Phẫu thuật thay đĩa đệm cổ nhân tạo

Khi bị mắc phải bệnh lệch đĩa đệm cổ hay viêm, thoái hóa đĩa đệm cổ đã vào giai đoạn nặng, lúc này để hạn chế tình trạng thoát vị đĩa đệm xâm lấn sang các vùng đĩa đệm cột sống khác thì các bác sĩ thường chỉ định phương pháp phẫu thuật đĩa đệm cổ nhân tạo giúp điều trị bệnh giúp hồi phục bệnh một cách khỏe mạnh nhất có thể tham khảo như sau: 

lan-dau-tien-thuc-hien-thanh-cong-thay-dia-dem-cot-song-that-lung-cho-benh-nhan-1

Phẫu thuật thay đĩa đệm cổ nhân tạo hiện nay 

Khi áp dụng phương pháp thay đĩa đệm cổ nhân tạo cho bệnh nhân dựa trên cơ chế thay thế đĩa đệm cổ bằng đĩa đệm cổ nhân tạo có chức năng tương tự như đĩa đệm của cơ thể giúp bệnh nhân cử động bình thường. Theo thời gian các đĩa đệm nhân tạo cũng đã được cải tiến cải thiện đáp ứng được khả năng chống mòn, chống biến dạng, chống hư hỏng… Tuy nhiên vẫn không thể bằng đĩa đệm thực sự được.

lan-dau-tien-thuc-hien-thanh-cong-thay-dia-dem-cot-song-that-lung-cho-benh-nhan

Có thể nói phương pháp Phẫu thuật thay đĩa đệm cổ nhân tạo đang được ứng dụng nhiều hiện nay, vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm tốt như:

  • Giúp giảm khả năng xuất hình thành khối thoát vị đĩa đệm mới, thì việc thay đĩa đệm nhân tạo còn giúp tránh được một số biến chứng do nẹp vis gây ra và sau khi mổ xong người bệnh không cần mang nẹp cổ như những phương pháp thông thường.
  • Xét về mặt kỹ  thì việc Phẫu thuật thay đĩa đệm cổ nhân tạo có kỹ thuật lắp đặc ít khó khăn hơn so với việc đặt một mảnh ghép trị bệnh.

Ai là người không nên phẫu thuật thay đĩa đệm cổ nhân tạo

Đây là một phương pháp trị thoát vị đĩa đệm lệch đĩa đệm hiện nay tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Các bác sĩ cần cân nhắc áp dụng cho một số đối tượng sau đây.

  • Người già: Đối với những người già cao tuổi trên 70 tuổi thường được cân nhắc phương pháp này vì khó hồi phục sau phẫu thuật hơn.
  • Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ
  • Người bị mắc bệnh tim mạch, bệnh máu khó đông…
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.