Phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền vậy bác sĩ?

Nhiều bệnh nhân đang băn khoăn lo lắng về vấn đề phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền và có đắt lắm hay không? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời này.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?
Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền đang là vấn đề thắc mắc của đa số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Việc biết được mức giá sẽ giúp người bệnh có thể chuẩn bị đủ kinh phí để phẫu thuật.

Theo khảo sát của chuyên khoa xương khớp ở các bệnh viện lớn trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngày một tăng lên và gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Chính vì vậy, lựa chọn phương pháp điều trị là một trong những vấn đề cấp thiết nhất hiện nay. Với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, điều trị thoát vị đĩa đệm không còn là điều khó khăn và một trong những phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn để chấm dứt nỗi đau do bệnh gây ra đó là mổ thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền, có đắt lắm không đang là vấn đề được đa số người bệnh quan tâm nhất hiện nay.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương án được lựa chọn cuối cùng khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: địa chỉ mà bệnh nhân lựa chọn để phẫu thuật là bệnh viện tư hay công, vị trí thoát vị của người bệnh là thoát vị đĩa đệm 1 tầng, hai tầng hay đa tầng và có nghiêm trọng không. Ngoài ra, việc bạn lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũng quyết định giá tiền phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nhiều hay không. Sau đây là các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm và mức giá kèm theo.

1/ Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm với phương pháp mổ hở truyền thống

Đây được xem là phương pháp cổ điển được áp dụng từ rất lâu. Đối với phương pháp này, bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý thật tốt và thật thoải mái. Bởi ca mổ thường tiến hành phức tạp và diễn ra với thời gian dài.

Thông thường, chi phí mổ hở truyền thống thường thấp từ 10 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi mổ xong, người bệnh cần một khoản chi phí khá lớn để chăm sóc bệnh nhân cho đến khi vết thương hoàn toàn bình phục như chi phí phục vụ, tiền viện phí nằm viện và tiền thực hiện các bài tập vật lý trị liệu,… Chính vì vậy, mức chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có thể vượt bảng giá quy định. Do đó, người bệnh nên tham khảo trước để chuẩn bị kinh phí.

2/ Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm với phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt là đối với phương pháp nội soi? Phương pháp này sẽ giúp rút ngắn thời gian bình phục của bệnh nhân sau khi mổ. So với phương pháp mổ hở thì phương pháp mổ nội soi cho người thoát vị đĩa đệm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Do đó, chi phí phẫu thuật mổ nội soi thường sẽ đắt hơn so với phẫu thuật mổ đơn thuần.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền
Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm với phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm có mức giá từ 15 – 18 triệu đồng.

Chi phí mổ nội soi thường dao động ở mức giá 15 – 18 triệu đồng và chưa tính thêm chi phí dịch vụ chăm sóc cũng như một vài chi phí phát sinh khác. Trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở nhiều vị trí thì chi phí có thể lên tới gần 40 triệu đồng cho một ca mổ.

Với các mức giá trên, người bệnh có thể tham khảo và tìm bệnh viện uy tín để tiến hành phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thông thường, tỷ lệ thành công trong quá trình phẫu thuật thường khá cao và tỷ lệ bệnh tái phát hay các biến chứng xảy ra thường thấp nếu người bệnh biết cách chăm sóc. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có thể mang lại những rủi ro và tai biến. Do đó, trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

→ Lưu ý:

Như những gì chúng tôi đề cập bên trên, mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền là một trong những băn khoăn của bệnh nhân. Do đó, người bệnh cần cân nhắc những vấn đề sau để giúp tìm được phương pháp phẫu thuật phù hợp và giúp tiết kiệm chi phí.

  • Để tiến hành một ca phẫu thuật, trước tiên người bệnh nên chủ động về vấn đề tài chính. Bởi các mức chi phí nêu trên chỉ ở mức tham khảo và thường dao động. Chi phí có thể tăng cao do bệnh nhân cần thời gian dài để hồi phục bệnh hoặc các chi phí phát sinh khác như xét nghiệm trước khi phẫu thuật, viện phí, thuốc điều trị sau phẫu thuật,…
  • Các bạn nên lựa chọn bệnh viện và phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạng bệnh và mức chi phí dự trù.
  • Bên cạnh đó, bệnh nhân nên có bảo hiểm Y Tế để giúp giảm bớt chi phí phẫu thuật. Đối với các trường hợp có bảo hiểm Y Tế, bệnh nhân chỉ trả mức phí từ 8 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí trả này còn phụ thuộc vào loại bảo hiểm và bệnh viện mà bạn lựa chọn.
  • Đối với bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro trước hoặc sau khi phẫu thuật. Do đó, bệnh nhân nên chuẩn bị tinh thần thật tốt để phối hợp với bác sĩ giúp ca phẫu thuật thành công. Đồng thời, nên có kế hoạch chăm sóc sau khi mổ phù hợp và áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu, giúp bệnh hồi phục trong thời gian ngắn.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp để trả lời cho câu hỏi mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền. Các mức giá này chỉ ở mức độ tham khảo bởi mỗi bệnh viện thường sẽ có các mức giá khác nhau. Do đó, cách tốt nhất để biết chính xác giá phẫu thuật, các bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn về bệnh tình và lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũng như chi phí cần chuẩn bị.

Biên tập: Nhật Hạ

→ Tìm hiểu nay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 21:44 - 03/07/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *