Thoái hóa đốt sống cổ – căn bệnh nguy hiểm

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra nhiều triệu chứng đau nhức ở vùng gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu,….bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhân viên văn phòng vì những đối tượng này rất ít vận động làm cứng khớp. Ngày nay, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Vùng cổ và gáy không được cử động thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế. Ngoài ra, có thể do chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi… Đáng nói là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.Nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ – CĂN BỆNH NGUY HIỂM

Các nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ:

– Do ăn uống thiếu dưỡng chất, đặc biệt là canxi một chất giúp tái tạo và làm xương cứng chắc

– Những người còn trẻ tuổi hoặc người trưởng thành phải làm những công việc nặng nhọc như khuân vác, bốc xếp, kéo đẩy không đúng tư thế …

– Ít vận động, lười tập luyện thể thao

– Những người ngồi nhiều , làm việc tập trung với 1 tư thế như dân văn phòng

Triệu chứng bệnh

Bệnh diễn tiến âm thầm, ban đầu chỉ là đau mỏi nhẹ vùng vai gáy, càng ngày các triệu chưgn1 của nó xuất hiện liên tiếp và nặng nề hơn:
– Có cảm giác vướng víu và đau mỗi khi xoay cổ hay vận động cổ, đôi lúc bạn còn bị vẹo cổ.
– Xuất hiện các cơn đau ở tai, cổ , đầu , bả vai,cánh tay- Bị cứng gáy , đau khi ấn vào cổ
– Một vài người có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt- Nếu bệnh gây rối loạn lỗ kiên hợp sẽ khiến rối loạn tuần hoàn não . Nặng hơn nó chèn ép vào tủy sống gây liệt tứ chi hoặc tử vong cho người bệnh.
Khi có các triệu chứng trên ngưởi bệnh cần kịp thời đi khám để được điều trị . Đừng quá chủ quan với sức khỏe của mình mà để lại nhiều di chứng nặng nề cho sức khỏe này.
Bạn có thể chưa biết:
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *