Khô dịch khớp gối nên ăn gì ?

Thường độ tuổi từ 45- 60 thường dễ nghe khớp gối lạo xạo khi cử động gây đau, đi khám bác sĩ thường hay giải thích khớp bị khô khớp, thiếu dịch khớp và cần bổ xung thuốc tạo chất nhờn để cải thiện khớp gối. Tuy nhiên việc dùng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi nếu như muốn trị khỏi bệnh một cách tự nhiên thì bạn nên bổ xung chế độ dinh dưỡng ắn uống làm giảm khô dịch khớp. Một số món ăn tốt cho người bị khô dịch khớp gối mà bạn có thể tham khảo áp dụng trị bệnh. 

 kho-dich-khop-goi

Khô dịch khớp gối nên ăn gì ?

Bệnh khô khớp gối nên ăn các nhóm chất nào?

Đối với người bị khô khớp gối cần bổ xung các loại thực phẩm như sau:

 – Giàu vitamin như: vitamin E, C, vitamin D, nhóm B đặc biệt là nhóm B12. Nên bổ xung các loại vitamin trong trái cây, hoa quả là tốt nhất.

 – Bổ xung Protein: Các loai thịt đỏ, cá hồi, tôm….là những loại thịt giàu chất dinh dưỡng giúp hồi phục dịch khớp nhanh.

 – Bổ xung vi chất: Nên bổ xung các vi chất như mage, canxi, kẽm…..

Các món ăn giúp trị bệnh khô dịch khớp gối

Theo chuyên gia bác sĩ thì tình trạng khô dịch khớp xảy ra đối với những người vận động không đúng cách hay là do thiếu chất dinh dưỡng làm khô dịch khớp. Vì vậy nên việc bổ xung một số chất dinh dưỡng giúp chữa bệnh khô khớp ngay sau đây là rất cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

Món ăn 1: Canh bí xanh xương hầm

Nguyên liệu: Bí xanh 500g, xương sườn lợn 250g

kho-dich-khop-goi-1

Chế biến: bí xanh đem gọt vỏ loại bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn, xương lơn bạn rang với hành cho se lại rồi cho nước vào ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi bạn cho bí vào nấu sôi một lúc là lấy ra dùng với cơm.

Món canh này có thể chữa các bệnh xương khớp, giảm sưng đỏ khớp khá hiệu quả, tăng dịch khớp cực hiệu quả, món ăn này lại rất bổ ích cho cơ thể mà bạn nên bổ xung 3 lần/ tuần.

Món ăn 2: Canh đậu tương hồng trà

Thêm một món ăn giúp tăng dịch khớp gối mà mọi người nên bổ xung đó là canh đậu tương hồng trà mà bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu: Đậu tương 30g, hồng trà 2g, muối ăn 0,5g, nước 500ml.

Chế biến: Nấu đậu tương tới chín, lấy nước, thêm hồng trà, muối ăn đun sôi. Mỗi lần uống 100ml, chia 4 lần, sau ăn đậu tương, mỗi ngày một thang giảm cơn đau khớp gối do khô khớp gối hiệu quả.

Việc điều trị bệnh khô khớp cần kiên trì không thể ăn 1 ngày là khỏi được, vì vậy chúng tôi nghĩ đối với bệnh nhân bị khô khớp thì nên kiên trì thực hiện món ăn trên trong một thời gian để khỏi bệnh một cách an toàn nhất nhé!

Bình luận