Dây thần kinh tọa nằm ở đâu ?

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu vậy mọi người? Ông em bị đau buốt dọc từ hông xuống cẳng chân, mông và lan cả hai chân luôn. Khi đi khám thì được biết là do đau dây thần kinh tọa. Em không hiểu lắm, nhưng lại không biết hỏi ai, bạn bè xung quanh cũng không biết. Hôm ông em đi khám thì em không có đi theo nên không có hỏi được. Mà ông lại hay đi sông thả cá nhưng bị đau như vầy em cũng không dám cho ông đi. Em có lên mạng tìm thử nhưng không thấy bài nào viết về vấn đề này cả, ai biết thì chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn!

( Ngọc Yến, 18 tuổi) .

Trả lời nhanh: Ngọc Yến thân mến, không phải ai cũng biết được dây thần kinh tọa nằm ở đâu, do đó chuyện bạn không biết cũng rất bình thường. Tôi xin trả lời vấn đề của bạn như sau

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu ?

day-than-kinh-toa-nam-o-dau-1

Xem thêm:

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể. Chúng nằm trải dài từ phần dưới thắt lưng xuống đến tận các ngón chân. Dây thần kinh tọa có nhiệm vụ chi phối các động tác của chân, góp phần vào thực hiện các động tác đi – đứng – ngồi. Đó là lí do vì sao khi bị đau thần kinh tọa thường có những biểu hiện đau vùng thắt lưng, đau mông và đau dọc theo cẳng chân, xuống các ngón chân. Bệnh đau dây thần kinh tọa thường do lao động nặng, ngồi lâu, ngồi không đứng tư thế, hoặc do chấn thương, thiếu chất dinh dưỡng mà thành. Do đó, Ngọc Yến cần có chế độ dinh dưỡng, luyện tập, làm việc và học hành phù hợp, để tránh bị đau khi về già.

Ông bạn đang đau dây thần kinh tọa, do đó bạn cần khuyên ông không vận động nặng, không tập những môn thể thao có tác động mạnh đến vùng hông, kể cả chạy bộ. Không đi bộ trong nước vì lúc này do lực cản của nước nên cơ thể sẽ phải dồn lực vào hông và chân để di chuyển gây đau, khiến bệnh lâu lành hơn.

Trên đây chúng tôi chỉ giải quyết vấn đề trong phạm vi câu hỏi “dây thần kinh tọa nằm ở đâu”, nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể gửi email lại hoặc để lại coment dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi nhận được thư. Thân chào bạn!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:30 - 03/10/2021

Bình luận

  1. hiến tố Trả lời

    em tên Tố năm nay 20 tuổi, e bị đau ở phần thắt lưng trở xuống gần tới mông nhưng chưa tới. đó có phải triệu chứng đau thần kinh toạ k ạ. e đi bs bs ns e bị đau thần kinh toạ. Trước đó nhà e có bán lưới, từ nhỏ e hay kéo lưới tiếp mẹ nhưng h k còn nữa. cũng có lần e bị té do quẹt xe đập lưng xuống đường. tại tỉnh e vài năm trc có tình trạng cúp nước và e cũng hay đi xách nước vào nhà mình để dử dụng.e thắc mắc k biết vì nguyên do gì e bị vậy, mong mọi người tư vấn giúp e .em bị đau cả tuần nay rồi ạ. em còn đi học và đang học trường sư phạm ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *