3 Cách chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Thoái hóa đốt sống cổ được xem là một trong số những căn bệnh phổ biến nhất của xã hội hiện nay. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người trung niên, cao tuổi mà tỷ lệ người trẻ mắc bệnh ngày càng gia tăng, đặc biệt là những bạn làm văn phòng, ngồi lâu một chỗ hoặc cúi nhiều. Bệnh phát triển khá âm thầm nhưng lại gây ra những ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Thoái hóa đốt sống cổ

Ảnh minh họa: Thoái hóa đốt sống cổ

Tổng quan bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Theo thống kê của ngành Y tế, hiện nay Việt Nam có khoảng 16 triệu dân, tương đương với khoảng 18% dân số mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Trong đó, tỷ lệ bệnh nhân nữ cao hơn bệnh nhân nam. Thoái hóa đốt sống cổ là một quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng hiện tượng hư khớp tại các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng. Lâu dần xuất hiện tình trạng thoái hóa các đốt sống gây đau nhức vùng cổ.

1- Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Cũng như bệnh thoái hóa khớp nói chung, diễn tiến của bệnh thóa hóa đốt sống cổ khá âm thầm. Những triệu chứng khi mới bắt đầu thường mờ nhạt, xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn và mất dần khiến người bệnh chủ quan. Khi bệnh diễn tiến nặng hơn, những cơn đau xuất hiện rõ rệt, dày đặc với cường độ cao hơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Thông thường, các cơn đau xuất hiện khi cổ vận động, từ gáy lan ra hai tai, đầu, vùng trán rồi lan xuống bả vai… Kèm theo đó, bệnh nhân có thể cảm thấy nôn nao, chóng mặt, xuất hiện tình trạng chi dưới yếu hoặc ngã đột ngột. Thậm chí, có những người bị thoái hóa lâu năm còn thường xuyên bị đau, buốt cả cánh tay, bàn tay, đau nhức đỉnh đầu và nhức chói ở hốc mắt…

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được phòng chống, điều trị kịp thời có thể gây ra thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng rất khó khăn, hầu hết phải điều trị ngoại khoa nhưng vẫn để lại những di chứng nguy hiểm.

2- Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Theo Y học hiện đại, thoái hóa đốt sống cổ thường do những nguyên nhân chủ yếu là quá trình lão hóa cơ thể do tuổi cao và lao động, vận động sai tư thế như:

 • ♦ Thoái hóa do tuổi tác: thường gặp ở những người trong độ tuổi từ 45 trở lên.
 • ♦ Cổ thường xuyên phải làm việc nhiều, phổ biến ở những người làm các nghề như thợ cắt tóc, bác sĩ…
 • ♦ Ngồi làm việc hoặc ngủ sai tư thế kéo dài…

Theo Đông y, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ bao gồm:

 • ♦ Phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập khiến cho khí huyết trong kinh lạc bế tắc, gây hiện tượng đau, hạn chế cử động. Tình trạng này thường gặp nhiều ở những người có cơ thể suy yếu, người lớn tuổi.
 • ♦ Dinh dưỡng không tốt dẫn tới tổn thương tỳ vị, tỳ thống huyết, tỳ suy yếu, huyết không vận chuyển được gây ra bệnh.Ngoài ra, thấp tà xâm nhập vào cơ thể những người tỳ hư do ăn uống kém, kéo dài sẽ gây xuất hiện đờm, đờm và thấp cùng nhau đưa lên vùng cổ, vai khiến cho khí huyết bị ngăn trở, gây đau, lâu dần sẽ gây thoái hóa đốt sống cổ.
 • ♦ Do hư yếu của tuổi già. Càng lớn tuổi, xương và các khớp càng ít được nuôi dưỡng gây đau, khó cử động, gặp nhiều trong chứng can huyết hư, thận âm hư.
 • ♦ Do chấn thương làm ảnh hưởng tới gân cơ và khớp vùng cổ gáy.
 • ♦ Dù do nguyên nhân nào, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

3- Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 • Rối loạn tiền đình:

Thoái hóa đốt sống cổ làm tổn thương lỗ tiếp hợp, chèn ép mạch máu là một trong số những nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

 • Thoát vị đĩa đệm:

Do vị trí và đặc điểm của cột sống cổ là ở thế bất lợi của bộ phận tương đối lỏng lẻo giữa đầu và thân nên đặc biệt rất dễ bị chấn thương. Khi đốt sống cổ bị thoái hóa, các liên kết càng trở lên lỏng lẻo hơn, nguy cơ thoát vị đĩa đệm rất cao.

Đặc biệt khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, việc điều trị không hề dễ dàng và những biến chứng đi kèm cũng rất nặng nề như: bại liệt một hoặc hai tay, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rế thần kinh, tủy…dẫn tới tiểu tiện không tự chủ.

Biến chứng thoái hóa đốt sống cổ

Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 • ◊ Hội chứng cổ – tim:

Những thay đổi bệnh lý của các hạch giao cảm cổ có thể do thoái hóa đốt sống cổ gây ảnh hưởng tới sự chi phối thần kinh ở tim thông qua dây thần kinh tim.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến, đó là phương pháp Tây y và Đông y.

1- Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp Tây y

Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ thường kết hợp điều trị nội khoa và phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ đốt sống cổ.

Một số loại thuốc Tây y dùng trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ: Paracetamol, Tramadol, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid liều thấp, thuốc giãn cơ, thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm… Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định tiêm Glucocorticoid cạnh cột sống…

Ngoài điều trị nội khoa kết hợp vật lý trị liệu, trong giai đoạn nặng của thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa. Chỉ định này chỉ được áp dụng trong các trường hợp có biểu hiện của chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy sống tiến triển nặng, trượt đốt sống độ 3-4 hoặc sau điều trị nội khoa kết hợp vật lý trị liệu 3 tháng mà không thu được kết quả.

Tuy nhiên, dù điều trị nội khoa hay ngoại khoa vẫn để lại những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sức khỏe của bệnh nhân do tác dụng phụ của thuốc cũng như phẫu thuật gây ra. Hơn thế nữa, phương pháp Tây y không đi tới giải quyết tận gốc vấn đề mà chỉ giúp giảm đau, kháng viêm, làm chậm quá trình thoái hóa đốt sống.

2- Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp Đông y

Từ lâu, điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh xương khớp bằng phương pháp Đông y đã được nhiều người chú ý tin dùng và lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Một trong số ít những bài thuốc Đông y điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ phải kể đến bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh.

Đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp Đông y điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc gia truyền trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ của dòng họ Đỗ Minh là sự đúc kết kinh nghiệm qua nhiều đời bốc thuốc chữa bệnh cùng sự nghiên cứu, tìm tòi không ngừng nghỉ nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được điều trị theo nguyên lý biện chứng luận trị của Đông y.

Theo bác sĩ, lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân của dòng họ Đỗ Minh: “Thông thường, trong quá trình khám và chữa bệnh chúng tôi nhận thấy rằng, những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ nói riêng, các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nói chung sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến gan, thận, đại tràng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy, việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ phải đi kèm với kiện tỳ can thận, bồi bổ khí huyết.”

Bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa đốt sống cổ của dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc bao gồm các thành phần:

 • Θ Thuốc đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thành phần: ngưu tất, tơ hồng xanh, cẩu tích, hy thiêm, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu, phòng phong, dây đau xương, đỗ trọng, xuyên quy…và một số thành phần khác.

Công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, giảm đau, sơ thông kinh lạc, giúp điều trị và ngăn ngừa thoái hóa, cung cấp dưỡng chất giúp các dây chằng tại các đốt sống vững chắc hơn, điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

 • Θ Thuốc hoạt huyết bổ thận

Thành phần: Xích đồng, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bách bộ, gắm, cành sung, bồ công anh, nhân trần, hoàng kỳ, ba kích…

Công dụng: Bổ thận, trừ đàm, trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt,… Ngoài ra, bài thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn ngoại tà xâm nhập, ngăn ngừa bệnh tái phát.

 • Θ Thuốc bổ gan giải độc

Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, diệp hạ châu, hạ khô thảo, sài đất, nhân trần, tơ hồng xanh…

Công dụng: Thuốc có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sưng, giảm đau, giảm phù nề. Ngoài ra, tái tạo chất nhày bảo vệ ổ khớp, tăng độ bền và độ dẻo dai của khớp, ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

 • Θ Thuốc kiện tỳ ích tràng

Thành phần: Bạch truật, bạch thược, phục linh, hoàng kỳ, trần bì, đẳng sâm, quế chi, ý dĩ nhân… và một số loại dược liệu khác.

Công dụng: Hòa giải can – tỳ, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, bổ can thận, tăng cường chức năng của tỳ vị, chức năng đại tràng. Bài thuốc giúp ổn định tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ của cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Nhờ kết hợp các bài thuốc, hướng tới điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh và điều trị toàn diện, nâng cao sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân, bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh đi sâu điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, bài thuốc còn giúp tiêu viêm giảm đau, nuôi dưỡng tái tạo sụn khớp…tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và tăng khả năng chống đỡ với bệnh tật của cơ thể.

Bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh cũng như bài thuốc xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Cơ Sở 1 : Số 37A ngõ 97 Văn Cao,Ba Đình,Hà Nội

Điện thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349

Cơ Sở 2 : Số 100 đường D1, Phường 25 , Quận Bình Thạnh , TP HCM 

Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186 

Thông Tin Liên Quan : Bệnh thoái hoá khớp vai, vôi hoá sụn khớp: bài thuốc chữa hiệu quả.

111 Bình luận

 1. blue dragon13 viết:

  Mình cũng đang bị thoái hóa đốt sống cổ uống bao nhiêu thuốc tây rồi bắc rồi nam, cũng chưa đỡ. Mấy ngày nay uống nước gạo lứt rang, tối đi ngủ rịt lá ngải cứu thấy nó giảm đau rất nhiều, quay đầu cũng dễ dang. Tối ngủ không kê gối.

  • Tạ Mai Hương viết:

   mọi người cho mình hỏi mình muốn điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh thì phải đăng ký như thế nào mình đang sống ở Hà Nam ?

  • Trần Thị Thu Trang viết:

   tốt nhất có thời gian thu xếp thời gian lên đến khám mọi người ah , tôi hôm trươc đến khám bác sĩ Tuấn làm vật lý trị liệu xoa bóp day ấn huyệt cho đỡ đau mỏi hẳn .

  • Hoàng Thị Thanh viết:

   đúng rồi đó Chị Trang em hôm trước cũng được bác sĩ Tuấn cho sang phòng xoa bóp day ấn huyệt công nhận làm xong cổ vau gáy cảm tưởng nhẹ hẳn hết cứng . đến nay em uống thuốc được 2 tháng rồi thấy đỡ lắm .

 2. Thai Au viết:

  tôi vừa tìm hiểu một vòng về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh này , đúng là những bài thuốc cổ phương như của dòng họ này giờ hiếm đó . các cụ ngày xưa kể ra giỏi thật đó .
  http://www.trangtinyduoc.com/le-cong-bo-ket-qua-cua-cong-trinh-nghien-cuu-hieu-qua-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-bai-thuoc-dong-y-gia-truyen-dong-ho-do-minh.html

  • Lam viết:

   tôi thấy bác sĩ Đỗ Minh Tuấn cũng giỏi nữa đi nè . hiện tại bác đang đang một trong số những bác sĩ bệnh cơ xương khớp hàng đầu của Việt Nam rồi .

 3. Tấn viết:

  cho toi duoc hoi ở tphcm mua thuoc o dau ?

  • Tuấn Kiệt viết:

   Thuốc này chỉ bán duy nhất tại phòng chuẩn trị y học cổ truyền Đỗ Minh Đường ở số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội thôi bạn à. Bạn muốn mua thuốc thì gọi đến số 02462 536 649 hoặc 0963 302 349 để đặt mua thuốc. Bên kia họ sẽ chuyển qua đường bưu điện đến tận nhà cho bạn.

 4. Nặc danh viết:

  sau khi ngu day co minh khong cu dong duoc va dau nhut co cach nao giup minh khong

 5. Thu Vân viết:

  bác sĩ Tuấn có chữa bệnh Thoái hóa khớp Háng không các bác . ông xã em bị thoái hóa khớp háng chữa ở bệnh viện cả năm nay mà không khỏi ?

 6. Hoàng Văn Tự viết:

  mình bị thoái hóa cột sống lưng 2 năm nay vừa rồi mình điều trị ở bệnh viện 198 uống thuốc thì đỡ đau nhưng cứ dừng không uống cái là biết liền , cứ như vậy gần cả năm nay . bệnh tình nản quá mọi người cho mình xin địa chỉ và sđt ở chỗ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh với ?

 7. Thanh Loan viết:

  Đây nè anh em gửi anh địa chỉ và sđt của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đây anh lưu lại ha .

  PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG
  >>> Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao,Ba Đình,Hà Nội
  >>> Điện thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349

 8. Minh Quang viết:

  Thoái hóa cột sống lưng tôi bị mấy năm trời cũng may mắn hợp thầy hợp thuốc uống thuốc của bác sĩ Tuấn 4 tháng đỡ nhiều rồi đó , trước đến khổ đau cứng lưng không làm ăn gì nổi . xác đình chữa bệnh này mọi người phải kiên trì đó .

 9. Phạm Thị Nguyệt viết:

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ chữa ở chỗ dòng họ đỗ minh có thêm cả phương pháp xo bóp day ấn huyệt . công nhận khi làm xong cảm thấy đỡ đau mỏi hơn hẳn sau đó bác sĩ cho thuốc về nhà điều trị .

  • Chu Ngọc Tình viết:

   bệnh này xoa bóp day ấn huyệt thì có hiệu quả tốt hơn nhiều nhưng k phải nơi nào cũng làm được phương pháp này vì nó cũng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Ở phòng khám Đỗ Minh Đường. Thấy bảo ai mới chớm bệnh chỉ làm cái này cũng khỏi khog cần phải chữa thuốc. Còn bình thường cứ kết hợp thêm thuốc uống với xóa bóp day ấn huyệt và châm cứu này giảm đau nhanh mà bệnh cũng nhanh khỏi.mẹ tội đang điều trị ở đây thấy mẹ bảo nâu không thấy đau mỏi gì nữa .

 10. Nguyễn Kim Dung viết:

  Xin cho hỏi mẹ chồng tôi bị thoái hóa khớp gối có điều trị bằng tây y nhưng không hết. Tình hình 2 khớp gối đau càng nhiều và đi lại rất khó khăn. Mẹ chồng tôi có bệnh tiểu đường type 2 và rối loạn tiền đình thì có thể uống thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp gối được không và khi uống thuốc đông y có khả năng ảnh hưởng tới những bệnh đang mắc không? Xin cám ơn

 11. Vu Thi Binh viết:

  Tinh trang benh cua toi la dau nhuc vai gay , ba vai , canh tay , ngon tay cot song lung. Kham benh bac sy cho chup hinh va ket luan bi thoai hoa cot song , thap khop da dieu tri theo phac do cua bac sy dua ra nhung k hieu qua , van thay dau nhuc da ap dung cach dap la ngai cuu xao nong va cham cuu nhung k đỡ . tôi đang sống ở Nghệ An muốn mua thuốc tôi có thể gửi kết quả cho bác sĩ sau đó nhờ bác sĩ gửi thuốc về quê cho tôi được không ?

  • Đinh Phương Lan viết:

   như mình mua thuốc cho ba mình gọi điện cho bác sĩ Tuấn theo số điện thoại này 024 62 536 649 – 0963 302 349 sau đó đọc các kết quả chụp fim của bệnh viện rồi nhờ bác sĩ hướng dẫn cachd điều trị và gửi thuốc về nhà cho ba luôn . nhà mình ở Đà Nắng 2 ngày là đã nhận được thuốc rồi đó .

 12. Phạm Ngọc Hải viết:

  bài thuốc xương khớp của dòng họ Đỗ Minh hiệu quả thật đấy thấy nhiều người đã hoặc đang điều trị chia sẻ rất hiệu quả .
  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

  • Hương viết:

   dòng họ này nổi tiếng ở Hà Nam có bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà . chồng mình chữa bệnh khỏi bệnh đau mỏi vai gáy ở đó mà .

 13. Nguyễn Văn Chỉnh viết:

  cảm ơn cả nhà chia sẻ thông tin rất hưu ích tôi năm nay 43 tuổi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ phải 3 năm nay rồi mà chạy chữa khắp các bệnh viện tuyến trung ương nhưng chưa ăn thua gì uống thuốc thì đỡ đau đó nhưng cứ không uống cái là biết ngay , sang tuần tôi phải thu xếp công việc lên nhờ bs Tuấn khám và điều trị mới được .

 14. Tam Thanh viết:

  K dung thuoc tay dc dau toan khang viem giam dau uong vao tac dung nhanh that day nhung chi do dc 1 thoi gian het thuoc con dau nhuc hon. Dung nhieu sau con bi nhon thuoc tot nhat nen han che. Chi luc nao dau qua thi dung thoi.

  • Ngô Minh Phúc viết:

   Bệnh này gặp đúng thầy đúng thuốc thì khỏi bằng không cứ xác định sống chung với nó cả đời. Nhưng kiểu gì thì kiểu cũng vẫn phải chữa. Không chữa thì chỉ còn nước nằm liệt một chỗ.

 15. Minh Chiến viết:

  tôi giờ cạch mặt thuốc tây tôi uống thuốc tây bệnh thì trả khỏi giờ bị cả thêm bệnh đau bao tử đến là khổ .

  • Gia Hưng viết:

   Tôi chắc cũng thế thôi. Đau dạ dày rõ khổ, giờ chỉ cần để đói 1 lúc nào bụng cồn cào, đau quặn lại. Ăn vào cũng không đỡ, phải lấy chai thủy tinh cho nước nóng vào chườm quanh bụng mới đỡ. Chưa kể cảm giác thận yếu đi nhiều, nhanh buồn đi vệ sinh.

 16. Tran Vu Minh Quang viết:

  cột sống lưng của tôi bị thoái hóa sáng dây lưng tôi đau nhức và không cho mình được

 17. Trần Thị Thu Trang viết:

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, hiện tại rất đau và tê mỏi vổ, vai, tay trái, đã uống nhiều thuốc tây nhưng không hiệu quả. Có cô bác nào đã bị và có cách nào, chữa ở đâu hiệu quả mách cho tôi với. Xin cảm ơn

 18. Thiên Ân viết:

  Ôi tôi thấy bác sĩ Tuấn giỏi lắm, chữa mát tay. Tôi bị bệnh thoái hóa cột sống cổ và mấy bà bạn người thì cũng bị thoái hóa cột sống cổ, người thì bị thoái hóa cột sống lưng. Chữa bao nhiêu nơi rồi không khỏi đến chỗ bsi chữa có 4 tháng mà đã khỏi bệnh rồi. Giờ tôi xoay cổ,quay sang trái, sang phải, ngửa lên, cúi xuống thoải mái mà không hề bị đau như trước. Mà không còn bị hiện tượng chóng mắt hay nhức đầu vùng chẩm nữa.

  • Đặng Kiên viết:

   Bạn uống thuốc có kết hợp với xoa bóp day ấn huyệt hay châm cứu gì nữa ko ạ?hay chỉ lấy thuốc về uống là khỏi thôi?

  • Thiên Ân viết:

   uống thuốc và kết hợp cả chấm cứu và xoa bóp bấm huyệt liệu trình 10 ngày khỏi nhanh hơn đó anh Kiên

 19. Bảo Long viết:

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ. Đau nhức nhối sâu trong cơ xương ở vùng gáy lan ra cả vùng vai. Nhất là về đêm hay thời tiết lạnh là lan xuống cả các ngón tay, cảm giác như kiến bò, tê rần rần dọc cánh tay làm tôi rất bức bối, khó ngủ. Tôi điều trị bằng thuốc tây đã 4 năm nay rồi, trong tủ thuốc lúc nào cũng có sẵn mấy hộp giảm đau liều nặng vì giờ thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, tramadol không còn tác dụng nữa. Do uống thuốc giảm đau trong thời gian dài nên tôi bị đau dạ dày nên phải hạn chế thuốc giảm đau. Nhưng mà không uống thì tôi không thể nào ngủ được. Tình trạng bệnh của tôi như vậy dùng thuốc này có chữa được không, tôi bị đau dạ dày uống thuốc này được không?

  • Uy Vũ viết:

   Mẹ cháu cũng bị đau y như bác và cũng bị bệnh đau dạ dày, đang uống thuốc này nè. Cháu thấy mẹ vẫn uống bình thường không sao cả. Mẹ cháu uống sang tháng thứ 3 rồi. thấy mẹ kể không còn thấy bị đau lan xuống tay nữa. Vùng gáy và bả vai vẫn còn đau nhưng đau chút chút không đau nhức nhối như trước kia. Cháu thấy bệnh mẹ tiến triển khá tốt.

  • Thanh Quế viết:

   Bị đau dạ dày uống thuốc này vô tư bạn à. Tôi cũng bị đau dạ dày. Tôi uống được 4 tháng không thấy chả sao cả, chỉ thấy bệnh giảm đi đáng kể, cải thiện được phải 90% rồi. Tôi uống nốt thuốc 1 tháng nữa cho khỏi hoàn toàn.

 20. Tấn Phát viết:

  Từ hồi học cấp 3 tôi đã có thói quen ngồi ôm laptop trên giường để nghịch, chơi game, xem phim và cúi nghịch điện thoại. Đến lúc lên đại học, đi làm tôi vẫn có thói quen như vậy. Do đó tôi không biết mình bị thoái hóa khớp cổ từ khi nào, một phần cũng nghĩ còn trẻ mới có 2 mấy tuổi thì bị làm sao mấy bệnh này được, thoái hóa thoái hiếc chỉ mấy người già mới bị thôi. Cho đến khi đau mỏi rất khó chịu vùng cổ, tôi dùng dầu xoa bóp mãi không đỡ thì tôi mới đi khám thì mới biết là mình thoái hóa khớp cổ. ĐI khám thì cũng mới biết cũng nhiều người tầm tuổi tôi cũng bị. Hóa ra bệnh này người trẻ mà cũng mắc nhiều đến vậy. Đợt đó, uống hết thuốc thấy hết đau tưởng chắc là khỏi rồi cũng chả chú ý đến. Vì nghĩ uống thuốc ở bệnh viện bác sĩ kê đơn hẳn hoi, giờ cũng không thấy đau chắc là khỏi rồi, chắc chỉ cần uống thêm canxi cho xương nó chắc khỏe là được. Tôi nhờ bạn tôi mua hộ 2 hộp canxi vì công việc bận lại hay quên mấy lần bảo đi mua mà toàn quên, nên nhờ nó mua hộ. Nó cho tôi hộp canxi gì của mỹ, vỏ hồng hồng. Tôi uống hết 2 hộp cũng thôi không uống nữa, nghĩ như vậy là đủ rồi. Được khoảng nửa năm thì tôi lại bị đau vùng cổ, lần này cảm giác còn mỏi, nhức khó chịu hơn trước. Có hôm đau quá làm tôi nhức hết cả đầu, cảm giác nhức không tả được, căng hết đầu, cứ lấy tay đập đập vào 2 bên thái dương cho đỡ đau. Lúc đó cảm giác chỉ muốn đập đầu vào tường. Tôi cũng đi khám lại, uống hết thuốc thì hết đau, ngừng thuốc thì được 1 vài tháng lại bị. TÌnh trạng cứ thế diễn ra được 3 năm. Cho đến lần, tôi có việc phải ra Hà Nội mấy hôm nên ở nhà bác. Ngày thứ 2 tôi ở Hà Nội bác tôi có mấy người bạn lâu ngày gặp mặt nên làm bữa liên hoan tại nhà bác tôi luôn. Trong lúc ăn cơm các bác kể nhiều chuyện lắm vừa hay vừa buồn cười, tôi htrc do đi đường xa ngồi xe nằm ngủ không thoải mái nên lại đau vùng gáy, ăn cơm tôi đã cố không nhăn mặt vì đau rồi nhưng mà đau quá, tôi phải lấy tay xoa bóp vùng cổ. Có một bác thấy tôi như vậy liên hỏi tôi bị làm sao, kiểu này chắc bị thoái hóa cổ à. Tôi mắt tròn nhìn bác ấy, bảo sao bác biết thì bác ấy bảo bác trước bị bệnh này, gần chục năm chứ ít đâu. Kinh nghiệm đầy mình, nhìn là biết. Tôi liền hỏi thế giờ bác chữa khỏi chưa hay là vân đang bị. Bác bảo bác khỏi được 2 năm rồi. Chạy chữa khắp nơi mãi mới tìm được chỗ chữa được. Tôi nghe thế mắt sáng lên, hớn hở hỏi ngay bác là địa chỉ ở đâu, có gần Hà Nội không. Bác bảo là không xa đâu, cách nhà bác tôi 5,6 cây thôi. Ở 37A, ngõ 97, Văn cao đó. ở đấy có bác sĩ tuấn giỏi lắm, thuốc ở đấy cũng rất tốt. Bác uống thuốc 5 tháng là khỏi rồi. Tôi cảm ơn bác đã chia sẻ. Hôm sau sau khi thu xếp công việc xong là tôi đến chỗ mà bác kia bảo ngay. Tôi đến khám vào chiều thứ 7 nên bệnh nhân đông với tôi thấy 1 bệnh nhân bsi khám rất lâu phải 20-30′ một người, tôi phải ngồi chờ khá lâu mới đến lượt khám. Đến lượt tôi khám, bsi khám kĩ thật, hỏi từng li từng tí triệu chứng của mình, chế độ ăn uống thường ngày, thói quen thường ngày ra sao. Từ đó bác sĩ mới đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tôi uống hết 2 tháng đã thấy tình trạng bệnh phải giảm được 65-70%. cơn đau xuất hiện ít dần, và cơn đau cũng giảm đi. Đợt đó tôi mua liệu trình 3 tháng, sau khi uống gần hết thuốc thấy giảm phải được hơn 80%, tôi gọi điện thông báo tình hình cho bác sĩ thì bsi khuyên nên uống thêm 2 tháng nữa cho dứt hẳn các cơn đau. Lúc đó tôi không còn ở Hn nữa nên bảo bsi gửi thuốc về nhà cho. Tôi uống thêm 2 thang nữa là không còn xuất hiện những cơn đau vùng gáy, vai và nhức đầu nữa khiến tinh thần thoái mái, đầu óc minh mẫn, sức khỏe tốt hơn trước rất nhiều.

  • Đức Thắng viết:

   Tôi cũng có thói quen giống bạn. Dạo gần đây ngồi máy tính một lúc là mỏi hết vùng cổ, tôi thì lấy tay bóp bóp một lúc hoặc nằm nghỉ thẳng người là đỡ. Lúc đó chỉ nghĩ chắc do ngồi máy tính lâu quá nên bị như vậy, cung không nghĩ mình có thể bị thoái hóa cổ. Chắc phải đi khám xem có mắc bệnh đó không thôi.

  • Tấn Phát viết:

   Haizz. Trước tôi cũng như bạn thôi. Mới đầu thì xoa bóp, nằm nghỉ đỡ dẫn đến chủ quan không đi khám, vẫn giữ thói quen như cũ. Đến khi bệnh nặng mới đi khám thì bị thoái hóa rồi. Bạn nên đi khám đi. Triệu chứng như vậy là bệnh vẫn còn nhẹ, chắc sẽ dễ chữa hơn.

  • Mỹ yến viết:

   Bạn Tấn Phát ơi, cho mình hỏi. Giờ khi trời tiết thay đổi nhất là trời lạnh bạn có bị nhức vùng gáy không?

  • Tấn Phát viết:

   Mình không bạn à. Giờ vùng cổ mình bình thường như hồi chưa có bệnh luôn. Thời tiết thay đổi không bị đau nhức gì cả.

 21. Hữu Tâm viết:

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ gần 5 năm rồi. Uống thuốc tây mãi không khỏi, cứ được một thời gian lại bị tái phát lại. Cho hỏi thuốc này có chữa khỏi dứt điểm bệnh, có bị tái phát không và thời gian điều trị là bao lâu?

  • Minh Quang viết:

   Mẹ mình uống thuốc này 4 tháng thì khỏi bệnh, cũng được 2 năm rồi không thấy bị tái phát.

  • Ngân Hà viết:

   Bạn Quang ơi, thuốc này có lắm đắt không, một liệu trình hết bao tiền vậy

  • Minh Quang viết:

   Trước mình mua cho mẹ thì 4 tháng hết 8tr bạn à. Mình thấy như vậy không đắt lắm. Tại trước mẹ mình uống thuốc tây và điều trị ở bệnh viện mỗi tháng cũng mất tầm như vậy mà bệnh chỉ đỡ chút thôi.

 22. Vy Lan viết:

  Thời gian điều trị còn tùy thuộc vào bệnh tình của bạn nữa. Như mình thì phát hiện sớm nên bệnh còn nhẹ thì mất có 3 tháng, bố chồng mình bệnh lâu năm chữa 5 tháng mới khỏi.

  • Ngân Hà viết:

   Bạn ơi, thuốc này có lắm đắt không, một liệu trình hết bao tiền vậy

  • Vy Lan viết:

   Bệnh của mình nhẹ nên mất 2tr/tháng, còn bố chồng mình bệnh nặng hơn mất 2tr4/tháng. Giá thuốc như vậy là không đắt đâu bạn à. So với điều trị bằng thuốc tây cũng như nhau thôi, mà có khi còn rẻ hơn ý. Vì mình thấy uống còn thấy hiệu quả lâu dài không như thuốc tây. Uống vẫn bị phát lại, mà mỗi lần tái phát thì lại tốn một đống tiền tiền thuốc.

 23. Hùng Thịnh viết:

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ C5-6-7. Đau cứng vùng cổ và vai, đau lan xuống tận đến ngón tay. Đau tăng lên khi để cổ thẳng hoặc cúi đầu kéo dài và nhất là khi bị nhiễm lạnh, thời tiết thay đổi. Tôi uống nhiều loại thuốc tây rồi mà không đỡ. Mong bác sĩ tư vấn hướng điều trị cho tôi.

 24. Minh Nhật viết:

  Chào bác sĩ. Tôi tên là Nhật, năm nay 40 tuổi. Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ đã 4 năm rồi. Hiện giờ, ngoài nhức cứng vùng cổ, tôi còn bị nhức vùng chẩm và nhúc chói ở 2 hố mắt, thường xảy ra vào buổi sáng. Nhiều khi còn kèm theo chóng mắt, hoa mắt và nuốt nước bọt cảm thấy vướng ở cổ. Tôi đã điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng mà không khỏi. Vậy với tình trạng bệnh của tôi như thế dùng thuốc này có chữa khỏi được không? Mong bác sĩ giải đáp sớm thắc mắc của tôi. Xin cảm ơn!

 25. Phạm Thị Bích Trâm viết:

  Chồng tôi bị gai đốt sống cổ C5, đau vùng vai, gáy, tê buốt k cử động nổi cánh tay trái. Xin hỏi thuốc bán thế nào? Dạng viên hay nước? Giá bao nhiêu? Điều trị có lâu k? Chồng tôi làm bảo trì cho doanh nghiệp tư nhân nên nếu uống thuốc mà k có thời gian tập thể dục, đi châm cứu hay xoa bóp mà chỉ uống thuốc có đc k?

  • Minh Châu viết:

   thuốc của dòng họ đỗ minh là dạng cao lên uống cũng tiện đó . như tôi thoái hóa đốt sống cổ , thước đau mỏi cổ vai gáy thường xuyên từ ngày uống thuốc của dòng họ này đỡ nhiều rồi . như tôi bác sĩ kê liều thuốc 2,4 triệu ,

 26. Nguyễn Văn Quản viết:

  Tôi vừa bị gai và thoái hóa đốt sống lưng, đau râm ran, đi lại khó khăn. Ngoài ra tôi thường hay bị mỏi cổ, cảm giác đau ê ê và còn bị viêm dạ dày HP thì dùng thuốc này được không?

 27. nghĩa viết:

  Tôi bị thoái hóa khớp gối thì uống thuốc này được không?

 28. Hồng Ngọc viết:

  Thuốc này tốt thật đấy, đúng như các bác nói thật, em mua về uống 5 tháng liền giờ cổ em cử động quay các phía mà không thấy đau nữa rồi, giờ thấy thoải mái hết cả người, vui quá các bác ạ, phải cảm ơn bác sĩ Tuấn rất nhiều và không thể nào không cảm ơn các bác ở đây, nhờ các bác chia sẻ lại kinh nghiệm chữa trị của bản thân mà em có lòng tin kiên trì uống thuốc ròng rã mấy tháng trời.

  • Ngô Xuân Quỳnh viết:

   Ôi, xin chúc mừng và chia vui cùng bạn Ngọc nhé. Mình đang uống thuốc này đây, mới uống có 1 tuần mà đau tăng kinh khủng, mình chịu không nổi, bác sĩ dặn phải hạn chế uống thuốc giảm đau và kiên trì tiếp tục uống thuốc. Nhưng mình đang nản lắmđây, giờ đọc được bình luận của bạn mình như có thêm động lực để tiếp tục uống.

  • Hồng Ngọc viết:

   Bạn cố gắng vượt qua nhé. Trước mình cũng phải trải qua giai đoạn đó, mình biết cái cảm giác đau nhức tăng như thế nào. Lúc ấy mình cũng định bỏ cuộc nhưng nhờ bác sĩ động viên và gia đình luôn bên cạnh cuối cùng mình cũng vượt qua được.

  • Kim Thái viết:

   Chị Ngọc nói đúng đấy chị ạ. Em cũng cố chịu đựng, hạn chế uống thuốc giảm đau để không làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Đau tầm 15 ngày thì đau nhức giảm dần dần, uống hết tháng thứ 2 thấy đỡ đau hơn ban đầu phải tầm gần 60%

  • Cẩm Hằng viết:

   Nghe các chị kể mà em ham quá. Đang bế tắc không biết nên mua thuốc nào tốt hiệu quả để dùng, chắc em cũng mua thuốc này về uống thử thui

  • Mai Yến viết:

   Mình cũng thấy mọi người khen thuốc này nhiều lắm. Đọc được nhiều chia sẻ của nhiều người dùng rồi bảo thuốc này hiệu quả lắm, nhất là topic nhiều người đánh giá .
   http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 29. Phạm Tuấn Kiệt viết:

  Xin hỏi bác sĩ Tuấn có khám vào cuối tuần không vậy?

 30. Kiên viết:

  Em 28t. Công việc của em là lái xe nên thường xuyên phải ngồi lâu ở 1 tư thế. Gần 2 năm trở lại đây em hay bị đâu mõi cổ và vai,những cơn đau càng nhiều hơn thời gian gần đây. Em đi khám bác sỹ kết luận em bị thoái hóa đốt sống cổ. Em đả sử dụng nhiều loại thuốc tây và thực phẩm chức năng nhưng bệnh vẫn ko hề giảm,thậm chí những cơn đau còn nặng hơn. Qua thời gian tìm hiểu thì em đc biết nhà thuốc mình chữa căn bệnh này rất hiệu quả nên em cũng muốn dùng thử, nhưng do nhà em quá xa (em ở đắk lắk) nên chưa có điều kiện để tới thăm khám và lấy thuốc. Em xin hỏi nếu em muốn dùng thuốc của nhà thuốc mình thì em phải đăng ký như thế nào ạ?

  • Mai Thị Thu Minh viết:

   anh kiên liên hệ vào số điện thoại này gặp bác sỹ Đỗ Minh Tuấn nhờ bác sỹ hướng dẫn cho cách chữa trị nếu ở xa anh nhờ bác sĩ gửi thuốc về qua đường bưu điện cho là được thôi nè 024 6253 6649 – 0963 302 349

 31. Nguyễn long viết:

  Tôi năm nay 32t hiện đang sống ,làm việc tại móng cái quảng ninh . 2 tháng trước tôi về hn khám thì bs chuẩn đoán bị thoái hoá 5 đốt sống cổ ,5 đốt sống thắt lưng . Và 2 bên bán nguyệt cũng chung tình trạng vậy phải lấy thuốc như thế nào . ( thuốc uống có dạng viên k vì tôi k có thời gian và không gian đun thuốc) 0966696118 mong đc tư vấn dùm

 32. Trang viết:

  Mẹ tôi bị bệnh thoái hoá cột sống cổ hơn 1 năm nay rồi, không biết liệu uống thuốc thì bệnh tình sẽ giảm đi được chút nào không nếu không thể trực tiếp đến khám? Và chất lượng khám ở tp.hcm có giống với ở hà nội không?

  • Bùi Đức Minh viết:

   Mình khám tại cơ sở HCM thấy bác sĩ ở đây nhiệt tình, nhẹ nhàng mà khám cẩn thận lắm. Tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt ra sao để kết quả điều trị là tốt nhất với còn hướng dẫn 1 số bài tập hỗ trợ việc điều trị tại nhà nữa.

  • Trí Nguyễn viết:

   Em toàn đặt mua thuốc cho bố qua điện thoại nhờ bác sĩ gửi thuốc về nhà cho vì nhà xa, không thuận tiện đi lại. Bố em uống này được hơn 2 tháng nay, bệnh cũng đỡ được 40% so với hồi trước

  • Trang viết:

   Em gọi đặt thuốc qua số điện thoại nào vậy? có phải số này không 028 3899 1677 – 0932 088 186 ?

  • Trí Nguyễn viết:

   Không chị ơi! Em đặt qua số này cơ 0963 302 349. Hình như số kia là số điện thoại của cơ sở miền nam (tphcm). Em ở Thanh Hóa nên đặt thuốc ở cơ sở miền bắc (HN) chị à

  • Lợi Phi viết:

   mình khám ở cơ sở hcm cũng thấy bác sĩ ở đấy tư vấn nhiệt tình lại nhẹ nhàng với ân cần với bệnh nhân lắm, cũng thấy khám rất kĩ lương cẩn thận,mình không hiểu chỗ nào là bác sĩ giải thích cặn kẽ cho mình hiểu luôn.

  • Lê Thị Tố Nga viết:

   Các bạn cho mình xin địa chri cơ sở ở Hồ Chí Minh với, mình muốn đến nhà thuốc khám.

  • Lợi Phi viết:

   Địa chỉ đây bạn
   Cơ Sở 2 : Số 100 đường D1, Phường 25 , Quận Bình Thạnh , TP HCM
   Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186

 33. Nguyễn Quỳnh Như viết:

  Tôi rất hay bị đau nửa đầu, khi đau tôi thường uống 2 viên panadol giảm đau đầu để uống thì hết. Nhưng 2 hôm nay khi bị đau đầu tôi uống thì không thấy đỡ nữa, và giờ nó đau cả đầu, cảm giác 2 bên thái dương dây thần kinh rất căng, kèm theo chóng mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi với, tôi bị như vậy là bị bệnh gì vậy, có nguy hiểm không và nên điều trị bằng thuốc gì?

  • Gia Khang viết:

   Lúc đau chỉ đau mỗi đầu hay là cổ cũng đâu nữa. Nếu đau cả cổ nữa thì 1 là bị thoái vị đĩa đệm hay là thoái hóa cột sống cổ rồi. 2 bệnh này đều gây ra triệu chứng như bạn nói. Do bệnh gây chèn ép dây thần kinh gây ảnh hưởng đến đường máu lên não chậm (thiểu năng tuần hoàn não).

  • Nguyễn Quỳnh Như viết:

   Đúng rồi, tôi bị đau mỏi cả cổ nữa, nhưng cơn đau đầu đau hơn cả đau cổ.Vậy tôi nên đến đâu để điều trị tốt nhất

  • Gia Khang viết:

   Bây giờ đến các bệnh viện trung ương lớn khám chụp X-Quang hoặc cộng hường từ để xác định rõ là bị bệnh gì trước đã. Nếu bị thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm thì nên điều trị bằng y học cổ truyền(thuốc đông y, châm cứu bấm huyệt) là tốt nhất. Vì những bệnh này phải điều trị lâu dài, không thể 1 sớm 1 chiều mà khỏi được.

  • Nguyễn Quỳnh Như viết:

   Cảm ơn anh, tôi đã đến bệnh viện Việt Đức để khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hóa cột sống cổ c2-c3. Như anh nói là đối vối bệnh này thì nên điều trị bằng yhct. Vậy giờ tôi nên đến bv yhct điều trị hay ở đâu? Mong anh giúp đỡ

  • Hà Vy viết:

   Trước mình theo điều trị ở bệnh viện y học cổ truyền cả 1 năm trời mà bệnh tiến triển rất chậm nên mình dừng. Hiện tại mình đang theo điều trị tại nhà thuốc đỗ minh đường, dù mới điều trị được 3 tháng thôi nhưng mà kết quả tiến triển rất là khả quan.

  • Nguyễn Quỳnh Như viết:

   Bạn có thể chia sẻ thêm về tiến triển bệnh của bạn được không? Trước khi điều trị tình trạng bệnh như thế nào và sau khi điều trị 3 tháng ở kia kết quả ra sao?

  • Hà Vy viết:

   Trước cổ đau âm ỉ, hôm nào trời lạnh hoặc trời sắp mưa là nhức, thỉnh thoảng cũng bị đau nửa đầu như bạn. Sáng ngủ dậy thì cứng cổ, phải dùng dầu xoa bóp 1 lúc thì cử động được. Đêm thì khó ngủ vì đau, toàn 2-3 sáng mới ngủ được. Còn hiện giờ thì đêm có thể ngủ ngon hơn, sang dậy chỉ cần xoa bóp nhẹ khoảng 1-2 phút là hết cứng cổ, không còn thấy hiện tượng đau nửa đầu nữa. Cổ cũng bớt đau đi nhiều.

 34. Hà Huy viết:

  Cháu chào bác sĩ! Bố cháu năm nay 50 tuổi, bị thoái hóa cột sống cổ c3-4-5, trượt nhẹ c5, đau nhức vùng cổ và bị tê từ bả vai xuống bàn tay. Xin hỏi bác sĩ là bác sĩ có chữa được bệnh này không ạ?thời gian là bao lâu? Chi phí điều trị hết bao nhiêu?

  • Đỗ Quang Huy viết:

   bố bạn bị trượt đốt sống cổ chỉ có đi kéo giãn phục hồi chức năng, định vị lại cột sống thui. Chứ uống thuốc tây hay thuốc đông y không chữa được đâu.

  • Hà Huy viết:

   chi phí kéo giãn phục hồi chức năng hết bao nhiêu vậy bạn? và nên đến đâu để điều trị hả bạn?

 35. Trần Như Ngọc viết:

  Tôi tên là Trần Như Ngọc, 48 tuổi. Tôi bị thoái hóa cột sống cổ c3-4-5 và gai cột sống c4, cổ của tôi cử động rất đau, khi xoay đầu lan ra 2 bả vai. Tôi đang điều trị tại bệnh viện y hà nội nhưng bệnh tình không đỡ là mấy. Tôi muốn hỏi nhà thuốc có điều trị hết bệnh này không?

 36. phượng viết:

  bài thuốc của dòng họ đỗ minh hay thật mọi người ạ. Tôi không nghĩ có thể chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp gối ở đây vì tôi đi chữa nhiều nơi nhưng bác sĩ bảo không thể khỏi dứt điểm được. Rất cảm ơn bác sĩ Tuấn đã tận tình,chu đáo trong suốt quá trình tôi điều trị bệnh

  • minh trí viết:

   qua tìm hiểu và được mọi người chua sẻ tôi thấy thuốc này,mát gan,bổ thận,ăn uống ngủ nghỉ tốt hẳn lên. So với điều trị thuốc tây thì giá cả thấp hơn mà điều trị bệnh rất hiệu quả .

  • nguyễn thị mến viết:

   nghe mọi người truyền tai nhau về bài thuốc này nhiều lắm,chữa xương khớp ở đây thì yên tâm rồi. Mấy bác hàng xóm nhà em hay nói chuyện với nhau về bài thuốc này lắm,các bác ấy ai cũng uống thuốc của dòng họ đỗ minh này. em cũng tin tưởng toàn cho người nhà đến đây điều trị

  • nguyễn thị định viết:

   chữa mề đay ở đây cũng hiệu quả lắm,hôm tôi cho cháu đến khám mà đông quá phải chờ xếp hàng. Biết vậy gọi điện đặt lịch trước,nhà cũng gần phòng khám nên cứ đủng đỉnh

 37. trần đình tùng viết:

  công việc của tôi là làm văn phòng,mấy ngày gần đây thấy hay cứng cổ,đau lan sang hai vai,cúi xuống cũng thấy đau.tôi có cần phải đi khám không,mọi người ở văn phòng bảo đó là chuyện bình thường thôi,do tính chất công việc ai mà chả bị như vậy

  • nguyễn bính viết:

   tôi thì hay bị ngẹo cổ,kiểu nằm sai tư thế nên sáng dậy đau lắm,không có ngoái lại phía sau được,dán salonpas cũng không ăn thua,tôi toàn phải sang nhà ông thầy thuốc gần nhà, ông ấy bấm huyệt cho.không biết bị nhiều lần thế này mai sau có bị sao không nhỉ

 38. bùi văn dũng viết:

  tôi có đọc được một bài viết theo thống kê có đến 59,1% tỉ lệ mắc bệnh ở thanh niên tuổi 20-40, người trên 60 tuổi là 82%. người ta gọi là bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng trẻ hóa. tôi thì chủ quan cứ nghĩ thoái hóa thì chỉ xảy ra ở người có tuổi thôi,đúng là bệnh không chừa một ai

  • trần thị hân viết:

   đúng là xã hội phát triển thì có nhiều cái thay đổi và bị ảnh hưởng theo. Giờ đến mấy bạn học sinh phổ thông đã bị đau đốt sống cổ,vay gáy. Cũng chỉ là do hay cúi làm việc trong 1 thời gian dài,nhìn máy tính,chơi điện tử…..mọi người nên chú ý đến các cháu nhiều hơn về vấn đề này,không thể chủ quan được

 39. mạnh nguyễn viết:

  tôi bị thoái hóa đốt sống cổ điều trị,uống thuốc tây đã 1 năm nay.tôi thấy có giảm đau nhưng cơn đau không thể chấm dứt được. tôi có nên dừng thuốc tây chuyển sang phương pháp khác không,ví dụ điều trị đông y có hiệu quả không mọi người

  • thanh sang viết:

   Thoái hóa thì chỉ có cách điều trị bằng thuốc đông y thì mới ổn định được nâu dài thôi chứ thuốc tây như tôi trước điều trị mãi chỉ giảm đau sau lại bị đau mỏi trở lại . sau chuyển qua điều trị bằng bài thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh kết hợp làm xoa bóp bấm huyệt mới hết đau mỏi được như h đó .
   http://www.chuatribenhviemkhop.com/thuoc-chua-dau-moi-vai-gay-dau-lung.html

  • mạnh nguyễn viết:

   nhưng tôi uống thuốc tây cả năm trời đấy cũng có khỏi đâu,mình cứ điều trị biết đâu hợp thuốc,cũng phải tự lo cho sức khỏe của mình không đến lúc nằm liệt ra đấy lại khổ con cái

  • nguyễn dần viết:

   đúng rồi đấy anh mạnh,còn khả năng thì cứ đi chữa,mai sau già nằm 1 chỗ thì khổ lắm. tôi có anh họ chữa thoát vị đĩa đệm ở phòng khám đỗ minh đường,vẫn đang uống thuốc,thấy bảo bệnh chuyển biến tốt lắm. Anh tham khảo thử xem

  • thanh hiên viết:

   gửi cho mọi người địa chỉ của phòng khám đỗ minh đường này,ai gần cơ sở nào cứ gọi điện đặt lịch trước tránh phải chờ đợi
   Cơ Sở 1 : Số 37A ngõ 97 Văn Cao,Ba Đình,Hà Nội
   Điện thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349
   Cơ Sở 2 : Số 100 đường D1, Phường 25 , Quận Bình Thạnh , TP HCM
   Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186
   Website : http://dominhduong.com/

 40. quốc hưng viết:

  gáy và vai tôi cứng nhắc, khó hoạt động, vai lưng đau mỏi, cánh tay vô lực.đi chụp bác sĩ kết luận bị gai cột sống.Có cách nào chữa được bệnh của tôi không

  • quang viết:

   tôi bị thoái hóa đốt sống cổ dạng chèn ép rễ thần kinh, bị tê dại, đau đớn toàn bộ vùng cánh tay cho tới tay, tứ chi trở nên khó hoạt động, thiếu nhạy bén. Cũng nhờ bài thuốc của dòng họ đỗ minh mà giờ tôi không phải chịu những cơn đau nhức,ngồi dậy hay những lúc nằm đều thấy thoải mái

 41. nguyễn thanh tâm viết:

  tôi thấy nhiều người hay đặt câu hỏi chữa có khỏi hẳn được không. Vấn đề này thực sự rất khó để khẳng định,người có tuổi mà bị bệnh về xương khớp thì rất khó phục hồi hoàn toàn,còn giới trẻ nếu các bạn không thay đổi thói quen xấu gây ra bệnh thì uống thuốc không thôi không thể khỏi được

  • lưu hà viết:

   bạn Tâm nói đúng ý tôi quá,ông chồng tôi là ví dụ điển hình đây,bác sĩ khuyên hạn chế hút thuốc lá với bia rượu thôi mà người lúc nào cũng toàn mùi thuốc,uống rượu suốt ngày,chán tôi chả muốn nói nữa

 42. Lê Văn Tiến viết:

  Không biết thế nào chứ tôi bị thoái hóa đốt C3 – C4 trước uống thuốc tây thì nó giảm đau ngay nhưng cứ hết hơi thuốc là lại bị đau nhức và cứng trở lại , vậy mà vừa rồi tìm hiểu tôi chuyển qua điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống thuốc và kết hợp làm xoa bóp vậy mà hết đau đấy tôi dừng không điều trị cũng phải gần 6 tháng nay rồi mà chưa một lần cảm thấy bị đau mỏi lại , cho dù dạo này trời rất lạnh thường như năm ngoái là cổ vai gáy đau cứng hết đấy .

  • Kiên Trần viết:

   bệnh xương khớp theo như kinh nghiệm điều trị mấy nơi rồi ,thì tôi cũng thấy điều trị bằng thuốc đông y là hợp lý và hiệu quả nhất chứ uống thuốc tây thì toàn uống giảm đau thôi chứ có điều trị được rất điểm như thuốc đông y đâu .

 43. Nguyễn Thanh Tuấn viết:

  cho mình hỏi đã ai dùng thuốc mà bị tái phát ko? mình bị thdsc đau quá, muốn điều trị nhưng thông tin về các loại thuốc trên mạng nhiều quá đâm ra hoang mang.

 44. Lê Văn Hải viết:

  tôi điều trị thuốc này tính đến nay ngưng không uống thuốc đến nay là 4 tháng rồi mà từ đó đến giờ tôi vẫn theo dõi nhưng không thấy hiện tượng đau nhức mỏi cổ vai gáy như trước nữa . trước tôi quyết định đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh là do cháu tôi hiện đang công tác tại bệnh viện bạch mai chỉ đến nên cũng rất yên tâm .

  • Hoàng Thị Thúy Nga viết:

   mẹ bị thoái hóa đốt sống cổ cũng nhờ nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh mới khỏi được bệnh đó bác Hải , chứ trước mẹ em cũng điều trị khắp nơi mà không tiến triển gì về đây may mắn hợp thầy hợp thuốc nên điều trị có 4 tháng là khỏi đó ạ .

 45. Hậu viết:

  tôi bị thoát vị đĩa đệm hiện đang điều trị tạo bệnh viện thể thao ở mỹ đình hà nội bác sĩ họ cho uống thuốc và hàng ngày cho vào khoa YHCT kết hợp chấm cứu và kéo giãn đến nay 3 tháng rồi mà sao vẫn chưa thấy đỡ đau gì hết , không biết như bệnh của tôi điều trị bằng thuốc gia truyền dòng họ đỗ minh được không các bác ?

 46. Lê Thị Kim Phụng viết:

  tốt nhất theo em bác liên hệ qua nhà thuốc nhờ bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tư vấn cho xem phương pháp điều trị thế nào . bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh giỏi lắm đó bác chồng em bị tê tay chân đi bệnh viện chụp MRI kết luận vẫn bình thường , mà về 1 tuần vẫn không thấy đỡ anh ấy mang phim đến gặp và nhờ bác sĩ Khám thì bác sĩ kết luận do bị chúng phong kinh lạc nên uống thuốc và châm cứu 1 tháng là hết bị tê tay chân , đúng như lời bác sĩ nói chồng em điều trị đúng 1 tháng là khỏi đó .

 47. Đỗ Thị Út Dung viết:

  Em thường xuyên bị đau sau gáy, tiếp đó là đau đầu và chóng mặt, buồn nôn. Đó có phải là do thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến đau tiền đình phải k ạ? Nếu như thế thì em phải làm thế nào ạ?

Bình luận