Dấu hiệu nhận biết bị trượt đốt sống thắt lưng

Trượt đốt sống thắt lưng là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới vận động, đe dọa nhiều tới sức khỏe. Bệnh xuất hiện thường do quá trình thoái hóa xương khớp hoặc tổn thương do tai nạn làm đốt sống di chuyển bất thường ra phía trước của thân đốt sống cùng với cuống gây chèn ép dây thần kinh hình thành nên những cơn đau dữ dội. Được cho là một căn bệnh nguy hiểm cần được điều trị sớm vì vậy nên mọi người có thể tham khảo ngay một số phương pháp đơn giản như sau. 

 khuyet-eo

Triệu chứng nhận biết bệnh trượt cột sống thắt lưng

Một số triệu chứng trượt cột sống thắt lưng mà mọi  người nên tham khảo để khi quan sát thấy những biểu hiện bất thường về bệnh này có thể điều trị bệnh một cách hợp lý nhất. Chủ yếu biểu hiện sớm của bệnh là những cơn đau nghiêm trọng đau dai dẳng từng đợt và cơn đau xuất hiện ngày càng nghiêm trọng hơn tăng theo thời gian.

+ Đau tại vùng trượt cột sống thắt lưng với tính chất cơn đau dữ dội, đau khi vận động, di chuyển, để giảm cơn đau bệnh nhân thường cuối cong cột sống hoặc ưỡn người thì cơ đau được thuyên giảm.

khuyet-eo-1

+ Tổn thương đau rễ thần kinh: Đây là biểu hiện nặng và nghiêm trọng, lúc này cơn đau không chỉ đau tại vùng sốt sống bị trượt mà đau còn lan theo dây thần kinh gây đau nhức toàn bộ cơ thể, xuất hiện cơn đau cục bộ toàn thắt lưng, cường độ cơn đau không đồng đều. Nặng có thể làm người bệnh không thể đi lại được

+ Kèm theo cơn đau tê bì chân tay, toàn thân ê ẩm.

+ Dùng tay ấ vào cột sống sẽ thấy đau nhói tại vùng bị trượt cột sống.

+ Chèn ép dây thần kinh lâu ngày không được điều trị kịp thời thì có thể xuất hiện biểu hiện teo cơ, giảm vận động, ảnh hưởng tới xương chậu, tê đau vùng sinh dục.

Muốn biết chính xác bệnh thì không chỉ dựa vào các triệu chứng bên ngoài mà cần dựa vào các xét nghiệm chuẩn đoán của bác sĩ để áp dụng điều trị bệnh hợp lý nhất. Theo đó đây là một căn bệnh nguy hiểm nếu phát hiện muộn có thể gây viêm khớp ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộ c sống người mắc phải vì thế mà ngay khi cảm nhận được thay đổi cột sống thắt lưng nên tới bệnh viện khám ngay phòng ngừa bảo vệ tốt hơn.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *