Cứ 10 người chơi Golf thì có đến 9 người bị bệnh này. Bạn có nằm trong số đó?

Hiện nay, golf là bộ môn thể thao được nhiều người lựa chọn để thư giãn và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên khi chơi hoặc luyện tập golf, nếu không cẩn thận, sẽ dẫn đến các bệnh về thoái hóa khớp gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mỗi người. Đây là trường hợp phổ biến mà có thể nói “cứ 10 người chơi golf thì có đến 9 người bị bệnh này”.

Cứ 10 người chơi Golf thì có đến 9 người bị bệnh này

Liệu rằng bạn nằm trong số những người dễ mắc bệnh về thoái hóa khớp hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về căn bệnh thoái hóa khớp này và bài thuốc điều trị hiệu quả thoái hoá khớp Nhất Nam Cốt Vương Thang trong bài viết dưới đây:

Dấu hiệu của thoái hóa khớp

Có thể thấy, các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp hết sức đa dạng và không giống nhau ở tất cả các bệnh nhân. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết của bệnh thoái khớp ở các golfer:

  • Cứng khớp

Đây là dấu hiệu thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh. Vào buổi sáng hoặc sau thời gian ngừng vận động, người mắc bệnh thoái hóa khớp thường thấy cứng và khó cử động khớp. Sau khi nghỉ ngơi từ 10 – 30 phút, cơn đau sẽ giảm dần. Đối với những người bệnh mắc thoái hóa khớp nặng, cứng khớp sẽ diễn ra lâu hơn.

  • Đau

Nếu bị bệnh thoái hóa khớp, các cơn đau thường diễn ra âm ỉ, đau tăng dần khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi. Khi cử động, người bệnh có thể nghe rõ thấy tiếng lục khục.

  • Khó vận động

Người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn khi quay cổ hoặc không cúi được sát đất, khó đi lại, đặc biệt là trong trường hợp lên xuống cầu thang, đi bộ hoặc ngồi xổm…

  • Sưng tấy

Đối với các golfer, các khớp bị thoái hóa có thể dẫn đến sưng tấy hoặc thậm chí biến dạng. Các cơ xung quanh cũng trở nên mỏng hoặc yếu dần đi.

dấu hiệu thoái hóa khớp ở người chơi golf

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa khớp ở các golfer hiện nay:
Khớp phải chịu áp lực quá tải kéo dài khi luyện tập hoặc chơi golf không đúng cách, quá sức.

Do quá trình lão hóa của cơ thể: khả năng sản sinh, tái tạo, tính đàn hồi, chịu lực của sụn giảm dần và mắt hẳn cùng tuổi tác.

Thoái hóa khớp do những biến chứng hậu phẫu để lại như: phẫu thuật màng gân, cắt sụn, thay khớp nhân tạo…gây ra những biến đổi tương quan, hình thái của khớp.

Cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp

Đối với bệnh thoái hóa khớp, nếu không điều trị kịp thời có thể để lại những di chứng, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ với cuộc sống và công việc của mỗi người.

Ngày nay, bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của Nhất Nam Y Viện được các chuyên gia về cơ xương khớp đánh giá là giải pháp tối ưu trong điều trị các bệnh về thoái hóa khớp.

Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang chữa thoái hóa khớp

Bài thuốc được chắt lọc những tinh túy từ bài thuốc chữa bệnh về thoái hóa khớp của Thái Y Viện dùng cho các vua dưới triều Nguyễn và được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký.

Nhất Nam Cốt Vương Thang được tổng hợp từ hơn 30 loại dược liệu quý hiếm kết hợp trong một công thức đặc biệt. Một số thành phần có trong Nhất Nam Cốt Vương Thang có thể kể đến như: Xuyên ô, Tần giao, Đẳng sâm, Thiên niên kiện…. Liệu pháp này kết hợp giữa việc dùng thuốc với vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh…

Do vậy, Nhất Nam Cốt Vương Thang vừa an toàn, lành tính vừa hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Nhờ sử dụng Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình trị liệu vật lý đặc biệt, hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh thoái hóa khớp.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ cách chữa thoái hóa khớp cho người chơi golf

Ngoài ra, theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện: để phòng tránh các bệnh thoái hóa khớp xảy ra khi chơi golf, nguyên tắc chung là các hoạt động không được phép vượt quá sức chịu đựng của cơ thể.

Trước khi tập luyện hoặc hơi golf, việc cần thiết nhất vẫn là khởi động thật kỹ để giúp các nhóm cơ làm quen dần với điều kiện hoạt động. Điều này có tác dụng tăng sự dẻo dai cho cơ, khớp.

Sau khi đã làm nóng cơ thể thì bắt đầu luyện tập, tập thể thao cần tăng dần mức độ, từ ít đến nhiều, nhẹ đến nặng, không nên tập nặng hoặc tập quá sức.

Các Golfer nên có một chế độ ăn uống hợp lý giúp các khớp luôn được khỏe mạnh. Bạn nên bổ sung nhiều nguyên tố natri trong bữa ăn vì thiếu hụt chất này có thể làm bạn dễ mắc chứng chuột rút khi luyện tập thể thao.

NHẤT NAM Y VIỆN – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline 024. 8585. 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 13:10 - 13/09/2019