Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở đâu?

Chuyên mục cho mình hỏi, bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất ở đâu vậy ạ? Chẳng là mình bị thoát vị đĩa đệm và đã điều trị nội khoa 5 – 6 tháng nay nhưng bệnh không khỏi. Sau khi tái khám lại, bác sĩ đã đưa ra quyết định phẫu thuật vì khối đĩa đệm thoát vị của mình quá lớn dẫn đến hiện tượng chèn ép khiến dây thần kinh bị tổn thương nặng. Tuy nhiên, mình không biết bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở đâu để thăm khám và tiến hành phẫu thuật, kẻo bệnh gây biến chứng. Mong chuyên mục giải đáp giúp mình. Mình xin cảm ơn!

(Trung Nhân, 47 tuổi, Trưởng giám sát sản xuất công ty Nha Trang SeaFoods, Nha Trang)

Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở đâu?
Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của hầu hết bệnh nhân đó là: Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu là tốt nhất?

Góc tư vấn:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục! Để giải đáp thắc mắc của bạn cùng rất nhiều độc giả, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau đây.

Theo các chuyên gia khoa xương khớp, thoát vị đĩa đệm được đánh giá là căn bệnh khó chữa. Bệnh không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Điều đáng nói ở đây, nhóm bệnh này ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Và điều đặc biệt bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên trở lên thì nay xuất hiện ngay cả ở giới trẻ.

Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm không được điều trị đúng lúc, đúng cách và đúng thời điểm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Và phẫu thuật là một trong những giải pháp cuối cùng được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng nhằm cắt bỏ khối đĩa đệm bị hỏng và giảm đau nhức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật thường trải qua nhiều bước phức tạp, do đó, người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm uy tín, đảm bảo độ tin cậy. Vậy bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất ở đâu?

Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất ở đâu?

Việc lựa chọn một cơ sở mổ thoát vị đĩa đệm uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và bác sĩ có trình chuyên môn cao sẽ giúp ca phẫu thuật thành công hơn và tỷ lệ hồi phục bệnh tốt hơn. Để xác định được bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, phương pháp phẫu thuật mà bệnh viện đó áp dụng, tay nghề của đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện đó, tình hình bệnh nhân,…

Cũng qua câu hỏi của bạn Trung Nhân và các bạn độc giả, chúng tôi xin giới thiệu một số bệnh viện lớn uy tín có khoa xương khớp, cơ sở hiện đại và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để bạn tham khảo rồi từ đó đưa ra quyết định nên thăm khám và phẫu thuật ở đâu.

1/ Mổ thoát vị đĩa đệm ở các tỉnh khu vực phía Bắc

#1. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là được đánh giá là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Bệnh viện không chỉ tập trung các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao mà còn là nơi hội tụ nhiều giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực y học. Không chỉ dừng lại ở đây, bệnh viện thường xuyên đầu tư, đổi mới và không ngừng cập nhật các trang thiết bị hiện đại trong thăm khám và chữa bệnh nhằm mục đích phục vụ tốt cho người bệnh. Đặc biệt là chuyên khoa xương khớp luôn cập nhật các phương pháp điều trị mới nhất để chữa các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,… Chính vì vậy, bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Thông tin về bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 024 3869 3731.

#2. Viện chấn thương chỉnh hình bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Viện chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là đơn vị trực thuộc bệnh viện Việt Đức. Đây là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu tại Việt Nam và có lịch sử hơn 100 năm tại Hà Nội. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có nhiều chuyên khoa với chuyên môn khác nhau, trong đó riêng khoa Cơ – Xương – Khớp có 9 khoa phòng và đơn vị khác nhau.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức
Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Viện chấn thương chỉnh hình đã kế thừa, phát huy những thế mạnh và đã trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cột sống và chấn thương chỉnh hình. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản cùng với trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ robot trong lĩnh vực phẫu thuật giúp quá trình thực hiện đạt được độ chính xác cao nhất. Do đó, đây cũng được xem là một trong những bệnh viện bệnh mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở khu vực phía Bắc. Vì thế, các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để đến thăm khám, bởi số lượng bệnh nhân đổ về bệnh viện rất đông.

Thông tin về bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 40 đường Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: (84- 24) 38.253.531 hoặc (84-24) 38.248.308.

2/ Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm ở khu vực Miền Trung

Ở khu vực miền Trung có nhiều bệnh viện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, Khoa Ngoại Cột sống bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là một trong những bệnh viện có kinh nghiệm trong việc khám và chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất. Hiện nay, bệnh viện đã đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị hiện đai chuyên điều trị chuyên sâu các bệnh xương khớp, đặc biệt các bệnh liên quan đến cột sống.

Thông tin liên quan đến khoa ngoại cột sống bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

 • Địa chỉ: Số 19 đường Yersin, Nha Trang.
 • Số điện thoại liên hệ: 84.58.3822175.
 • Số Fax: 84.58.3812344.

3/ Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm ở khu vực Miền Nam

#1. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở đâu?
Bệnh viện Chợ Rẫy – Bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở khu vực miền Nam

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối phục vụ toàn bộ khu vực miền Nam. Đây là bệnh viện đa khoa Trung Ương với 66 chuyên khoa khác nhau. Trong đó khoa nội Cơ Xương Khớp được đầu tư khá bài bản với thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện được đào tạo chuyên môn sâu trong và ngoài nước. Chính vì vậy, bệnh viện có khả năng tiếp nhận điều trị nhiều ca bệnh phức tạp liên quan đến xương khớp. Do đó, đây là nơi tập trung khá đông bệnh nhân từ nhiều vùng miền đổ  về. Cho nên, bệnh nhân khi đến khám bệnh nơi đây nên chú ý sắp xếp thời gian phù hợp để việc thăm khám và chữa trị diễn ra thuận lợi hơn.

Thông tin liên quan đến bệnh viện Chợ Rẫy:

 • Địa chỉ: số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: 838554137.

#2. Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Một trong những bệnh viện chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm đó là bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM. Bệnh viện có đội ngũ y bá sĩ với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực Cơ – Xương – Khớp. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn cập nhật và áp dụng phương pháp điều trị, thiết bị mới. Chính vì vậy, đây là một trong những bệnh viện ở khu vực miền Nam được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để tiến hành thăm khám và mổ thoát vị đĩa đệm.

Thông tin liên quan đến bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM:

 • Địa chỉ: số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, 5, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3923 7007.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt ở đâu. Bạn cũng có thể tham khảo các bệnh viện mà chúng tôi gợi ý bên trên để lựa chọn cho mình cơ sở uy tín giúp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

BTV: Hạ Vũ

→ Bạn hãy xem ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 23:17 - 03/07/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *