Cách dùng lá lốt chữa bệnh gút theo dân gian

Thứ Bảy, 15-10-2016

      Ăn uống thừa đạm, lạm dụng rượu bia chính là những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh gout làm ảnh hưởng tới cơ xương khớp điển hình là gây đau nhức, sưng nóng, khớp các chi tay chân, đầu gối, u tophi… Để giảm nhanh các triệu chứng mà bệnh gút gây ra bạn có thể áp dụng cách dùng lá lốt chữa bệnh gút theo dân gian điển hình nhất đã được lưu truyền qua bao đời nay. Các thông tin của phương pháp này bạn có thể biết. 

 chua-tri-benh-gout

Đặc điểm của cây lốt có thể biết

Cây lá lốt có tên khoa học là Piper lolot, thuộc họ Hồ tiêu Piperaceae, đây là loại cây thân thảo sống lâu năm trong điều kiện ẩm ướt mọc tươi tốt, điều kiện thiếu nước thân thấp và lá nhỏ hơn. Thường có chiều cao trung bình từ 25-40 cm, có thân bì và lá có gân hình mạng lưới, lá đơn đối xứng, hình tim, rộng nhãn bóng mặt trên. Cụm hoa đơn độc ở kẽ lá, cây ra hoa vào mùa thu.

Bộ phận dùng làm thuốc  là lá, thân và rễ. Theo đông y thì lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính khử khuẩn, giảm viêm đau khá tốt, bên cạnh đó tính ấm, có công dụng ôn trung, tán hàn, thường dùng trị các bệnh đau nhức xương khớp, viêm xương khớp, bệnh gout… Trong điều trị bệnh gout lá lốt giúp làm giảm lượng acid uric trong máu, giúp giảm cơn đau, sưng viêm, giảm sưng đỏ các khớp khá tốt, đây cũng là lý do mà lá lốt được áp dụng các thầy thuốc ứng dụng nhiều vào việc điều trị bệnh gout, giúp nhiều người khỏi bệnh.

Cách áp dụng lá lốt trị bệnh gout hiệu quả

Theo dân gian thường áp dụng lá lốt trị bệnh gout hiệu quả bằng bài thuốc đặc trưng theo 2 cách đặc trưng mà bạn có thể tham khảo như sau:

chua-tri-benh-gout-1

  •  Lấy 100g lá lốt đã phơi khô, dùng nấu nước uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gout một cách nhanh nhất.
  • Bạn cũng có thể dùng lá lốt vào các món ăn hàng ngày để giảm bệnh.
  • Phối hợp với các vị thuốc khác như rễ cỏ xước 30g , lá xương sông 25g, rễ bưởi bung 15g, lá lốt 50g. Dùng sắc lấy nước uống kết hợp với ngâm tay chân để chữa các các chứng đau nhức xương khớp nghiêm trọng.

Ngoài việc áp dụng lá lốt trị bệnh gút hiệu quả thì bạn nên kết hợp thêm chế độ ăn uống giúp khắc phục bệnh hiệu quả.

  • Hạn chế các chất đạm có trong tôm, cá, thịt đỏ,..
  • Từ bỏ rượu bia, chất kích thích
  • Nên ăn nhiều rau xanh chứa vitamin và chất xơ giúp bồi bổ xơ thể giúp khỏi bệnh sớm nhất.

Chúc các bạn sớm trị khỏi bệnh hiệu quả nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Bình luận

  1. tran tan tai viết:

    e bi nay da gan 1 nam. e an chay la het bik. an thit ca la bi lai ak cho e hoi tai sau ??? e an it lai nhieu lam roi ??

Bình luận