Đề phòng giãn dây chằng lưng khi mang thai cho bà bầu

Giãn dây chằng lưng khi mang thai ở bà bầu gây ra tình trạng đau đớn, ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như giấc ngủ của mẹ bầu. Từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khẻo của mẹ và gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, cần đề phòng giãn dây chằng lưng khi mang thai cho bà bầu

Đề phòng giãn dây chằng lưng khi mang thai cho bà bầu

de-phong-gian-day-chang-lung-khi-mang-thai-cho-ba-bau-1

Giãn dây chằng lưng khi mang thai là tình trạng rất thường gặp và khó để đề phòng, do đó các mẹ bầu cần biết những kiến thức cơ bản sau:

Thời điểm xuất hiện đau do giãn dây chằng khi mang thai:

Xem thêm:

Những cơn đau dây chằng thường xuất hiện vào quý thứ 2 và diễn ra nhiều hơn ở quý 3 của thai kỳ. Ở quý 2, những cơn đau nhẹ và ít, nhưng sang 3 tháng cuối, các cơn đau sẽ tăng lên nhiều do lúc này tử cung đã lớn hơn.

Triệu chứng giãn dây chằng lưng khi mang thai cần biết:

Những cơn đau khiến cho mẹ bầu bực bội, khó chịu vì khiến cho các mẹ cảm giác mình như bị khuyết tật. Đa số, khu ực đau sẽ tập trung ở xương chậu, khung xương chậu, lưng đùi hoặc bụng.

Chị em có thể có cảm giác nặng vùng chậu, có cảm giác thai nhi đang ở rất thấp và mọi thứ như đang chuẩn bị rơi ra.

Đau tăng khi thay đổi tư thế

Gặp bác sĩ khi:

Nếu xuất hiện những cơn đau với các dấu hiệu không bình thường như: Đau dữ dội, đau kéo dài và kèm theo chảy máu, co thắt, sốt, ớn lạnh, buồn nôn, ói mửa,… thì người thân cần đưa thai phụ đến bệnh viện sớm nhất có thể để các bác sĩ đưa ra những phương án tối ưu, an toàn nhất cho mẹ bầu.

 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:30 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *