Tràn dịch khớp gối nên kiêng ăn gì ?

Tổn thương tại vùng khớp gối gây nên tình trạng tràn dịch khớp gối  không chăm sóc điều trị cẩn thận có thể gây viêm xương khớp, ảnh hưởng tới vận động thậm chí là gây mất vận động vĩnh viễn. Trong thời gian chăm sóc cho người bị tràn dịch khớp gối tuyệt đối những thực phẩm sau đây người bệnh nên kiêng cữ để bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn. Có thể xem chi tiết thực đơn tràn dịch khớp gối nên kiêng ăn gì dưới đây. 

Người bị tràn dịch khớp gối nên kiêng ăn gì? 

1- Kiêng ăn đồ cay nóng khi bị tràn dịch khớp gối

 Người bệnh tràn dịch khớp gối kiêng ăn gì

Các loại thực phẩm cay nóng sẽ càng sinh nhiệt làm cho vùng bị tràn dịch khớp gối trở nên nóng và viêm nghiêm trọng hơn. Theo đó để tốt cho người bệnh thì nên tuyệt đối kiêng các loại thực phẩm chế biến nhiều ớt, tiêu cay, chiên rán, thức ăn nhanh …. 

2- Hạn chế thực phẩm gây mất canxi 

Nên ngừng ăn những thực phẩm tưởng chừng như vô hại nhưng chúng lại có chứa nhiều chất có thể làm giảm hấp thu canxi như: nội tạng động vật, muối ăn, rượu bia, đường… Thay vào đó, bệnh nhân nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi tốt cho xương khớp.

3- Không ăn thực phẩm chứa chất kích thích

quy-dinh-phap-luat-ve-quang-cao-ruou-3949

Nên kiêng rượu bia, các chất kích thích khi bị tràn dịch khớp gối

Các loại thực phẩm chứa chất kích thích cũng làm bệnh tình tràn dịch khớp gối trở nên nặng hơn điển hình như: cà phê, rượu bia, nước ngọt có ga, ( thuốc lá) …

4- Tránh ăn thực phẩm dễ gây viêm khi bị tràn dịch khớp

Các loại thực phẩm làm tăng tình trạng viêm nhiễm mà bạn cũng nên tuyệt đối kiêng kị như cơm nếp, xôi, ngô, bánh chứa tinh bột nếp, khoai lang, khoai tây, bơ… Hãy thử bổ sung 5 Thực phẩm kháng viêm tốt cho người bị viêm khớp, tràn dịch khớp để ngăn chặn tình trạng viêm gây tràn dịch khớp nặng hơn.

5- Bị tràn dịch khớp gối không ăn thực phẩm gây tăng lipid 

Tràn dịch khớp gối nên kiêng ăn

Thực phẩm có thể làm tăng lipid cũng gây bất lợi cho việc lành lành lại của vùng viêm sưng điển hình như: mỡ động vật, bơ, súc xích, dăm bông, các món nội tạng động vật.

6- Hạn chế ăn thức ăn dễ gây sinh nhiệt

Cá ngừ, da gà, cá chép, cà mòi, trứng sữa, thịt bò, măng …các thực phẩm này nên kiêng đối với người bị tràn dịch khớp vì các món ăn này có thể sinh nhiệt gây viêm nặng hơn.

Đối với người bị tràn dịch khớp gối, nên kiêng ăn các loại thực phẩm kể trên, tốt nhất nên tham khảo chế độ ăn uống hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ giúp điều trị khỏi bệnh một cách an toàn. Thêm vào đó cần tiến hành thêm chế độ nghỉ ngơi vận động hợp lý để bệnh khỏi hoàn toàn.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Bạn có thể quan tâm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *