Tác dụng của cây lá vối chữa bệnh gout

Không ít người truyền tai nhau tác dụng của cây lá vối chữa bệnh gout rất tốt, tuy nhiên thực tế thì bài thuốc dân gian này chữa trị bệnh gout có thực mang lại hiệu quả tốt như người ta vẫn nói hay không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây để biết cách chữa trị bệnh gout đúng cách, sớm khỏi bệnh hoàn toàn nhé! 

nuoc-la-voi-1

Tác dụng của cây lá vối chữa bệnh gout

Cây lá vối chữa bệnh gout hiệu quả không?

Đã có nhiều nghiên cứu về việc dùng cây lá vối có chữa được bệnh gout không thì người ta nhận thấy trong cây lá vối có chứa các chất kháng sinh có khả năng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: Streptococcus, vi khuẩn bạch cầu, salmonella …. bên cạnh việc có tác dụng diệt khuẩn tốt thì lá cây vối có thể chữa các trường hợp viêm sưng, mụn nhọt, lở loét….

Trong việc điều trị bênh gout thì lá vối được xem là vị cứu tinh dành cho người bị bệnh gout, theo đó lá và nụ vối có thể giúp tiêu độc, giảm hàm lượng acid uric tồn đọng trong máu nên có thể giảm cơ bản các triệu chứng bệnh gout xảy ra như hạn chế tình trạng viêm sưng, nóng, đỏ, tình trạng đau khớp …. Tuy nhiên một vấn đề mà nhiều người bệnh nên biết đó là cây lá vối chỉ có thể tác động trị bệnh gout được một phần chứ không thể điều trị bệnh gout hoàn toàn được, nên khi dùng lá vối trị bệnh gout người bệnh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia bác sĩ thêm để trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Cách sử dụng lá vối trị bệnh gout

Để trị bệnh gout bằng lá vối  thì dân gian vẫn luôn dùng theo các truyền thống là dùng lá vối đem phơi khô sau đó sắc với nước rồi uống. Đối với việc trị gout thì mỗi ngày người bệnh nên dùng theo cách sau:

nuoc-la-voi

Chuẩn bị khoảng 20g lá vối đã phơi khô, sau đó đem sắc với 2 lít nước tới khi còn 1,5 lít nước thì bạn lấy ra uống thay nước lọc hàng ngày. Mỗi ngày kiên trì sử dụng lá vối uống để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gout có thể gây ra. Tuy nhiên trong quá trình điều trị bệnh gout bằng nước lá vối thì người bệnh cũng nên thường xuyên tầm soát lại bệnh tại bệnh viện để xem tiến triển của bệnh có tốt không để tiếp tục sử dụng.

NGoài dùng cách trên trị bệnh gout thì người bệnh nên chú ý tới chế độ ăn uống phù hợp để không làm lượng acid uric trong máu tăng cao. Hi vọng mọi người sớm điều trị khỏi bệnh gout nhanh nhất.

 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *