Cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm giúp hồi phục nhanh chóng

Chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách và đúng thời điểm đó là cách giúp bạn loại bỏ nhanh các triệu chứng đau tê hông, đau cột sống thắt lưng,… Vậy chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào mới mang lại kết quả cao?

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm

II/ Cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

III/ Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Để có thể chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là hiểu rõ hơn về bệnh. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: Vì sao càng về già chiều cao chúng ta càng giảm không, mặc dù bạn vẫn cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: Tuổi tác càng cao, chức năng hệ xương khớp bắt đầu bị suy giảm, mức độ canxi trong xương giảm dần gây loãng xương. Do đó, xương của con người có dấu hiệu thoái hóa và giảm dần theo thời gian (chiều cao tỷ lệ nghịch với tuổi tác). Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do lớp đĩa đệm trong cột sống bị chèn ép và gây suy giảm chiều cao.

Thoát vị đĩa đệm
Hiểu rõ hơn về đĩa đệm cột sống con người

I. Kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm

A. Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lồi ra ngoài do bị các đốt sống chèn ép, lúc này phần đĩa đệm lồi lại tiếp tục chèn ép lên các dây thần kinh tủy sống gây ra tình trạng đau nhức.

Bên cạnh đó, dựa vào cấu trúc đĩa đệm mô tả bên trên, các bạn cũng có thể hiểu thoát vị đĩa đệm là tình trạng lớp nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống bị đè nén dẫn tới rách lớp bao đĩa đệm gây tràn đĩa đệm ra ngoài.

Bác sĩ Tuấn cho biết thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào trên cột sống, điển hình nhất đó là thoát vị đĩa đệm cột sống và thoát vị đĩa đệm cổ.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh xảy ra do đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đè ép vào rễ dây thần kinh gây đau nhức ở vùng thắt lưng và đau lan xuống chân.

Còn đối với thoát vị cột sống cổ, gây đau nhức vùng cổ, vai gáy và có khi xuất hiện tình trạng tê tay nếu rễ dây thần kinh cánh tay bị chèn ép.

B. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Theo thống kê cho thấy, khoảng 17% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp, trong đó bệnh thoát vị đĩa đệm chiếm 21,3%. Vậy nguyên nhân nào khiến người bệnh mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cụ thể như sau:

 • Sai tư thế: mang vác nặng khi vận động hoặc vận động sai tư thế sẽ tạo áp lực mạnh lên các đốt sống gây thoát vị đĩa đệm.
 • Ngồi nhiều, ít vận động: ngồi nhiều sẽ khiến khí huyết bị dồn ứ, thiếu máu dẫn đến các đĩa đệm lâu dần gây xơ hóa và khiến đĩa đệm bị tổn thương.
 • Thoái hoá cột sống: cột sống bị thoái hóa sẽ xuất hiện các tổn thương, chúng khiến các màng xương dễ làm rách các bao nhân đệm gây thoát vị đĩa đệm.
 • Chấn thương cột sống: những tác động mạnh của ngoại lực sẽ khiến bao nhân đệm dễ bị rách và thương tổn dẫn đến thoát vị.
 • Di truyền: không phải ai cũng biết thoát vị đĩa đệm cũng có tính di truyền.

C. Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều biểu hiện khác nhau và các biểu hiện này còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, vị trí thoát vị đĩa đệm hay thể thoát vị. Hầu hết mọi trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, thoát vị cột sống thắt lưng và cổ là hai trường hợp phổ biến, rất hay gặp nhất ở người bệnh.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm
Biểu hiện đặc trưng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

+ Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Người bệnh thường có các biểu hiện đau dọc vùng sau gáy. Cơn đau mỏi có thể lan rộng ra hai cánh tay. Trong một số trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu tê bì dọc theo cánh tay hoặc tê bì bàn tay, ngón tay và đốt ngón tay. Hoặc cũng có trường hợp, người bệnh thoát vị cột sống cổ gặp phải biểu hiện cơn đau bốc lên đỉnh đầu, gây hoa mắt, chóng mặt và đau tức hốc mắt,…

+ Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: người bệnh sẽ có dấu hiệu đau ngang vùng thắt lưng và đau liên sườn. Cơn đau chạy dọc theo sợi dây thần kinh kéo xuống dưới đùi rồi đến bắp chân, nặng hơn cơn đau có thể lan đến bàn chân và ngón chân, đốt ngón chân,… Những cơn đau rút có thể xảy ra bất chợt khi bệnh nhân cúi, ngửa hoặc khi ngồi lâu.

# Tê hoặc ngứa râm ran

Chúng ta có thể bắt gặp triệu chứng tê và ngứa râm ran như kiến bò hay kim chích ở bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

# Yếu cơ 

Cơ bắp sẽ giúp cơ thể duy trì sự vận động, vì thế khi cơ bắp bị suy yếu sẽ khiến cơ thể dễ mất thăng bằng, giảm khả năng cầm nắm đồ vật.

Đây là hiện tượng thường gặp ở những ai bị bệnh thoát vị đĩa đệm, bởi cơ bắp được phục vụ bởi các sợi dây thần kinh. Điều này có nghĩa, các sợi dây này bị ảnh hưởng do bệnh sẽ có xu hướng suy yếu và kéo theo khả năng hoạt động của cơ bắp cũng yếu dần.

D. Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Một vài biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm như:

# Một vài biến chứng trầm trọng hơn

Người bệnh sẽ bị cơn đau nhức do bệnh gây ra hành hạ, thậm chí cơn đau có thể tăng lên mức độ cao hơn khiến bệnh nhân không thể hoạt động như thường ngày. Do rối loạn chức năng vận động, không những thế còn có thể gây liệt 2 chân.

Biên chứng thoát vị đĩa đệm
Biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm có thể gây teo cơ, bại liệt

# Rối loạn chức năng ruột hay do bàng quang bị ảnh hưởng

Khi tủy sống không mở rộng vào phần bên dưới ống tủy sống, lúc này ở phần tủy sống thắt lưng sẽ tách thành các chùm rễ dây thần kinh dài như đuôi ngựa (cauda equina). Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ khiến các dây thần kinh này bị nén lại dẫn tới cơ thể mất kiểm soát ruột và bàng quang gây khó tiểu.

# Rối loạn cảm giác

Phần đĩa đệm bị lồi ra chèn lên dây thần kinh gây mất cảm giác ở các chi nhất là ở phía sau chân.

II/ Cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp điều trị, từ phương pháp điều trị bảo tồn (nội khoa) đến phương pháp điều trị phẫu thuật (ngoại khoa)

1/ Cách điều trị thoát vị đĩa đệm theo Tây y

Đây là phương pháp phổ biến, chiếm 70-80% trong các liệu trình điều trị, thường được áp dụng ở giai đoạn bao xơ đĩa đệm chưa bị rách (phồng lồi đĩa đệm). Điều trị nội khoa có tỷ lệ thành công lên tới 95% nếu điều trị đúng cách, đúng chỉ định.

Một số cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo Tây y như sau:

# Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc

Thuốc tây giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm từ mức độ nhẹ, mới khởi phát hoặc trung bình. Một số loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm, được bác sĩ chỉ định dùng như sau:

+ Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm không kê toa:

 • Thuốc giảm đau không kê toa: Các loại thuốc giảm đau sẽ được bác sĩ chỉ định dùng nếu trường hợp bệnh của bạn ở mức độ nhẹ. Cụ thể như naproxen (Aleve và một vài loại khác) hoặc ibuprofen (Motrin IB, Advil).
 • Acetaminophen: Thuốc có tác dụng giảm đau nhanh cho các triệu chứng đau nhức tại vùng xương khớp bị thoát vị.
Thuốc tây điều trị thoát vị đĩa đệm
Thuốc Tây được bác sĩ khuyến nghị sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm

+ Thuốc chữa thoát vị kê toa:

 • Thuốc chống gây nghiện: Bác sĩ có thể kê đơn cho bạn sử dụng các loại thuốc như codeine hoặc cũng có thể kết hợp với oxycodone-acetaminophen (OxyContin và Percocet), nếu trường hợp bệnh của bạn nặng và thuốc không kê đơn không có tác dụng. Thuốc này chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, bởi thuốc có gây tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón, buồn nôn,…
 • Thuốc chống co giật: Các loại thuốc này được thiết kế để kiểm soát các cơn co giật do bệnh gây ra một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các thuốc còn điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa liên quan đến thoát vị đĩa đệm.
 • Thuốc giãn cơ: Thuốc giãn cơ có thể được bác sĩ kê đơn khi bạn bị thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng đến co thắt cơ cột sống. Tuy nhiên, thuốc cũng có tác dụng phụ thường gặp đó là gây chóng mặt.
 • Steroid đường uống: Thuốc được dùng để giảm đau nhưng không được sử dụng trong thời gian dài, bởi tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tiêm cortisone (Corticosteroids) ngoài màng cứng trong trường hợp nặng: Đây là thuốc có tác dụng ức chế viêm mạnh được tiêm trực tiếp vào các vùng lân cận dây thần kinh cột sống. Thuốc giúp làm giảm đau một cách nhanh chóng do hệ thần kinh bị chèn ép ngay trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, thuốc này có thể mất tác dụng với các liều sau đó. Bác sĩ khuyến cáo chỉ có thể tiêm 3 lần trong năm và không nên vượt quá liều điều trị.

⇒ Cảnh báo rủi ro:

Thuốc tây chỉ có tác dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng chứ không điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm. Do đó, bệnh có thể tái phát trở lại. Ngoài ra, thuốc có tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài, không đúng liều lượng và cách dùng. Cho nên, người bệnh cần hỏi thăm ý kiến bác sĩ trước khi điều trị.

# Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Chườm nóng thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại kết quả cao, giúp giảm sự đau đớn xảy ra ở đĩa đệm bị thoát vị, cải thiện khả năng vận động và tính linh hoạt xương khớp cho người bệnh.

Các phương pháp vật lý trị liệu cụ thể như sau:

 • Liệu pháp nóng và lạnh: Đây là biện pháp sử dụng nhiệt để giúp lưu thông máu đến các cơ quan, hệ xương khớp tốt hơn. Máu với vai trò là chất trung gian giúp chữa lành và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho xương khớp, đặc biệt vùng bị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, khác hẳn với liệu pháp nóng, liệu pháp lạnh làm chậm quá trình lưu thông và giúp giảm co thắt, giảm đau và viêm hiệu quả.
 • Massage mô sâu: Nếu chẳng may bạn bị thoát vị đĩa đệm, liệu pháp massage mô sâu chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạ. Bởi phương pháp này không chỉ sử dụng áp lực để làm giảm sự co thắt hay căng cơ mà giúp tăng cường chuyển động tại các khớp bị thoát vị, giúp khớp hoạt động linh hoạt hơn.
 • Kích thích dây thần kinh điện xuyên qua da bằng máy TENs: Phương pháp sử dụng dòng điện để kích thích hệ cơ bắp bằng cách dùng miếng dán điện dán vào các điểm chính trên da. Với dòng điện nhỏ được truyền qua da, giúp kích thích sản sinh hormone endorphin, giúp giảm đau một cách tự nhiên.
 • Lực kéo: Mục đích của biện pháp lực kéo giúp làm giảm sự tác động của lực hấp dẫn lên cột sống, làm giảm thoát vị.

Ngoài các liệu pháp nêu trên, bạn có thể áp dụng các bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm để kiểm soát và khắc phục bệnh ngay tại nhà.

# Can thiệp ngoại khoa chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ngoại khoa được chỉ định trong những trường hợp như điều trị nội khoa thất bại, gây chèn ép rễ thần kinh cấp tính hay thoát vị đĩa đệm gây rách bao xơ. Các loại phẫu thuật dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

 • Giải phẫu cắt bỏ: Phẫu thuật phổ biến nhất trong thoát vị đĩa đệm (vùng thắt lưng) đó là giải phẫu thuật cắt bỏ. Trong quá trình phẫu thuật này, phần đĩa đệm gây áp lực, chèn ép lên dây thần kinh sẽ bị cắt bỏ một phần hoặc bỏ hoàn toàn, phụ thuộc vào mức độ và vị trí bệnh. Nếu thoát vị đĩa đệm xuất hiện ở cổ, phẫu thuật sẽ được thực hiện thông qua mặt trước. Ngoài ra, bác sĩ có thể rạch một vết nhỏ ở lưng, cổ và dùng công cụ đặc biệt để loại bỏ phần đĩa đệm hư hỏng. Đây được xem như như thủ tục ít xâm lấn và được gọi là microdiskectomy.
 • Phẫu thuật đĩa nhân tạo: Với cách này, bạn sẽ được bác sĩ gây mê toàn thân và rạch các vết mổ loại bỏ đĩa hư và thay bằng đĩa đệm nhân tạo được làm từ kim loại hoặc nhựa. Sau khi phẫu thuật, các bạn cần ở lại viện vài ngày để được bác sĩ theo dõi. Nếu vấn đề đĩa đệm của bạn nằm ở lưng, bác sĩ sẽ rạch một vết mổ và sử dụng một đĩa đơn để thay thế. Biện pháp này không thích hợp cho người bệnh bị loãng xương hoặc thoái hóa khớp.
 • Phẫu thuật nội soi: Đây là kỹ thuật xâm lấn ít cắt xẻ và xâm nhập vào cơ thể. Với thủ thuật này, bệnh nhân ít đau đớn hơn, các vết rạch nhỏ, thời gian nằm viện ngắn và khả năng phục hồi nhanh.

Phẫu thuật ngoại khoa cũng có nhiều cách: mổ mở hoặc phẫu thuật ít xâm lấn. Với mổ mở thì chi phí thấp nhưng đường mổ lớn gây tổn thương giải phẫu lớn, nguy cơ mất nhiều máu, nhiễm trùng sau mổ, nguy cơ mất vững cuộc sống… Còn phẫu thuật ít xâm lấn như lấy nhân thoát vị đĩa đệm qua da hay qua hệ thống ống nong, sử dụng sóng cao tần tái tạo nhân đĩa đệm… thì có ưu điểm là vết mổ nhỏ hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn nhưng chi phí khá lớn và có chỉ định chặt chẽ (lựa chọn bệnh nhân chính xác), phải có trang thiết bị chuyên dụng, phẫu thuật viên chuyên sâu…

⇒ Cảnh báo rủi ro:

Tất cả các loại phẫu thuật xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu đều có chung một nguy cơ đó là nhiễm trùng, chảy máu và dễ bị tổn thương dây thần kinh. Ngoài ra, phẫu thuật chỉ giúp phục hồi chức năng của bệnh chứ không có tác dụng chữa trị dứt điểm. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm.

2/ Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo Đông Y

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y đang được nhiều người bệnh ưu tiên sử dụng, bởi thuốc có nhiều ưu điểm nổi bật. Các bài thuốc đông y không những giúp giảm nhanh các biểu hiện đau do đĩa đệm gây ra mà còn giúp nâng cao khả năng hồi phục. Đặc biệt, thuốc sử dụng từ các loại thảo mộc tự nhiên nên khá an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng khi điều trị trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, thuốc đông y tác động vào can thận yếu giúp hỗ trợ chức năng gan, thận hoạt động tốt, bồi bổ khí huyết, tăng khả năng tái tạo sụn và xương khớp. Đồng thời, đông y còn kết hợp các phương pháp trị liệu (không dùng thuốc) như châm cứu, bấm huyệt, giúp tăng công dụng điều trị thoát vị đĩa đệm, nhờ tác động vào các huyệt ở cổ. Khi đó, giúp khí huyết lưu thông tốt và giúp giãn cơ, tiêu viêm, cột sống cổ được thư giãn, giúp các đĩa đệm bị lêch (trượt) quay lại vị trí sinh lý ban đầu của nó.

Đông y điều trị thoát vị đĩa đệm
Thuốc trị thoát vị đĩa đệm theo Đông y không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn khá an toàn với người bệnh

Nói chung, thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả nhưng thuốc hơi chậm trong việc phát huy công dụng chữa trị. Do đó, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới mong được kết quả tốt. Hiện tại, có một số vị thuốc đông y như Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn (nghiên cứu và cho ra đời bởi Hội đồng khoa học Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc), được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao trong việc chữa thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh xương khớp nói chung.

III/ Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với bệnh nhân xương khớp nói chung và bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng việc duy trì một chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin, các loại khoáng chất và ăn uống đúng cách để tránh tăng cân là điều rất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh. Cụ thể, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên:

 • Bổ sung thêm cá hồi, cà ngừ, tôm, cua đồng… vào thực đơn mỗi ngày để tăng lượng acid béo, omega-3 và canxi cho cơ thể
 •  Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo để hạn chế sự đào thải canxi qua thận
 • Gia tăng dùng nước từ xương để bổ sung glucosamine và chondroitin. Đây là những hợp chất tự nhiên có tác dụng giúp sụn chắc khỏe
 • Người bệnh nên ăn nhiều rau củ tốt cho hệ xương khớp như: nấm hương, cà rốt, mộc nhĩ,… hoặc những thực phẩm giàu vitamin A và E bởi đây là những loại củ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương và ngăn ngừa sự lão hóa xương.
 •  Bổ sung thêm sữa đậu nành, các loại ngũ cốc có nhiều vitamin, khoáng chất và canxi để tăng tuổi thọ cho xương khớp
 • Cải thiện tư thế làm việc để tránh các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

Tóm lại, thoát vị đĩa đệm sẽ không trở thành gánh nặng của bạn, nếu bạn biết cách chăm sóc và điều trị bệnh hợp lý. Để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và bệnh không quay trở lại, chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám và làm theo hướng dẫn bác sĩ đã đưa ra. Tốt nhất nên phản hồi sớm cho bác sĩ biết những dấu hiệu bất thường về bệnh mà cơ thể bạn gặp phải.

BTV: Hằng Nguyễn

Tham khảo thêm tại: https://laodong.vn/suc-khoe/thoat-vi-dia-dem-bac-si-chi-cach-dieu-tri-ngan-chan-nguy-co-bai-liet-649864.ldo

Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên khoa xương khớp” nhận được rất nhiều câu hỏi về Bài thuốc Đông y trị bệnh thoát vị đĩa đệm “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” cũng như phương pháp khoa học điều trị bệnh xương khớp của trung tâm, quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trụ sở tại Hà Nội:

 • B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 3399 – 0983 684 155

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

➥ Bạn nên tham khảo:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 14:43 - 01/03/2019

Bình luận

 1. Tùng Trả lời

  Tôi bị đau lưng,tê chân, gần đây đau nhiều hơn đặc biệt là lúc phải ngôi lâu, tôi vào viện Việt Đức khám, bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1, bác sĩ nói thuốc tây chỉ là giảm đau kháng viêm, dãn cơ thôi chứ không chữa được, muốn chữa thì phải mổ. Tôi mới 35 tuổi, tôi rất hoang mang không biết phải làm sao, liệu bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn trên có hiệu quả thật không, xin kinh nghiệm của mọi người.

  1. Cường

   Tôi cũng đang điều trị căn bệnh này tại trung tâm, thấy có vẻ tiến tiển rất tốt. Tôi đang uống thuốc tháng thứ 2, có gì tôi sẽ inbox cho mọi người sau nhé.

  2. Nguyen Dinh

   Chào bác sĩ,xin bác sĩ tư vấn cho bệnh của e có chữa đc không ạ? E năm ni 24t mổ thoát vị đĩa đệm L3L4,L4L5 thay đĩa đệm nhân tạo,bắt nệm cố định,khóa đốt sống nhưng ca mổ không thât công.e bị tê liệt chân phải tập ngồi tập đứng tập đi trong 2 tháng đầu.jờ đi lại được rồi nhưng lưng vẫn còn hơi đau nhói,2 chân tê buốt ngón chân tê buốt k hoạt động bthường,không nhấp gón chân lên được,nhưng chỉ teo cơ bắp từ đầu gối trở xuốg đùi k teo.đã đi khám ở chợ rẫy là tổn thương thần kinh sau mổ L5 S1 hai bên.liệu nv có thuốc chữa hết được không ạ.jờ khớp gối tôi cứ keo lơpkớp lm tôi thêm lo lắng.mong bác sĩ tận tình giúp đỡ

  3. Tìm hiểu về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này thấy nhiều người khen bài thuốc này tốt, cả báo đông y cũng có bài viết nói về bài thuốc nàyhttp://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-chua-tri-benh-ly-xuong-khop.html, ai đã dử dụng bài thuốc này cho biết kết quả điều trị với?

  4. thu thuy

   E cung dang bi thoát vị dia dem lung.e muon đc tư vấn và điều trị.Hien em dang rat lo lang,em moi 27 tuoi chua lap gia dinh, bac si tay y noi bay gio benh con nhe nen chi uong thuoc giam dau duy tri, sau nay nang phai mo.Xin hoi benh nay co anh huong den sinh de ko, mong dc bs giai dap a

  5. Nguyễn Thanh Huyền

   Bài phân tích về bệnh thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị hiệu quả rất hay của Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, không phải ai bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng phải mổ đâu bạ Thu Thủy à, hy vọng đọc bài này sẽ giúp được bạn, bạn tham khảo nhé
   http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

  6. Du Anh

   Em chữa ở trung tâm 2 tháng rồi, tháng đầu em uống thuốc kết hợp với châm cứu bấm huyệt tại trung tâm 2 liệu trình 7 ngày, với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đến nay cũng thấy giảm nhiều rồi, đỡ đau nhiều và không còn cảm giác tê dọc chân và cấc đầu ngón chân nữa. Hy vọng kết quả sẽ tốt và khỏi được bệnh.

  7. Bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ cần uống thuốc có thể chữa khỏi được không, do tôi ở xa không có điều kiện ở lại trên Hà Nội để vật lý trị liệu được, nếu không có bài tập nào tự tập được ở nhà được không mong các bạn chia sẻ ạ

  8. thái bảo

   Chữa bệnh tốt nhất là tuân thủ đúng theo pháp đồ của bác sĩ đã đưa ra thì hiệu quả mới tốt được. Theo tôi bạn nên đến trực tiếp khám để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn là tốt nhất.
   Mình thấy trên mạng có hướng dẫn nhiều bài tập cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo bài tập này nhé
   https://www.youtube.com/watch?v=LdTPyxxy4T0

  9. Nguyễn Phi

   Cảm ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã tận tình với tôi, nay với một người đã điều trị khỏi bệnh tại đây, xin cảm ơn trung tâm, cảm ơn các vị lương y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho tôi. Cảm ơn !

  10. Minh Tuấn

   Bạn đến chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội đó, tôi cũng đang chữa tại đây, ở đây chuyên về xương khớp vì vậy chữa khá ổn bạn àh !

  11. Nguyễn phú duyên

   Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm l4-l5 đã điều trị ở bv châm cứu tw nhưng cũng k thấy đỡ. Ai biết địa chỉ nào điều trị hiệu quả thì mách tôi nhé, khổ quá còn trẻ mà bệnh tật, đau đớn chả làm được gì

  12. Nguyễn Minh Thư

   Tôi cũng đang chữa bệnh thoái hoá khớp, nhưng đang chữa tại bệnh viện Bạch Mai,sau 20 ngày điều trị thì cũng thấy đỡ đau nhiều, bác sĩ nói uống hết 1 tháng thì đến khám lại, hy vọng bệnh khỏi.

  13. Nguyễn Hải

   Bạn ơi không khỏi được đâu, anh tôi cũng là người làm trong ngành nói thuốc tây y chỉ là thuốc giảm đau kháng viêm thôi, uống vào thì bệnh hết đau, nhưng hết thuốc lại đâu vào đó ấy mà.

  14. Hồng sáu

   Mẹ ck tôi 45t đang bị thoát vị đĩa đệm. Mẹ tôi đã chạy chữa nhiều nơi. Kết hợp đông tây y nhung bệnh vẫn k thuyên giảm.. tôi nhìn mà đau lòng lam. Ai biết ở đâu chỉ giùm tôi với

 2. Nặc danh Trả lời

  ai có bài thuốc nam nào chữa bệnh thoái hóa+thoát vị đĩa đệm thì chỉ cho em với nha..dt..01668344324…cảm ơn nhiều…..!!!

  1. Khu Chiến

   Em cũng bị thoát vị đĩa đệm, đang dùng thuốc và thực hiện bài tập của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đây. Thấy sau 1 tháng điều trị tập luyện phải nói là miệt mài theo đúng lời khuyên của trung tâm, thấy bệnh tịnh cũng đã thấy giảm, rất hy vọng lần điều trị này đây.

  2. Quốc Dũng

   Mọi người đã ai dùng dùng thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn chưa, thấy bảo bài thuốc này có thể chữa được cả bệnh thoát vị đĩa đệm, cả thoái hóa khớp và viêm đa khớp dạng thấp có đúng không ạ, thuốc giống nhau sao lại chữa được các bệnh khớp khác nhau nhỉ?

  3. Trần Văn

   Bài thuốc không giống nhau đâu bạn à, mỗi một tình trạng bệnh bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc khác nhau cho phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người đó.
   Có bài phân tích về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này bạn tham khảo nhé
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html

 3. Thanh Phương Trả lời

  Cảm ơn tác giả bài viết, bài viết rất hữu ích

 4. Bách Trả lời

  Bài thuốc thật hiệu quả !

  1. Trần Thu Vinh

   Tôi cũng cắt thuốc của phòng khám thuốc dân tộc, tiến triển rất tốt. Mong là tình hình cứ theo đà như vậy để tôi có thể nhanh chóng thoát khỏi hẳn căn bệnh này. Vì tôi đã chữa ở rất nhiều nơi không có kết quả, tôi cũng cảm thấy khá là mệt mỏi rồi !

 5. lê hửu sơn Trả lời

  Cảm ơn ,đả đang bài viết bài chia sẻ này?

  1. Hồng Chuân

   Bác sĩ này được cái nhiệt tình. Tư vấn rõ ràng lắm

  2. Trung LG

   Cho tôi hỏi anh nói là BS nào ạ? Có thể cho tôi xin số điện thoại bác sĩ để gọi điện hỏi về bệnh tràn dịch khớp gối của mẹ tôi đc không> Xin cảm ơn anh!

  3. Phạm Thanh Hằng

   Tôi đang chữa chỗ bác sĩ Lan tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa. Bác này tư vẫn cũng chi tiết, cẩn thận lắm. Tôi uống thuốc bác này kê mới được 1 tháng và đang bắt đầu thấy có chuyển biến tuy chưa rõ rệt nhưng tôi thấy rất phấn khởi. Bác sĩ nói cơ địa của tôi hợp thuốc vì thông thường thuốc đông y mà chữa các bệnh về xương khớp phải ngoài tháng thứ hai mới có tiến triển, trong tháng đầu có người còn thấy đau nhức nặng hơn. Sang tuần tôi tiến hành cấy chỉ kết hợp vào nữa, hy vọng bệnh sẽ sớm khỏi.

 6. cám ơm bài viết rất hữu ich

 7. Chiến Trả lời

  Tôi năm nay 61 tuổi, tôi bị viêm khớp mãn tính hơn chục năm, đã đi khám và điều trị liên tục nhiều năm liền tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng kết quả là bệnh cũng không thuyên giảm, tình trạng đau ngày càng tăng. Con trai tôi đã tìm hiểu thông tin và tìm được địa chỉ chữa bệnh khớp của tôi rất uy tín là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Con tôi được một người bạn ngoài Hà Nội giới thiệu đến Trung tâm này. Ban đầu tôi cũng do dự, không định chữa vì cũng thấy chán lắm rồi, cũng uống nhiều thuốc lắm, đến nỗi tôi còn bị mất ngủ vì đi tiểu liên tục trong đêm. Nhưng nó đã thuyết phục tôi điều trị bằng được vì nghe danh tiếng ở đây điều trị rất uy tín và an toàn. 2 bố con làm một chuyến lặn lội ra Hà Nội, tìm đến Trung tâm thì gặp bác sĩ Hà. Thăm khám và xem lịch sử bệnh tình, bác sĩ cho tôi một đơn thuốc uống trong 1 tháng. Nghe bác sĩ tư vấn, tôi thấy ngỡ ra được nhiều điều. Mang thuốc quay lại Thành phố, hàng ngày tôi đều đặn uống và thực hiện tập luyện, ăn uống như bác sĩ dặn. Chừng hơn 1 tuần, tôi thấy cảm giác đau nhức giảm đi rõ rệt, việc đi lại, làm việc nhẹ của tôi trở lại biình thường. Thấy thuốc có tác dụng, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên. Tồi lại tiếp tục uống hết thuốc, tôi liên lạc với bác sĩ thì được bác sĩ khuyên nên duy trì dùng thuốc trong vòng 2 tháng tiếp vì tình trạng của tôi đã kéo dài nhiều năm, cần phải để phục hồi hẳn thì thuốc mới đạt hiệu quả tối đa. Kiên trì trong những tháng tiếp theo, tôi như trở lại một ngừoi bình thường, không còn đau hay khó chịu, hay mất ngủ mỗi đêm nữa. Các con tôi chúng mừng lắm, còn tôi thì từ một người đã gần mất niềm tin, trở lại với đời thường. Rất cảm ơn Trung tâm vì đã phát triển được bài thuốc quý như thế này. Nhưng cũng mong trung tâm phát triển thêm nhiều cơ sở, vì dụ thành phố HCM để những bệnh nhân ở xa có nhiều cơ hội biết đến.

  1. Chào bác nghe bác tam sự cháu vui quá, vì mẹ ruột cháu cũng đang bị bệnh này kêu đau nhức suốt, xin bác cho bt chuẽa ở đây có tón kém ko ạ

  2. Thu Hương

   Bài thuốc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc quả là rất tốt.

  3. Luyện

   Trung tâm này chuyên về xương khớp có vẻ yên tâm.

  4. Bác cho cháu địa chỉ của bác được k ạ…ba cháu cũng bị đau…ba muốn đến hỏi thăm về cách chũa trị ạ…mong bác giúp đỡ..chau1 cảm ơn

 8. chào bs cháu năm nay 22t bi thoát vị đĩa đêm khối thoat vi 0,6×0,9cm cháu đã đieu tri vât ly trị liêu va châm
  cúu và uông thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm mong bác sĩ giúp cháu cách điều trị ạ

  1. Ngân

   Nếu điều trị bệnh này ở trung tâm thì bạn phải kết hợp dùng thuốc và thực hiện các bài tập của trung tâm đó.

  2. Đoài Văn

   Trường hợp này hình như là em sẽ phải tuân theo liệu trình của bác sĩ đó, có cả điện châm hay sao ý, nghe bảo tốt lắm, trẻ thế này mà đã bị rồi thì phải cố gắng chữa cho ổn định lại

  3. Linh Hương

   Thấy thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này cũng tốt đó thấy rất nhiều bài báo nói về công dụng và hiệu quả của bài thuốc này http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 9. Tấn Trả lời

  Bị bệnh này tì tốt nhất là phải tập nhiều để tác động tốt đến hệ xuowng khớp.

  1. Linh

   Bác này nói đúng đấy, bệnh này ngoài uống thuốc cần có các bài tập kết hợp trị liệu thì mới có kết quả được. Được cái đến trung tâm bác sĩ hướng dẫn các bài tập rất cụ thể, rồi thình thoảng đến trung tâm xoa bóp bấm huyệt nữa

  2. Nguyễn Văn Huyên

   Cơ mà bệnh này cũng phải điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt à ? tưởng bệnh này k nên tác động nhiêu chứ nhỉ, nội mình cũng đang bị thoát vị đĩa đệm, đã chữa nhiều nơi nhưng nhìn chung vẫn không khả quan mấy, mình đang muốn tìm nơi nào uy tín để chữa cho cụ quá

 10. Nguyễn Minh Châu Trả lời

  Tôi đang điều trị bệnh tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. ở đây bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi về uống kết hợp tập luyện giờ thì tôi cũng thấy đỡ nhiều. Hy vọng kết quả sẽ tốt đẹp.

  1. nguyễn trung kiên

   tôi bị thoát vị địa đệm l5s1 đã chữa nhiều nơi không khỏi .nay nghe nói trung tâm trị được tôi rất mừng

 11. Hà Minh Tường Trả lời

  Vợ em bị thoát vị đĩa đệm đi lại rất khó khăn, xin hỏi mọi người chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có vất vả lắm không ? Như em tìm hiểu thì ở trung tâm chữa bằng thuốc kết hợp với tác động của tập luyện có đúng như vậy không ?

  1. nguyễn trung kiên

   vậy cùng cảnh ngộ mình cũng chơi thể thao bị té nên bị thoát vị đĩa đệm l5s1

 12. Mọi người cho em hỏi chút , chồng em chơi thể thao bị ngã dập lưng xuống và bị thoát vị đĩa đệm , hơn 7 tháng này rồi có đi chụp cộng hưởng từ ở Việt Đức thì được chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm l4, l5 , l5s1 và có đi các viện rồi uống bao nhiêu thuốc ở viện mà không đỡ.Hiện giờ vẫn chưa bị chèn dây thần kinh và đau tê xuống chân. Nhưng bị đau ở lưng làm hoạt động và công việc khó khăn. Ai biết bài thuốc nào hay thầy thuốc nào uy tín
  đã thực sự chữa được khỏi thoát vị đĩa đệm thì chỉ giùm em với nhà em ở hà nội , em cảm ơn .

  1. Tatap

   Chào chị.e kũng bị như chồng chị.e khám ở bạch mai.b.s kê đơn
   1. prosake-f 20mg 30vjen :
   2.suprazole 40mg 30v:
   3.neurogesic M 30v
   4.meyer glucosamine sulfate 500mg 60v
   . Chồng chị có bị kê đơn như vậy k ? Em đọc trên mạng thấy suprazole là thuốc chống vjêm ăn mòn thực quản do trào ngược dạ dày.kòn Neurogesic M là thuốc chữa động kinh . E thấy hoang mang quá ?

 13. Huấn Trả lời

  Tôi đang uống thuốc kết hợp bài tập của trung tâm đến này là được 2 tháng với căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, thấy khi uống thuốc kết hợp bài tập thể dục tại trung tâm thấy có vẻ khả quan hơn nhiều.

  1. Huy

   Nghe nói điều trị tại trung tâm các bác sĩ kết hợp bài tập mỗi người mỗi khác đúng không ?

  2. Nguyễn Mạnh Dũng

   Đúng là chuyên khoa về xương khớp có khác, chữa bệnh hiệu quả thật. Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, đi lại rất khó khăn, từ khi uống thuốc kết hợp trị liệu tại trung tâm đị lại dễ dàng hẳn.

  3. dam viet tiep

   Toi da doc qua bai viet cua chuyen khoa xuong khop va toi cung dang bi mot can benh thoat vi dia dem den la kho.vay mong chuyen khoa co the chua khoi cho toi co duoc ko.

 14. Tôi ơ xa ko co điêu kiên đên tham kham truc tiep.vay co the chuyên thuoc qua buu điên đươc ko?

  1. Nhật Anh

   Đây bạn ơi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé http://www.trangtinyduoc.com/mua-thuoc-chua-benh-viem-khop-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-o-dau.html

 15. Nặc danh Trả lời

  Mọi người cho Tôi hỏi là đến đấy khám hay là vào bệnh viện khám có kết quả rồi mới đến đấy điều trị ? Tôi đang muốn khám về xương

  1. Ha ly

   Dang co thai ma bi thoat vi dia dem thi co uong duoc phuc cot hoan khong a

 16. Hiền 62 Trả lời

  Tôi bị đau mạn thắt lưng 10 ngày Vưa đau vừa hơi tê tê không biết co´ phải bị thoát vị đĩa đệm không .Cho hỏi trung ta´m co´ chụp khám chuẩn đoán bẹnh không hay phải ra viện khám Xin cám oen

 17. có thể liên hệ cách nào để trị bệnh

  1. Ngọc Hân

   Anh đến trực tiếp trung tâm để tư vấn xong rồi lấy thuốc.

 18. bố em mấy hôm nay bị đau ở xương sống và hông,nhưng vì nhà xa không có điều kiện để ra hn,vậy cho em hỏi gd em có thể áp dụng những dược liệu trên được chứ ạ

 19. Vũ Ngọc Chiến: Mai sơn – Sơn la : ĐT : 01657055466- EMai: vuchien90@gmail.com
  Thưa Bác Sỹ : Tôi thỉnh thoảng bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. PGS Nguyễn Văn Long có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? và tôi có thể về điều trị nằm tại bệnh viện được không? Tôi hỏi vậy bởi tôi là giáo viên, Nhà trường tôi không chấp nhận cho GV nghỉ chữa bệnh dài ngày nếu không phải nằm viện… Mà từ nơi tôi dạy học cách nhà 100Km, chủ yếu là đi bộ nếu trời mưa. Mà tôi bị đau đớn thế này muốn cố gắng cũng không thể được. Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào? Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ

 20. Vũ Ngọc Ngày 04 thngs 5 năm 2015
  Thưa Bác Sỹ : Tôi bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. – phòng khám tự nguyện tại Bệnh viện Việt Đức – có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào?
  Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ !

 21. Tôi bị đau vùng thắt lưng, càng vận động nhiều (chơi bóng bàn) thì tối về càng thấy đau. Xin hỏi đó có phải là triệu chứng thoát vị đĩa đệm hay không. Rất mong được chỉ giáo. Xin đa tạ!

 22. triệu chứng của bố e ntn? để dùng thuốc cho hợp lý nhất?

 23. ngô thị liễu Trả lời

  E ở quảng nam,,gia đình điều kiện khó khăn,,mà ba em bị thoát vị địa đệm cách đây 3nam,đã mổ,đến nay lại tái phát lại,,giờ đi khám ở hà nội sợ điều kiện. Không cho phép,xin. Bác sĩ cho e biết phương thuốc gì để chữa tại nhà cho ba được không ạ e cảm ơn

 24. an truong Trả lời

  Mấy loại thuốc bs gioi thiệu tôi có thể mua ở đâu

  1. Thanh Hà

   truoc toi cung thac mac nhu ban luon, nhung roi lien he kham moi biet, cu den trung tam đe duoc kham va bac si chi dinh ke don thuoc nhe, toi vua cho ba co o nha di kham xong.

 25. Toi bi thoat vi dia dem nhug toi chua Tim duoc trug tam hay benh vien nao de dieu tri . Vay Co ai Mach Cho toi biet 1 dia Chi tin Cay de dieu tri duoc k? Cam on.

 26. thu thuy Trả lời

  Tôi có người anh đang bị thoát vĩ đĩa điệm cũng hơn hai năm.đã chữa trị nhiều nơi mà chưa khỏi.nay đọc bài viết này mong được sự giúp đỡ.của bs à.
  L3 L4 L5 và s1
  Rất mong được sự giúp đỡ của bs.và tư vấn cách để điều trị à.

 27. la thanh son Trả lời

  toi bi thoat vi dia dem , toi ngu toi dau ben hong te nhut duoi chan vay lam the nao de dieu tri vay , xin cam on

 28. Đỗ xuan cư Trả lời

  Tôi bị thoát bị l45 s1 trung tam chữa cho ai như toi chưa a?

 29. me toi bi thoat vi ghe dem den nay da gan 1nam. me toi da di chua va dieu tri thuoc nhu thuoc jex, glucosamine… nhung ko khoi vi vay mog bs tu van cko me toi khoi benh. xin cam on!

 30. binh vĩnh Trả lời

  e mới 24t e đi khám về bs bảo e bị phồng đia đệm .cho e xin hỏi e uống thuốc loại j được và cách sinh hoạt như thế nào ạ

  1. trần văn

   Chào bạn. B bị phình đĩa đệm nam 2015 nay bệnh tình của bạn ntn roi. B uog thuoc o dau chua. Co đỡ k vay b

 31. đặng văn chính Trả lời

  tôi chụp phim thường ở bv bác sĩ nói bi gai cột sống .. nhưng dến nha ong lang ông ay sờ lưng lai bảo tôi bi thoát vị đĩa đệm rồi ông ay bảo nằm ra , sau đó một người cầm chân tôi và 2 người đứng lên lưng tôi giận . đau không tả nổi. sau đó ông ấy dán thuốc gì dó lên lưng tôi va cắt cho tôi 3 chen thuốc nam bảo cứ như thế khoảng 10 lần là khỏi . tông chi phí tầm 5trieu đồng. tôi hỏi liệu có tin dược người này không? cảm ơn. nếu không được toi có thể mua thuốc của bs o đâu? giá cả thế nao?

 32. Dao huy dang Trả lời

  Em bi chan doan la giai doan dau cua thoat vi dia dem em o gia lai em co the mua thuoc o dau. So dien thoai cua em 0972840899

 33. Lô kim Trả lời

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm,cho hỏi ai đã từng điệu trị ở trung tâm có cao không ah…tại vì tôi bây giờ không làm được việc gì cả,bố mẹ cũng khó khăn.tôi 28 tuổi,rất mong ai đã từng điệu trị chia sẻ cho tôi biết…xin cảm ơn ah.

  1. Ngân Phạm

   Em ơi, giá thì cũng k biết như thế nào, nhưng minh còn trẻ phải chữa cho khỏi để còn lao động kiếm thêm thu nhập cho gia đình chứ, bởi bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức lao động của mình đó, em nên nghiên cứu kỹ nhé, nhưung thuốc đông y giá cũng k cao như tây y đâu nên đưng lo lắng quá nhé, e có thể tham khảo thêm bài báo này chị thấy cũng rất có ích http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html

 34. Minh Quang Trả lời

  Chú của tôi năm nay 47 tuổi, bị vôi hoá cột sống, khớp, đốt sống cổ khiến chân bị teo và cổ k thể xoay được, đi lại rất khó khăn. Và cũg đã điều trị rất nhiều nơi cùng sử dụng nhiều loại thuốc nhưng đều k có tác dụng ( tôi nghĩ chú tôi đã bị nhờn thuốc)… Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi!

 35. cháu bị thoát vị đĩa đệm, mới phát hiện, cháu đang dùng một số thuốc do bác sĩ kê. không biết có thể mua thuốc của bác qua đường bưu điện được không, cháu đang ở quảng nam.

 36. diễm thị võ Trả lời

  Xin cho hỏi thuốc này chũa khỏi bệnh là bao nhiêu tiền

 37. hà văn tụy Trả lời

  Tôi có mẹ đẻ, năm nay 63 tuổi bị bệnh vôi hóa cột sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm L4, L5 đã điều trị đông tây y nhưng bệnh không thuyên giảm, tìm được địa chỉ này như vỡ òa, xin được tư vấn qua địa chỉ mail hatuy75@gmail.com hoặc số điện thoại 01643236222. Xin cảm ơn./.

 38. Nguyễn Duy Trọng Trả lời

  Mình năm nay 33 tuổi ở hải phòng mình bị đau vai gáy được 3 tháng rồi , từ đầu mình chỉ chụp xquang nên ko rõ bệnh , đi khám và chữa theo cách thủy trâm , điện trâm kết hợp bấm huyệt , không thấy tiến triển gì cả , rồi mình đi chụp cộng hưởng từ thì thấy bị thoát vị đĩa đệm c3 và c4 , bác sĩ bảo không khỏi được . vào website nghe nói có người chữa được , BS cho mình lời khuyên khám và điều trị được không . mình xin trân thành cảm ơn !

 39. Tammy Trả lời

  Toi mới 26t.cách đây2 năm toi có bị thoát vị đĩa đệm và đã đc điều trị vật lí trị liệu tại bệnh viện.nhưng cứ tới mùa đong là toi bị đau lại.hiện giờ tôi đang ở Mỹ và quanh toi ko có bệnh viện vn.tôi vừa bị đau lại 2 ngày nay,đi đứng rất khó.có cách nào giúp tôi đc ko?

 40. Nguyễn văn quý Trả lời

  Chào bác sỉ.e năm nay 26t,e bị đau ở vai,đau âm ỉ liên tục,vận động bị hạn chế,đi chụp phim,siêu âm 4D ở vai, kết luận viêm gân nhị đầu.và vừa đây e bị ngã đj chụp cắt lớp thì bs bảo thoát vị đĩa đệm l5 s1.mong bs tư vấn giúp e ạ.e cảm ơn nhiều

 41. Tùng Trả lời

  mình đang dùng thuốc AC samin chữa thoái vị đĩa đệm đây, thuốc kết hợp đông y và tây y, dùng hiệu quả mà không sợ hại dạ dày

  1. Phạm Hồng Thái

   Tôi bị viêm khớp cổ và bàn tay thì có dùng thuốc thuốc acsamin này không? Muốn mua thì tôi phải mua ở đâu?

  2. Lương Xuân Đăng - NTS

   Mình bị viêm khớp gối và cũng đang dùng ac samin đây, nói chung thuốc tác dụng khá tốt, uống khoảng 3 hộp là thấy đau sưng nhiều đi đáng kể rồi, đợt vừa rồi tranh thủ lúc công ty tặng miễn phí mình cũng tậu thêm mấy hộp nữa, uống cho hết hẳn bệnh thì thôi

  3. Lương Xuân Đăng - NTS

   Không biết bạn đang ở đâu, nếu ở hà nội thì có thể đến trực tiếp công ty dược á châu ở nguyễn xiển để mua thuốc, nếu không thì gọi điện vào số tư vấn để đặt thuốc rồi họ chuyển về cho mình

  4. Phạm Hồng Thái

   Giá cả thế nào vậy bạn?

  5. Lương Xuân Đăng - NTS

   295.000/hộp nhé, hộp 60 viên, ngày uống 2 lần, thời gian đầu thì ngày 6 viên, sau còn ngày 2 viên thôi

 42. tôi đang bị thoát vị đĩa điểm xin các bác sĩ tư vấn giùm tôi

  1. Xuân Khiêm

   Chị phải nói rõ tình trạng bệnh ra thì mọi người mới có thể tư vấn giúp cho c chứ

  2. Huỳnh Thị Phượng

   Trước tôi có bị phồng đĩa đệm l3/4/5, sau do để bệnh trở nặng mà không điều trị đúng nên chuyển thành thoát vị đĩa đệm, thường xuyên bị đau ở vùng lưng và hay bị tê lan xuống chân trái, tôi bị cũng phải gần 3 năm rồi, với trường hợp của tôi như vậy thì nên điều trị như thế nào?

 43. Thành Công Trả lời

  Tôi muốn khám và chữa bệnh tại HCM, vậy tôi phải tới địa chỉ nào của phòng khám? Mong mọi người giúp đỡ. Xin chân thành cám ơn.

  1. Số 145 Hoa Lan – Phú Nhuận nhé bạn, yên tâm trị ở đây đi, hay lắm

 44. Hoang xuan kien Trả lời

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?

  1. Tùng

   Bác tham khảo chữa ở đây xem vì cháu thấy có nhiều người hỏi về trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html
   Nếu bác không đến tận nơi được thì bác gọi điện đê bác sĩ họ tư vấn qua điện thoại, sau đấy bác mua thuốc hay không cũng không bắt buộc gì, cái đấy do mình bác ạ. Bác mua thuốc thì cũng sẽ đặt qua bác sĩ luôn, họ kê đơn rồi chuyển thuốc theo địa nhà của bác.

 45. Hoang xuan kien Trả lời

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?số điện thoại của tôi 0977551943

 46. Hồ Sỹ Vì Trả lời

  Tôi bị bệnh lồi đĩa đệm và rách nhỏ vành sơ đĩa đệm, chèn ép tuyến đĩa đệm bên trái vậy cần phải điều trị phương thuốc nào?

 47. Tôi bị thoạt vị đĩa đệm 9mm, bs tây y chỉ định mổ, sợ quá. Tìm hiểu đc chỗ này, qua chữa, uống thuốc kết hợp đi bơi, vật lý trị liệu đã đc hơn 20 ngày, bệnh đỡ hẳn. Hy vọng bệnh tiến triển tốt. Trước tiên xin cảm ơn trung tâm. Mọi người yên tâm chữa theo phác đồ ở đây, hay lắm. Tôi sẽ cập nhật tình trạng bệnh thường xuyên để moih người biết 🙂

  1. Tien

   A cho e hoi a da chua khoi chua a. E cung bi phong dia dem ma chua biet chua the nao a

  2. Tham

   Anh chia sẻ cho em với e đang đau muon chét

  3. Truong

   O đâu vậy a a cho e địa chỉ dk k ma tram cuu thi hết bao nhieu a

  4. Ngoc

   Ck e cũng bị 9mm. BS nói fai mo nhung k dám. A có thẻ cho e y kiến dc k.

 48. Minh ko cúi xuong duoc va ngoi cung ko duoc la chieu chung gi vay

 49. hùng Trả lời

  Mẹ tôi 45 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L2 L3 L4 L5s1 và bị chèn dây thần kinh kiến 1 chân bị teo nhỏ đi đứng rất khó khăn cũng đã điều trị đông tây y châm cứu nhưng không thuyên giảm bác sỹ tư vấn giúp tôi bây h mẹ tôi dùng thuốc gì để giảm bệnh ạ tôi xin cảm ơn !

 50. Thắm Trả lời

  Em bị xương khớp đã điều trị và tốn rất nhiều tiền nhưng cũng không gặp được bác sĩ điều trị đúng tiền mất tật vãn mang . Hiện tại em đau và không thể làm bất cứ công việc gì mọi người giúp em giờ em phải làm như thế nào cho đúng . Hiện tại em không còn đủ khả năng điều trị hay đi khám chỗ này chỗ kia . Mong mọi người chi giúp em với cám ơn mọi người

 51. Yến Trả lời

  bsi cho e hỏi với ạ:mẹ e cũng bị thoát vị đã đi châm cứu xoa bóp bấm huyệt ,dùng corticoid tiêm thẳng vào huyet đau da 14ngay nay,mẹ bị dau3nawm nay rui à .tiem va dùng thuoc tay chỉ đỡ k khỏi hẳn ạ

 52. Tôi tên bắc Trả lời

  Cho tôi xin hỏi điều trị thì đến trung tâm lấy thuốc về uống hay là phải ở trung tâm điều trị .

 53. Phạm gia bình Trả lời

  để xác định có phải thoát vị đĩa đệm bạn đến chuyên khoa cơ xương khớp bv khám và chụp cộng hưởng từ xác định đúng thoát vị đĩa đệm tôi mách bạn cách chữa đơn giản màu khỏi không ton kém.con mọi cách chữa cũng khỏi nhưng không triệt để vô cùng tốn kém người bệnh hoàng mang tiêu cực

  1. Ngyenthanh

   Co cach nao hay thi chi Minh voi

 54. Hùng Trả lời

  Cháu vừa đi chụp CT bác sĩ bảo cháu bị thoát vị đĩa đệm.bác sĩ có tiêm 1mui vào xương cụt của cháu loại thuốc kéo giãn j đó cháu ko rõ.và cho cháu tập vật lý trị liệu bằng máy kéo.nhưng cháu lo lắng vì sợ mất thời gian và tiền bạc.Cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu muốn điều trị từ xa và uống thuốc ở nhà ko ạ?cháu ở Hải Phòng.cháu 29tuoi

 55. Nguyen Duc Hien Trả lời

  Toi bi thoat vi dia dem cot song lung va hay dau nhuc cac co. xin cho hoi su dung thuoc gi, thoi gian dien tri bao lau? Toi thuong xuyen di lam nen k co thoi gian sat thuc. mong moi nguoi cho nhan xet.

 56. Nguyễn Thị Mai Hà Trả lời

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay đã đi khám và uống rất nhiều thuốc mà k khỏi.giờ mẹ em bị đau ở đầu gối và chân đi lại rất khó khăn.em nghe trug tâm thuốc dan tộc có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có thể chữa được căn bệnh của mẹ em vì thế em cần thêm sự tư vấn của mọi người ah. mong mọi người cho em lời khuyên. em cam ơn ah.

 57. Lê văn tuấn Trả lời

  Bác sĩ và nka thuốc cho cháu hỏi cháu mới bị vừa đi chụp Cảm Tử bác sĩ nói cháu bị thoát vị đĩa đệm bác sĩ bảo cháu ở lại điều trị nhưng cháu ko ở sợ không khỏi mất tiền của bệnh lại nặng thêm lên bác sĩ đã kê thuốc cho cháu cầm về uống lúc uống được 4 đến 5 ngày thì cơn đau đỡ đi nhưng tình cờ cháu thử 2 hôm ko uống xem sao thì lại đau lại lên cháu ko uống nữa cháu ghĩ chỉ là thuốc giảm đau và kháng sinh.tinh cờ cháu lên mạng thấy nhiều người nói về trung tâm nha thuốc chữa được nhiều người khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho lên cho muốn bác sĩ cháu muốn điều trị ở nka thì chi phí hết bao nhiêu.chau ở thái bình.mong bác sĩ hồi âm sớm nhất cho cháu nhé.cam ơn bác sĩ

 58. Tăng Thu Loan Trả lời

  Mình 27 tuổi và chưa lập gia đình nhưng đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5/S1, đã điều trị thuốc uống 5 tháng đủ kiểu mà k ăn thua nên mình đi khám oewr BV Việt Đức họ bảo phải mổ. PP mổ tốn kém chi phí là 1 chuyện nhưng mình nghe nhiều người bảo mổ xong vẫn bị lại, may ra duy trì được 1-2 năm thôi. Mình hoang mang quá, giờ k biết phải làm thé nào? Bố mẹ mình thì vẫn cứ bảo mổ vì k còn cách nào khác nhưng mổ xong mà vẫn bị lại mình thấy chả tác dụng gì cả. Mọi người ơi tư vấn giúp mình với!!?

  1. Thảo

   Thoát vị đĩa đệm phải mổ sao bạn? sao không điều trị bằng đông y, thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này tốt mà, nếu bạn uống và sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ (thực sự nghiêm túc) thì mình nghĩ bạn không cần phải mổ xẻ gì đâu vì đúng là mổ xong vẫn bị lại. Đây ko phải mình nghe nói đâu mà chính bác ruột mình bị TVDD cũng đi mổ nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau bị lại mà còn nặng hơn kia kìa. Mình khuyên chân thành đấy. Bác mình bây giờ cũng đang uống hoạt huyết phục cốt hoàn thêm cả châm cứu bấm huyệt nữa giờ đỡ nhiều lắm. Bạn cứ cân nhắc nhé. Chúc bạn có lựa chọn đúng và sẽ sớm khỏi bệnh !

  2. Vũ Thị Thanh Tuyền

   Mình rất ủng hộ ý kiến của bạn Thảo vì mình là 1 minh chứng điển hình. Mình bị thoát vị nặng, bác sỹ tây y bảo mình K mổ thì liệt, nhưng mình kiên trì đi theo đông y và rồi cũng gặp đúng thầy đúng thuốc. Đợt đấy là mình theo chữa của bs Tuấn ở phòng khám Thuốc dân tộc. Mình khẳng định một khi gặp được đúng thầy thì bệnh đỡ rất nhanh, giờ mình đã khỏi, đi làm lại bình thường rồi. Mà chị mình ở bên pháp cũng bảo bác sĩ bên đấy cũng không khuyến khích bệnh nhân mổ vì một khi đã mổ rồi thì các phương pháp điều trị khác K có tác dụng gì cả, thậm chí lúc đấy có theo đông y, rồi kết hợp vật lý trị liệu gì đi nữa cũng muộn vì nó chỉ giúp thuyên giảm phần nào thôi chứ xác định là K thể khỏi được nữa.

 59. Nguyen van ho Trả lời

  Em bi thoát vi 2dot co chua may noi rui ma bệnh ko giam sin cho em hoi bệnh e chua co bot ko ah mong dc tu van tu bác sỹ Sđt cua e 0974071707

 60. Bùi văn mạnh Trả lời

  Em có bác gái,bác mắc bệnh cách đây 2-3năm,chân, tay teo tóp lại,da căng,đau nhức xương,khớp,bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và có thể chữa đc k ạ

  1. Hồng Hạnh

   Người nhà e phải đưa bác đi khám chứ, xem triệu chứng có vẻ nặng như vậy mà vẫn vô đây hỏi được à. đợi bác sĩ người ta vô trả lời cho e thì biết tới bao giờ. potay

 61. Mỹ Nga Trả lời

  Mẹ em cũng bị thoát vị đĩa đệm , đã nhiều năm, châm cứu uống thuốc không đỡ, giờ lại nghe được 1 người quen giới thiệu thuốc của thầy thuốc ở campuchia kheng kim san đỡ nên mua về uống tháng nay, hỏi mẹ thì có nói là đỡ, mấy bữa cử động không được nhưng giờ đỡ nhiều , Nhưng em lên mạng thì đọc được những thông tin không tốt về loại thuốc này. Em lo lắng sức khỏe của mẹ quá, không biết sao. Gia đình em ở quảng nam không biết chi phí khám điều trị tại trung tâm như thế nào, cũng như thời gian thường chữa trị trong bao lâu. Mong nhận được tư vấn từ trung tâm
  Em cảm ownn

 62. nguyen ngoc Trả lời

  các bạn giúp bố em với bố em bị bệnh thất vị đĩa đểm 3 tháng rồi vấn chưa khỏi mong các bạn giúp đỡ cho mình nha

  1. Trương Thị Hồng Ánh

   Tôi thấy chữa bằng Y học cổ truyền rất hiệu quả, không tốn kém, không có nguy cơ như phẫu thuật. Bố tôi cũng bị giờ đã khỏi được gần 1 năm rồi chả thấy tái phát gì. Nhưng theo đông y thì phải kiên trì ít nhất 3 tháng. Bố tôi đợt chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là phải uống thuốc 4 tháng liên tục chưa kể phải để ý kiêng khem các thứ cẩn thận. Bị xương khớp này mà chỉ cần lỡ ăn 1 quả cà pháo hay mấy miếng măng là biết nhau ngay, đêm nó nhức không thể ngủ được.

  2. nguyen ngoc

   Dạ mình cảm ơn nha, chắc mình phải thu xếp đưa bố lên HN để đi khám cho dứt điểm vậy, chứ ở quê nhà mình cụ cứ kêu đau mà chữa k ra đâu vào đâu nên mới thế

 63. tuyet hoa Trả lời

  mẹ em bị bệnh này cũng đc 2 đến 3 năm òy mà chưa thuốc hoài mà cũng k đo.đi chít thuốc cũng chẳng khỏi có ai tư vấn cho em đc không.đi trung tâm nào là được vậy các baac cho em đáp án chính xác nhất nha mọi người

  1. Hoàng Vân

   Giờ bệnh này các bác sĩ tây y cũng thừa nhận là chữa đông y rất hay và hiệu quả mà bạn bạn nên cho mẹ đi khám sớm đi, ở tạp chí y học cổ truyền người ta viết rất rõ đây, bạn xem http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html

 64. Nguyễn Văn dũng Trả lời

  Cho hỏi bác sĩ, cháu bị thoát vị đĩa đệm l4 L5 s1 , bị hơn 1 năm nay cháu cũng đã đi chữa nhiều thầy lang, từ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tiêm tây y, mỗi liệu trình cũng trên dưới 2 tháng nhưng hiện tình trạng bệnh cũng rất còn đau, cháu không cúi xuống được, không ngồi lâu được, đứng lâu hai bên mông rất tê, một bên chân trái bị teo, hiện con cũng rất hoang mang, không biết nên đi mổ hay tiếp tục điều trị theo phương phát cổ truyền, mà nếu điều trị tại trung tâm thì thời gian kéo dài bao lâu, và tỉ lệ những người khỏi bệnh là bao nhiêu, xin cho cháu lời khuyên chân thành, năm nay cháu 25 tuổi.. Xin cảm ơn các bác

 65. Nguyễn Đức Tuấn Trả lời

  Năm nay tôi mới 24 tuổi!
  Có lần làm việc chẳng may bị thoát vị đĩa đệm.
  Cách đây 5 năm rồi.tinh đi chữa mà sợ mất thời gian,tiền bạc,mà vẫn đâu vào đấy.
  Hàng ngày phải đi làm,và chịu đựng những cơn đau.nhieu khi phải nghĩ sống chung với nó,có ai chữa ở đâu mà bệnh thuyên giảm.chi tôi với
  Tôi xin cảm ơn!

 66. hoàng Ngô Trả lời

  Các bác bị thoát vị thì không nên di chuyển, vận đôngj nặng, bệnh liên quan đến xươn sống nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày, tuỳ vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân có cường độ đau khác nhau, các bác nên làm 1 xà đơn rồi đu mình giãn cột sống ( nhớ chú ý điểm rơi tiếp đất ). Các bác có thể đến các pk đông y để châm cứu, bấm huyệt, cái này hên xui tuỳ theo trình độ từng lương y. Chỗ nằm nên nằm đệm cứng, phẳng, ko nằm đệm mềm. Tập 1 số động tác bổ trợ cho cột sống..chúc các bác mau khoẻ

 67. Tran phuong Trả lời

  Mẹ tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm theo kết luận như sau:
  -Thoái hoá thân sống các đốt sống thắt lưng. Thoái hoá mất nước đĩa đệm các đốt thắt lưng
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L3/4 ra sau,dạng trung tâm đáy rộng,không thất chèn ép rễ thần kinh hai bên.
  -Rách bao xơ+thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,chạm bao rễ thần kinh hai bên.
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L5/s1 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,hẹp lỗ liên hợp+ép rễ thần kinh hai bên.
  -Thoái hoá các khớp liên mấu+ dày dây chằng vàng.
  Xin cho tôi hỏi phương pháp điều trị hiệu quả…mẹ tôi năm nay 70 tuổi….tại bình thuận
  -Nhờ qúi bác sĩ tư vấn giúp
  Xi chân thành cảm ơn

 68. lại xuân lương Trả lời

  tôi cảm thấy phần cột sống gần mông hay nhức, chân phải thì thường cảm thấy nóng và ở dưới lòng bàn chân như là có cái gì nó chèn ép ở đó. Đi khám bệnh bên bạch mai thì các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị đau khớp và có dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm. Khi khám ở đây tôi cũng có chụp chiếu đầy đủ. Tôi có điều trị 1 thời gian dài mà chưa khỏi, chỉ đỡ đau thôi. Trong cuộc sống vợ chồng của tôi cũng bị thay đổi nhiều vì bệnh này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em

 69. Trần Trung Kiên Trả lời

  mọi người cho tôi hỏi tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 3 năm nay rồi trước cũng điều trị ở bệnh viện bạch mai nhưng chỉ đỡ đau nhức một thời gian sau lại bị đau lại . vừa rồi tôi có chuyến công tác về Tỉnh Hà Nam và cũng được nghe mọi người chia sẻ ở đó có bài thuốc gia truyền của Dòng Họ Đỗ Minh điều trị bệnh này rất hiệu quả . không biết có bác nào đã hoặc đang điều trị bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh này không vậy .

 70. Lê Thị Hảo Trả lời

  Tôi đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh tôi được trực tiếp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị nhìn chung qua 3 tháng điều trị tôi đánh giá bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh rất hiệu quả . tình hình bệnh hiện tại của tôi dạo này không còn thấy đau nhức ê ẩm như trước nữa .

 71. Thu Giang Trả lời

  thuốc của dòng họ đỗ minh có dể uống không vậy các bác em mới đi khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận bị thoát vị địa đệm L3 và L4 , mà khổ lỗi hiện tại em còn đang bị viêm loét dạ dày vẫn đang uống thuốc điều trị lên không giám điều trị thuốc tây sợ ảnh hưởng tới dạ dày . mà uống thuốc Nam do công việc của em thường phải di chuyển lên không có thời gian sắc thuốc sợ không duy trì uống thuốc đều được đó .

 72. Văn Huân Trả lời

  bác nào có số điện thoại của bác sĩ Tuấn cho cháu xin với ạ ? mẹ cháu cũng bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm này rồi mà điều trị ở bệnh viện mà vẫn không khỏi được rất điểm .

 73. Thanh Tâm Trả lời

  Tôi đang uống thuốc của bác sĩ Tuấn mà mọi người đang nói nè , tôi thấy thuốc dễ uống lắm mà được cái ưu điểm là thuốc Nam nhưng không phải sắc thuốc đâu . Vì thuốc đã được bác sĩ Tuấn bào chế thành dạng cao rồi lên chỉ việc pha với nước sôi sau đó để ấm là uống thôi . tôi cũng làm công chức sáng đi tối về lên tôi vẫn mang đến cơ quan uống đều đặn hàng ngày . từ ngày điều trị bằng bài thuốc bằng bài thuốc này tôi thấy bệnh tình tiến triển rất tốt .

  1. Nguyễn dung

   Bạn uống có đỡ o. Uống bao lâu thì thì có tác dụng.

 74. Minh Quang Trả lời

  cháu cũng vừa tìm thêm hiểu được thêm thông tin về bài thuốc gia truyền của dòng Họ Đỗ Minh mà các bác đang nói đây này , đúng là bài thuốc của dòng họ này điều trị khỏi bệnh cho nhiều người thật đấy . sang tuần cháu cũng phải thu xếp công việc về quê đưa mẹ lên khám thôi .
  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 75. Ngô Thị Doan Trả lời

  Mình gửi mọi người số địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Tuấn đây nhé .
  Đ/C : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội.
  ĐT: 02462 536 649 – 0963 302 349

 76. Hoàng Văn Tự Trả lời

  tôi đang sống và làm việc ở TPHCM hiện tại không chưa thu xếp được thời gian ra gặp bác sĩ Tuấn để thăm khám được , không biết tôi có thể gửi kết quả ra cho bác sĩ Tuấn và nhờ bác sĩ gửi thuốc về nhà cho tôi điều trị được không vậy mọi người .

 77. Lê Thị Huyền My Trả lời

  Anh ơi em thấy bác sĩ Tuân rất tận tâm với các bệnh nhân . em mới nhờ bác sĩ Tuấn gửi thuốc về Hà Tĩnh cho mẹ em điều trị đó . anh cứ liên gọi điện liên hệ cho bs và chỉ cần cung cấp cho bác sĩ kết quả khám tại bệnh viện sau đó nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về tận nhà cho mình là được thôi .

  1. Nguyễn dung

   Thế bạn uống có đỡ o.

 78. Nguyễn văn hưng Trả lời

  Liệu có thật ko để tôi đưa cha tới chữa . Tôi sống ở tp Hcm

 79. Nguyễn dung Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đau xuống dọc chân trái nằm viện và điều trị nhung o đỡ. Thuốc của trung tâm có chữa đc bệnh của mình o? Các bạn dùng rồi thấy thế nào cho mình lời khuyên.

 80. Stephanie Phan Trả lời

  Tôi năm nay 36 tuổi, đau nhức xương khớp vài năm nay rồi. Đêm nào cũng ê ẩm toàn thân, đọc trên mạng thấy rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ
  trợ điều trị khớp nhưng nhiều quá đâm nhàm ko biết thuốc nào tốt cả. Sợ tiền tật mang. Ai biết ở đâu chữa được hay thuốc nào hiệu quả xin chỉ giùm với.
  Tôi xin cảm ơn và hậu tạ

 81. Trần Minh Hiển Trả lời

  Lúc đầu đau khớp vùng háng, đau nhói khi ho. Sao đó tôi đi khám chụp MR bị thoát vị đĩa đệm L5/S1 bác sĩ chỉ định mổ. Nghe nói bài thuốc có thể chửa khỏi nên tôi xin được tư vấn.

 82. Vu thi thu hoai Trả lời

  Toi chup mri noi bi thoat vi đia dem L4-5
  Chen re than kinh L5 ben trai
  Cho hoi benh cua toi uong thuoc chua het khong?

 83. Việt Anh Trả lời

  Tôi bị đau vai gáy phải 6 năm rồi, bình thường thì không đau lắm nhưng nếu vận động quá lâu hoặc bị nhiễm lạnh thì cái vai cảm giác tê dại, nhức không ngủ được. Những lúc như vây chi biet dung Tây y, cho tôi hỏi bệnh của tôi có chữa được không?

 84. nguyen thi ai vân Trả lời

  Chong toi Bi loi đĩa đem co chua đuoc ko

 85. nguyen thi ai vân Trả lời

  Chong toi bị lôi đĩa đem co chua được không

 86. Kemia Trả lời

  Em bi đĩa đệm em muốn phẩu thuật mà em lại bị viêm gan b vậy có ảnh hưởng gì không ạ

 87. Nguyen Hao Trả lời

  Chào bác sĩ, chồng em năm nay 24t bị đau lưng , khi đi khám bác sĩ kết luận bị sưng phồng nhẹ đĩa đệm. Đã uống thuốc tây, thuốc Nam, rồi cả châm cứu mà vẫn k thấy đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được k?

 88. nguyễn kim nhung Trả lời

  Mẹ mình bị thoát vị địa đệm và thoái hóa cột sống. Giờ đã bị teo chân đi lại khó khăn rồi. Cho mình hỏi bài thuốc này có chữa được không ạ. Mẹ mình đã đi chữa khắp nơi mà không được. Mọi người ai biết ở đâu chữa được giới thiệu giúp mình với ạ

 89. Nguyên viết cường Trả lời

  Em bị thoát vị đĩa đệm năm nay em 25 tuổi xin được tư vấn ạ

 90. Thoa Phan Trả lời

  Xin chào trung tâm,
  Cho tôi hỏi về lịch khám bệnh, và chi phí điều trị bệnh tê tay + thoát vị đĩa đệm cổ ạ!

 91. Nguyễn Trường Sinh Trả lời

  Cháu bị đau thắt lưng đã nhiều năm nay, bị thoát vị đĩa đệm l4-5, l5-s1, điều trị bằng y học cổ truyền nhưng không bớt được nhiều, đứng lâu, ngồi lâu, làm nặng cũng đau, có lúc lan xuống 2 chân. Cho mình hỏi bệnh này chữa như thế nào thì đạt hiệu quả tốt nhất? Mình theo mấy bs chữa bằng thuốc tây y nhưng cũng chỉ được thời gian đầu dùng thuốc, hết thuốc mọi thứ lại đâu vào đấy. Mọi người có kinh nghiệm trong bệnh này thì tư vấn giúp mình. Mình cảm ơn nhé

 92. Thắm Trả lời

  Bác sỹ này là của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có phải không? Thế nếu tôi muốn gặp trực tiếp bác sỹ có cần phải hẹn trước? Có ai biết chi phí khám của bác sỹ này như thế nào không thì thông tin lại giúp tôi. Mà bác sỹ có khám chr nhật không vậy?

  1. Dương Hồng Hải

   Tiền khám là 100 bạn ạ, nếu bạn khám chọn bác sỹ thì phải hen trước đấy như vừa rồi mình đến khám, muốn khám của ts.bs Nguyễn Thị Vân Anh hẹn từ đầu tuần cuối tuần mới gặp được BS bạn ah, có tuần bác sỹ đi công tác ấy. Ở đây khám cả thứ 7 và chủ nhật nhưng cuối tuần thường đông hơn ngày thường, đợi sốt ruột lắm. Mình hẹn trước mà đến cũng phải dợi gần nửa tiếng vì cơ bản bác này khám cũng kỹ nữa, lên người đến trước khám lâu ơi lâu. Mà mình uống thuốc được 1 tháng rồi tiến triển có vẻ tích cực, mình thấy đỡ đau tương đối rồi. Nhưng tiền thuốc mắc phết nhé, 2tr1/tháng đấy bạn ah.

  2. Thắm

   ui thế bạn có số của bác sỹ Vân Anh không cho mình nhé? cảm ơn bạn nhiều.

  3. Dương Hồng Hải

   Mình liên lạc với bác sỹ qua số này 0983684155

 93. Nguyễn Thu Qúy Trả lời

  Cháu muốn được tư vấn một chút về bệnh xương khớp của mẹ cháu ạ
  Mẹ cháu bị thoát vị đĩa đệm khá lâu rồi. Còn có cả triệu chứng đau khớp đầu gối và sưng khớp mắt cá chân. Phần mắt cá chân bị sưng khá to, nếu dùng tay ấn vào thì mất một lúc phần da bị ấn mới đàn hồi lại như cũ.Mẹ cháu không có điều kiện đi khám trực tiếp nên cháu muốn được tư vấn qua điện thoại về cách chữa trị mọi người có ai có số điện thoại của hai vị bác sỹ này không cho cháu với ạ, hoặc có cách nào liên lạc được với bác sỹ thì mọi người bảo giúp cháu. Cháu cám ơn ạ

 94. Hồng Liên Trả lời

  Mình bị thoát vị mấy năm trước mình có mua đai bơm hơi để đeo thì cũng thấy đỡ
  nhưng dạo này mình đi uống rượu nhiều,ngồi nhiều,mấy hôm nay lại đau lại đeo đai cũng không đỡ.giờ mình vẫn đi đc nhưng mà hơi bị khom người tại đau,với cả mình không cúi đc nữa. Mình đang muốn tham khảo ý kiến từ những người đã chữa ở trung tâm thuốc dân tộc rồi ấy không biết ở đây có ai đang chữa bệnh ở đây không? Kết quả thế nào ạ?

  1. Trần Thị Hảo

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã lâu, dùng từ thuốc tây cho đến đông y nhưng tình trạng bệnh vẫn vậy, mãi không khỏi. Cứ đang dùng thuốc thì các cơn đau bớt làm phiền , cuộc sống ổn định hơn. Nhưng chỉ khi dừng thuốc được 1-2 tuần là bệnh tình lại tái phát. Ban đầu chỉ là đau lưng thôi, về sau bệnh tiến triển còn đau thêm ở cẳng chân và hông khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Việc sử dụng quá nhiều thuốc tây trong thời gian dài khiến tôi bị thêm bệnh đau dạ dày. Rồi dần dần tôi cung chuyển qua dùng thuốc đông y, thay đổi mấy người rồi mà tôi cũng kiên trì theo 2 tháng người 3 tháng bệnh chỉ đỡ được rất ít nên đâm ra tôi nản 1 năm vừa rồi tôi không chạy chữa gì, bệnh tình thì càng ngày càng đau, có dạo không đi lại được phải nằm lì một chố và tháng 7 vừa rồi không biết chồng tôi nghe ai mách là chữa ở phòng khám thuốc dân tộc ở địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa thế là 2 vợ chồng tôi đến đó khám, thấy bs khám cũng kỹ lưỡng, ân cần giải thích nguyên do để vợ chồng tôi hiểu mà quan trọng là đến chúng tôi thấy ở đây đông người tới khám nên cũng thấy yên tâm nên đã quyết định chữa theo liệu trình. Tháng đầu thực sự tôi không thấy có nhiều chuyển biến, cũng nản, nhưng chồng tôi động viên tôi cũng cố dùng thêm tháng nữa, định rằng nếu uống thuốc 2 tháng bệnh không đỡ thì tôi bỏ vì thuốc này đâu có phải rẻ, 2,1 triệu/tháng nguyên tiền thuốc chưa tính các phí sắc, làm vật lý trị liệu. Nhưng thế nào lúc đấy thuốc mới phát huy tác dụng thì phải tôi bắt đầu thấy đỡ tê, đau, lưng dần đứng thẳng được và tôi đi lại được thuận tiện hơn và cứ thế bệnh cải thiện theo chiều hướng rất khả quan, tôi chữa snag tháng thứ 3 bệnh còn tốt hơn nữa, tuy tôi vẫn thỉnh thoảng thấy hơi thốn ở lưng nhưng đến tháng thứ 4 thì hoàn toàn các triệu chứng biến mất tôi mừng lắm nhưng thực sự cho đến thời điểm này là tôi đã dừng thuốc được 5 tháng lưng tôi không thấy có vấn đề gì, mà vẫn lo bệnh tái phát. Xin hỏi cách nào phòng bệnh hiệu quả tư vấn cho tôi với. Tôi cảm ơn.

  2. Phan Văn Thiều

   Làm ơn cho tôi hỏi chị khám của bác sỹ nào. Vui lòng cho tôi xin tên và sđt của bác sỹ nếu chị có. Cảm ơn chị rất nhiều !

 95. Rita Nguyễn Trả lời

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ và thoái vị đĩa đệm L4L5 ở lưng.Hiện nay tôi rất đau và nhức 2 khớp vai xuống 2 cánh tay. Tôi muốn hỏi trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có khám bệnh không hay chỉ là nơi bán thuốc thôi? Nếu có khám thì chi phí khám và tiền thuốc như thế nào khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị

 96. Vu kim thoa Trả lời

  Me chong toi 61 tuoi, moi phat hien bi thoat vi dia dem, uong thuoc va dap la thuoc khong
  bot dau. Xin hoi thuoc hoat huyet phuc cot hoan co dung duoc cho nguoi gia 61 tuoi khong. me chong toi bi huyet ap cao nua

 97. Bích Hoàn Trả lời

  Tôi bị thoái hoá xương gđ1 và thoát vị đĩa đệm L5-S1 (đã chụp cộng hưởng từ) . Tôi hiện đau vùng thắt lưng lan xuống mông bên trái, rất muốn được tư vấn về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, liệu trình, chi phí điều trị để hết đau.

 98. Hương Võ Trả lời

  tôi vào viện chụp cộng hưởng từ được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm L4-L5..nễu phẫu thuật thì có rất nhiều nguy cơ và tốn kém .tôi mới đây mới biết đến bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa trị thoát vị đĩa đệm .không biết tình trạng bệnh của tôi (hai đốt sống tại nơi thoát vị của tôi đã bị trượt ra trước) như vậy liệu dùng thuốc này có hiệu quả không va chi phí như thế nào?

 99. Nguyễn Thị Ngọc Mai Trả lời

  Mẹ cháu thì bị bệnh thoái hóa cột sống, xương cổ gần 10 năm nay, cách đây 2 năm đi khám thì phát hiện bị thoát vị đĩa đệm, bị 5 đĩa từ L1 – L5, bây giờ thoái hóa cả khớp gối, 2 bên bả vai. Cho cháu hỏi bệnh của mẹ cháu như vậy thì nên chữa như thế nào ạ? Mẹ cháu đi khám dùng thuốc tây mấy đợt rồi uống thuốc vào bệnh đỡ hết thuốc bị lại mẹ cháu bảo càng ngày bệnh càng đau tăng. Bệnh này để lâu sẽ không đi lại được có phải không ạ?

 100. Phạm Thị Chuyền Trả lời

  Mẹ em năm nay 57 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L3,4,5 mẹ em uống rất nhiều thuốc thuốc tây có,thuốc nam có, bác có nhưng vẫn không đỡ thậm trí tình trạng càng nặng hơn, cho em hỏi tình trạng của mẹ em như vậy thì dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có hết không? và thời gian dùng thuốc là bao lâu, trong khi dùng thuốc có kiêng gì không? giá tiền thuốc như thế nào? em phải mua thuốc ở đâu? nếu mua thì bao lâu sẽ có thuốc? quê e ở kiên giang ah

 101. Nguyễn Thị Thoan Trả lời

  Tôi bị sưng đỏ ờ các khớp đầu gối và lòng bàn chân sau đó bệnh chạy sang các khớp tay, bả vai, đau ngực, bị ho. Tôi đi khám ở bệnh viện thì bảo bị viêm đa khớp, thoát bị đĩa đệm. Tôi bị đã 6 năm, đã uống thuốc tây và cả thuốc đông y nhưng vẫn không giảm. dạo ngần đây cỏn bị ho 3 tháng va tức ngực.Bây giờ tôi không biết phải chữa thế nào kính nhờ bác sỹ tư vấn giùm tôi cách chữa trị.cảm ơn bác sỹ

 102. Tô Văn Sáng Trả lời

  cháu năm nay 27tuổi. cháu đi khám ở việt đức bác sỹ bảo cháu bị gai đôi s1. phình và thoái hóa đĩa đệm l5s1. và bị viêm khớp cùng chậu 2 bên. cháu bị đau rát ê ẩm vùng thắt lưng. vài hôm nay thì bị tê 2 bên chân. cháu bị đau thắt lưng khoảng 6 tháng nay rồi. tê chân thì cháu mới bị vài ngày nay.chac mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. cháu xin cảm ơn

 103. Bui Bang Vuong Trả lời

  Thua bac sy toi bi dau vung that lung lan xuong mong xuong chan trai nhieu luc bi te chan cung lai khong nhac len duoc, di bo gap nhieu kho khan chi khoang 100met la khong di duoc, dung mot luc la hai mong dau lam la ohai ngoi khong di duoc.toi moi bi 2 nam nay xin bac sy cho loi khuyen va nen chua tri nhu the nao? Toi uong hoat huyet phuc cot hoan duoc khong va neu duoc thi mua o dau. Xin cam on bac sy rat nhieu

  1. Dạ Lan

   Thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc bạn mua thì tới đó có bác sỹ khám mà. Có 2 địa chỉ đấy bạn vô web mà coi cụ thể http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html

 104. Thiện Nguyễn Trả lời

  Em năm nay 30 tuổi. Vừa qua em đi khám BS nói em bị thoát vị đĩa đệm L4. L5. L5.S1 chằn ép thần kinh trung ương mà bây giờ mình thấy tê chân phải lắm vậy cho hỏi bị như em thì điều trị có khỏi được ko ạ

 105. Vũ Hồng Sơn Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm, xin cho hỏi có bài tập nào phù hợp k, cảm ơn

  1. Dũng

   Tôi đang tập theo bài trong đây thấy cũng có tác dụng bac thử sem https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/videos/392196937842893/

 106. Chau Thi Quynh Trả lời

  Toi kham benh o benh vien cho ray nguoi ta noi bi thoat vi dia dem .toi chi uong thuoc dong y thi het mot thoi gian ngan benh lai tai phat ..neu nhu uong thuoc hoạt huyet phuc cot hoan thi het bao lau benh se khoi han .va chi phi het bao nhieu co ai dang chua thoat vi bang bai thuoc nay khong tu van gium toi voi

  1. Nguyen Ngoc Mien

   Nguyen Ngoc Mien
   Me toi bi viem khop goi dang dieu tri thuoc thang cua trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc duoc 2/3 lieu trinh roi. Toi theo doi tien trien thi cung rat kha quan, vi hien tai me toi da bot dau, 2 goi cung khong con sung do nua va mung nhat la me toi da co the di lai duoc de dang hon. Chi co dot 2 – 3 tuan dau tien uong thuoc me toi bi dau nhuc tang len roi chua ke ba bi di ngoai dot do bac si cung giai thich cho gia dinh toi do la hien tuong thuoc phan ung voi co the con viec di ngoai la do co the ba tinh han bac si ho huong dan sac thuoc cho them 1,2 lat gung vao sac cung thi chi 2 hom sau la me toi het di ngoai. Con hien tuong dau tang len thi bac si bao qua 1 thang se thay do dan. Thu that hoi do ca nha toi hoang mang lam, cu dan do khong biet co nen de me toi tiep tuc dieu tri khong, xong toi tra thong tin tren may dien dan thay cung co nguoi chua dong y gap phai tinh trang nhu me toi nen lai theo. May la lua chon dung, gio duoc ket qua nhu nay thi cung yen tam doi chut nhung dung nhu co tren kia nhan xet thi phai doi den het lieu trinh moi biet duoc chinh xac hieu qua nhu the nao chu gio thi cung chi goi la do benh thoi.

 107. Merlinpruri Trả lời

  Turinabol Side Effects
  Analyze push a couple of car before buying it. Any new car will sense great if you’re accustomed to driving an old one. Feel seriously about how exactly the ride can feel, in which the buttons are placed, and how much of the road it is possible to see. Analyze-driving a vehicle multiple vehicle will help you recognize in which you wish to be.
  Testosterone Cypionate U.S.P
  Guarantee achievement of your own company in its earliest steps by trying to continue to keep overhead costs as little as achievable, particularly if you will work with minimal cash. Search for approaches to decrease charges at the start 1 fantastic way to try this is usually to emphasis much more about the tools necessary to get the job done as an alternative to splurging on expensive new business office furnishings and extravagant desktop gadgets.
  Dianabol Alternative
  You might like to incorporate extensive bust periods to your long term technique for muscle development. All strength training requires recuperation periods somewhere between routines, nevertheless, you can boost your efficiency by using the periodic lengthy split. Quitting exercise for just one week (or even two) offers your system the chance to retrieve totally. Make sure you carry on maintaining a healthy diet throughout an expanded split, even though.
  Masteron Solo Cycle

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *