PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU CHỮA BỆNH GOUT CỰC ĐƠN GIẢN

Phương pháp châm cứu chữa bệnh gout là một trong những phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng theo điều trị. Đây là phương pháp giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng nhờ tác động trực tiếp vào các huyệt giúp bệnh nhân đi đứng bớt khó khăn hơn.

Tìm hiểu về bệnh gout

Gout hay còn gọi là thống phong, là một dạng viêm khớp, thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Điểm đặc thù là đau nhức, sưng, đỏ, và nóng, khó cử động ở 1 hay nhiều khớp. Nếu không điều trị, cơn đau có thể gây tổn thương khớp, gân và các mô khác.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh

Bệnh gout là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Thông thường, axit uric hòa tan trong máu, bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể bằng nước tiểu, tuy nhiên axit uric lại bị tích tụ lại trong máu khi thận không thể bài tiết hết axit uric, ăn quá nhiều thực phẩm giàu purin ( thịt chó, thịt bò, tôm, cua, ốc,…)

Ngoài ra bệnh gout còn dễ mắc hơn đối với người thừa cân, uống quá nhiều rượu, sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu như aspirin, levodopa,..

phuong-phap-cham-cua-chua-benh-gout-2

Dấu hiệu nhận biết bệnh gout

Biểu hiện lâm sàng là sưng tấy, nóng đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp.

Ở giai đoan muộn hơn có thể xuất hiện những u, cục xung quanh khớp.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh gout cực đơn giản

Châm cứu đối với bệnh gout là phương pháp châm chích, lấy các huyệt chính là túc tam lý, tam âm giao, long phong; lấy các huyệt đại đô, thái bạch, thái xung hoặc ngoại quan, a thị làm huyệt phụ. Cũng có thể dùng hỏa châm, chích huyết.

Tại chỗ: châm các huyệt xung quanh vị trí đau

Toàn thân: Châm bổ các huyệt: thận du, can du, huyết hải, mệnh môn, túc tam lý. Cứu huyệt hoặc ôn châm các huyệt túc tam lý, tâm âm giao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

phuong-phap-cham-cua-chua-benh-gout-1

+ Thủy châm

  • Với chứng ứ huyết hay khí huyết lưỡng hư, sẽ được tiêm vào huyệt tam túc lý từ 1-2ml, cách 1 ngày lại thực hiện 1 lần. 1 liệu trình là  khoảng 10 ngày.
  • Chích huyết: Chứng ứ huyết trờ lạc, hạ tiêu thấp nhiệt, dùng kim tam lăng châm vào 3 huyệt ủy trung, ủy dương, tĩnh mạch chỗ nông trên chi bị bệnh gout. Châm vào làm xuất huyết tự nhiên sẽ giảm đau, 1 liệu trình thực hiện 7 ngày.

+ Nhĩ châm

  • Lấy các huyệt ở khu vực tương ứng với các điểm đau như huyệt giao cảm, thần mô, thận, tỳ, nội tiết,…châm các huyệt này, cách ngày châm 1 lần, 1 liệu trình khoảng 7 ngày.

+ Thể châm

  • Đối với chứng hạ tiêu thấp nhiệt, châm vào các huyệt dương lăng tuyền, lương khâu, tất dương quan, côn lôn, chiếu hải, khâu khư, thân mạch. Cách ngày châm 1 lần, 1 liệu trình 5-7 ngày.
  • Với chứng ứ huyết trờ lạc, châm vào các huyệt khúc trì, hợp cốc, xích trạch, ngoại quan, dương trì, kiên ngung, âm lăng tuyền, độc tị, phong long, huyết hải. Dùng tả pháp hay bình bổ bình tả. Thực hiện châm cách ngày 1 lần, 1 liệu trình 5-7 ngày.
  • Đối vơi chứng khí huyết lưỡng hư: Châm vào các huyệt tỳ du, thận du, túc tam lý, đại chùy. Dùng bổ pháp hay bình bổ bình tả, lưu kim 15-20 phút, có thể áp dụng thêm phương pháp cứu. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, liên tục 7-10 ngày.

Từ lâu, châm cứu được biết đến như một cách thức điều trị nhiều căn bệnh, hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể, thanh nhiệt cơ thể, kích thích ăn uống. Chính vì vậy, điều trị gout bằng châm được nhiều người tin tưởng áp dụng.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:29 - 03/10/2021

Bình luận

  1. đỗ trung Trả lời

    Em mới 25 tuổi. Nhưng cách đây 3 năm có sử dụng kháng sinh liều cao thời gian dài sau tiểu phẫu. Sau đó e bị rối loạn chuyển hoá gây tăng axit uric cao. Các khớp thường xuyên đau, tấy nhất là khớp gối và cổ chân, không hết đau dù có dùng thuốc Tây. Sau 1 vài lần dùng thuốc nam thì bị công thuốc rất đau trong thời gian dài mà sau đó vẫn không thuyên giảm. Với trường hợp của em thì em muốn hỏi nên điều trị thế nào. Có tốn kém không. Và vì em ở Phú Thọ nên chưa biết có thể điều trị hết 1 liệu trình không vì e còn công việc. Em xin cảm ơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *