Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thắc mắc: 

Tôi bị mắc phải thoát vị đĩa đệm mãn tính bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, nhất khi dạo gần đây vận động nhẹ thôi cũng gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Trước đây tôi từng đi khám bệnh tại bệnh viện 108 tại Hà Nội và được bác sĩ cắt thuốc uống về uống, sau khi dùng thuốc cũng thấy bệnh thuyên giảm hẳn nên tôi không đi tái khám lại nữa. Hơn một năm sau bệnh lại tái phát trở lại và nghiêm trọng hơn, đi khám bác sĩ có nói về phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm để trị bệnh dứt điểm. Nhưng tôi rất sợ mỏ xẻ dao kéo và cũng không biết mổ thoát vị đĩa đẹm có nguy hiểm không nên chưa thể đưa ra quyết định trị bệnh được. Hi vọng mọi người cho tôi lời khuyên, xin cảm ơn!

( Lê Văn Cường – 38 tuổi. Bình Thuận )

Tư vấn: 

Chào bác! với những gì bác chia sẻ thì chúng tôi xin tư vấn như sau:

Bệnh thoát vị đĩa đệm chữa trị khỏi dứt điểm càng sớm càng tốt vì vậy nên đối với trường hợp của bác bệnh tái phát nhiều lần mà sử dụng thuốc không còn tác dụng nữa thì bác nên cân nhắc tới phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm, bởi phương pháp này đã giúp rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh dứt điểm lấy lại cuộc sống bình thường.

Theo những gì chúng tôi được biết thì tỷ lệ thành công của việc phẫu thuật trị thoát vị đĩa đêm là rất cao, đây là ca phẫu thuật ít ảnh hưởng tới sức khỏe có thể phục hồi nhanh. Tuy nhiên vẫn có một số rủi do trong phẫu thuật nhưng người bệnh nên cân nhắc mắc độ nghiêm trọng của bệnh ảnh hương tới sức khỏe. Chưa kể tới bệnh thoát vị đĩa đệm nếu như không được điều trị sớm có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như gây gai cột sống, mất vật động…

Thường thì sau khi thực hiện sau thủ thuật, bệnh nhân được về nhà ngay và tự mình có thể phục vụ mình những nhu cầu cá nhân mà không cần nhập viện lâu ngày. Trong khoảng từ 1 đến 2 tuần đầu và tránh đi lại nhiều. Trong vòng 3 đến 5 tháng sau thủ thuật, cần tránh mang vác nặng hoặc các thao tác nào gây ra sự tăng đè ép lên đĩa đệm. Một số bệnh nhân cần bổ sung thêm vật lý trị liệu.

Hãy điều trị tại bệnh viện uy tín để được chỉ định phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất, chúc bác sớm khỏi bệnh.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Nguyễn Thái Hòa Trả lời

    Tôi bi thoát vi đĩa đêm L4-5.Giờ đau lưng và tê xuống chân.Đi lai kho khăn,người bi nghiêng môt bên.Da uống nhiều loại thuốc,nam va thuốc tây nhưng ko bớt.Vay co thuốc giảm chua dc chi tôi không ?

  2. Nguyễn Thái Hòa Trả lời

    Nếu chữa dc cho tôi ma ko cần phẫu thuật ,tôi xin cam on nhiêu.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *