Đau khớp khuỷu tay, cổ tay do thoái hóa

Hiện tượng đau khớp khuỷu tay, cổ tay do thoái hóa khớp là một trường hợp khá thường gặp hiện nay, bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động vận động bình thường hàng ngày. Vì vậy điều trị thoái hóa khớp gây ra cơn đau khớp khuỷu tay, đau cổ tay trái …

Thoái hóa khớp khuỷu tay làm cho vùng khớp khuỷu tay bị ăn mòn, thương tổn này sẽ dần nặng lên theo thời gian. Đau khớp khuỷu tay, đau cổ tay trái thường xuất hiện chủ yếu ở những người cao tuổi do lứa tuổi này nguy cơ thoái hóa tự nhiên cao hơn gấp nhiều lần so với người trẻ tuổi. Một số triệu chứng nhận biết bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả dưới đây mà bạn không nên bỏ qua như:

khop-khuy-tay-1

Triệu chứng nhận biết thoái hóa khớp khuỷu tay

Ngoài việc nhận biết thoái hóa khớp khuỷu tay thông qua các triệu chứng như đau khuỷu tay, cổ tay, khớp tay…thì mọi người có thể xem thêm một số triệu chứng khác điều trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay như:

– Mất dần lực vận động

 – Tổn thương gây sưng khớp dấu hiệu này gặp ở trường hợp thoái khóa khớp dạng nặng.

 – Cảm giác tê tay chân ở các ngón tay, do tình trạng sưng gây chèn ép dây thần kinh làm ảnh huwognr tới dây thần kinh cảm giác gây tê bàn tay và các chi.

Điều trị thoái hóa khớp khủy tay

1. Dùng thuốc điều trị đau do thoái hóa khớp khuỷu tay 

Việc dùng thuốc là phương pháp trị bệnh thường dùng nhất hiện nay, thường dùng một số nhóm thuốc điều trị thoái hóa như:

 – Nhóm thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau thường dùng nhất là: Paracetamol, Aspirin, Idarac, Tramadol…

thuoc-chua-viem-da-xoang-1

 – Nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm: các thuốc như: Diclofenac, Ibuprofen, Meloxicam, Tenoxicam… Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những giai đoạn cụ thể.

 – Thuốc tiêm Corticosteroid và khớp giúp điều trị các triệu chứng giúp giảm đau tạm thời cho bệnh nhân, làm chậm sự tiến triển của bệnh, tuy nhiên việc tiêm thuốc corticostroid vào người để lại nhiều tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe vì vậy mà mọi người không nên bỏ qua.

2. Phẫu thuật trị đau do thoái hóa khớp khuỷu tay 

Trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị thì bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phương pháp phẫu thuật điều tri kiểm soát các triệu chứng đau nhức khớp khuỷu tay.

– Phẩu thuật nội soi: Phẩu thuật nội soi sẽ giúp kiềm chế các triệu chứng của thoái hóa khớp một thời gian nhưng sẽ tái lại sau đó.

– Phẩu thuật thay khớp: Khi bề mặt khớp đã bị mòn hoàn toàn, không còn các nào khác là phải tiến hành thay khớp.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào phẫu thuật cũng khỏi bệnh hoàn toàn mà còn thuộc nhiều vào sức khỏe, cơ địa, lứa tuổi phẫu thuật…cũng có thể gặp phải một số rủi ro sau phẫu thuật có thể là mất vận động, do vậy nên cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp này điều trị nhé!

3. Dùng thuốc đông y trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay 

Trong trương hợp mắc bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay mãn tính cần thời gian điều trị lâu dài thì người ta thường lựa chọn thuốc đông y để điều trị với hi vọng chữa khỏi bênh mà không phải chịu các tác dụng phụ có hại gây ra.

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp cổ tay, khuỷu tay :

Thành phần: Khương hoạt 8g, Phòng phong 8g, Khương hoàng 12g, Chích thảo 6g, Đương quy 8g, Xích thược 12g, Gừng 4g, Đại táo 12g, Hoàng kỳ 12g.

Cách dùng: Tất cả vị thuốc trên là một thang thuốc , dùng sắc uống 3 lần mỗi ngày/ thang. Dùng theo chỉ định của lương y cho tới khi hết đợt liệu trị thì thôi.

Bài viết cung cấp thông tin về cách điều trị đau khớp khuỷu tay cổ tay do thoái hóa khớp gây ra cực kì hiệu quả mà bạn biết, đồng thời bạn cung nên cảnh giác với một số triệu chứng sớm của căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Bạn có thể quan tâm:

Cách điều trị viêm khớp cổ tay tốt và hiệu quả hiện nay

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *