Điều trị sưng khớp đầu gối do chấn thương

Không phải trường hợp nào mắc bệnh cũng cần tới bệnh viện, việc điều trị sưng khớp đầu gối do chấn thương cũng vậy nếu như là không mấy nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian điều trị giảm sưng viêm đầu gối cực kì hay và hiệu quả.  Sưng khớp đầu gối do chấn thương thường là do tác động từ bên ngoài như va đập, ngã, …gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Những mẹo dân gian chữa sưng đau khớp gối dưới đây sẽ giúp bạn trị khỏi bệnh một cách nhanh chóng nhất. 

chua-tri-dau-khop-1

Điều trị sưng khớp đầu gối do chấn thương

Mẹo dân gian chữa trị sưng khớp đầu gối do chấn thương 

Trong dân gian lưu truyền lại những bài thuốc trị đau nhức sưng khớp do chấn thương cực kì hiệu quả, quản lý website chuyenkhoaxuongkhop.net hôm nay xin được tổng hợp những cách điều trị sưng khớp đầu gối do chấn thương cực kì đơn giản hiệu quả  như:

Mẹo 1: Dùng nghệ và phèn chua giảm đau 

Chuẩn bị 1 củ nghệ và 1 cục phèn chua, sau đó đem giã nguyễn cả 2 nguyên liệu trên và đem đắp vào vùng sưng khớp đầu gối, dùng khăn mỏng quấn lại cố định và để khoảng 2 giờ thì tháo ra. Làm liên tục ngày 2 lần sẽ thấy cơn đau sưng khớp thuyên giảm hẳn đấy nhé!

  chua-tri-dau-khop

Mẹo 2: Chườm nóng bằng lá đu đủ và muối 

Chuẩn bị: 100g muối hạt to, và vài lá đu đủ

chua-tri-dau-khop-2

Cách làm: Cho muối hạt to vào rang vàng thật nóng và cho vào một miếng vải mỏng, sau đó tại khớp gối sưng đau bạn quấn lá đu đủ và dùng muôi vừa rang nóng chườm ngay vào chỗ đau. Thực hiện khi nào muối nguội thì tiếp tục rang nóng và chườm thực hiện như lúc đầu. Ngày thực hiện 1-2 lần sẽ thấy công dụng trị bệnh cực kì hiệu quả đấy nhé!

Mẹo 3: Dùng ngải cứu kết hợp muối chườm nóng 

Mẹo này được không ít các chuyên gia bác sĩ về xương khớp đánh giá cao, bởi công dụng giảm đau trị xương khớp khá hiệu quả và đơn giản. Do trong lá ngải cứu có chứa chất giảm đau tự nhiên kết hợp cùng với hơi nóng của muốn sẽ làm tăng khả năng thẩm thấu vào xương khớp giảm cơn đau nhanh chóng.

chua-tri-hoi-nach-bang-la-ngai-cuu

Cách làm vô cùng đơn giản: Chuẩn bị khoảng 40 g muối hạt to, và khoảng 100g lá ngải cứu tươi. Dùng 2 nguyên liệu này đem cho vào chả rang nóng khoảng 5- 10 phút thì lấy ra chườm. Cho vào một miếng vải mỏng để tránh bị bỏng do quá nóng. Chườm liên tục vào vùng khớp gối bị sưng đau sẽ thấy giảm nhanh cơn đau. Làm liên tục 1 tuần sẽ thấy bệnh giảm hẳn.

Mẹo 4: Cách dùng hạt cải bẹ trắng ngâm dấm xoa bóp 

Nhờ những chất có trong cải bẹ trắng sẽ giúp giảm đau, sưng viêm rất hay. Thầy thuốc Đông y đã sử dụng hạt cải bẹ trắng dùng xoa bóp giúp điều trị sưng đau khớp đầu gối do chấn thương cực nhanh và đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị:  Lấy khoảng 30g hạt cải bẹ trắng và 100ml dấm ăn.

Cách dùng: Giã nát hạt cải bẹ trắng rồi đem ngâm với dấm để khoảng 1 ngày thì lấy ra dùng. Dùng xoa bóp vào chỗ khớp gối đau nhức  ngày 3 lần và làm liên tục trong một tuần sẽ thấy công dụng cực kì hiệu quả đấy bạn nhé!

Mẹo 5: Lá mướp giã với muối giảm đau nhức xương khớp

Khớp sưng đau thì bạn có thể dùng lá mướp hương đem giã nhuyễn với một thìa muối, dùng hỗn hợp này đắp ngay vào khớp sưng đau và để khoảng 30 phút sẽ thấy công dụng giảm đau cực nhanh và hiệu quả. Mỗi ngày bạn thực hiện liên tục khoảng 2 lần mỗi ngày.

insulin scientifically work Leaves of Momordica charantia Bitter melon before was destroyed by family of ladybug Hnh nh l ca dy Kh qua trc khi b b Ra tn ph

Trên đây là 5 mẹo đơn giản từ dân gian giúp điều trị sưng khớp đầu gối do chấn thương hiệu quả, các cách này sẽ giúp giảm đau và hạn chế tụ máu cho hiệu quả rõ rệt. Vì vậy mà mọi người nên thực hiện

Bình luận