Bệnh thoát vị đĩa điệm mất nước là gì ?

Trong tuần qua có một bạn chia rằng tìm kiếm bệnh thoát vị đĩa điệm mất nước là gì nhưng không thấy nên muốn nhờ bạn đọc chia sẻ để biết thêm kiến thức về căn bệnh này. Trích đoạn trong thư bạn có gửi tới cho chúng tôi là: ” Em có nghe nói tới bệnh thoát vị đĩa đệm, lệch đĩa đệm rồi nhưng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước thì nghe đang còn khá lạ. Vậy có ai biết bệnh thoát vị đĩa điệm mất nước là gì  không ạ, tư vấn giùm em mới ạ, em đang rất tò mò. hihi” . Để hiểu giúp bạn cũng như mọi người hiểu hơn về bệnh này chúng ta sẽ cùng đến với khái niện bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước là gì sau đây.

Thoát vị đĩa đệm mất nước là gì?

Thoát vị đĩa đệm mất nước hay còn được gọi là thoát vị đĩa đệm thoái hóa, tình trạng đĩa đệm tại cột sống bị thoái hóa và vỡ ra gây nên những tổn thương tại xương khớp thường xuất hiện ở những người cao tuổi, hoặc những người làm việc quá sức trong thời gian dài. Hầu hết những tổn thương do thoát vị đĩa đệm mất nước gây ra thường không đáng kể, có tới 65% bệnh nhân mắc bệnh này chung sống với bệnh một cách hòa bình mà không cần điều trị, một số trường hợp còn lại bệnh tiến triển nặng hơn cần áp dụng các phương pháp điều trị tích cực.

thoát vị đĩa đệm mất nước

Một số triệu chứng mà bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước có thể gây ra đó là gây nên những cơn đau nhức xương khớp buốt tại vùng thoát vị đĩa đệm, đau tê lan xuống vùng mông chân tay do dây thần kinh cảm giác bị chèn ép, trường hợp nặng gây đau cột sống, đau rễ thần kinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận động.

Đau theo cơn kéo dài khoảng 1-2 tuần thì thuyên giảm, mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào mức độ lệch của đĩa đệm, nhiều trường hợp nặng mà không chữa trị kịp thời có thể gây teo cơ, teo chi gây mất vận động hoàn toàn.

Lời khuyên dành cho người thoát vị đĩa đệm mất nước:

Trong trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước phát hiện sớm thì bạn nên thăm khám tại bệnh viện uy tín và chọn phương pháp điều trị tích cực, kết hợp với ăn uống, vận động hợp lý hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà đảm bảo an toàn sức khỏe và vận động.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *