Hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Xin chào mọi người, trải qua hành trình chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong một khoảng thời gian cũng không phải ngắn, tôi đã từng thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh và may mắn tới nay căn bệnh đã được kiểm soát. Tôi biết hiện nay đang có rất nhiều người cũng cùng chung nỗi khổ khi phải sống chung với căn bệnh này mà chưa tìm được thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, tôi xin chia sẻ câu chuyện của chính mình như một cách cung cấp thêm thông tin cho những ai đang phải đối mặt với những cơn đau đớn do thoát vị đĩa đệm cổ hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra hàng ngày tìm được phương pháp chữa bệnh đúng cho mình.

Đau dạ dày vì chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây trong thời gian dài

Tôi là Minh Hải, năm nay 48 tuổi, hiện đang là giáo viên bộ môn Ngữ Văn của một trường Trung học cơ sở tại Hà Nội. Tôi phát hiện mình bị đau lưng lần đầu tiên là từ cách đây 5 năm. Đó là vào dịp Tết, tôi đi bộ lên chùa Yên Tử cùng với gia đình trong suốt 1 ngày, về nhà thì thấy chân đau nhức, lưng mỏi và không muốn ngồi, tôi phải nằm nghỉ ở nhà 1 ngày nhưng cũng chỉ nghĩ bị đau mỏi lưng bình thường thôi nên không để ý lắm. Khoảng 3 ngày sau thì cơn đau cũng đỡ dần.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Biểu hiện thường gặp khi bị thoát vị đĩa đệm để nắm rõ hơn các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm giúp nhận biết bệnh sớm hơn.

Nhưng sau đó khoảng 1 tuần, tôi bắt đầu thấy lưng đau trở lại mặc dù tôi không hề vận động hay làm gì nặng nhọc. Cơn đau ngày đầu tiên âm ỉ, đau dấm dứt rất khó chịu, tới ngày thứ 3 cơn đau từ lưng lan dần xuống mông, rồi chân, chân có cảm giác tê bì, nhức mỏi khó chịu, đi lại đều cảm thấy khó khăn.

Vì tôi cứ đau suốt 2 tuần nên chồng tôi về quê mua một loại rượu thuốc để tôi xoa bóp hàng ngày. Khi dùng loại rượu thuốc ngâm này xoa bóp thì cơn đau ở lưng và phần cơ ở chân có đỡ đau hơn. Sau đó khoảng 1 tháng thì cơn đau cũng ít xuất hiện nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là đến tuổi thì xương khớp yếu đi chứ cũng không nghĩ mình bị bệnh gì quá nặng.

Phụ nữ tuổi 50

Chị Nguyễn Thị Minh Hải (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bẵng đi khoảng 1 năm, trong một lần đi Nha Trang du lịch cùng các thầy cô trong trường, sau 1 ngày đi bộ thăm quan Thác bà Ponagar, Vinpearl , tối về tôi lại gặp lại hiện tượng đau lưng lan xuống chân phải như 1 năm trước. Lần này, ngoài chứng đau nặng ở vùng lưng và chân, bàn chân tôi cũng tê buồn, người thấy bồn chồn khó chịu. Đêm nằm ngủ chân có cảm giác mỏi nhức đến chóng mặt và không ngủ được. Lo lắng mình bị bệnh gì đó nặng, sau chuyến du lịch tôi quyết định xin nghỉ thêm một ngày để đi khám và chiếu chụp tại bệnh viện.

Sau khi chụp MRI tại bệnh viện Việt Đức, tôi được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm L4, L5, bác sĩ nói thoát vị đang còn nhẹ nên chưa phải mổ, giờ cứ uống thuốc để giữ thôi, và có kê đơn cho tôi uống trong một tháng kèm theo dụng cụ đai lưng để giảm áp lực xuống đĩa đệm vị thoát vị và đồng thời dặn dò tôi điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân, giảm áp lực lên vùng đĩa đệm, sau 1 tháng uống thuốc thì tái khám để kiểm tra lại.

Tôi về nhà và uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, tuy thuốc uống vào có giảm đau nhưng tôi thấy người rất mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng như trước, hay có hiện tượng cồn cào ruột gan. Hết 1 tháng thuốc, tôi tái khám tại bệnh viện và hỏi bác sĩ về những triệu chứng thường gặp khi dùng thuốc, bác sĩ có nói do trong thuốc có kháng sinh và thuốc giảm đau, 1 số thành phần của thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày nên mới có những triệu chứng như vậy. Vì lưng của tôi vẫn đau âm ỉ chưa dứt hẳn nên bác tiếp tục kê thuốc cho tôi dùng tháng thứ 2, lần này chỉ uống thuốc trong 20 ngày.

Tôi tiếp tục uống thuốc theo đơn bác sĩ kê, lần này dùng thuốc thì các cơn đau hầu như hết hẳn nhưng tình trạng ợ hơi, cồn cào ruột ngày càng gia tăng, người mệt mỏi thì ngày một nặng hơn. Thấy cơ thể “biểu tình”, và tôi nghĩ chính thuốc tây là thủ phạm gây ra tình trạng như hiện tại, tôi quyết định đi khám xem có phải bị đau dạ dày hay không, và kết quả đúng như tôi dự đoán, tôi bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày, bác sĩ tiêu hóa nói nên dừng thuốc chữa khớp đang uống và chuyển sang uống thuốc dạ dày. Tôi thấy hình như mình đang trong “vòng luẩn quẩn” của việc đi tìm sức khỏe cho mình, “bị bệnh khớp thì đi khám uống thuốc chữa khớp, khi bệnh khớp chưa biết đã khỏi chưa lại đẻ ra bệnh dạ dày, lại dừng thuốc khớp để đi chữa bệnh dạ dày…” rồi vòng luẩn quẩn đó sẽ đi đâu về đâu và đến bao giờ thì dừng lại..? Và đúng như đã dự báo trước, tôi dừng thuốc được hơn nửa tháng, các cơn tê bì bắt đầu quay trở lại, ngoài lan xuống chân, tay và gáy phải của tôi cũng có cảm giác đau cứng, cơn đau tăng lên khi ngồi lâu hoặc nằm sấp. Vùng bắp chân là bùng bị tê nặng nhất, cảm giác như tê kiến bò rất khó chịu.

Khoảng thời gian này tôi chỉ đeo đai khi đi làm và chỉ bỏ đai ra khi nhỉ ngơi, ngoài ra xoa bóp rượu thuốc cũ để cơn đau giảm đi phần nào dù mỗi lần thay đổi thời tiết, có xoa bóp bao nhiêu cũng không ăn thua, gọi là một cách cầm chừng, đau quá thì xoa cho đỡ thôi.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu nhưng kết quả không được như mong muốn

Bẵng đi sau đó khoảng gần 1 năm sống chung với bệnh, cô bạn thân ngày còn học Đại học tới nhà chơi, biết bệnh của tôi liền giới thiệu tôi tới một phòng vật lý trị liệu kéo giãn cột sống của một phòng khám gần bệnh biện Bạch Mai, cô bạn còn dặn cứ cố gắng theo một vài liệu trình vật lý trị liệu đó thì kiểu gì cũng ổn.

Nghe lời cô bạn, chồng cũng đưa tôi tới phòng vật lý trị liệu đó và điều trị theo các bài tập vật lý trị liệu kéo dãn cột sống mà kĩ thuật viên hướng dẫn trong 2 tháng liên tục, tháng đầu tiên tình trạng đau cơ cũng có giảm bớt một chút và hiện tương tê chân cũng giảm đi. Hết tháng thứ hai, thật vui mừng, hiện tượng tê chân hết hẳn, các con đau hầu như không còn cảm nhận được, nghĩ bệnh đã ổn tôi thấy tinh thần phấn chấn hẳn lên. Tôi cũng kết thúc đợt trị bệnh bằng vật lý trị liệu ở đó luôn và trở lại với công việc thường ngày với sự lạc quan rằng bệnh của mình đã khỏi.

Nhưng niềm vui cũng không được kéo dài lâu, sau đó hơn 2 tháng, tôi lại có đấu hiệu đau trở lại, lần này bệnh quay lại những cơn đau nặng và tần suất đau nhiều hơn xưa, nhiều lúc chân tôi bị tê bì mất hết cảm giác, nếu chẳng may hoạt động mạnh, cơn đau còn khiến tôi phát sốt, nhiều lúc không thể ngồi được, nếu muốn ngồi phải tựa vào tường hay thành ghế mà cũng chỉ được 15-20 phút là không chịu được phải nằm nghỉ. Bị bệnh hành hạ, tôi sụt cân, da dẻ nhợt nhạt do cơ thể mệt mỏi không muốn ăn uống gì.

Thấy tình trạng bệnh của tôi ngày một nặng, chồng tôi quyết định đưa tôi quay lại bệnh viện Việt Đức một lần nữa để khám xem tình trạng bệnh hiện tại như thế nào. Sau lần chụp cộng hưởng từ lần này, tôi được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật ngay vì bệnh đã nặng, nếu không phẫu thật ngay để phần thoát vị chèn ép vào dây thần kinh đuôi ngựa có thể liệt dẫn đến liệt vĩnh viễn chi dưới. Bác sĩ nói thêm, phẫu thuật để lấy bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép, đây là biện pháp cuối cùng và không còn lựa chọn nào khác.

Mô phỏng thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm (Ảnh minh hoạ)

Nghe tới phẫu thuật, tôi và chồng đều hoang mang, do trước đây cũng đã từng tìm hiểu về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nên tôi biết phẫu thuật cũng không thể khỏi hẳn, và tỷ lệ tái phát là rất cao, mà rủi ro thì không viết thế nào, đặc biệt là có thể ngồi xe lăn hoặc đại tiểu tiện suốt đời…, vì vậy tôi xin phép bác sĩ cho mình thời gian về suy nghĩ.

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Tôi về tham khảo thêm anh chị em trong gia đình thì mọi người đều khuyên không nên mổ, và mổ chỉ là giải pháp cuối cùng. Anh trai tôi ở Hải Dương kể, bác hàng xóm cạnh nhà năm nay gần 70 tuổi, cũng bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ cũng chỉ định phải phẫu thuật mổ đĩa đệm như ca phẫu thuật không thành công, giờ phải ngồi xe lăn đó. Vừa nghĩ đến bác đó vừa nghĩ đến mình, tôi thấy rất hoang mang lo sợ, bác hàng xóm ấy đã lớn tuổi, chứ còn tôi mới qua tuổi 40 mà rủi không phẫu thuật thành công rồi phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại thì tôi biết sống sao đây? Nghĩ tới đây tôi quyết định không làm phẫu thuật nữa mà tìm một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác.

Cuộc sống của tôi trở lại bình thường nhờ bài thuốc Đông y quý giá

Dùng thuốc Tây không ổn, vật lý trị liệu thì bệnh nhanh tái lại, mà phẫu thuật cũng rủi ro cao, vợ chồng tôi vừa hỏi han vừa tự tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc Đông y. Với thông tin thăm hỏi được và qua những gì tự tìm hiểu trên mạng, vợ chồng tôi quyết định lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ để tới khám và mua thuốc điều trị.

Dựa vào kết quả chụp MRI của tôi tại bệnh viện Việt Đức, được trực tiếp Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp khám cho tôi tại Trung tâm cho biết, do các yếu tố ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập cơ thể làm cho kinh mạch ở vùng lưng bị ngăn trở gây ra những cơn đau lưng, ngoài ra khí huyết bị ứ trệ, không được vận hành nên sinh ra đau. Bác sĩ giải thích rõ hơn, gốc dễ của tình trạng bệnh của tôi là do thoái hóa cột sống thắng lưng, chính bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng, là cho đĩa đệm bị khô, mất nước, mất tính đàn hồi, khô dần và nứt nẻ, lâu dần dưới trọng lực của cơ thể, đĩa đệm này bị rách ra, nhân nhầy bị thoát ra, chèn ép vào dây thần kinh gây ra tình trạng đau như hiện tại của tôi.

Để điều trị được bệnh này phải điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh là thoái hóa cột sống thắt lưng, bác sĩ nói bệnh của tôi chưa phải mổ, và vẫn có thể điều trị được. Nghe được câu nói của bác sĩ tôi vui mừng khôn siết, vậy là có tia hy vọng để chữa căn bệnh của tôi mà không phải phẫu thuật. Bác sĩ kê đơn cho tôi bài thuốc Hoạt huyệt Phục cốt hoàn để điều trị, bác sĩ nói bệnh của tôi phải điều trị trong khoảng 3-4 tháng liên tục. Bác sĩ còn giải thích là bài thuốc giúp cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng đĩa đệm bị thoái hóa, làm mềm đĩa đệm, liền phần đĩa đệm bị rách, tăng tính đàn hồi cho đĩa đệm, giúp khỏi tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt lại không gây tác dụng phụ đến gan, thận và dạ dày. Với tình trạng bệnh của tôi, bác sĩ còn chỉ định thêm 02 liệu trình châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm để tăng hiệu quả điều trị, giảm đau nhanh cho tôi.

Thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn

Bài thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn – Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tôi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ liên tục trong 3 tháng, khác với thuốc Tây, khi điều trị với bài thuốc Đông y tôi không hề gặp tình trạng gan thận hay dạ dày bị suy yếu, ngược lại dạ dày tôi có phần hoạt động tốt hơn, các chứng ợ hơi cũng giảm bớt dần, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon, giấc ngủ sâu, cơ thể khỏe khoắn hơn trước rất nhiều. Về căn bệnh chính thì sau khi uống 1 tháng thuốc đầu tiên, kết hợp với châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm, các cơn đau đã dần được kiểm soát, cường độ cũng như tần suất đau giảm xuống một cách dần dần đặc biệt sau mỗi lần thực hiện châm cứu bấm huyệt, tác động cột sống và tôi có thể cảm nhận cơ thể mình khỏe lên mỗi ngày.

Sau 4 tháng, gần như tôi không còn gặp tình trạng đau cứng cổ vai gáy hay chân tê bì phải đi tập tễnh như trước nữa, bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Khi hết 3 tháng thuốc, tôi có ngừng uống thuốc hơn 3 tháng nay nhưng vẫn không thấy cơn đau hành hạ như trước, đặc biệt là người khỏe mạnh, ăn ngủ cũng tốt hơn so với trước kia nhiều. Ngoài ra, nhờ có bác sĩ tư vấn, tôi cũng đã duy trì được cho mình một chế độ ăn uống khoa học hơn, đủ chất mà không làm tăng cân, tập luyện thể dục nhẹ nhàng, cường độ phù hợp với thể chất của mình.

Tới nay tôi đã trải qua gần 5 năm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chỉ có duy nhất bài thuốc Đông y Hoạt huyết Phục cốt hoàn mới có thể thoát khỏi sự ám ảnh của những cơn đau lưng kéo dài triền miên, giúp tôi yên tâm tiếp tục công tác cũng như sinh hoạt như một người bình thường.

Thông qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã khám, điều trị cho tôi trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn đội ngũ các y bác sĩ tại Trung tâm đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc này. Chúc các bác sĩ sức khỏe, công tác tốt.

Nguyễn Thị Minh Hải

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Trong thời gian qua, sau khi đăng tải bài chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh Hải, Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên Khoa Xương Khớp” nhận được rất nhiều câu hỏi về địa chỉ công tác của Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, đặc biệt là bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” và phương pháp khoa học điều trị bệnh xương khớp của trung tâm, quý độc giả có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Trụ sở tại Hà Nội:

Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 7109 7799 – 0983 684 155

 • Cơ sở 2 tại TP.HCM:

Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 6659 6555 – 0932 064 179

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

153 Bình luận

 1. Tùng says:

  Tôi bị đau lưng,tê chân, gần đây đau nhiều hơn đặc biệt là lúc phải ngôi lâu, tôi vào viện Việt Đức khám, bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1, cũng giống như chị Minh Hải bác sĩ nói thuốc tây chỉ là giảm đau kháng viêm, dãn cơ thôi chứ không chữa được, muốn chữa thì phải mổ. Tôi mới 35 tuổi, tôi rất hoang mang không biết phải làm sao, liệu bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn mà chị Hải uống có hợp với tôi không, xin kinh nghiệm của mọi người.

  • Cường says:

   Tôi cũng đang điều trị căn bệnh này tại trung tâm, thấy có vẻ tiến tiển rất tốt. Tôi đang uống thuốc tháng thứ 2, có gì tôi sẽ inbox cho mọi người sau nhé.

  • Nguyen Dinh says:

   Chào bác sĩ,xin bác sĩ tư vấn cho bệnh của e có chữa đc không ạ? E năm ni 24t mổ thoát vị đĩa đệm L3L4,L4L5 thay đĩa đệm nhân tạo,bắt nệm cố định,khóa đốt sống nhưng ca mổ không thât công.e bị tê liệt chân phải tập ngồi tập đứng tập đi trong 2 tháng đầu.jờ đi lại được rồi nhưng lưng vẫn còn hơi đau nhói,2 chân tê buốt ngón chân tê buốt k hoạt động bthường,không nhấp gón chân lên được,nhưng chỉ teo cơ bắp từ đầu gối trở xuốg đùi k teo.đã đi khám ở chợ rẫy là tổn thương thần kinh sau mổ L5 S1 hai bên.liệu nv có thuốc chữa hết được không ạ.jờ khớp gối tôi cứ keo lơpkớp lm tôi thêm lo lắng.mong bác sĩ tận tình giúp đỡ

  • Tìm hiểu về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này thấy nhiều người khen bài thuốc này tốt, cả báo đông y cũng có bài viết nói về bài thuốc nàyhttp://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-chua-tri-benh-ly-xuong-khop.html, ai đã dử dụng bài thuốc này cho biết kết quả điều trị với?

  • thu thuy says:

   E cung dang bi thoát vị dia dem lung.e muon đc tư vấn và điều trị.Hien em dang rat lo lang,em moi 27 tuoi chua lap gia dinh, bac si tay y noi bay gio benh con nhe nen chi uong thuoc giam dau duy tri, sau nay nang phai mo.Xin hoi benh nay co anh huong den sinh de ko, mong dc bs giai dap a

  • Nguyễn Thanh Huyền says:

   Bài phân tích về bệnh thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị hiệu quả rất hay của Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, không phải ai bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng phải mổ đâu bạ Thu Thủy à, hy vọng đọc bài này sẽ giúp được bạn, bạn tham khảo nhé
   http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

  • Du Anh says:

   Em chữa ở trung tâm 2 tháng rồi, với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đến nay cũng thấy giảm nhiều rồi. Hy vọng kết quả sẽ tốt.

  • Bên này thấy các anh chị đang bình luận về cách chữa thoát vị đĩa đệm tại trung tâm xương khớp Đông Y Việt Nam đây các bác này. Đúng là thuốc ở đây hiệu quả lắm sao đấy mà mọi người chữa khỏi nhiều ghê:

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2015/11/cach-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

  • thái bảo says:

   đọc nghe mọi người nói về hai trung tam chữa bênh về xương khớp thì hình như là trung tâm nào cũng tốt . rốt cuộc chẳng biết ở đâu tốt hơn . ai đã từng đi chữa trị rồi cho tôi xin hỏi một chút về quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cùng với chi phí chữa trị với????/

  • Nguyễn Phi says:

   Cảm ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã tận tình với tôi, nay với một người đã điều trị khỏi bệnh tại đây, xin cảm ơn trung tâm, cảm ơn các vị lương y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho tôi. Cảm ơn !

  • Minh Tuấn says:

   Bạn đến chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội đó, tôi cũng đang chữa tại đây, ở đây chuyên về xương khớp vì vậy chữa khá ổn bạn àh !

  • Nguyễn phú duyên says:

   Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm l4-l5 đã điều trị ở bv châm cứu tw nhưng cũng k thấy đỡ. Ai biết địa chỉ nào điều trị hiệu quả thì mách tôi nhé, khổ quá còn trẻ mà bệnh tật, đau đớn chả làm được gì

  • Nguyễn Minh Thư says:

   Tôi cũng đang chữa bệnh thoái hoá khớp, nhưng đang chữa tại bệnh viện Bạch Mai,sau 20 ngày điều trị thì cũng thấy đỡ đau nhiều, bác sĩ nói uống hết 1 tháng thì đến khám lại, hy vọng bệnh khỏi.

  • Nguyễn Hải says:

   Bạn ơi không khỏi được đâu, anh tôi cũng là người làm trong ngành nói thuốc tây y chỉ là thuốc giảm đau kháng viêm thôi, uống vào thì bệnh hết đau, nhưng hết thuốc lại đâu vào đó ấy mà.

  • Hồng sáu says:

   Mẹ ck tôi 45t đang bị thoát vị đĩa đệm. Mẹ tôi đã chạy chữa nhiều nơi. Kết hợp đông tây y nhung bệnh vẫn k thuyên giảm.. tôi nhìn mà đau lòng lam. Ai biết ở đâu chỉ giùm tôi với

 2. Nặc danh says:

  ai có bài thuốc nam nào chữa bệnh thoái hóa+thoát vị đĩa đệm thì chỉ cho em với nha..dt..01668344324…cảm ơn nhiều…..!!!

  • Khu Chiến says:

   Em cũng bị thoát vị đĩa đệm, đang dùng thuốc và thực hiện bài tập của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đây. Thấy sau 1 tháng điều trị tập luyện phải nói là miệt mài theo đúng lời khuyên của trung tâm, thấy bệnh tịnh cũng đã thấy giảm, rất hy vọng lần điều trị này đây.

  • Quốc Dũng says:

   Mọi người đã ai dùng dùng thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn chưa, thấy bảo bài thuốc này có thể chữa được cả bệnh thoát vị đĩa đệm, cả thoái hóa khớp và viêm đa khớp dạng thấp có đúng không ạ, thuốc giống nhau sao lại chữa được các bệnh khớp khác nhau nhỉ?

  • Trần Văn says:

   Bài thuốc không giống nhau đâu bạn à, mỗi một tình trạng bệnh bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc khác nhau cho phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người đó.
   Có bài phân tích về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này bạn tham khảo nhé
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html

 3. Thanh Phương says:

  Cảm ơn tác giả bài viết, bài viết rất hữu ích

 4. Bách says:

  Bài thuốc thật hiệu quả !

  • Trần Thu Vinh says:

   Tôi cũng cắt thuốc của phòng khám thuốc dân tộc, tiến triển rất tốt. Mong là tình hình cứ theo đà như vậy để tôi có thể nhanh chóng thoát khỏi hẳn căn bệnh này. Vì tôi đã chữa ở rất nhiều nơi không có kết quả, tôi cũng cảm thấy khá là mệt mỏi rồi !

 5. lê hửu sơn says:

  Cảm ơn ,đả đang bài viết bài chia sẻ này?

  • Hồng Chuân says:

   Bác sĩ này được cái nhiệt tình. Tư vấn rõ ràng lắm

  • Trung LG says:

   Cho tôi hỏi anh nói là BS nào ạ? Có thể cho tôi xin số điện thoại bác sĩ để gọi điện hỏi về bệnh tràn dịch khớp gối của mẹ tôi đc không> Xin cảm ơn anh!

  • Phạm Thanh Hằng says:

   Tôi đang chữa chỗ bác sĩ Lan tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa. Bác này tư vẫn cũng chi tiết, cẩn thận lắm. Tôi uống thuốc bác này kê mới được 1 tháng và đang bắt đầu thấy có chuyển biến tuy chưa rõ rệt nhưng tôi thấy rất phấn khởi. Bác sĩ nói cơ địa của tôi hợp thuốc vì thông thường thuốc đông y mà chữa các bệnh về xương khớp phải ngoài tháng thứ hai mới có tiến triển, trong tháng đầu có người còn thấy đau nhức nặng hơn. Sang tuần tôi tiến hành cấy chỉ kết hợp vào nữa, hy vọng bệnh sẽ sớm khỏi.

 6. cám ơm bài viết rất hữu ich

 7. Chiến says:

  Tôi năm nay 61 tuổi, tôi bị viêm khớp mãn tính hơn chục năm, đã đi khám và điều trị liên tục nhiều năm liền tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng kết quả là bệnh cũng không thuyên giảm, tình trạng đau ngày càng tăng. Con trai tôi đã tìm hiểu thông tin và tìm được địa chỉ chữa bệnh khớp của tôi rất uy tín là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Con tôi được một người bạn ngoài Hà Nội giới thiệu đến Trung tâm này. Ban đầu tôi cũng do dự, không định chữa vì cũng thấy chán lắm rồi, cũng uống nhiều thuốc lắm, đến nỗi tôi còn bị mất ngủ vì đi tiểu liên tục trong đêm. Nhưng nó đã thuyết phục tôi điều trị bằng được vì nghe danh tiếng ở đây điều trị rất uy tín và an toàn. 2 bố con làm một chuyến lặn lội ra Hà Nội, tìm đến Trung tâm thì gặp bác sĩ Hà. Thăm khám và xem lịch sử bệnh tình, bác sĩ cho tôi một đơn thuốc uống trong 1 tháng. Nghe bác sĩ tư vấn, tôi thấy ngỡ ra được nhiều điều. Mang thuốc quay lại Thành phố, hàng ngày tôi đều đặn uống và thực hiện tập luyện, ăn uống như bác sĩ dặn. Chừng hơn 1 tuần, tôi thấy cảm giác đau nhức giảm đi rõ rệt, việc đi lại, làm việc nhẹ của tôi trở lại biình thường. Thấy thuốc có tác dụng, tinh thần tôi phấn chấn hẳn lên. Tồi lại tiếp tục uống hết thuốc, tôi liên lạc với bác sĩ thì được bác sĩ khuyên nên duy trì dùng thuốc trong vòng 2 tháng tiếp vì tình trạng của tôi đã kéo dài nhiều năm, cần phải để phục hồi hẳn thì thuốc mới đạt hiệu quả tối đa. Kiên trì trong những tháng tiếp theo, tôi như trở lại một ngừoi bình thường, không còn đau hay khó chịu, hay mất ngủ mỗi đêm nữa. Các con tôi chúng mừng lắm, còn tôi thì từ một người đã gần mất niềm tin, trở lại với đời thường. Rất cảm ơn Trung tâm vì đã phát triển được bài thuốc quý như thế này. Nhưng cũng mong trung tâm phát triển thêm nhiều cơ sở, vì dụ thành phố HCM để những bệnh nhân ở xa có nhiều cơ hội biết đến.

  • Chào bác nghe bác tam sự cháu vui quá, vì mẹ ruột cháu cũng đang bị bệnh này kêu đau nhức suốt, xin bác cho bt chuẽa ở đây có tón kém ko ạ

  • Thu Hương says:

   Bài thuốc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc quả là rất tốt.

  • Luyện says:

   Trung tâm này chuyên về xương khớp có vẻ yên tâm.

  • My Nguyễn says:

   Bác cho cháu địa chỉ của bác được k ạ…ba cháu cũng bị đau…ba muốn đến hỏi thăm về cách chũa trị ạ…mong bác giúp đỡ..chau1 cảm ơn

 8. tuân huynh says:

  chào bs cháu năm nay 22t bi thoát vị đĩa đêm khối thoat vi 0,6×0,9cm cháu đã đieu tri vât ly trị liêu va châm
  cúu và uông thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm mong bác sĩ giúp cháu cách điều trị ạ

  • Ngân says:

   Nếu điều trị bệnh này ở trung tâm thì bạn phải kết hợp dùng thuốc và thực hiện các bài tập của trung tâm đó.

  • Đoài Văn says:

   Trường hợp này hình như là em sẽ phải tuân theo liệu trình của bác sĩ đó, có cả điện châm hay sao ý, nghe bảo tốt lắm, trẻ thế này mà đã bị rồi thì phải cố gắng chữa cho ổn định lại

  • Linh Hương says:

   Thấy thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này cũng tốt đó thấy rất nhiều bài báo nói về công dụng và hiệu quả của bài thuốc này http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 9. Tấn says:

  Bị bệnh này tì tốt nhất là phải tập nhiều để tác động tốt đến hệ xuowng khớp.

  • Linh says:

   Bác này nói đúng đấy, bệnh này ngoài uống thuốc cần có các bài tập kết hợp trị liệu thì mới có kết quả được. Được cái đến trung tâm bác sĩ hướng dẫn các bài tập rất cụ thể, rồi thình thoảng đến trung tâm xoa bóp bấm huyệt nữa

  • Nguyễn Văn Huyên says:

   Cơ mà bệnh này cũng phải điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt à ? tưởng bệnh này k nên tác động nhiêu chứ nhỉ, nội mình cũng đang bị thoát vị đĩa đệm, đã chữa nhiều nơi nhưng nhìn chung vẫn không khả quan mấy, mình đang muốn tìm nơi nào uy tín để chữa cho cụ quá

 10. Nguyễn Minh Châu says:

  Tôi đang điều trị bệnh tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. ở đây bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi về uống kết hợp tập luyện giờ thì tôi cũng thấy đỡ nhiều. Hy vọng kết quả sẽ tốt đẹp.

  • nguyễn trung kiên says:

   tôi bị thoát vị địa đệm l5s1 đã chữa nhiều nơi không khỏi .nay nghe nói trung tâm trị được tôi rất mừng

 11. Hà Minh Tường says:

  Vợ em bị thoát vị đĩa đệm đi lại rất khó khăn, xin hỏi mọi người chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có vất vả lắm không ? Như em tìm hiểu thì ở trung tâm chữa bằng thuốc kết hợp với tác động của tập luyện có đúng như vậy không ?

  • nguyễn trung kiên says:

   vậy cùng cảnh ngộ mình cũng chơi thể thao bị té nên bị thoát vị đĩa đệm l5s1

 12. Anh Bùi says:

  Mọi người cho em hỏi chút , chồng em chơi thể thao bị ngã dập lưng xuống và bị thoát vị đĩa đệm , hơn 7 tháng này rồi có đi chụp cộng hưởng từ ở Việt Đức thì được chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm l4, l5 , l5s1 và có đi các viện rồi uống bao nhiêu thuốc ở viện mà không đỡ.Hiện giờ vẫn chưa bị chèn dây thần kinh và đau tê xuống chân. Nhưng bị đau ở lưng làm hoạt động và công việc khó khăn. Ai biết bài thuốc nào hay thầy thuốc nào uy tín
  đã thực sự chữa được khỏi thoát vị đĩa đệm thì chỉ giùm em với nhà em ở hà nội , em cảm ơn .

  • Tatap says:

   Chào chị.e kũng bị như chồng chị.e khám ở bạch mai.b.s kê đơn
   1. prosake-f 20mg 30vjen :
   2.suprazole 40mg 30v:
   3.neurogesic M 30v
   4.meyer glucosamine sulfate 500mg 60v
   . Chồng chị có bị kê đơn như vậy k ? Em đọc trên mạng thấy suprazole là thuốc chống vjêm ăn mòn thực quản do trào ngược dạ dày.kòn Neurogesic M là thuốc chữa động kinh . E thấy hoang mang quá ?

 13. Huấn says:

  Tôi đang uống thuốc kết hợp bài tập của trung tâm đến này là được 2 tháng với căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, thấy khi uống thuốc kết hợp bài tập thể dục tại trung tâm thấy có vẻ khả quan hơn nhiều.

  • Huy says:

   Nghe nói điều trị tại trung tâm các bác sĩ kết hợp bài tập mỗi người mỗi khác đúng không ?

  • Nguyễn Mạnh Dũng says:

   Đúng là chuyên khoa về xương khớp có khác, chữa bệnh hiệu quả thật. Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, đi lại rất khó khăn, từ khi uống thuốc kết hợp trị liệu tại trung tâm đị lại dễ dàng hẳn.

  • dam viet tiep says:

   Toi da doc qua bai viet cua chuyen khoa xuong khop va toi cung dang bi mot can benh thoat vi dia dem den la kho.vay mong chuyen khoa co the chua khoi cho toi co duoc ko.

 14. Tôi ơ xa ko co điêu kiên đên tham kham truc tiep.vay co the chuyên thuoc qua buu điên đươc ko?

 15. Nặc danh says:

  Mọi người cho Tôi hỏi là đến đấy khám hay là vào bệnh viện khám có kết quả rồi mới đến đấy điều trị ? Tôi đang muốn khám về xương

 16. Hiền 62 says:

  Tôi bị đau mạn thắt lưng 10 ngày Vưa đau vừa hơi tê tê không biết co´ phải bị thoát vị đĩa đệm không .Cho hỏi trung ta´m co´ chụp khám chuẩn đoán bẹnh không hay phải ra viện khám Xin cám oen

 17. hiep le says:

  có thể liên hệ cách nào để trị bệnh

 18. Thai Au says:

  bố em mấy hôm nay bị đau ở xương sống và hông,nhưng vì nhà xa không có điều kiện để ra hn,vậy cho em hỏi gd em có thể áp dụng những dược liệu trên được chứ ạ

 19. Chien Vu says:

  Vũ Ngọc Chiến: Mai sơn – Sơn la : ĐT : 01657055466- EMai: vuchien90@gmail.com
  Thưa Bác Sỹ : Tôi thỉnh thoảng bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. PGS Nguyễn Văn Long có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? và tôi có thể về điều trị nằm tại bệnh viện được không? Tôi hỏi vậy bởi tôi là giáo viên, Nhà trường tôi không chấp nhận cho GV nghỉ chữa bệnh dài ngày nếu không phải nằm viện… Mà từ nơi tôi dạy học cách nhà 100Km, chủ yếu là đi bộ nếu trời mưa. Mà tôi bị đau đớn thế này muốn cố gắng cũng không thể được. Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào? Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ

 20. Chien Vu says:

  Vũ Ngọc Ngày 04 thngs 5 năm 2015
  Thưa Bác Sỹ : Tôi bị đau vùng vai gáy và đến ngày 20/4/2015 tôi có về bệnh viện Việt Đức khám và chụp Cộng hưởng từ đốt sống cổ. Kết quả cho thấy tôi bị Thoát vị đa tầng đĩa đệm đốt sống cổ. – phòng khám tự nguyện tại Bệnh viện Việt Đức – có kê đơn thuốc cho tôi:
  1. SUPRAMAX – 1HỘP – NGÀY UỐNG 1 GÓI SAU ĂN
  2. BORABONE – 100V – NGÀY UỐNG 2 VIÊN CHIA 2 LẦN SAU ĂN
  3. Graceftit – 10V , TUẦN 1 VIÊN – TRƯỚC ĂN SÁNG
  Tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sỹ , các thuốc khác thì uống bình thường, nhưng khi tôi uống thuóc Graceftit thì tôi thấy biểu hiện: Người vật vã, đau nhức toàn cơ thể, bàn tay sưng lên, đi tiểu đêm rất nhiều nhưng bí tiểu. khó ngủ. Và hôm qua là tuần thứ 2 tôi bắt đầu uống viên thứ 2 thuốc Graceftit , sau 1 tiếng tôi lại thấy đau nhức toàn thân, có vẻ lạnh buốt trong xương, các đốt ngón tay như kim châm và như sưng nề. đầu căng thẳng đau nhức, chân rất nặng, đi lại khó khăn. 2 bàn tay run rẩy, lời nói không chuẩn, môi run…Mọi cử chỉ của tôi rất vụng về, Khi tôi chưa sử dụng thuốc thì tôi chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết mới đau, nhưng đã gần 2 tuần này tôi dùng thuốc thì tôi thấy mình đau nhức toàn thân, đau liên miên, người mệt mỏi vô cùng. Rất khó khăn để tôi đánh được bài viết này… Thưa Bác sỹ… Liệu có phải tôi không hợp thuốc này đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống thuốc này nữa không? Với căn bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không? Vậy Bác sỹ có biện pháp nào chữa bệnh hữu hiệu nhất giúp tôi không? Cho tôi xin địa chỉ bệnh viện, tôi có thể về khám chữa khi nào?
  Tôi chờ tin và cảm ơn Bác sỹ !

 21. Trung Trần says:

  Tôi bị đau vùng thắt lưng, càng vận động nhiều (chơi bóng bàn) thì tối về càng thấy đau. Xin hỏi đó có phải là triệu chứng thoát vị đĩa đệm hay không. Rất mong được chỉ giáo. Xin đa tạ!

 22. Son Le says:

  triệu chứng của bố e ntn? để dùng thuốc cho hợp lý nhất?

 23. ngô thị liễu says:

  E ở quảng nam,,gia đình điều kiện khó khăn,,mà ba em bị thoát vị địa đệm cách đây 3nam,đã mổ,đến nay lại tái phát lại,,giờ đi khám ở hà nội sợ điều kiện. Không cho phép,xin. Bác sĩ cho e biết phương thuốc gì để chữa tại nhà cho ba được không ạ e cảm ơn

 24. an truong says:

  Mấy loại thuốc bs gioi thiệu tôi có thể mua ở đâu

  • Thanh Hà says:

   truoc toi cung thac mac nhu ban luon, nhung roi lien he kham moi biet, cu den trung tam đe duoc kham va bac si chi dinh ke don thuoc nhe, toi vua cho ba co o nha di kham xong.

 25. hao says:

  Toi bi thoat vi dia dem nhug toi chua Tim duoc trug tam hay benh vien nao de dieu tri . Vay Co ai Mach Cho toi biet 1 dia Chi tin Cay de dieu tri duoc k? Cam on.

 26. thu thuy says:

  Tôi có người anh đang bị thoát vĩ đĩa điệm cũng hơn hai năm.đã chữa trị nhiều nơi mà chưa khỏi.nay đọc bài viết này mong được sự giúp đỡ.của bs à.
  L3 L4 L5 và s1
  Rất mong được sự giúp đỡ của bs.và tư vấn cách để điều trị à.

 27. la thanh son says:

  toi bi thoat vi dia dem , toi ngu toi dau ben hong te nhut duoi chan vay lam the nao de dieu tri vay , xin cam on

 28. Đỗ xuan cư says:

  Tôi bị thoát bị l45 s1 trung tam chữa cho ai như toi chưa a?

 29. me toi bi thoat vi ghe dem den nay da gan 1nam. me toi da di chua va dieu tri thuoc nhu thuoc jex, glucosamine… nhung ko khoi vi vay mog bs tu van cko me toi khoi benh. xin cam on!

 30. binh vĩnh says:

  e mới 24t e đi khám về bs bảo e bị phồng đia đệm .cho e xin hỏi e uống thuốc loại j được và cách sinh hoạt như thế nào ạ

  • trần văn says:

   Chào bạn. B bị phình đĩa đệm nam 2015 nay bệnh tình của bạn ntn roi. B uog thuoc o dau chua. Co đỡ k vay b

 31. đặng văn chính says:

  tôi chụp phim thường ở bv bác sĩ nói bi gai cột sống .. nhưng dến nha ong lang ông ay sờ lưng lai bảo tôi bi thoát vị đĩa đệm rồi ông ay bảo nằm ra , sau đó một người cầm chân tôi và 2 người đứng lên lưng tôi giận . đau không tả nổi. sau đó ông ấy dán thuốc gì dó lên lưng tôi va cắt cho tôi 3 chen thuốc nam bảo cứ như thế khoảng 10 lần là khỏi . tông chi phí tầm 5trieu đồng. tôi hỏi liệu có tin dược người này không? cảm ơn. nếu không được toi có thể mua thuốc của bs o đâu? giá cả thế nao?

 32. Dao huy dang says:

  Em bi chan doan la giai doan dau cua thoat vi dia dem em o gia lai em co the mua thuoc o dau. So dien thoai cua em 0972840899

 33. Lô kim says:

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm,cho hỏi ai đã từng điệu trị ở trung tâm có cao không ah…tại vì tôi bây giờ không làm được việc gì cả,bố mẹ cũng khó khăn.tôi 28 tuổi,rất mong ai đã từng điệu trị chia sẻ cho tôi biết…xin cảm ơn ah.

  • Ngân Phạm says:

   Em ơi, giá thì cũng k biết như thế nào, nhưng minh còn trẻ phải chữa cho khỏi để còn lao động kiếm thêm thu nhập cho gia đình chứ, bởi bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức lao động của mình đó, em nên nghiên cứu kỹ nhé, nhưung thuốc đông y giá cũng k cao như tây y đâu nên đưng lo lắng quá nhé, e có thể tham khảo thêm bài báo này chị thấy cũng rất có ích http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung.html

 34. Minh Quang says:

  Chú của tôi năm nay 47 tuổi, bị vôi hoá cột sống, khớp, đốt sống cổ khiến chân bị teo và cổ k thể xoay được, đi lại rất khó khăn. Và cũg đã điều trị rất nhiều nơi cùng sử dụng nhiều loại thuốc nhưng đều k có tác dụng ( tôi nghĩ chú tôi đã bị nhờn thuốc)… Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi!

 35. lot says:

  cháu bị thoát vị đĩa đệm, mới phát hiện, cháu đang dùng một số thuốc do bác sĩ kê. không biết có thể mua thuốc của bác qua đường bưu điện được không, cháu đang ở quảng nam.

 36. diễm thị võ says:

  Xin cho hỏi thuốc này chũa khỏi bệnh là bao nhiêu tiền

 37. hà văn tụy says:

  Tôi có mẹ đẻ, năm nay 63 tuổi bị bệnh vôi hóa cột sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm L4, L5 đã điều trị đông tây y nhưng bệnh không thuyên giảm, tìm được địa chỉ này như vỡ òa, xin được tư vấn qua địa chỉ mail hatuy75@gmail.com hoặc số điện thoại 01643236222. Xin cảm ơn./.

 38. Nguyễn Duy Trọng says:

  Mình năm nay 33 tuổi ở hải phòng mình bị đau vai gáy được 3 tháng rồi , từ đầu mình chỉ chụp xquang nên ko rõ bệnh , đi khám và chữa theo cách thủy trâm , điện trâm kết hợp bấm huyệt , không thấy tiến triển gì cả , rồi mình đi chụp cộng hưởng từ thì thấy bị thoát vị đĩa đệm c3 và c4 , bác sĩ bảo không khỏi được . vào website nghe nói có người chữa được , BS cho mình lời khuyên khám và điều trị được không . mình xin trân thành cảm ơn !

 39. Tammy says:

  Toi mới 26t.cách đây2 năm toi có bị thoát vị đĩa đệm và đã đc điều trị vật lí trị liệu tại bệnh viện.nhưng cứ tới mùa đong là toi bị đau lại.hiện giờ tôi đang ở Mỹ và quanh toi ko có bệnh viện vn.tôi vừa bị đau lại 2 ngày nay,đi đứng rất khó.có cách nào giúp tôi đc ko?

 40. Nguyễn văn quý says:

  Chào bác sỉ.e năm nay 26t,e bị đau ở vai,đau âm ỉ liên tục,vận động bị hạn chế,đi chụp phim,siêu âm 4D ở vai, kết luận viêm gân nhị đầu.và vừa đây e bị ngã đj chụp cắt lớp thì bs bảo thoát vị đĩa đệm l5 s1.mong bs tư vấn giúp e ạ.e cảm ơn nhiều

 41. Tùng says:

  mình đang dùng thuốc AC samin chữa thoái vị đĩa đệm đây, thuốc kết hợp đông y và tây y, dùng hiệu quả mà không sợ hại dạ dày

  • Phạm Hồng Thái says:

   Tôi bị viêm khớp cổ và bàn tay thì có dùng thuốc thuốc acsamin này không? Muốn mua thì tôi phải mua ở đâu?

  • Lương Xuân Đăng - NTS says:

   Mình bị viêm khớp gối và cũng đang dùng ac samin đây, nói chung thuốc tác dụng khá tốt, uống khoảng 3 hộp là thấy đau sưng nhiều đi đáng kể rồi, đợt vừa rồi tranh thủ lúc công ty tặng miễn phí mình cũng tậu thêm mấy hộp nữa, uống cho hết hẳn bệnh thì thôi

  • Lương Xuân Đăng - NTS says:

   Không biết bạn đang ở đâu, nếu ở hà nội thì có thể đến trực tiếp công ty dược á châu ở nguyễn xiển để mua thuốc, nếu không thì gọi điện vào số tư vấn để đặt thuốc rồi họ chuyển về cho mình

  • Phạm Hồng Thái says:

   Giá cả thế nào vậy bạn?

  • Lương Xuân Đăng - NTS says:

   295.000/hộp nhé, hộp 60 viên, ngày uống 2 lần, thời gian đầu thì ngày 6 viên, sau còn ngày 2 viên thôi

 42. tôi đang bị thoát vị đĩa điểm xin các bác sĩ tư vấn giùm tôi

  • Xuân Khiêm says:

   Chị phải nói rõ tình trạng bệnh ra thì mọi người mới có thể tư vấn giúp cho c chứ

  • Huỳnh Thị Phượng says:

   Trước tôi có bị phồng đĩa đệm l3/4/5, sau do để bệnh trở nặng mà không điều trị đúng nên chuyển thành thoát vị đĩa đệm, thường xuyên bị đau ở vùng lưng và hay bị tê lan xuống chân trái, tôi bị cũng phải gần 3 năm rồi, với trường hợp của tôi như vậy thì nên điều trị như thế nào?

 43. Thành Công says:

  Tôi muốn khám và chữa bệnh tại HCM, vậy tôi phải tới địa chỉ nào của phòng khám? Mong mọi người giúp đỡ. Xin chân thành cám ơn.

 44. Hoang xuan kien says:

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?

  • Tùng says:

   Bác tham khảo chữa ở đây xem vì cháu thấy có nhiều người hỏi về trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html
   Nếu bác không đến tận nơi được thì bác gọi điện đê bác sĩ họ tư vấn qua điện thoại, sau đấy bác mua thuốc hay không cũng không bắt buộc gì, cái đấy do mình bác ạ. Bác mua thuốc thì cũng sẽ đặt qua bác sĩ luôn, họ kê đơn rồi chuyển thuốc theo địa nhà của bác.

 45. Hoang xuan kien says:

  Tôi bị thoat vi đia đệm đã đau xuong chân tôi ở lao cai vay phai kham và chữa ở đâu?số điện thoại của tôi 0977551943

 46. Hồ Sỹ Vì says:

  Tôi bị bệnh lồi đĩa đệm và rách nhỏ vành sơ đĩa đệm, chèn ép tuyến đĩa đệm bên trái vậy cần phải điều trị phương thuốc nào?

 47. Chung Kiên says:

  Tôi bị thoạt vị đĩa đệm 9mm, bs tây y chỉ định mổ, sợ quá. Tìm hiểu đc chỗ này, qua chữa, uống thuốc kết hợp đi bơi, vật lý trị liệu đã đc hơn 20 ngày, bệnh đỡ hẳn. Hy vọng bệnh tiến triển tốt. Trước tiên xin cảm ơn trung tâm. Mọi người yên tâm chữa theo phác đồ ở đây, hay lắm. Tôi sẽ cập nhật tình trạng bệnh thường xuyên để moih người biết 🙂

 48. Nam says:

  Minh ko cúi xuong duoc va ngoi cung ko duoc la chieu chung gi vay

 49. hùng says:

  Mẹ tôi 45 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L2 L3 L4 L5s1 và bị chèn dây thần kinh kiến 1 chân bị teo nhỏ đi đứng rất khó khăn cũng đã điều trị đông tây y châm cứu nhưng không thuyên giảm bác sỹ tư vấn giúp tôi bây h mẹ tôi dùng thuốc gì để giảm bệnh ạ tôi xin cảm ơn !

 50. Thắm says:

  Em bị xương khớp đã điều trị và tốn rất nhiều tiền nhưng cũng không gặp được bác sĩ điều trị đúng tiền mất tật vãn mang . Hiện tại em đau và không thể làm bất cứ công việc gì mọi người giúp em giờ em phải làm như thế nào cho đúng . Hiện tại em không còn đủ khả năng điều trị hay đi khám chỗ này chỗ kia . Mong mọi người chi giúp em với cám ơn mọi người

 51. Yến says:

  bsi cho e hỏi với ạ:mẹ e cũng bị thoát vị đã đi châm cứu xoa bóp bấm huyệt ,dùng corticoid tiêm thẳng vào huyet đau da 14ngay nay,mẹ bị dau3nawm nay rui à .tiem va dùng thuoc tay chỉ đỡ k khỏi hẳn ạ

 52. Tôi tên bắc says:

  Cho tôi xin hỏi điều trị thì đến trung tâm lấy thuốc về uống hay là phải ở trung tâm điều trị .

 53. Phạm gia bình says:

  để xác định có phải thoát vị đĩa đệm bạn đến chuyên khoa cơ xương khớp bv khám và chụp cộng hưởng từ xác định đúng thoát vị đĩa đệm tôi mách bạn cách chữa đơn giản màu khỏi không ton kém.con mọi cách chữa cũng khỏi nhưng không triệt để vô cùng tốn kém người bệnh hoàng mang tiêu cực

 54. Hùng says:

  Cháu vừa đi chụp CT bác sĩ bảo cháu bị thoát vị đĩa đệm.bác sĩ có tiêm 1mui vào xương cụt của cháu loại thuốc kéo giãn j đó cháu ko rõ.và cho cháu tập vật lý trị liệu bằng máy kéo.nhưng cháu lo lắng vì sợ mất thời gian và tiền bạc.Cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu muốn điều trị từ xa và uống thuốc ở nhà ko ạ?cháu ở Hải Phòng.cháu 29tuoi

 55. Nguyen Duc Hien says:

  Toi bi thoat vi dia dem cot song lung va hay dau nhuc cac co. xin cho hoi su dung thuoc gi, thoi gian dien tri bao lau? Toi thuong xuyen di lam nen k co thoi gian sat thuc. mong moi nguoi cho nhan xet.

 56. Nguyễn Thị Mai Hà says:

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay đã đi khám và uống rất nhiều thuốc mà k khỏi.giờ mẹ em bị đau ở đầu gối và chân đi lại rất khó khăn.em nghe trug tâm thuốc dan tộc có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có thể chữa được căn bệnh của mẹ em vì thế em cần thêm sự tư vấn của mọi người ah. mong mọi người cho em lời khuyên. em cam ơn ah.

 57. Lê văn tuấn says:

  Bác sĩ và nka thuốc cho cháu hỏi cháu mới bị vừa đi chụp Cảm Tử bác sĩ nói cháu bị thoát vị đĩa đệm bác sĩ bảo cháu ở lại điều trị nhưng cháu ko ở sợ không khỏi mất tiền của bệnh lại nặng thêm lên bác sĩ đã kê thuốc cho cháu cầm về uống lúc uống được 4 đến 5 ngày thì cơn đau đỡ đi nhưng tình cờ cháu thử 2 hôm ko uống xem sao thì lại đau lại lên cháu ko uống nữa cháu ghĩ chỉ là thuốc giảm đau và kháng sinh.tinh cờ cháu lên mạng thấy nhiều người nói về trung tâm nha thuốc chữa được nhiều người khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho lên cho muốn bác sĩ cháu muốn điều trị ở nka thì chi phí hết bao nhiêu.chau ở thái bình.mong bác sĩ hồi âm sớm nhất cho cháu nhé.cam ơn bác sĩ

 58. Tăng Thu Loan says:

  Mình 27 tuổi và chưa lập gia đình nhưng đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5/S1, đã điều trị thuốc uống 5 tháng đủ kiểu mà k ăn thua nên mình đi khám oewr BV Việt Đức họ bảo phải mổ. PP mổ tốn kém chi phí là 1 chuyện nhưng mình nghe nhiều người bảo mổ xong vẫn bị lại, may ra duy trì được 1-2 năm thôi. Mình hoang mang quá, giờ k biết phải làm thé nào? Bố mẹ mình thì vẫn cứ bảo mổ vì k còn cách nào khác nhưng mổ xong mà vẫn bị lại mình thấy chả tác dụng gì cả. Mọi người ơi tư vấn giúp mình với!!?

  • Thảo says:

   Thoát vị đĩa đệm phải mổ sao bạn? sao không điều trị bằng đông y, thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này tốt mà, nếu bạn uống và sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ (thực sự nghiêm túc) thì mình nghĩ bạn không cần phải mổ xẻ gì đâu vì đúng là mổ xong vẫn bị lại. Đây ko phải mình nghe nói đâu mà chính bác ruột mình bị TVDD cũng đi mổ nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau bị lại mà còn nặng hơn kia kìa. Mình khuyên chân thành đấy. Bác mình bây giờ cũng đang uống hoạt huyết phục cốt hoàn thêm cả châm cứu bấm huyệt nữa giờ đỡ nhiều lắm. Bạn cứ cân nhắc nhé. Chúc bạn có lựa chọn đúng và sẽ sớm khỏi bệnh !

  • Vũ Thị Thanh Tuyền says:

   Mình rất ủng hộ ý kiến của bạn Thảo vì mình là 1 minh chứng điển hình. Mình bị thoát vị nặng, bác sỹ tây y bảo mình K mổ thì liệt, nhưng mình kiên trì đi theo đông y và rồi cũng gặp đúng thầy đúng thuốc. Đợt đấy là mình theo chữa của bs Tuấn ở phòng khám Thuốc dân tộc. Mình khẳng định một khi gặp được đúng thầy thì bệnh đỡ rất nhanh, giờ mình đã khỏi, đi làm lại bình thường rồi. Mà chị mình ở bên pháp cũng bảo bác sĩ bên đấy cũng không khuyến khích bệnh nhân mổ vì một khi đã mổ rồi thì các phương pháp điều trị khác K có tác dụng gì cả, thậm chí lúc đấy có theo đông y, rồi kết hợp vật lý trị liệu gì đi nữa cũng muộn vì nó chỉ giúp thuyên giảm phần nào thôi chứ xác định là K thể khỏi được nữa.

 59. Nguyen van ho says:

  Em bi thoát vi 2dot co chua may noi rui ma bệnh ko giam sin cho em hoi bệnh e chua co bot ko ah mong dc tu van tu bác sỹ Sđt cua e 0974071707

 60. Bùi văn mạnh says:

  Em có bác gái,bác mắc bệnh cách đây 2-3năm,chân, tay teo tóp lại,da căng,đau nhức xương,khớp,bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và có thể chữa đc k ạ

  • Hồng Hạnh says:

   Người nhà e phải đưa bác đi khám chứ, xem triệu chứng có vẻ nặng như vậy mà vẫn vô đây hỏi được à. đợi bác sĩ người ta vô trả lời cho e thì biết tới bao giờ. potay

 61. Mỹ Nga says:

  Mẹ em cũng bị thoát vị đĩa đệm , đã nhiều năm, châm cứu uống thuốc không đỡ, giờ lại nghe được 1 người quen giới thiệu thuốc của thầy thuốc ở campuchia kheng kim san đỡ nên mua về uống tháng nay, hỏi mẹ thì có nói là đỡ, mấy bữa cử động không được nhưng giờ đỡ nhiều , Nhưng em lên mạng thì đọc được những thông tin không tốt về loại thuốc này. Em lo lắng sức khỏe của mẹ quá, không biết sao. Gia đình em ở quảng nam không biết chi phí khám điều trị tại trung tâm như thế nào, cũng như thời gian thường chữa trị trong bao lâu. Mong nhận được tư vấn từ trung tâm
  Em cảm ownn

 62. nguyen ngoc says:

  các bạn giúp bố em với bố em bị bệnh thất vị đĩa đểm 3 tháng rồi vấn chưa khỏi mong các bạn giúp đỡ cho mình nha

  • Trương Thị Hồng Ánh says:

   Tôi thấy chữa bằng Y học cổ truyền rất hiệu quả, không tốn kém, không có nguy cơ như phẫu thuật. Bố tôi cũng bị giờ đã khỏi được gần 1 năm rồi chả thấy tái phát gì. Nhưng theo đông y thì phải kiên trì ít nhất 3 tháng. Bố tôi đợt chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là phải uống thuốc 4 tháng liên tục chưa kể phải để ý kiêng khem các thứ cẩn thận. Bị xương khớp này mà chỉ cần lỡ ăn 1 quả cà pháo hay mấy miếng măng là biết nhau ngay, đêm nó nhức không thể ngủ được.

  • nguyen ngoc says:

   Dạ mình cảm ơn nha, chắc mình phải thu xếp đưa bố lên HN để đi khám cho dứt điểm vậy, chứ ở quê nhà mình cụ cứ kêu đau mà chữa k ra đâu vào đâu nên mới thế

 63. tuyet hoa says:

  mẹ em bị bệnh này cũng đc 2 đến 3 năm òy mà chưa thuốc hoài mà cũng k đo.đi chít thuốc cũng chẳng khỏi có ai tư vấn cho em đc không.đi trung tâm nào là được vậy các baac cho em đáp án chính xác nhất nha mọi người

 64. Nguyễn Văn dũng says:

  Cho hỏi bác sĩ, cháu bị thoát vị đĩa đệm l4 L5 s1 , bị hơn 1 năm nay cháu cũng đã đi chữa nhiều thầy lang, từ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tiêm tây y, mỗi liệu trình cũng trên dưới 2 tháng nhưng hiện tình trạng bệnh cũng rất còn đau, cháu không cúi xuống được, không ngồi lâu được, đứng lâu hai bên mông rất tê, một bên chân trái bị teo, hiện con cũng rất hoang mang, không biết nên đi mổ hay tiếp tục điều trị theo phương phát cổ truyền, mà nếu điều trị tại trung tâm thì thời gian kéo dài bao lâu, và tỉ lệ những người khỏi bệnh là bao nhiêu, xin cho cháu lời khuyên chân thành, năm nay cháu 25 tuổi.. Xin cảm ơn các bác

 65. Nguyễn Đức Tuấn says:

  Năm nay tôi mới 24 tuổi!
  Có lần làm việc chẳng may bị thoát vị đĩa đệm.
  Cách đây 5 năm rồi.tinh đi chữa mà sợ mất thời gian,tiền bạc,mà vẫn đâu vào đấy.
  Hàng ngày phải đi làm,và chịu đựng những cơn đau.nhieu khi phải nghĩ sống chung với nó,có ai chữa ở đâu mà bệnh thuyên giảm.chi tôi với
  Tôi xin cảm ơn!

 66. hoàng Ngô says:

  Các bác bị thoát vị thì không nên di chuyển, vận đôngj nặng, bệnh liên quan đến xươn sống nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày, tuỳ vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân có cường độ đau khác nhau, các bác nên làm 1 xà đơn rồi đu mình giãn cột sống ( nhớ chú ý điểm rơi tiếp đất ). Các bác có thể đến các pk đông y để châm cứu, bấm huyệt, cái này hên xui tuỳ theo trình độ từng lương y. Chỗ nằm nên nằm đệm cứng, phẳng, ko nằm đệm mềm. Tập 1 số động tác bổ trợ cho cột sống..chúc các bác mau khoẻ

 67. Tran phuong says:

  Mẹ tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm theo kết luận như sau:
  -Thoái hoá thân sống các đốt sống thắt lưng. Thoái hoá mất nước đĩa đệm các đốt thắt lưng
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L3/4 ra sau,dạng trung tâm đáy rộng,không thất chèn ép rễ thần kinh hai bên.
  -Rách bao xơ+thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,chạm bao rễ thần kinh hai bên.
  -Thoát vị đĩa đệm tầng L5/s1 ra sau, dạng trung tâm đáy rộng,hẹp lỗ liên hợp+ép rễ thần kinh hai bên.
  -Thoái hoá các khớp liên mấu+ dày dây chằng vàng.
  Xin cho tôi hỏi phương pháp điều trị hiệu quả…mẹ tôi năm nay 70 tuổi….tại bình thuận
  -Nhờ qúi bác sĩ tư vấn giúp
  Xi chân thành cảm ơn

 68. lại xuân lương says:

  tôi cảm thấy phần cột sống gần mông hay nhức, chân phải thì thường cảm thấy nóng và ở dưới lòng bàn chân như là có cái gì nó chèn ép ở đó. Đi khám bệnh bên bạch mai thì các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị đau khớp và có dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm. Khi khám ở đây tôi cũng có chụp chiếu đầy đủ. Tôi có điều trị 1 thời gian dài mà chưa khỏi, chỉ đỡ đau thôi. Trong cuộc sống vợ chồng của tôi cũng bị thay đổi nhiều vì bệnh này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em

 69. Trần Trung Kiên says:

  mọi người cho tôi hỏi tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 3 năm nay rồi trước cũng điều trị ở bệnh viện bạch mai nhưng chỉ đỡ đau nhức một thời gian sau lại bị đau lại . vừa rồi tôi có chuyến công tác về Tỉnh Hà Nam và cũng được nghe mọi người chia sẻ ở đó có bài thuốc gia truyền của Dòng Họ Đỗ Minh điều trị bệnh này rất hiệu quả . không biết có bác nào đã hoặc đang điều trị bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh này không vậy .

 70. Lê Thị Hảo says:

  Tôi đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh tôi được trực tiếp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị nhìn chung qua 3 tháng điều trị tôi đánh giá bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh rất hiệu quả . tình hình bệnh hiện tại của tôi dạo này không còn thấy đau nhức ê ẩm như trước nữa .

 71. Thu Giang says:

  thuốc của dòng họ đỗ minh có dể uống không vậy các bác em mới đi khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận bị thoát vị địa đệm L3 và L4 , mà khổ lỗi hiện tại em còn đang bị viêm loét dạ dày vẫn đang uống thuốc điều trị lên không giám điều trị thuốc tây sợ ảnh hưởng tới dạ dày . mà uống thuốc Nam do công việc của em thường phải di chuyển lên không có thời gian sắc thuốc sợ không duy trì uống thuốc đều được đó .

 72. Văn Huân says:

  bác nào có số điện thoại của bác sĩ Tuấn cho cháu xin với ạ ? mẹ cháu cũng bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm này rồi mà điều trị ở bệnh viện mà vẫn không khỏi được rất điểm .

 73. Thanh Tâm says:

  Tôi đang uống thuốc của bác sĩ Tuấn mà mọi người đang nói nè , tôi thấy thuốc dễ uống lắm mà được cái ưu điểm là thuốc Nam nhưng không phải sắc thuốc đâu . Vì thuốc đã được bác sĩ Tuấn bào chế thành dạng cao rồi lên chỉ việc pha với nước sôi sau đó để ấm là uống thôi . tôi cũng làm công chức sáng đi tối về lên tôi vẫn mang đến cơ quan uống đều đặn hàng ngày . từ ngày điều trị bằng bài thuốc bằng bài thuốc này tôi thấy bệnh tình tiến triển rất tốt .

 74. Minh Quang says:

  cháu cũng vừa tìm thêm hiểu được thêm thông tin về bài thuốc gia truyền của dòng Họ Đỗ Minh mà các bác đang nói đây này , đúng là bài thuốc của dòng họ này điều trị khỏi bệnh cho nhiều người thật đấy . sang tuần cháu cũng phải thu xếp công việc về quê đưa mẹ lên khám thôi .
  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 75. Ngô Thị Doan says:

  Mình gửi mọi người số địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Tuấn đây nhé .
  Đ/C : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội.
  ĐT: 02462 536 649 – 0963 302 349

 76. Hoàng Văn Tự says:

  tôi đang sống và làm việc ở TPHCM hiện tại không chưa thu xếp được thời gian ra gặp bác sĩ Tuấn để thăm khám được , không biết tôi có thể gửi kết quả ra cho bác sĩ Tuấn và nhờ bác sĩ gửi thuốc về nhà cho tôi điều trị được không vậy mọi người .

 77. Lê Thị Huyền My says:

  Anh ơi em thấy bác sĩ Tuân rất tận tâm với các bệnh nhân . em mới nhờ bác sĩ Tuấn gửi thuốc về Hà Tĩnh cho mẹ em điều trị đó . anh cứ liên gọi điện liên hệ cho bs và chỉ cần cung cấp cho bác sĩ kết quả khám tại bệnh viện sau đó nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về tận nhà cho mình là được thôi .

 78. Nguyễn văn hưng says:

  Liệu có thật ko để tôi đưa cha tới chữa . Tôi sống ở tp Hcm

 79. Nguyễn dung says:

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đau xuống dọc chân trái nằm viện và điều trị nhung o đỡ. Thuốc của trung tâm có chữa đc bệnh của mình o? Các bạn dùng rồi thấy thế nào cho mình lời khuyên.

 80. Stephanie Phan says:

  Tôi năm nay 36 tuổi, đau nhức xương khớp vài năm nay rồi. Đêm nào cũng ê ẩm toàn thân, đọc trên mạng thấy rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ
  trợ điều trị khớp nhưng nhiều quá đâm nhàm ko biết thuốc nào tốt cả. Sợ tiền tật mang. Ai biết ở đâu chữa được hay thuốc nào hiệu quả xin chỉ giùm với.
  Tôi xin cảm ơn và hậu tạ

 81. Trần Minh Hiển says:

  Lúc đầu đau khớp vùng háng, đau nhói khi ho. Sao đó tôi đi khám chụp MR bị thoát vị đĩa đệm L5/S1 bác sĩ chỉ định mổ. Nghe nói bài thuốc có thể chửa khỏi nên tôi xin được tư vấn.

 82. Vu thi thu hoai says:

  Toi chup mri noi bi thoat vi đia dem L4-5
  Chen re than kinh L5 ben trai
  Cho hoi benh cua toi uong thuoc chua het khong?

 83. Việt Anh says:

  Tôi bị đau vai gáy phải 6 năm rồi, bình thường thì không đau lắm nhưng nếu vận động quá lâu hoặc bị nhiễm lạnh thì cái vai cảm giác tê dại, nhức không ngủ được. Những lúc như vây chi biet dung Tây y, cho tôi hỏi bệnh của tôi có chữa được không?

 84. nguyen thi ai vân says:

  Chong toi Bi loi đĩa đem co chua đuoc ko

 85. nguyen thi ai vân says:

  Chong toi bị lôi đĩa đem co chua được không

 86. Kemia says:

  Em bi đĩa đệm em muốn phẩu thuật mà em lại bị viêm gan b vậy có ảnh hưởng gì không ạ

 87. Nguyen Hao says:

  Chào bác sĩ, chồng em năm nay 24t bị đau lưng , khi đi khám bác sĩ kết luận bị sưng phồng nhẹ đĩa đệm. Đã uống thuốc tây, thuốc Nam, rồi cả châm cứu mà vẫn k thấy đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được k?

 88. nguyễn kim nhung says:

  Mẹ mình bị thoát vị địa đệm và thoái hóa cột sống. Giờ đã bị teo chân đi lại khó khăn rồi. Cho mình hỏi bài thuốc này có chữa được không ạ. Mẹ mình đã đi chữa khắp nơi mà không được. Mọi người ai biết ở đâu chữa được giới thiệu giúp mình với ạ

 89. Nguyên viết cường says:

  Em bị thoát vị đĩa đệm năm nay em 25 tuổi xin được tư vấn ạ

 90. Thoa Phan says:

  Xin chào trung tâm,
  Cho tôi hỏi về lịch khám bệnh, và chi phí điều trị bệnh tê tay + thoát vị đĩa đệm cổ ạ!

Bình luận