Khắc phục chứng đau lưng do giãn dây chằng

Khắc phục chứng đau lưng do giãn dây chằng khá đơn giản nhưng yêu cầu người tập luyện phải hết sức kiên trì. Nếu chỉ thực hiện có vài lần thì sẽ đâu lại vào đấy không mang lại hiệu quả cao. Đau lưng do giãn dây chằng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhất là những ai bước vào tuổi trung niên. Để khắc phục chứng đau lưng này bạn có thể tham khảo một số cách sau đây

Các cách khắc phục chứng đau lưng do giãn dây chằng

Nằm nghỉ ngơi đúng cách

khac-phuc-chung-dau-lung-do-gian-day-chang-1

Khi nằm nên nằm ngửa, thả lỏng cơ thể, không nên nằm đệm mềm để không bị đè ép vào cơ và mạch máu. Khi bị đau lưng do giãn dây chằng thì bệnh nhân cần tránh vận động mạnh mà chỉ nên nằm thư thái trên giường nghỉ ngơi nhiều một chút. Tốt nhất khi nằm nên lót một gối dưới cột sống cổ, một gối dưới lưng và một gối kê dưới kheo

Xoa bóp trực tiếp vùng đau

khac-phuc-chung-dau-lung-do-gian-day-chang-3

Bạn có thể chườm lạnh trực tiếp lên vùng đau khoảng 30 phút để giúp co mạch tại chỗ, giảm các triệu chứng đau sưng. Bạn cũng có thể chườm nóng lên chỗ đau. Sau khi chườm xong thì thực hiện các động tác xoa bóp nhẹ nhàng, vừa xoa bóp vừa day ấn, đấm nhẹ nhàng, đặc biệt là hai bên cột sống trong nửa tiếng. Hành động này sẽ khiến kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết giúp giảm viêm nhiễm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tập Yoga

khac-phuc-chung-dau-lung-do-gian-day-chang-2

Đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng, giúp cải thiện cơ bắp, tăng độ linh hoạt của xương giảm đau lưng hiệu quả. Đây là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì, nếu người bệnh thường xuyên tập luyện yoga không chỉ làm hết các triệu chứng đau lưng do giãn dây chằng mà còn giúp tinh thần sảng khoái, xả stress hiệu quả.

Chú ý: Nếu thấy các triệu chứng đau càng ngày càng nặng nên đến bệnh viện để kiểm tra, không nên tự ý mua thuốc ở nhà điều trị. Đồng thời trong giai đoạn này cần tránh vặn xoay người một cách đột ngột, chú ý tư thế khi mang vác đồ vật, không mang vác đồ vật quá nặng, tránh cúi, khom lưng để không làm tổn thương thêm dây chằng cột sống.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:28 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *