Cách giảm đau lưng khi mang thai cho mẹ bầu

Cách giảm đau lưng khi mang thai cho mẹ bầu mà hôm nay chuyenkhoaxuongkhop.com giới thiệu, đảm bảo sẽ khiến các mẹ hài lòng bởi những tác dụng giảm đau lưng không ngờ mà chúng mang lại. Giai đoạn mang thai là giai đoạn sản sinh ra nhiều hormon, vì sự tác động của các hormon mà các dây chằng xương chậu bị lỏng và mềm khiến cho kết cấu của xương ở phần lưng cũng bị lỏng chính vì vậy các mẹ sẽ luôn cảm thấy đau nhức ở phần thắt lưng. Nếu các mẹ đang bị các triệu chứng này hành hạ thì còn chờ gì mà không thực hiện các cách giảm đau lưng đơn giản sau đây.

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-2

Các cách giảm đau lưng khi mang thai cho mẹ bầu tức thì

Nghiêng vùng khung chậu

Cách làm này sẽ khiến tăng cường các cơ bụng, giảm đau lưng và cải thiện tư thế

Cách thực hiện: Các mẹ quỳ bằng cả 2 chân và 2 tay, giữ cho khuỷu tay hơi cong nhưng lưng vẫn thẳng. Mẹ co cơ bụng và xoay vùng khung chậu (xoay làm sao mà để phần xương cụt hướng về phía sàn nhà) thực hiện như vậy khi đếm từ 1 đến 5. Tập liên tục động tác này trong vòng 5 – 10 phút.

Tập luyện bơi dưới nước

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-4

Khi xuống dưới nước, nước sẽ giúp mẹ nâng toàn bộ sức nặng cơ thể, các động tác bơi lại giúp giảm áp lực từ lưng và các khớp. Đôi khi các mẹ chỉ cần nổi quanh trong hồ là đã giúp giảm ngay các triệu chứn đau lưng hiệu quả.

Chú ý tư thế ngủ

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-3

Khi ngủ các mẹ nên ngủ nghiêng người, không nên nằm ngửa khi ngủ, nên sử dụng gối ôm dài và lót thêm 1 cái gối nhỏ ở dưới bụng. Cách làm này sẽ giúp các mẹ ngủ ngon hơn và không bị các cơn đau hành hạ giữa đêm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Massage

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-1

Các mẹ có thể nhờ chồng hoặc người thân massage để giúp các cơ được thư giãn, toàn thân được thả lỏng, tinh thần thoải mái… có như vậy các cơn đau mới dịu đi nhanh chóng. Khi massage bạn nên ngồi áp mặt vào lưng ghế hoặc nằm nghiêng để chồng hoặc người thân massage các cơ dọc theo hai bên cột sống, phần lưng dưới.

Tắm nước ấm

Trong quá trình mang thai các bạn nên tắm nước ấm và chườm khăn nóng lên vùng lưng bị đau để khí huyết lưu thống tốt, thư thái cơ thể. Nếu nhà sử dụng vòi sen thì dùng bòi sen xịt trực tiếp lên vùng lưng bị đau nhức để giúp giảm đau nhanh.

Châm cứu

Châm cứu bằng những chiếc kim mỏng vào huyệt đạo là cách giảm đau mà Y học Cổ truyền thường áp dụng cho bệnh nhân, các bà mẹ có thể đến các bệnh viện y học cổ truyền và áp dụng cách này nếu như đã sử dụng các cách ở trên mà không hiệu quả.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:29 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *