Mắc bệnh gout có được ăn thịt chó không?

Thưa bác sĩ, cho cháu hỏi mắc bệnh gout có được ăn thịt chó không ạ!Nghe nói bệnh gout nên hạn chế những loại thức ăn giàu chất đạm có trong hải sản tôm cua, cá ghẹ….Vì trong gia đình cháu đang có người bị bệnh gout nhưng lại rát thích ăn thịt chó, cháu rất tò mò không biết thịt chó có phải là thực phẩm cần kiêng khi bị bệnh gout không thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ giải đáp, cháu xin chân thành cảm ơn. ( Nguyễn Thái Học, Quảng Nam) 

thit-cho

Mắc bệnh gout có được ăn thịt chó không?

Tư vấn chuyên gia:

Nước ta là một nước tiêu thụ thịt chó nhiều nhất nhì thế giới, món ăn khoái khuẩn này được khá nhiều người ưa thích nhất từ thôn quê tới thành thị lớn. Chính vì mức độ phổ biến này mà không ít người bị bệnh gout gặp phải sai lầm nghĩ rằng ăn thịt chó không ảnh hưởng gì tới bệnh gout nhưng thực tế thì chuyên gia lại chỉ ra rằng những người đang bị bệnh gout dù ở cấp độ nào thì cũng không nên sử dụng thịt cho bởi điều này sẽ làm cho bệnh gout tiến triển nặng hơn. Theo đó trong thịt chó có hàm lượng protein cao hơn gấp nhiều lần các loại thực phẩm như heo gà, do vậy nên khi ăn thịt chó đồng nghĩa với việc làm tăng acid uric trong máu gia tăng, dễ tích tụ thành các tophi sưng phù ở cơ khớp dẫn tới cơn đau nhức, đi lại vận động bị ảnh hưởng.

BIẾT THÊM BỆNH GOUT:

Bác sĩ cũng chỉ ra rằng việc ăn thịt cho có nguy cơ gây bệnh gout cũng như làm bệnh trở nên nặng hơn thường là do  nguyên nhân chính như:

  • Thịt chó hay kèm theo rượu: Hầu hết những người hay ăn thịt cho là vừa ăn vừa uống rượu, phong tục này đã quá quen thuộc nhất là ở vùng phía bắc. Việc uống rượu nhiều chính làm tăng nguy cơ gây rối loạn các chức năng sinh lý dễ dàng gây nên bệnh gout, cơ thể không kiểm soát được lượng ure sẽ hình thành nên bệnh gout.
  • Do thịt cho giàu đạm: Nguyên nhân nữa gây bệnh gout từ thịt chó nữa chính là thịt cho là thức ăn giàu đạm, ăn nhiều dễ làm dư thừa đạm gây nên gout.

Thêm vào đó thịt chó là món ăn dễ gây nhiệt nên nếu như ăn quá trình cũng không tốt cho sức khỏe cũng như sinh nhiệt đường ruột dễ sinh táo bón, bệnh tim mạch, bệnh xương khớp…Vì vậy việc ăn thịt chó nên sử dụng ở một mức độ vừa phải tránh gặp phải bệnh gout cũng như các bệnh khác, thêm vào đó người đã bị bệnh gout thì nên kiêng loại thực phẩm này nếu như không muốn bệnh tình nặng hơn.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *