Tác hại mang giày cao gót đối với xương khớp

Xã hội hiện nay việc chị em sử dụng giày cao gót không còn xa lạ nữa, thậm chí là nó rất phổ biến mà chính bản thân mình cũng sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu thì tác hại mang giày cao gót đối với xương khớp lại không hề nhỏ. Mình xin nói sơ qua những mối nguy hiểm tiềm tàng từ việc mang giày cao gót để mọi người cũng biết và cân nhắc xem có nên lạm dụng giày cao gót quá không nhé! 

tac-hai-di-giay-cao-got

Tác hại mang giày cao gót đối với xương khớp

Được biết không ít bạn trẻ rất lạm dụng giày cao gót thường xuyên đi chuyển bằng giày cao gót như một thói quen khó bỏ, tuy nhiên khi thấy những cơn đau nhức xương khớp bàn chân, đầu gối thì khi đó nên cẩn thận vì nguy cơ mắc phải các bệnh về xương khớp khá cao.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

Ảnh hưởng của giày cao gót tới xương khớp 

  • Gây viêm khớp:

Việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ làm tăng sức ép lên đầu gồi và gót chân, điều này nếu như kéo dài thì sẽ làm bào mòn khớp gối và có thể làm tổn thương sụn khớp gây nên tình trạng viêm khớp.

  • Gây mất dáng đôi chân:

Ngoài ra khi đi giày cao gót sẽ bị kích thích tới xương khớp, vị trí xương ngay gót chân sẽ bị bè ra, làm mất dáng đôi bàn chân thon gọn.

dang dung khi mang giay cao got

  • Dễ gây tê buốt xương khớp

khi trọng lực dồn nén xuống mũi chân sẽ làm cho bàn chân bị bè ra, các dây thần kinh bị chèn ép dưới bàn chân sẽ dễ làm chân bạn bị tê buốt, đau nhức.

  • Gây cong vẹo cột sống:

Giày cao gót tác động không nhỏ tới hệ thống xương khớp nhất là cột sosongs, cột sống lưng sẽ được đứng thẳng, còn đối với giày cao gót xương cột sống sẽ bị cong lệch. Cụ thể hơn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương gai cột sống, làm bạn khó cân bằng trọng lượng, có cảm giác chúi về phía trước. Dần theo thời gian bạn sẽ bị tình trạng nhức mỏi lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức.

  • Gây thoái hóa khớp:

Thoái hóa khớp là tình trạng dễ gặp nhất nếu như bạn đi giày cao gót thường xuyên, tuy nhiên thoái hóa khớp không diễn ra ngay mà chúng kéo dài nhiều năm liền mới phát bệnh.

! Lưu ý: Chính vì những tác hại nghiêm trọng của giày cao gót mà mình khuyên mọi người nên hạn chế đi giày cao gót, chỉ dùng khi thực sự cần thiết mà thôi. Và bạn cũng nên chú ý chăm sóc thêm cho đôi chân hạn chế những tác hại của giày cao gót gây ra như: ngâm chân trong nước ấm, muối gừng, hoặc nước ấm hòa trong 10-15 phút. Bạn có thể để một ít sỏi dưới thau để đôi chân được thoải mái, giải tỏa được căng thẳng trong công việc. Ngâm chân với nước muối ấm còn giúp bạn có giấc ngủ thật sâu và ngon giấc hơn. Nên thực hiện các cách này vào mỗi tối trước khi đi ngủ để không ảnh hưởng tới xương khớp.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *