Các loại thực phẩm giàu canxi tốt cho xương khớp

Để hệ thống xương khớp luôn luôn khỏe mạnh thì ngoài việc áp dụng chế độ nghỉ ngơi vận động hợp lý ra thì bạn cũng nên bổ xung các loại thực phẩm giàu canxi tốt cho xương khớp. Đây là nhận định chung của các chuyên gia bác sĩ đưa ra dành cho tất cả mọi người để tự có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình và người thân. Tổng hợp các loại thực phẩm giàu canxi hàng đầu mà mọi người nên bổ xung như sau: 

1- Các loại xương hầm chứa nhiều canxi

Nên ăn 1 hoặc 2 lần mỗi ngày món xương hầm vì món ăn này sẽ cung cấp cho bạn một lượng canxi và chất béo dinh dưỡng cần thiết giúp nuôi dưỡng xương khớp cũng như làm tăng chất dịch khớp khiến cho xương khớp luôn chắc khỏe mạnh hơn.

An oxtail, cut into segments and presented on a supermarket-style polystyrene tray

2- Các loại hải sản, tôm, mực, cá biển

Việc bổ xung lượng canxi từ tôm, mực, cua, ghẹ là một trong những thực phẩm đặc trưng rất giàu canxi tốt cho xương và sức khỏe. Vì vậy bạn đừng quên bổ xung canxi hàng ngày đều đặn để giúp xương khớp chắc khỏe cũng như đảm bảo đủ chất đạm cần thiết cho hoạt động của tế bào.

bo-xung-can-xxi

Tuy nhiên cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt bạn nên cân nhắc bổ xung phù hợp để không dẫn tới nguy cơ thừa chất đạm gây nên các bệnh tim mạch và bệnh gout nhé!

3- Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa như pho mai, pho mat, sữa chua, váng sữa…đây là nhóm thực phẩm rất quan trọng cho cơ thể, không chỉ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể mà còn bổ xung lượng canxi dồi dào cho xương khớp chắc khỏe mạnh, ngăn chặn tình trạng loãng xương, còi xương….Nên chú ý bổ xung nhóm thực phẩm này hàng ngày để xương khớp trở nên chắc khỏe hơn.

10-loi-khuyen-dinh-duong-huu-ich-khong-the-bo-qua-4

Trên đây là 3 nhóm thực phẩm giúp bổ xung nhiều loại canxi nhất mà ai cũng nên biết, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ thì việc bổ xung lượng canxi cần thiết giúp bảo vệ xương khớp tốt nhất có thể.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *