Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì ?

Y học cổ truyền luôn có những bài thuốc, thảo dược quý giúp điều trị nhiều căn bệnh thường gặp một cách hiệu quả, tới ngày nay vẫn có rất nhiều lương y , bác sĩ kế thừa và tiếp tục nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh từ vị thuốc thiên nhiên này, điển hình không thể không nhắc tới đó chính là cây trinh nữ hoàng cung, một vị thuốc quý chữa được khá nhiều bệnh khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đi sâu vào bài viết để tìm hiểu điều này các bạn nhé! 

Đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc quý dùng trị bệnh từ xa xưa có hình dáng gần giống với cây Náng nhìn qua khá nhiều người dễ bị nhâm tưởng nhưng chúng lại có đặc điểm dược động học hoàn toàn khác nhau.

170937_trinh-nu-hoang-cun

Theo y học cổ truyền thì cây trinh nữ hoàng cung có bộ phận dùng làm thuốc là lá cây, có vị cay, tính mát, ít độc với tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông lạc hoạt huyết, tiêu thũng giảm đau…hay được dùng để làm thuốc chữa mụn nhọt, chữa viêm họng, bệnh xương khớp, phong thấp, bong gân, gãy xương …

Còn theo y học hiện đạu thì cây trinh nữ hoàng cung là vị thuốc có các thành phần trị bệnh bên trong lá cây như chất: Crinafoline, Crinafolidine, Paratorimin…. và nhiều thành phần khác có tác dụng trị bệnh xương khớp, kèm theo đó mới đây lá trinh nữ hoàng cung còn có thể được dùng để trị khối u, tế bào ung thư ác tính rất tốt. 

Các bài thuốc trị bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung

1- Đặc trị bệnh xương khớp 

Đối với bệnh xương khớp như phong thấp, đau xương khớp, gãy xương,bong gân thì bạn có thể áp dụng bài thuốc trị bệnh như sau: Lấy khoảng 20-40g lá trinh nữ hoàng cung đem rửa sạch rồi giã nát đắp trực tiếp lên vết thương bị sưng đau, phong thấp. Hoặc trong trường hợp gãy xương thì bạn lấy lá nướng nóng rồi bọc vết thương các hoạt chất trong lá sẽ giúp giảm nhanh cơn đau rất tốt.

phong-benh-xuong-khop-f.jpg1

2- Chữa viêm họng hạt 

Nhờ hoạt chất chống viêm giảm đau nên cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng trị một số bệnh viêm nhiễm khá tốt, trong đó có bệnh viêm họng hạt đạt hiệu quả tốt. Chỉ cần lấy 1 lá trinh nữ hoàng cung kết hợp với 3g rễ cây đằng xay nhuyễn rồi thêm vào vài hạt muối và dùng nhai ngậm nuốt nước, các chất trong lá sẽ tác động vào vùng viêm giúp giảm nhanh các triệu chứng gây bệnh rất tốt.

3- Chữa u xơ tuyến tiền liệt cho nam giới 

Có thể dùng 1 lá trinh nữ hoàng cung và 50 g lá đinh lăng rồi bạn đem sắc với nước cho tới khi nào còn 1 bát thì lấy uống. Cách này giúp chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt cho nam giới cực kì tốt.

Đây chỉ là một số bài thuốc tham khảo, nếu như mọi người ai muốn sử dụng bài thuốc này thì nên hỏi qua ý kiến của chuyên gia trước khi tiến hành điều trị bệnh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *