Dấu hiệu và cách dùng thuốc điều trị bệnh gout

Gout có thể xuất hiện ở bất kì ai đối tượng nào do vậy nên những lời khuyên về việc tìm hiểu dấu hiệu phát hiện bệnh sớm cũng như biện pháp khắc phục điều trị bệnh giúp bệnh thuyên giảm ngay từ khi bệnh mới xuất hiện. Vấn đề tưởng chừng như quá quen thuộc này nhưng lại khá nhiều người bỏ qua, không nên để tới khi mắc bệnh mới chịu tìm hiểu nhé! 

 dieu-tri-benh-gout

Phát hiện bệnh gout sớm 

Ở những người có lối sống không lành mạnh thường xuyên uống nhiều rượu bia, ăn uống mất cân bằng chế độ dinh dưỡng, người cao tuổi…Những đối tượng này có nguy cơ mắc phải bệnh gout cao vì vậy nên tìm hiểu qua biểu hiện bệnh gout từ sớm điển hình như:

  • Toàn thân: NGười mệt mỏi, luôn căng thẳng ăn không ngon
  • Đau nhức xương khớp đầu gối và các khớp chi tay chân, trường hợp nặng hơn có thể gây biến dạng khớp xương, cơ bị teo và có thể dẫn tới tàn phế vô cùng nguy hiểm.
  • Nặng hơn có thể hình thành các cục acid uric lắng đọng tại xương khớp gây sưng, tấy, đỏ chân viêm sưng ảnh hưởng tới vận động đi lại .

Để biết chắc chắc có mắc phải bệnh gout hay không thì bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm máu kiểm tra hàm lượng acid uric trong máu, nếu vượt quá mức độ cho phép thì khả năng mắc phải bệnh gout sẽ được xác định rõ ràng.

Cách dùng thuốc điều trị bệnh gout 

Việc điều trị bệnh gout tập trung vào việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, giảm chất đạm có trong thịt cá cũng như những loại thức ăn giàu purin có trong nội tạng động vật, thịt đỏ …đặc biêt là chế độ ăn uống không sử dụng chất kích thích có trong rượu bia.

CÓ THỂ BẠN CHỮA BIẾT:

dieu-tri-benh-gout-1

Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý ra thì người bệnh nên lưu ý bổ xung một số loại thuốc giúp khắc phục điều trị bệnh gout từ sớm như: các thuốc chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam, celecoxib…đối với các loại thuốc này thường dùng trong những trường hợp bị viêm gout cấp tính, các bác sĩ cũng cân nhắc áp dụng các loại thuốc trên phòng ngừa trường hợp viêm gout cấp tính tái phát.

Trường hợp bệnh gout nặng lên và trở nên mãn tính thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định tăng liều các thuốc kháng viêm cũng như dùng thêm một số loại thuốc gây hạ aicd uric trong máu như: allopurinol, probenecid, febuxostat…Việc dùng thuốc này cần được theo dõi và xem xét nòng độ acid ric trong máu để cân chỉnh dùng thuốc phù hợp. Nặng hơn có thể dùng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau corticoid, tuy nhiên thuốc này cần được chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm kèm theo nên cần được tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trị bệnh.

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh gout!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *