Bổ sung sữa tươi chữa và phòng ngừa loãng xương

Nhiều người cho rằng bị bệnh loãng xương chỉ cần uống sữa là khỏi vì sữa giúp cung cấp một lượng lớn canxi giúp phục hồi bệnh loãng xương. Tuy nhiên việc bổ sung sữa thôi chưa đủ vì đôi khi việc uống sữa đều dặn nhưng vẫn không cải thiện được bệnh loãng xương. Đối với những người bị loãng xương tuyệt đói không nên bỏ qua một số vấn đề xoay quanh về việc dùng sữa đúng cách trị và phòng ngừa loãng xương bạn biết như sau:

viem-dai-trang-uong-sua-gi-1

Vì sao nên bổ sung canxi cho người bị loãng xương?

Sữa là dinh dưỡng thiết yếu rất cần bổ xung đầy đủ cho người bị bệnh loãng xương, vì trong sữa được xác định là có chứa hàm lượng lớn canxi giúp bổ xung canxi cho cơ thể chắc khỏe. Tuy nhiên theo chuyên gia thì trong một số trường hợp bị bệnh loãng xương dùng sữa sẽ không có tác dụng chữa trị bởi đối với một số cơ địa dù uống sữa đều đặn nhưng cơ thể lại không thể hấp thu được các chất vào xương khớp  nên trường hợp này bệnh loãng xương không được cải thiện dù có bổ xung sữa đủ giúp phòng ngừa loãng xương

Một vài lí do canxi không hấp thu được khi uống sữa

  • Do chất vôi hóa không được cơ thể hấp thu vào máu thì lúc này canxi không thể tới được các mô xương đang ngóng chờ.
  • Cơ địa khó hấp thu được lượng canxi tự nhiên từ sữa nên khi vào cơ thể lại bị đào thải ra ngoài.
  • Do các chất khác: Khi uống sữa cùng một số nguyên liệu khác gây chuyển hóa lượng canxi có trong sữa làm cơ thể không thể hấp thu được canxi vào mô xương.

Chính vì vậy trong những trường hợp người bệnh bị loãng xương không hấp thu được canxi trong sữa hoặc hấp thu ít thì nên bổ xung canxi bằng thuốc hoặc dạng tiêm giúp giảm bệnh đúng cách. Tốt nhất bạn nên tuân thủ nghe theo hướng dẫn của bác sĩ.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

Thực phẩm cần bổ sung cho người loãng xương

Người bị loãng xương tốt nhất nên thực hiện bổ xung canxi từ thực phẩm thức uống trước để chắc xương khớp hơn, trừ trường hợp cơ thể khó hấp thu mới nên dùng thuốc. Bạn có thể bổ xung các thực phẩm giàu canxi như sau:

viem-dai-trang-uong-sua-gi

  • Sữa: Sữa là một trong những nguyên liệu chứa nhiều canxi mà người bị loãng xương thực sự cần thiết bổ xung, tốt nhất nên chọn sữa giàu canxi hiện nay giúp hạn chế tình trang loãng xương.
  • Cá biển: Lượng canxi cũng rất dồi dào trong các loại thực phẩm ở biển như cá thu, cá hồi, cá mực, cá thu…
  • Bổ xung thực phẩm giàu magie: Các loại thực phẩm có chứa magie sẽ giúp làm tăng sự hấp thu canxi vào cơ thể nên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Các loại thực phẩm nên bổ xung như: Đậu phộng, dầu mè, quả dứa…

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo xương khớp chắc khỏe, trị phòng ngừa loãng xương hiệu quả tốt nhất nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *