Chữa nóng gan bàn chân bằng ngải cứu và lá lốt

Trong dân gian lưu truyền bài thuốc dân gian chữa nóng gan bàn chân bằng ngải cứu và lá lốt rất hiệu quả, vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn nói rõ hơn về chứng nóng gan bàn chân cũng như cách điều trị để mọi người hiểu rõ hơn và có cách điều trị hợp lý nhất. 

Theo y học cổ truyền xác định nóng gan bàn chân thuộc về chức năng chứ không phải do bệnh thực thể gây ra, nên không thể dựa vào chuẩn đoán chụp x-quang hay triệu chứng lâm sàng mà có thể kết luận được mà cần căn cứ vào y lý của y học cổ truyền và kinh nghiệm của thầy thuốc mới có thể chẩn đoán và đưa ra cách điều trị thích ứng để khỏi bệnh được.

hien-tuong-nong-gan-ban-chan-la-dau-2-1

Triệu chứng nhận biết nóng gan bàn chân 

Khi mắc phải bệnh nóng gan bàn chân thì người mắc phải có cảm giác nóng như bỏng cháy lòng bàn chân, đi lại cảm giác đau nhẹ khó chịu, dẫn tới mất ngủ kèm theo chứng cao huyết áp, tiền mãn kinh, suy nhược thần kinh…

Những biểu hiện bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bạn đang gặp phải một số vấn đề nào đó. Vì vậy, đừng ngoài tình trạng nóng gan bàn chân, bạn cũng đừng bỏ qua 10 dấu hiệu ở bàn chân cảnh báo bạn đang bị bệnh để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời nhé!

Tình trạng này theo đông y là thận âm hư bốc hỏa gây thiêu đốt chân âm gây nên. Do vậy nên việc điều trị nóng gan bàn chân càng sớm càng tốt. Bạn có thể học theo cách sau đây.

Cách chữa nóng gan bàn chân bằng ngải cứu và lá lốt 

Đây là 2 nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh nóng gan bàn chân, cả 2 đều có chứa thành phần giúp thải nhiệt, giảm nóng rát chân nhanh nhất.

Chuẩn bị:

♦ 50g lá lốt

♦ 100g lá ngải cứu

viem-xoang-la-lot-1

Cách sử dụng:

Dùng lá ngải cứu và lá lốt đem rửa sạch và vò sơ, rồi đem đun sôi trong 10 phút, tiếp đó bạn pha thêm chút nước lạnh rồi dùng ngâm chân trong chậu mỗi tối khoảng 10 phút thì thôi. Thực hiện liên tục vào mỗi tối hàng ngày sẽ giúp trị khỏi bệnh nóng gan bàn chân một cách nhanh chóng đơn giản.

Ngoài tác dụng chữa nóng gan bàn chân, lá lốt còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà có thể bạn chưa khám phá hết. Hãy tham khảo tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp của lá lốt để phòng khi cần dùng đến nhé:

♦ Cách dùng lá lốt chữa bệnh gút theo dân gian

♦ Chữa phong thấp bằng lá lốt bạn đã biết ?

♦ Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt bạn đã thử

Đây là phương pháp dân gian chữa bệnh nóng gan nhanh chóng dễ dàng, giúp lưu thông lượng máu điều hòa và thải nhiệt, giảm nóng rát một cách hiệu quả nhất. Trong trường hợp bệnh xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ thì bạn nên tới gặp bác sĩ vì có thể do bạn chuẩn đoán nhầm mà là do bệnh gout hoặc bệnh đái tháo đường gây ra.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *