Cách nắn khớp quai hàm khi bị trật

Khi bị trật khớp quai hàm làm tình trạng khớp thái dương hàm với xương sọ lệch khỏi vị trí ban đầu làm cho việc cử động trở nên khó khăn hơn trong việc cử động miệng, nói chuyện, ăn uống bị ảnh hưởng. Trường hợp không điều trị kịp thời từ sớm bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khó lường trước đây. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên thực hiện cách nắn khớp quai hàm khi bị trật khớp đúng cách để sớm hồi phục trở lại. Một số thông tin bạn có thể biết như sau:

thai-duong-ham-1

Nguyên nhân gây trật khớp quai hàm

Trật khớp quai hàm thường rất hay gặp ở bất kì đối tượng nào, nguyên nhân bắt nguồn gây nên căn bệnh này thường do thói quen lối sống, sự cố bất ngờ. Một số nguyên nhân mà mọi người nên biết để tránh gặp phải tình trạng trật khớp quai hàm điển hình như:

  • Do căng thẳng thần kinh, áp lực, stress
  • Tai nạn: Ngã, đánh nhau, va đập vào vật cứng…
  • Viêm nhiễm do viêm khớp, thoái hóa khớp, hay tình trạang mọc răng khô gây viêm hàm.
  • Do trật đĩa khớp sau khi nhổ răng.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Triệu chứng nhận biết trật khớp quai hàm

Trật khớp quai hàm thường gây nên một số biểu hiện tại cơ và khớp, bạn sẽ dễ dàng nhận biết ngay được biểu hiện của trật khớp thái dương hàm như: Đau khi há miệng, đau mạnh khi nhai nhiều hay ăn thức ăn cứng . Trường hợp mở miệng khó khăn nặng có thể làm người bệnh không thể cửa động được hàm kèm theo một số triệu chứng khác kèm theo như đau đầu, đau cổ không rõ nguyên nhân, gây phì đại cơ khiến cho mặt sưng lên ngay tại bên bị lệch hoặc cr 2 bên.

Cách nắn khớp điều trị trật khớp quai hàm

Việc điều trị lá rất cần thiết để giảm nguy cơ gây bào mòn khớp xương hàm, ngăn chặn tình trạng phá hủy đầu xương làm xơ cướng khớp không thể há miệng được. Tình trạng bị trật khớp là gây nên tình trạng mất cân bằng giữa 2 khớp nối xương hàm và xương sọ vì vậy việc điều trị nhất thiết phải dùng phương pháp nắn điều chỉnh khớp xương hàm trở về vị trí ban đầu giúp hồi phục cử động trơn tru hơn.

trat-khop-thai

Việc thực hiện nắn khớp xương hàm cần được thực hiện dưới những người có chuyên môn có tay nghề cao để phòng ngừa những rủi do không tốt có thể xảy ra. Sau khi thực hiện nắn khớp xương hàm đúng cách thì bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp như dùng thuốc giảm đau (paracetamol, diclofenac), thuốc kháng viên corticoid  hay một số loại thuốc giãn cơ theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài việc tuân thủ áp dụng các cách điều trị của bác sĩ thì người bệnh cũng nên thực hiện một số sinh hoạt, ăn uống, không cử động miệng mạnh giúp sức khỏe người bệnh khỏi hoàn toàn đó nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:30 - 25/03/2023

Bình luận

  1. Trần Bình Long Trả lời

    Chào bác sĩ, Mình sống tại đà nẵng, hàm mình lú đầu gọn nhưng sau đó thì sưng giống bị trật khớp , khớp không linh hoạt, làm ảnh hưởng đến tai nghe và mắt hơi chùn xuống, ở chỗ mình có nơi nào ở đà nẵng có thể nắn khớp lại được không xin cám ơn

  2. Nguyễn hoài phương Trả lời

    Chào bs e bị lệch hàm một bên, hàm trên hàm dưới không khớp với nhau. Cho e hỏi nên đi điều trị bằng cách nào ? Ở đâu? Và chi phí khoản bao nhiêu. E chân thành cám ơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *