Đau dây thần kinh tọa có chữa được không?

Đau dây thần kinh tọa có chữa được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Đau thần kinh tọa là một bệnh xương khớp nghiêm trọng, nếu không được chữa trị đúng cách khả năng cao làm người bệnh bại liệt vĩnh viễn.

Đau dây thần kinh tọa có thể chữa khỏi, nhưng với điều kiện bệnh nhân phải đi chữa trị sớm, trị đúng phương pháp và có sự kiên trì.

Biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa

dau-day-than-kinh-toa-co-chua-duoc-khong1

+ Các cơn đau thần kinh tọa thường bắt đầu từ thắt lưng xuống chân. Đau thần kinh tọa hay xuất hiện 1 bên thân (cũng đôi khi là bị đau cả 2 bên). Cơn đau xuất hiện đột ngột khi người bệnh có tác động xấu lên vùng thần kinh tọa.

+ Cơn đau lan nhanh và khó kiểm soát nếu làm việc nặng, leo cầu thang, thay đổi tư thế,… Đặc biệt, với những trường hợp bệnh nặng thì việc ho cũng khiến các cơn đau xuất hiện.

+ Triệu chứng đi kèm cơn đau: Tê nóng vùng thần kinh tọa, có cảm giác rân người như có kiến bò, đau rát như bị dao đâm,…

+ Quan sát những người bị bệnh thần kinh tọa sẽ thấy họ có tướng đi khác người bình thường, đi hay bị vẹo về bên thân không đau, lúc đứng bên chân đau hơi co, tay có điểm tựa mới có thể đứng vững.

Đau dây thần kinh tọa có chữa được không?

Như đã nói, đau dây thần kinh tọa có chữa được không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, những yếu tố quan trọng là chữa đúng thời gian- đúng phương pháp- kiên trì chữa bệnh.

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y

dau-day-than-kinh-toa-co-chua-duoc-khong2

Hiện nay, chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc đông y được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Thuốc đông y tuy không có hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng nhưng lại an toàn và không tác dụng phụ. Người bệnh đau thần kinh tọa thường kết hợp uống thuốc đông y và châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu,….

Chữa đau đây thần kinh tọa bằng tây y

dau-day-than-kinh-toa-co-chua-duoc-khong4

+ Vật lý trị liệu

Đây là phương pháp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả, an toàn nhất hiện nay. Người bị đau thần kinh tọa nếu phát hiện bệnh sớm sẽ điều trị nhanh khỏi, bệnh không tái phát.

Các bài tập vật lý trị liệu hay áp dụng cho bệnh nhân đau thần kinh tọa là bài tập kéo giãn cột sống, chiếu đèn hồng ngoại, tập các bài tập phục hồi chức năng, đi sóng ngắn, đắp sáp nến,… Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên bệnh nhân nên chọn bài tập nào là hợp lý.

+ Điều trị bằng thuốc

Bệnh ở mức độ nghiêm trọng hơn thì phải áp dụng thêm biện pháp dùng thuốc điều trị. Các loại thuốc hay dùng là thuốc giảm đau Aspirine, kháng viêm Steroide, thuốc giãn cơ Myolastan, an thần Xanax,….

Người bệnh không được tự ý dùng thuốc, không tự ý kết hợp thuốc tây và đông y, thuốc nam để tránh các phản ứng kháng thuốc. Hãy dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

+ Phẫu thuật

Bệnh không thể điều trị bằng thuốc thì các bác sĩ sẽ chọn phương án thay thế. Có thể là tiêu nhân bằng Iniprol hoặc Hexatrione. Nếu bệnh vẫn không khỏi thì bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật nhằm khôi phục chức năng của dây thần kinh tọa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:30 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *