Có ai đã từng chữa bệnh gout bằng cây nở ngày đất chưa ?

Xin chào Ban biên tập

Gần đây tôi thấy có một loại cây cỏ tên là “nở ngày đất” đang được bày bán ở nhiều nơi. Loại cây này đang được quảng cáo là có khả năng chữa nhiều bệnh. Trong số đó có các bệnh như gout, tiểu đường, 

Trong gia đình tôi có người bị gout và tiểu đường, hiện đang điều trị bằng thuốc tây. Tôi có thể cho người thân dùng loại cây này được hay không? Trước đây tôi chưa hề thấy cũng như chưa nghe nói đến về loại cây này cây này Đó là cây gì và tác dụng có đúng như quảng cáo?

Thanh Hà, Kontum, Gia Lai

co-ai-da-tung-chua-benh-gout-bang-cay-no-ngay-dat-chua

Trả lời

Xin chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ban biên tập. Xin được giải đáp với bạn như sau.

Cây nở ngày đất còn có tên dân gian là cúc bách nhật đất (tên khoa học Gomphrena celosioides). Đây là loài cây lâu năm, mọc dại ở các vùng đất khô cằn, chủ yếu ở miền Trung.

Loài cây này chứa các hợp chất ức chế chọn lọc như aurantiamide, aurantiamide acetate giúp chống lại các vi sinh vật. Trong dân gian đây là loại cây hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa, hô hấp.

Nhiều tài liệu chính thống của Đông Y không đề cập nhiều về dược tính của loại cây này mà chỉ nói đến cách sử dụng trong dân gian.

Do đó bạn không nên tự ý sử dụng các loại cây cỏ chưa có chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *