Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt bạn đã thử

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là một cách làm khá phổ biến và được lưu truyền từ thế hệ ông cha ta. Cách làm này vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng. Lá lốt là một trong những dược thảo chữa bệnh rất phổ biến của nước ta, không chỉ có công dụng chữa bệnh xương khớp mà còn có thể làm thực phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc một số cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt đơn giản.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-la-lot-ban-da-thu1

Hiện trạng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là chứng bệnh rất phổ biến, đặc biệt là đối với người trung niên. Căn bệnh này ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Hiện nay, đã có khoảng 16 triệu người dân Việt Nam mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống. Theo nghiên cứu cho thấy rằng, cứ khoảng 10 người có độ tuổi trên 40 thì lại có ít nhất 6 người mắc bệnh thoái hóa đốt sống. Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới.  trong đó, có khoảng 30% số người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đây là một con số khá cao và đáng lo ngại.

Theo nhiều nghiên cứu và thực tiễn cho thấy những người dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường là những người làm việc nặng. Những công việc thường xuyên phải cúi người nhiều như nông dân, nha sĩ, thợ cắt tóc. Hay nhân viên văn phòng, do phải ngồi quá lâu trước màn hình máy tính mà không được vận động nhiều. Những người cao tuổi với độ tuổi tầm từ 40 đến 50 tuổi cũng rất dễ mắc bệnh do tình trạng lão hóa xương ở người già dẫn đến mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Bấm xem chi tiết ⇒ Xin tư vấn bị thoái hóa đốt sống cổ nên uống sữa gì tốt?

Sơ lược về cây lá lốt

Lá lốt là một loại rau rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Trong đời sống hàng ngày lá lốt thường dùng để ăn sống như các loại rau thơm hoặc dùng làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh thông thường. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-la-lot-ban-da-thu2

Trong đông y lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm có công dụng ôn trung, làm ấm bụng, giúp giảm đau. Nó thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt bạn đã thử

Theo các bác sĩ đông y thì việc sử dụng lá lốt chữa bệnh sẽ rất tốt và an toàn cho người bệnh. Vì lá lốt là thảo dược tự nhiên không có độc tố. Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì việc sử dụng lá lốt chữa bệnh rất đơn giản, có thể thực hiện như sau:

Bài thuốc 1: Vị thuốc gồm lá lốt, cây xấu hổ, lá đinh lăng, nước. Lá lốt dùng cả thân và rễ rửa sạch, phơi khô, cắt ngắn phơi trong mát cho héo rồi phơi khoảng 3 nắng. Mỗi ngày dùng khoảng 30gram, nếu lá tươi thì khoảng 50-70gram. Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ: khô 30 gram, cây tươi 50-70 gram. Lá đinh lăng : khô 30 gram, cây tươi 50-70 gram.

3 loại thuốc trên cho chung vào 1,5 lít nước đun sôi uống cả ngày. Dùng trong 1 tuần sẽ cảm thấy bớt đau nhức rất hiệu quả.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-la-lot-ban-da-thu3

Bài thuốc 2: Vị thuốc gồm cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước. Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ lấy phần thân. Cỏ xước nhổ cả rễ rửa sạch.

Hai loại cây này phơi vừa, không quá khô, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi lần sắc thuốc lấy mỗi vị khoảng 150 gam. Có thể cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc hoặc cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Sau đó đun sôi một lúc là được. Lấy nước uống hàng ngày.

Lưu ý: Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để có hiệu quả bạn nên thực hiện kiên trì. Đồng thời trong quá trình điều trị nên chú ý đến chế độ ăn uống và vận động để hỗ trợ chữa bệnh nhanh khỏi hơn. Lá lốt là loại thảo dược thiên nhiên, không có chất bảo quản. Vì vậy khi sắc thuốc nên uống hết trong ngày không nên để qua ngày có thể bị thiu và không tốt cho sức khỏe.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:43 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *