Cây xương sông chữa thấp khớp

Thứ Năm, 06-09-2012

Hiện nay người ta đang quay về với các phương thuốc điều trị bệnh thấp khớp bằng các bài thuốc dân gian vì việc điều trị bằng các phương pháp hiện đại, tây y nhiều khi không để mang lại hiệu quả mong muốn được. Từ ngày xưa ông cha ta đã biết sử dụng cây xương sông để chữa rất nhiều bệnh như cảm sốt, ho hen, nôn mửa, đầy bụng… và đặc biệt là đau khớp gối hạn chế đi lại vì thấp khớp. Vậy cách chữa bệnh thấp khớp bằng cây xương sông như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ cùng chúng tôi nhé!

Cây xương xông chữa bệnh xương khớp

Theo Đông y, xương sông có vị hơi cay, tính ấm, không độc.nên có tác dụng chữa bệnh thấp khớp rất hiệu quả.
Cách sử dụng lá xương sông vào việc điều trị bệnh xương khớp.
  • ♦ Trị chứng thấp khớp, đau nhức:
Lấy một nắm lá xương sông rửa sạch, giã nát, xào nóng, bọc vào vải chườm lên chỗ sưng đau, Nên sử dụng hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm các cơn đau hiệu quả từ loại cây này mang lại.
Ngoài chữa bệnh thấp khớp lá xương sông còn được dùng để chữa một số bệnh khác như sau:
  • ♦ Chữa cảm sốt, ho, đầy bụng:
Đem 15 – 20 gr lá xương sông sắc với 500 ml nước còn 250 ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.
  • ♦ Trị sốt cao ở trẻ:
Lá xương sông, lá chua me đất lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt cho trẻ uống, bã đắp lên đỉnh đầu, trán và xoa khắp người.
  • ♦ Sốt kéo dài kèm ho khi trẻ lên sởi:
Lá xương sông, lá chua me đất, vỏ rễ dâu, kinh giới, địa cốt bì mỗi thứ 8 – 10 gr, sắc uống ngày một thang. Nếu đi lỏng thì giảm chua me đất.
  • ♦ Ho có đờm, nôn trớ ở trẻ em:
Lấy 2 – 3 lá xương sông bánh tẻ rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát cùng với 5 thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy chừng 10 phút rồi chắt nước chia uống nhiều lần trong ngày.
  • ♦ Chảy máu cam:
Lấy một nắm lá xương sông rửa sạch, vò nát nhét vào lỗ mũi, rất công hiệu.
  • ♦ Chữa vết thương đang chảy máu:
Lấy một nắm lá xương sông rửa sạch, giã nhuyễn đắp lên, sẽ cầm máu.
  • ♦ Dị ứng, nổi mề đay:
Lá xương sông, lá khế lượng bằng nhau, lá chua me đất bằng nửa lá khế, rửa sạch, giã nát, hòa nước uống, còn bã xoa lên chỗ nổi mề đay, rất chóng khỏi.
Đây là các cách dân gian chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua, nếu như muốn chắc chắn hơn nữa thì bạn nên tham khảo thêm các thầy thuốc giỏi để thực hiện điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bình luận