Những cách làm giảm đau đầu gối

Thứ Sáu, 06-09-2013

Đầu gối là nơi dễ bị tổn thương nhất bởi nó phải thường xuyên hoạt động và gánh đỡ toàn bộ sức nặng của cơ thể.Chính vì vậy việc nhiều người bị đau đầu gối là hết sức bình thường. Đây có thể là dấu hiệu của một vài căn bệnh như viêm khớp gối, thoái hoá khớp gối…Hoặc khi bạn vận động quá sức hoặc mang vác nặng lâu ngày có thể khiến bạn bị đau đầu gối. Vậy khi khớp gối kêu đau chúng ta phải làm gì?

1. Chườm đá lạnh

NHỮNG CÁCH LÀM GIẢM ĐAU ĐẦU GỐI
Giảm đau khớp gối bằng chườm đá

Đây là cách gây tê tức thời và giúp bạn làm dịu cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn lưu ý là phải bọc đá trong túi nhựa hoặc vải mềm, tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với da.

2. Chườm nóng

 Phương pháp chườm nóng cũng là một cách giúp giảm đau hiệu quả. Bạn có thể rang muối hoặc lá ngải cứu cho nóng lên rồi bọc vài một miếng vải chườm lên chỗ đau.3. Tránh các hoạt động tác động đến gối
Bạn nên tránh các hoạt động gập gối, tránh mang giày cao gót hoặc đi các loại giày cứng, không vừa với cỡ chân.

3. Ăn uống phù hợp

Bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng có trong cá, đầu nành và một số loại quả mọng, bơ, hạt lanh, gừng,… Đồng thời ăn ít muối để không bị giữ nước và làm sưng tấy nơi khớp gối. Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số thuốc bổ khớp, tăng cường chức năng của khớp.

Tránh một số thực phẩm như ớt xanh, cà tím, ớt bột, cà chua và khoai tây hoặc một số loại thực phẩm khác có chứa chất sotanine  nếu bạn bị đau đầu gối do viêm khớp.

Nếu đã áp dụng các cách trên trong vài ngày mà tình trạng đau khớp gối của bạn vẫn không có gì thuyên giảm thì cách tốt nhất là bạn nên đi khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau khớp gối và có cách điều trị bệnh thích hợp.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Bình luận