Biểu hiện của bệnh gout là gì?

Bệnh gout là tình trạng rối loạn chuyển hóa purin bên trong cơ thể do tình trạng dư thừa chất đạm, bệnh làm ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe, nhất là gây biến dạng xương khớp. Chính vì mức độ nguy hiểm của bệnh này mà các chuyên gia khuyến cáo nên điều trị bệnh gout ở ngay giai đoạn đầu khi bệnh mới xuất hiện.

Những biểu hiện của bệnh gout cảnh báo nguy cơ mắc bệnh này mà bạn không nên xem thường như sau:

bieu-hien-benh-gout-1

Biểu hiện của bệnh gout

Các dấu hiệu nhận biết bệnh gout một cách dễ dàng

Bệnh thường xảy ra âm thầm cho tới khi xuất hiện bằng một số triệu chứng như: Người bệnh sẽ đột nhiên cảm thấy đau dữ dội vùng khớp tay, khớp chân đặc biết là ngón chân cái. Cụ thể các biểu hiện của bệnh gout đặc trưng mà bạn nên lưu ý có thể phát hiện như sau:

1. Đau, ê buốt khớp xương 

Đau vùng khớp có thể nói là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất khi mắc phải căn bệnh này, cơn đau buốt âm ỉ khéo dài cho tới khi sử dụng thuốc giảm đau mới thuyên giảm. Cơn đau thường bắt đầu vào đêm và cơn đau tăng lên theo mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này.

2. Sưng đỏ, phù khớp

Dễ dàng quan sát từ bên ngoài khi bạn thấy các khớp sưng lên và hơi đỏ ửng đây là tình trạng viêm đang diễn ra. Khi bạn ấn vào vùng bị sưng sẽ có cảm giác nhói đau và mềm như có mủ ở bên trong. Đi lại rất khó khăn khi tình trạng sưng quá to.

bieu-hien-benh-gout

3. Hạn chế quá trình vận động 

Với những thương tổn ở sụn khớp và bao khớp thì việc di chuyển và vận động các khớp trở thành nỗi ám ảnh của những người mắc bệnh này. Đôi khi có thể làm mất khả năng vận động của người mắc phải.

=> Trên đây là những biểu hiện của bệnh gout mà tất cả mọi người nên biết rõ để có thể tự mình nhận biết được bệnh khi những dấu hiệu tương tự như trên. Khi phát hiện bệnh thì bạn nên tới gặp ngay các bác sĩ để áp dụng thuốc điều trị bệnh gout sớm lấy lại cuộc sống vận động bình thường nhé!

Bình luận