Cách điều trị chấn thương thường gặp khi chơi golf

Hiện nay, ngay cả những người chơi golf chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư đều dễ gặp chấn thương khi luyện tập sai kỹ thuật. Nếu không phát hiện sớm và kịp thời điều trị các chấn thương có phát triển thành bệnh mãn tính, gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các khớp và cơ. Cùng tìm hiểu về những chấn thương thường gặp khi chơi golf và cách điều trị hiệu quả bằng liệu pháp dùng cho các đời vua triều Nguyễn từ Nhất Nam Y Viện.

Cách điều trị chấn thương thường gặp khi chơi golf

Tìm hiểu các loại chấn thương cũng như cách điều trị hiệu quả khi chơi golf sẽ giúp người chơi golf chủ động bảo vệ sức khỏe của mình.

Các chấn thương thường gặp khi chơi golf

Những chấn thương điển hình mà những người chơi golf thường gặp dưới đây:

  • Chấn thương cổ

Do chưa quen với động tác quen với động tác xoay vặn người đột ngột, những người mới chơi golf dễ bị chấn thương cổ. Cơ cổ của Golfer cũng có thể bị co thắt lại làm cho cổ bị cứng và đau do tập luyện sai tư thế trong nhiều giờ đồng hồ.

  • Khớp xoay vai

Những người chơi golf có thể bị chấn thương viêm dây chằng từ những áp lực khi thực hiện những cú swing (động tác vặn người khi đánh bóng) hoặc những động tác lặp đi lặp lại nhiều lần.

  • Viêm gân ở khủy tay

Thông thường, đối với chấn thương này, người chơi sẽ xảy ra đau nhức ở khủy tay. Chấn thương này sẽ ngày càng tăng khi thực hiện cú swing. Ngoài ra, viêm gân ở khủy tay sẽ có thể bị trầm trọng thêm do chuyển động xoay không đúng cách.

  • Đau lưng

Động tác vặn người khi đánh bóng gây áp lực lớn lên cột sống và cơ lưng. Tư thế cong người khi chơi golf trong thời gian dài có thể gây cơ cứng cơ lưng dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng.

  • Đau đầu gối

Khi chơi golf, những cú xoay người đánh bóng khiến đầu gối phải chịu một lực căng lớn để giữa thăng bằng cho trục xoay của hông. Trong thời gian dài, cường độ mạnh liên tục tác động lên đầu gối có thể làm tổn thương, thậm chí gây rách dây chằng.

Đặc biệt, do bản chất thoái hóa của bệnh, những người bị viêm khớp có thể gặp nhiều vấn đề về gối hơn.

  • Chấn thương hông

Hàng loạt các chuyển động xoay vặn người khi thực hiện những cú swing không đúng kỹ thuật có thể làm tổn thương đến cơ hông.

  • Chấn thương bàn chân và mắt cá

Khi thực hiện cú swing, người chơi dễ mất thăng bằng khiến bàn chân bị lật nghiêng khi chuyển trọng tâm, làm cho bàn chân và mắt cá chân bị đau. Chấn thương này cũng xuất hiện khi cơ đia cứng của người chơi chưa giữ được thăng bằng hoặc đánh trên bề mặt cỏ trơn trượt.

Cách chữa chấn thương khi chơi golf

Cách chữa trị chấn thương khi chơi golf hiệu quả

Golf tuy không đòi hỏi người chơi phải dùng nhiều sức nhưng phải có nền tảng thể lực tốt, sự tập trung cao độ cùng kỹ thuật chuẩn xác. Do vậy, cả người chơi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều dễ gặp chấn thương khi luyện tập sai cách hoặc quá sức.

Một trong những nguy hiểm đối với người chơi golf khi gặp chấn thương là nếu không thực hiện điều trị đúng cách sẽ dẫn đến bệnh thêm trầm trọng. Trong đó, sử dụng thuốc giảm đau được rất nhiều người lựa chọn. Thực tế, giải pháp này chỉ có hiệu quả giảm đau tạm thời, bệnh dễ tái phát sau đó.

Theo các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện, để điều trị hiệu quả nhằm giải quyết dứt điểm các biến chứng xấu của chấn thương, người bệnh cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được chẩn đoán chính xác về bệnh. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị tốt nhất đối với từng tình trạng bệnh cụ thể.

Ngày nay, Nhất Nam Y Viện được hàng trăm Golfer lựa chọn là địa chỉ uy tín để điều trị các chấn thương trong quá trình chơi Golf.

Ở Nhất Nam Y Viện, liệu pháp dùng để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh dựa trên nguyên tắc phải kết hợp giữa bên trong và bên ngoài đồng thời kết hợp điều trị vào căn nguyên của bệnh nhằm mang lại những hiệu quả cao nhất. Theo đó, phải kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu theo phác đồ đặc biệt.

Bệnh cạnh đó, những năm trở lại đây, bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của Nhất Nam Y Viện cũng được giới chuyên môn ghi nhận và đánh giáo cao về những hiệu quả khi áp dụng cho bệnh nhân. Bài thuốc này được phát triển từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện triều Nguyễn, được ghi trong Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký.

Nhất nam cốt vương thang điểu trị chấn thương khi chơi Gold

Nhất Nam Cốt Vương Thang được chắt lọc những tinh túy từ 30 loại dược liệu quý hiếm, được trồng, thu hoạch và bảo quản theo những quy chuẩn nghiêm ngặt của Bộ y tế.

Khi đến chăm sóc sức khỏe ở Nhất Nam Y Viện, các bệnh nhân còn có thể tận mắt chứng kiến không gian bề thế, lối kiến trúc mang đậm dấu ấn Cung Đình Huế. Người bệnh còn được thưởng thức những loại kỳ hoa dị thảo, những quý phẩm ngự dụng như: Huyết yến, Nhân sâm, Nhung hươu Siberia, Đông trùng hạ thảo, cá ngựa đỏ… cùng rất nhiều sản vật đặc biệt quý hiếm và vô cùng đắt đỏ khác. Đây cũng chính là điều đặc biệt ở Nhất Nam Y Viện mà không một nơi nào có.

Những năm qua, thành công của Nhất Nam Y Viện là đã có rất nhiều bệnh nhân bị chấn thương khi chơi golf trong và ngoài nước có thể hồi phục khi điều trị tại đây.

Theo các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện, người chơi cần thực hiện đúng kỹ thuật khi chơi golf, tránh tập luyện quá sức, chú ý khởi động và thực hiện các bài tập giãn cơ trước khi bắt đầu luyện tập để tránh những tổn thương không đáng có khi chơi golf.

NHẤT NAM Y VIỆN – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline 024. 8585. 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Tham khảo thêm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:25 - 13/09/2019