé, hộp 60 viên, ngày uống 2 lần, thời gian đầu thì ngày 6 viên, sau còn ngày 2 viên thôi

 42. tôi đang bị thoát vị đĩa điểm xin các bác sĩ tư vấn giùm tôi

  • Xuân Khiêm viết:

   Chị phải nói rõ tình trạng bệnh ra thì mọi người mới có thể tư vấn giúp cho c chứ

  • Huỳnh Thị Phượng viết:

   Trước tôi có bị phồng đĩa đệm l3/4/5, sau do để bệnh trở nặng mà không điều trị đúng nên chuyển thành thoát vị đĩa đệm, thường xuyên bị đau ở vùng lưng và hay bị tê lan xuống chân trái, tôi bị cũng phải gần 3 năm rồi, với trường hợp của tôi như vậy thì nên điều trị như thế nào?

 43. Thành Công viết:

  Tôi muốn khám và chữa bệnh tại HCM, vậy tôi phải tới địa chỉ nào của phòng khám? Mong mọi người giúp đỡ. Xin chân thành cám ơn.

 44. Hoang xuan kien viết:

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?

  • Tùng viết:

   Bác tham khảo chữa ở đây xem vì cháu thấy có nhiều người hỏi về trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html
   Nếu bác không đến tận nơi được thì bác gọi điện đê bác sĩ họ tư vấn qua điện thoại, sau đấy bác mua thuốc hay không cũng không bắt buộc gì, cái đấy do mình bác ạ. Bác mua thuốc thì cũng sẽ đặt qua bác sĩ luôn, họ kê đơn rồi chuyển thuốc theo địa nhà của bác.

 45. Hoang xuan kien viết:

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?số điện thoại của tôi 0977551943

 46. Hồ Sỹ Vì viết:

  Tôi bị bệnh lồi đĩa đệm và rách nhỏ vành sơ đĩa đệm, chèn ép tuyến đĩa đệm bên trái vậy cần phải điều trị phương thuốc nào?

 47. Chung Kiên viết:

  Tôi bị thoạt vị đĩa đệm 9mm, bs tây y chỉ định mổ, sợ quá. Tìm hiểu đc chỗ này, qua chữa, uống thuốc kết hợp đi bơi, vật lý trị liệu đã đc hơn 20 ngày, bệnh đỡ hẳn. Hy vọng bệnh tiến triển tốt. Trước tiên xin cảm ơn trung tâm. Mọi người yên tâm chữa theo phác đồ ở đây, hay lắm. Tôi sẽ cập nhật tình trạng bệnh thường xuyên để moih người biết 🙂

 48. Nam viết:

  Minh ko cúi xuong duoc va ngoi cung ko duoc la chieu chung gi vay

 49. hùng viết:

  Mẹ tôi 45 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L2 L3 L4 L5s1 và bị chèn dây thần kinh kiến 1 chân bị teo nhỏ đi đứng rất khó khăn cũng đã điều trị đông tây y châm cứu nhưng không thuyên giảm bác sỹ tư vấn giúp tôi bây h mẹ tôi dùng thuốc gì để giảm bệnh ạ tôi xin cảm ơn !

 50. Thắm viết:

  Em bị xương khớp đã điều trị và tốn rất nhiều tiền nhưng cũng không gặp được bác sĩ điều trị đúng tiền mất tật vãn mang . Hiện tại em đau và không thể làm bất cứ công việc gì mọi người giúp em giờ em phải làm như thế nào cho đúng . Hiện tại em không còn đủ khả năng điều trị hay đi khám chỗ này chỗ kia . Mong mọi người chi giúp em với cám ơn mọi người

 51. Yến viết:

  bsi cho e hỏi với ạ:mẹ e cũng bị thoát vị đã đi châm cứu xoa bóp bấm huyệt ,dùng corticoid tiêm thẳng vào huyet đau da 14ngay nay,mẹ bị dau3nawm nay rui à .tiem va dùng thuoc tay chỉ đỡ k khỏi hẳn ạ

 52. Tôi tên bắc viết:

  Cho tôi xin hỏi điều trị thì đến trung tâm lấy thuốc về uống hay là phải ở trung tâm điều trị .

 53. Phạm gia bình viết:

  để xác định có phải thoát vị đĩa đệm bạn đến chuyên khoa cơ xương khớp bv khám và chụp cộng hưởng từ xác định đúng thoát vị đĩa đệm tôi mách bạn cách chữa đơn giản màu khỏi không ton kém.con mọi cách chữa cũng khỏi nhưng không triệt để vô cùng tốn kém người bệnh hoàng mang tiêu cực

 54. Hùng viết:

  Cháu vừa đi chụp CT bác sĩ bảo cháu bị thoát vị đĩa đệm.bác sĩ có tiêm 1mui vào xương cụt của cháu loại thuốc kéo giãn j đó cháu ko rõ.và cho cháu tập vật lý trị liệu bằng máy kéo.nhưng cháu lo lắng vì sợ mất thời gian và tiền bạc.Cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu muốn điều trị từ xa và uống thuốc ở nhà ko ạ?cháu ở Hải Phòng.cháu 29tuoi

 55. Nguyen Duc Hien viết:

  Toi bi thoat vi dia dem cot song lung va hay dau nhuc cac co. xin cho hoi su dung thuoc gi, thoi gian dien tri bao lau? Toi thuong xuyen di lam nen k co thoi gian sat thuc. mong moi nguoi cho nhan xet.

 56. Nguyễn Thị Mai Hà viết:

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay đã đi khám và uống rất nhiều thuốc mà k khỏi.giờ mẹ em bị đau ở đầu gối và chân đi lại rất khó khăn.em nghe trug tâm thuốc dan tộc có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có thể chữa được căn bệnh của mẹ em vì thế em cần thêm sự tư vấn của mọi người ah. mong mọi người cho em lời khuyên. em cam ơn ah.

 57. Lê văn tuấn viết:

  Bác sĩ và nka thuốc cho cháu hỏi cháu mới bị vừa đi chụp Cảm Tử bác sĩ nói cháu bị thoát vị đĩa đệm bác sĩ bảo cháu ở lại điều trị nhưng cháu ko ở sợ không khỏi mất tiền của bệnh lại nặng thêm lên bác sĩ đã kê thuốc cho cháu cầm về uống lúc uống được 4 đến 5 ngày thì cơn đau đỡ đi nhưng tình cờ cháu thử 2 hôm ko uống xem sao thì lại đau lại lên cháu ko uống nữa cháu ghĩ chỉ là thuốc giảm đau và kháng sinh.tinh cờ cháu lên mạng thấy nhiều người nói về trung tâm nha thuốc chữa được nhiều người khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho lên cho muốn bác sĩ cháu muốn điều trị ở nka thì chi phí hết bao nhiêu.chau ở thái bình.mong bác sĩ hồi âm sớm nhất cho cháu nhé.cam ơn bác sĩ

 58. Tăng Thu Loan viết:

  Mình 27 tuổi và chưa lập gia đình nhưng đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5/S1, đã điều trị thuốc uống 5 tháng đủ kiểu mà k ăn thua nên mình đi khám oewr BV Việt Đức họ bảo phải mổ. PP mổ tốn kém chi phí là 1 chuyện nhưng mình nghe nhiều người bảo mổ xong vẫn bị lại, may ra duy trì được 1-2 năm thôi. Mình hoang mang quá, giờ k biết phải làm thé nào? Bố mẹ mình thì vẫn cứ bảo mổ vì k còn cách nào khác nhưng mổ xong mà vẫn bị lại mình thấy chả tác dụng gì cả. Mọi người ơi tư vấn giúp mình với!!?

  • Thảo viết:

   Thoát vị đĩa đệm phải mổ sao bạn? sao không điều trị bằng đông y, thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này tốt mà, nếu bạn uống và sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ (thực sự nghiêm túc) thì mình nghĩ bạn không cần phải mổ xẻ gì đâu vì đúng là mổ xong vẫn bị lại. Đây ko phải mình nghe nói đâu mà chính bác ruột mình bị TVDD cũng đi mổ nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau bị lại mà còn nặng hơn kia kìa. Mình khuyên chân thành đấy. Bác mình bây giờ cũng đang uống hoạt huyết phục cốt hoàn thêm cả châm cứu bấm huyệt nữa giờ đỡ nhiều lắm. Bạn cứ cân nhắc nhé. Chúc bạn có lựa chọn đúng và sẽ sớm khỏi bệnh !

  • Vũ Thị Thanh Tuyền viết:

   Mình rất ủng hộ ý kiến của bạn Thảo vì mình là 1 minh chứng điển hình. Mình bị thoát vị nặng, bác sỹ tây y bảo mình K mổ thì liệt, nhưng mình kiên trì đi theo đông y và rồi cũng gặp đúng thầy đúng thuốc. Đợt đấy là mình theo chữa của bs Tuấn ở phòng khám Thuốc dân tộc. Mình khẳng định một khi gặp được đúng thầy thì bệnh đỡ rất nhanh, giờ mình đã khỏi, đi làm lại bình thường rồi. Mà chị mình ở bên pháp cũng bảo bác sĩ bên đấy cũng không khuyến khích bệnh nhân mổ vì một khi đã mổ rồi thì các phương pháp điều trị khác K có tác dụng gì cả, thậm chí lúc đấy có theo đông y, rồi kết hợp vật lý trị liệu gì đi nữa cũng muộn vì nó chỉ giúp thuyên giảm phần nào thôi chứ xác định là K thể khỏi được nữa.

 59. Nguyen van ho viết:

  Em bi thoát vi 2dot co chua may noi rui ma bệnh ko giam sin cho em hoi bệnh e chua co bot ko ah mong dc tu van tu bác sỹ Sđt cua e 0974071707

 60. Bùi văn mạnh viết:

  Em có bác gái,bác mắc bệnh cách đây 2-3năm,chân, tay teo tóp lại,da căng,đau nhức xương,khớp,bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và có thể chữa đc k ạ

  • Hồng Hạnh viết:

   Người nhà e phải đưa bác đi khám chứ, xem triệu chứng có vẻ nặng như vậy mà vẫn vô đây hỏi được à. đợi bác sĩ người ta vô trả lời cho e thì biết tới bao giờ. potay

 61. Mỹ Nga viết:

  Mẹ em cũng bị thoát vị đĩa đệm , đã nhiều năm, châm cứu uống thuốc không đỡ, giờ lại nghe được 1 người quen giới thiệu thuốc của thầy thuốc ở campuchia kheng kim san đỡ nên mua về uống tháng nay, hỏi mẹ thì có nói là đỡ, mấy bữa cử động không được nhưng giờ đỡ nhiều , Nhưng em lên mạng thì đọc được những thông tin không tốt về loại thuốc này. Em lo lắng sức khỏe của mẹ quá, không biết sao. Gia đình em ở quảng nam không biết chi phí khám điều trị tại trung tâm như thế nào, cũng như thời gian thường chữa trị trong bao lâu. Mong nhận được tư vấn từ trung tâm
  Em cảm ownn

 62. nguyen ngoc viết:

  các bạn giúp bố em với bố em bị bệnh thất vị đĩa đểm 3 tháng rồi vấn chưa khỏi mong các bạn giúp đỡ cho mình nha

  • Trương Thị Hồng Ánh viết:

   Tôi thấy chữa bằng Y học cổ truyền rất hiệu quả, không tốn kém, không có nguy cơ như phẫu thuật. Bố tôi cũng bị giờ đã khỏi được gần 1 năm rồi chả thấy tái phát gì. Nhưng theo đông y thì phải kiên trì ít nhất 3 tháng. Bố tôi đợt chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là phải uống thuốc 4 tháng liên tục chưa kể phải để ý kiêng khem các thứ cẩn thận. Bị xương khớp này mà chỉ cần lỡ ăn 1 quả cà pháo hay mấy miếng măng là biết nhau ngay, đêm nó nhức không thể ngủ được.

  • nguyen ngoc viết:

   Dạ mình cảm ơn nha, chắc mình phải thu xếp đưa bố lên HN để đi khám cho dứt điểm vậy, chứ ở quê nhà mình cụ cứ kêu đau mà chữa k ra đâu vào đâu nên mới thế

 63. tuyet hoa viết:

  mẹ em bị bệnh này cũng đc 2 đến 3 năm òy mà chưa thuốc hoài mà cũng k đo.đi chít thuốc cũng chẳng khỏi có ai tư vấn cho em đc không.đi trung tâm nào là được vậy các baac cho em đáp án chính xác nhất nha mọi người

 64. Nguyễn Văn dũng viết:

  Cho hỏi bác sĩ, cháu bị thoát vị đĩa đệm l4 L5 s1 , bị hơn 1 năm nay cháu cũng đã đi chữa nhiều thầy lang, từ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tiêm tây y, mỗi liệu trình cũng trên dưới 2 tháng nhưng hiện tình trạng bệnh cũng rất còn đau, cháu không cúi xuống được, không ngồi lâu được, đứng lâu hai bên mông rất tê, một bên chân trái bị teo, hiện con cũng rất hoang mang, không biết nên đi mổ hay tiếp tục điều trị theo phương phát cổ truyền, mà nếu điều trị tại trung tâm thì thời gian kéo dài bao lâu, và tỉ lệ những người khỏi bệnh là bao nhiêu, xin cho cháu lời khuyên chân thành, năm nay cháu 25 tuổi.. Xin cảm ơn các bác

 65. Nguyễn Đức Tuấn viết:

  Năm nay tôi mới 24 tuổi!
  Có lần làm việc chẳng may bị thoát vị đĩa đệm.
  Cách đây 5 năm rồi.tinh đi chữa mà sợ mất thời gian,tiền bạc,mà vẫn đâu vào đấy.
  Hàng ngày phải đi làm,và chịu đựng những cơn đau.nhieu khi phải nghĩ sống chung với nó,có ai chữa ở đâu mà bệnh thuyên giảm.chi tôi với
  Tôi xin cảm ơn!

 66. hoàng Ngô viết:

  Các bác bị thoát vị thì không nên di chuyển, vận đôngj nặng, bệnh liên quan đến xươn sống nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày, tuỳ vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân có cường độ đau khác nhau, các bác nên làm 1 xà đơn rồi đu mình giãn cột sống ( nhớ chú ý điểm rơi tiếp đất ). Các bác có thể đến các pk đông y để châm cứu, bấm huyệt, cái này hên xui tuỳ theo trình độ từng lương y. Chỗ nằm nên nằm đệm cứng, phẳng, ko nằm đệm mềm. Tập 1 số động tác bổ trợ cho cột sống..chúc các bác mau khoẻ

 67. Tran phuong viết:

  Mẹ tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm theo kết luận như sau:
  -Thoái hoá thân sống các đốt sống thắt lưng. Thoái hoá mất nước đĩa đệm các đốt thắt lưng
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L3/4 ra sau,dạng trung tâm đáy rộng,không thất chèn ép rễ thần kinh hai bên.
  -Rách bao xơ+thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,chạm bao rễ thần kinh hai bên.
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L5/s1 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,hẹp lỗ liên hợp+ép rễ thần kinh hai bên.
  -Thoái hoá các khớp liên mấu+ dày dây chằng vàng.
  Xin cho tôi hỏi phương pháp điều trị hiệu quả…mẹ tôi năm nay 70 tuổi….tại bình thuận
  -Nhờ qúi bác sĩ tư vấn giúp
  Xi chân thành cảm ơn

 68. lại xuân lương viết:

  tôi cảm thấy phần cột sống gần mông hay nhức, chân phải thì thường cảm thấy nóng và ở dưới lòng bàn chân như là có cái gì nó chèn ép ở đó. Đi khám bệnh bên bạch mai thì các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị đau khớp và có dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm. Khi khám ở đây tôi cũng có chụp chiếu đầy đủ. Tôi có điều trị 1 thời gian dài mà chưa khỏi, chỉ đỡ đau thôi. Trong cuộc sống vợ chồng của tôi cũng bị thay đổi nhiều vì bệnh này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em

 69. Trần Trung Kiên viết:

  mọi người cho tôi hỏi tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 3 năm nay rồi trước cũng điều trị ở bệnh viện bạch mai nhưng chỉ đỡ đau nhức một thời gian sau lại bị đau lại . vừa rồi tôi có chuyến công tác về Tỉnh Hà Nam và cũng được nghe mọi người chia sẻ ở đó có bài thuốc gia truyền của Dòng Họ Đỗ Minh điều trị bệnh này rất hiệu quả . không biết có bác nào đã hoặc đang điều trị bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh này không vậy .

 70. Lê Thị Hảo viết:

  Tôi đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh tôi được trực tiếp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị nhìn chung qua 3 tháng điều trị tôi đánh giá bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh rất hiệu quả . tình hình bệnh hiện tại của tôi dạo này không còn thấy đau nhức ê ẩm như trước nữa .

 71. Thu Giang viết:

  thuốc của dòng họ đỗ minh có dể uống không vậy các bác em mới đi khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận bị thoát vị địa đệm L3 và L4 , mà khổ lỗi hiện tại em còn đang bị viêm loét dạ dày vẫn đang uống thuốc điều trị lên không giám điều trị thuốc tây sợ ảnh hưởng tới dạ dày . mà uống thuốc Nam do công việc của em thường phải di chuyển lên không có thời gian sắc thuốc sợ không duy trì uống thuốc đều được đó .

 72. Văn Huân viết:

  bác nào có số điện thoại của bác sĩ Tuấn cho cháu xin với ạ ? mẹ cháu cũng bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm này rồi mà điều trị ở bệnh viện mà vẫn không khỏi được rất điểm .

 73. Thanh Tâm viết:

  Tôi đang uống thuốc của bác sĩ Tuấn mà mọi người đang nói nè , tôi thấy thuốc dễ uống lắm mà được cái ưu điểm là thuốc Nam nhưng không phải sắc thuốc đâu . Vì thuốc đã được bác sĩ Tuấn bào chế thành dạng cao rồi lên chỉ việc pha với nước sôi sau đó để ấm là uống thôi . tôi cũng làm công chức sáng đi tối về lên tôi vẫn mang đến cơ quan uống đều đặn hàng ngày . từ ngày điều trị bằng bài thuốc bằng bài thuốc này tôi thấy bệnh tình tiến triển rất tốt .

 74. Minh Quang viết:

  cháu cũng vừa tìm thêm hiểu được thêm thông tin về bài thuốc gia truyền của dòng Họ Đỗ Minh mà các bác đang nói đây này , đúng là bài thuốc của dòng họ này điều trị khỏi bệnh cho nhiều người thật đấy . sang tuần cháu cũng phải thu xếp công việc về quê đưa mẹ lên khám thôi .
  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 75. Ngô Thị Doan viết:

  Mình gửi mọi người số địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Tuấn đây nhé .
  Đ/C : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội.
  ĐT: 02462 536 649 – 0963 302 349

 76. Hoàng Văn Tự viết:

  tôi đang sống và làm việc ở TPHCM hiện tại không chưa thu xếp được thời gian ra gặp bác sĩ Tuấn để thăm khám được , không biết tôi có thể gửi kết quả ra cho bác sĩ Tuấn và nhờ bác sĩ gửi thuốc về nhà cho tôi điều trị được không vậy mọi người .

 77. Lê Thị Huyền My viết:

  Anh ơi em thấy bác sĩ Tuân rất tận tâm với các bệnh nhân . em mới nhờ bác sĩ Tuấn gửi thuốc về Hà Tĩnh cho mẹ em điều trị đó . anh cứ liên gọi điện liên hệ cho bs và chỉ cần cung cấp cho bác sĩ kết quả khám tại bệnh viện sau đó nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về tận nhà cho mình là được thôi .

 78. Nguyễn văn hưng viết:

  Liệu có thật ko để tôi đưa cha tới chữa . Tôi sống ở tp Hcm

 79. Nguyễn dung viết:

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đau xuống dọc chân trái nằm viện và điều trị nhung o đỡ. Thuốc của trung tâm có chữa đc bệnh của mình o? Các bạn dùng rồi thấy thế nào cho mình lời khuyên.

 80. Stephanie Phan viết:

  Tôi năm nay 36 tuổi, đau nhức xương khớp vài năm nay rồi. Đêm nào cũng ê ẩm toàn thân, đọc trên mạng thấy rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ
  trợ điều trị khớp nhưng nhiều quá đâm nhàm ko biết thuốc nào tốt cả. Sợ tiền tật mang. Ai biết ở đâu chữa được hay thuốc nào hiệu quả xin chỉ giùm với.
  Tôi xin cảm ơn và hậu tạ

 81. Trần Minh Hiển viết:

  Lúc đầu đau khớp vùng háng, đau nhói khi ho. Sao đó tôi đi khám chụp MR bị thoát vị đĩa đệm L5/S1 bác sĩ chỉ định mổ. Nghe nói bài thuốc có thể chửa khỏi nên tôi xin được tư vấn.

 82. Vu thi thu hoai viết:

  Toi chup mri noi bi thoat vi đia dem L4-5
  Chen re than kinh L5 ben trai
  Cho hoi benh cua toi uong thuoc chua het khong?

 83. Việt Anh viết:

  Tôi bị đau vai gáy phải 6 năm rồi, bình thường thì không đau lắm nhưng nếu vận động quá lâu hoặc bị nhiễm lạnh thì cái vai cảm giác tê dại, nhức không ngủ được. Những lúc như vây chi biet dung Tây y, cho tôi hỏi bệnh của tôi có chữa được không?

 84. nguyen thi ai vân viết:

  Chong toi Bi loi đĩa đem co chua đuoc ko

 85. nguyen thi ai vân viết:

  Chong toi bị lôi đĩa đem co chua được không

 86. Kemia viết:

  Em bi đĩa đệm em muốn phẩu thuật mà em lại bị viêm gan b vậy có ảnh hưởng gì không ạ

 87. Nguyen Hao viết:

  Chào bác sĩ, chồng em năm nay 24t bị đau lưng , khi đi khám bác sĩ kết luận bị sưng phồng nhẹ đĩa đệm. Đã uống thuốc tây, thuốc Nam, rồi cả châm cứu mà vẫn k thấy đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được k?

 88. nguyễn kim nhung viết:

  Mẹ mình bị thoát vị địa đệm và thoái hóa cột sống. Giờ đã bị teo chân đi lại khó khăn rồi. Cho mình hỏi bài thuốc này có chữa được không ạ. Mẹ mình đã đi chữa khắp nơi mà không được. Mọi người ai biết ở đâu chữa được giới thiệu giúp mình với ạ

 89. Nguyên viết cường viết:

  Em bị thoát vị đĩa đệm năm nay em 25 tuổi xin được tư vấn ạ

 90. Thoa Phan viết:

  Xin chào trung tâm,
  Cho tôi hỏi về lịch khám bệnh, và chi phí điều trị bệnh tê tay + thoát vị đĩa đệm cổ ạ!

 91. […] thông thường như tê mỏi chân tay, đổ mồ hôi tay, thấp khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đi ngoài ra phân […]

 92. Nguyễn Trường Sinh viết:

  Cháu bị đau thắt lưng đã nhiều năm nay, bị thoát vị đĩa đệm l4-5, l5-s1, điều trị bằng y học cổ truyền nhưng không bớt được nhiều, đứng lâu, ngồi lâu, làm nặng cũng đau, có lúc lan xuống 2 chân. Cho mình hỏi bệnh này chữa như thế nào thì đạt hiệu quả tốt nhất? Mình theo mấy bs chữa bằng thuốc tây y nhưng cũng chỉ được thời gian đầu dùng thuốc, hết thuốc mọi thứ lại đâu vào đấy. Mọi người có kinh nghiệm trong bệnh này thì tư vấn giúp mình. Mình cảm ơn nhé

 93. Thắm viết:

  Bác sỹ này là của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có phải không? Thế nếu tôi muốn gặp trực tiếp bác sỹ có cần phải hẹn trước? Có ai biết chi phí khám của bác sỹ này như thế nào không thì thông tin lại giúp tôi. Mà bác sỹ có khám chr nhật không vậy?

  • Dương Hồng Hải viết:

   Tiền khám là 100 bạn ạ, nếu bạn khám chọn bác sỹ thì phải hen trước đấy như vừa rồi mình đến khám, muốn khám của ts.bs Nguyễn Thị Vân Anh hẹn từ đầu tuần cuối tuần mới gặp được BS bạn ah, có tuần bác sỹ đi công tác ấy. Ở đây khám cả thứ 7 và chủ nhật nhưng cuối tuần thường đông hơn ngày thường, đợi sốt ruột lắm. Mình hẹn trước mà đến cũng phải dợi gần nửa tiếng vì cơ bản bác này khám cũng kỹ nữa, lên người đến trước khám lâu ơi lâu. Mà mình uống thuốc được 1 tháng rồi tiến triển có vẻ tích cực, mình thấy đỡ đau tương đối rồi. Nhưng tiền thuốc mắc phết nhé, 2tr1/tháng đấy bạn ah.

  • Thắm viết:

   ui thế bạn có số của bác sỹ Vân Anh không cho mình nhé? cảm ơn bạn nhiều.

  • Dương Hồng Hải viết:

   Mình liên lạc với bác sỹ qua số này 0983684155

 94. Nguyễn Thu Qúy viết:

  Cháu muốn được tư vấn một chút về bệnh xương khớp của mẹ cháu ạ
  Mẹ cháu bị thoát vị đĩa đệm khá lâu rồi. Còn có cả triệu chứng đau khớp đầu gối và sưng khớp mắt cá chân. Phần mắt cá chân bị sưng khá to, nếu dùng tay ấn vào thì mất một lúc phần da bị ấn mới đàn hồi lại như cũ.Mẹ cháu không có điều kiện đi khám trực tiếp nên cháu muốn được tư vấn qua điện thoại về cách chữa trị mọi người có ai có số điện thoại của hai vị bác sỹ này không cho cháu với ạ, hoặc có cách nào liên lạc được với bác sỹ thì mọi người bảo giúp cháu. Cháu cám ơn ạ

 95. Hồng Liên viết:

  Mình bị thoát vị mấy năm trước mình có mua đai bơm hơi để đeo thì cũng thấy đỡ
  nhưng dạo này mình đi uống rượu nhiều,ngồi nhiều,mấy hôm nay lại đau lại đeo đai cũng không đỡ.giờ mình vẫn đi đc nhưng mà hơi bị khom người tại đau,với cả mình không cúi đc nữa. Mình đang muốn tham khảo ý kiến từ những người đã chữa ở trung tâm thuốc dân tộc rồi ấy không biết ở đây có ai đang chữa bệnh ở đây không? Kết quả thế nào ạ?

  • Trần Thị Hảo viết:

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã lâu, dùng từ thuốc tây cho đến đông y nhưng tình trạng bệnh vẫn vậy, mãi không khỏi. Cứ đang dùng thuốc thì các cơn đau bớt làm phiền , cuộc sống ổn định hơn. Nhưng chỉ khi dừng thuốc được 1-2 tuần là bệnh tình lại tái phát. Ban đầu chỉ là đau lưng thôi, về sau bệnh tiến triển còn đau thêm ở cẳng chân và hông khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Việc sử dụng quá nhiều thuốc tây trong thời gian dài khiến tôi bị thêm bệnh đau dạ dày. Rồi dần dần tôi cung chuyển qua dùng thuốc đông y, thay đổi mấy người rồi mà tôi cũng kiên trì theo 2 tháng người 3 tháng bệnh chỉ đỡ được rất ít nên đâm ra tôi nản 1 năm vừa rồi tôi không chạy chữa gì, bệnh tình thì càng ngày càng đau, có dạo không đi lại được phải nằm lì một chố và tháng 7 vừa rồi không biết chồng tôi nghe ai mách là chữa ở phòng khám thuốc dân tộc ở địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa thế là 2 vợ chồng tôi đến đó khám, thấy bs khám cũng kỹ lưỡng, ân cần giải thích nguyên do để vợ chồng tôi hiểu mà quan trọng là đến chúng tôi thấy ở đây đông người tới khám nên cũng thấy yên tâm nên đã quyết định chữa theo liệu trình. Tháng đầu thực sự tôi không thấy có nhiều chuyển biến, cũng nản, nhưng chồng tôi động viên tôi cũng cố dùng thêm tháng nữa, định rằng nếu uống thuốc 2 tháng bệnh không đỡ thì tôi bỏ vì thuốc này đâu có phải rẻ, 2,1 triệu/tháng nguyên tiền thuốc chưa tính các phí sắc, làm vật lý trị liệu. Nhưng thế nào lúc đấy thuốc mới phát huy tác dụng thì phải tôi bắt đầu thấy đỡ tê, đau, lưng dần đứng thẳng được và tôi đi lại được thuận tiện hơn và cứ thế bệnh cải thiện theo chiều hướng rất khả quan, tôi chữa snag tháng thứ 3 bệnh còn tốt hơn nữa, tuy tôi vẫn thỉnh thoảng thấy hơi thốn ở lưng nhưng đến tháng thứ 4 thì hoàn toàn các triệu chứng biến mất tôi mừng lắm nhưng thực sự cho đến thời điểm này là tôi đã dừng thuốc được 5 tháng lưng tôi không thấy có vấn đề gì, mà vẫn lo bệnh tái phát. Xin hỏi cách nào phòng bệnh hiệu quả tư vấn cho tôi với. Tôi cảm ơn.

  • Phan Văn Thiều viết:

   Làm ơn cho tôi hỏi chị khám của bác sỹ nào. Vui lòng cho tôi xin tên và sđt của bác sỹ nếu chị có. Cảm ơn chị rất nhiều !

 96. Rita Nguyễn viết:

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ và thoái vị đĩa đệm L4L5 ở lưng.Hiện nay tôi rất đau và nhức 2 khớp vai xuống 2 cánh tay. Tôi muốn hỏi trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có khám bệnh không hay chỉ là nơi bán thuốc thôi? Nếu có khám thì chi phí khám và tiền thuốc như thế nào khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị

 97. Vu kim thoa viết:

  Me chong toi 61 tuoi, moi phat hien bi thoat vi dia dem, uong thuoc va dap la thuoc khong
  bot dau. Xin hoi thuoc hoat huyet phuc cot hoan co dung duoc cho nguoi gia 61 tuoi khong. me chong toi bi huyet ap cao nua

 98. Bích Hoàn viết:

  Tôi bị thoái hoá xương gđ1 và thoát vị đĩa đệm L5-S1 (đã chụp cộng hưởng từ) . Tôi hiện đau vùng thắt lưng lan xuống mông bên trái, rất muốn được tư vấn về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, liệu trình, chi phí điều trị để hết đau.

 99. Hương Võ viết:

  tôi vào viện chụp cộng hưởng từ được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm L4-L5..nễu phẫu thuật thì có rất nhiều nguy cơ và tốn kém .tôi mới đây mới biết đến bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa trị thoát vị đĩa đệm .không biết tình trạng bệnh của tôi (hai đốt sống tại nơi thoát vị của tôi đã bị trượt ra trước) như vậy liệu dùng thuốc này có hiệu quả không va chi phí như thế nào?

 100. Nguyễn Thị Ngọc Mai viết:

  Mẹ cháu thì bị bệnh thoái hóa cột sống, xương cổ gần 10 năm nay, cách đây 2 năm đi khám thì phát hiện bị thoát vị đĩa đệm, bị 5 đĩa từ L1 – L5, bây giờ thoái hóa cả khớp gối, 2 bên bả vai. Cho cháu hỏi bệnh của mẹ cháu như vậy thì nên chữa như thế nào ạ? Mẹ cháu đi khám dùng thuốc tây mấy đợt rồi uống thuốc vào bệnh đỡ hết thuốc bị lại mẹ cháu bảo càng ngày bệnh càng đau tăng. Bệnh này để lâu sẽ không đi lại được có phải không ạ?

 101. Phạm Thị Chuyền viết:

  Mẹ em năm nay 57 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L3,4,5 mẹ em uống rất nhiều thuốc thuốc tây có,thuốc nam có, bác có nhưng vẫn không đỡ thậm trí tình trạng càng nặng hơn, cho em hỏi tình trạng của mẹ em như vậy thì dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có hết không? và thời gian dùng thuốc là bao lâu, trong khi dùng thuốc có kiêng gì không? giá tiền thuốc như thế nào? em phải mua thuốc ở đâu? nếu mua thì bao lâu sẽ có thuốc? quê e ở kiên giang ah

 102. Nguyễn Thị Thoan viết:

  Tôi bị sưng đỏ ờ các khớp đầu gối và lòng bàn chân sau đó bệnh chạy sang các khớp tay, bả vai, đau ngực, bị ho. Tôi đi khám ở bệnh viện thì bảo bị viêm đa khớp, thoát bị đĩa đệm. Tôi bị đã 6 năm, đã uống thuốc tây và cả thuốc đông y nhưng vẫn không giảm. dạo ngần đây cỏn bị ho 3 tháng va tức ngực.Bây giờ tôi không biết phải chữa thế nào kính nhờ bác sỹ tư vấn giùm tôi cách chữa trị.cảm ơn bác sỹ

 103. Tô Văn Sáng viết:

  cháu năm nay 27tuổi. cháu đi khám ở việt đức bác sỹ bảo cháu bị gai đôi s1. phình và thoái hóa đĩa đệm l5s1. và bị viêm khớp cùng chậu 2 bên. cháu bị đau rát ê ẩm vùng thắt lưng. vài hôm nay thì bị tê 2 bên chân. cháu bị đau thắt lưng khoảng 6 tháng nay rồi. tê chân thì cháu mới bị vài ngày nay.chac mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. cháu xin cảm ơn

 104. Bui Bang Vuong viết:

  Thua bac sy toi bi dau vung that lung lan xuong mong xuong chan trai nhieu luc bi te chan cung lai khong nhac len duoc, di bo gap nhieu kho khan chi khoang 100met la khong di duoc, dung mot luc la hai mong dau lam la ohai ngoi khong di duoc.toi moi bi 2 nam nay xin bac sy cho loi khuyen va nen chua tri nhu the nao? Toi uong hoat huyet phuc cot hoan duoc khong va neu duoc thi mua o dau. Xin cam on bac sy rat nhieu

 105. Thiện Nguyễn viết:

  Em năm nay 30 tuổi. Vừa qua em đi khám BS nói em bị thoát vị đĩa đệm L4. L5. L5.S1 chằn ép thần kinh trung ương mà bây giờ mình thấy tê chân phải lắm vậy cho hỏi bị như em thì điều trị có khỏi được ko ạ

 106. Vũ Hồng Sơn viết:

  Bị thoát vị đĩa đệm, xin cho hỏi có bài tập nào phù hợp k, cảm ơn

 107. Chau Thi Quynh viết:

  Toi kham benh o benh vien cho ray nguoi ta noi bi thoat vi dia dem .toi chi uong thuoc dong y thi het mot thoi gian ngan benh lai tai phat ..neu nhu uong thuoc hoạt huyet phuc cot hoan thi het bao lau benh se khoi han .va chi phi het bao nhieu co ai dang chua thoat vi bang bai thuoc nay khong tu van gium toi voi

  • Nguyen Ngoc Mien viết:

   Nguyen Ngoc Mien
   Me toi bi viem khop goi dang dieu tri thuoc thang cua trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc duoc 2/3 lieu trinh roi. Toi theo doi tien trien thi cung rat kha quan, vi hien tai me toi da bot dau, 2 goi cung khong con sung do nua va mung nhat la me toi da co the di lai duoc de dang hon. Chi co dot 2 – 3 tuan dau tien uong thuoc me toi bi dau nhuc tang len roi chua ke ba bi di ngoai dot do bac si cung giai thich cho gia dinh toi do la hien tuong thuoc phan ung voi co the con viec di ngoai la do co the ba tinh han bac si ho huong dan sac thuoc cho them 1,2 lat gung vao sac cung thi chi 2 hom sau la me toi het di ngoai. Con hien tuong dau tang len thi bac si bao qua 1 thang se thay do dan. Thu that hoi do ca nha toi hoang mang lam, cu dan do khong biet co nen de me toi tiep tuc dieu tri khong, xong toi tra thong tin tren may dien dan thay cung co nguoi chua dong y gap phai tinh trang nhu me toi nen lai theo. May la lua chon dung, gio duoc ket qua nhu nay thi cung yen tam doi chut nhung dung nhu co tren kia nhan xet thi phai doi den het lieu trinh moi biet duoc chinh xac hieu qua nhu the nao chu gio thi cung chi goi la do benh thoi.

Bình luận