Nguyên nhân gây đau quai hàm khi há to miệng

Khá nhiều người lo lắng không biết hiện tượng đau quai hàm khi há to miệng là do đâu? tưởng là dấu hiệu đơn giản nhưng nếu như hiện tượng đau quai hàm khi há to miệng xuất hiện nhiều lần và kéo dài thì tuyệt đối không nên xem thường vì đây có thể là triệu chứng sớm báo hiệu một số căn bệnh răng miệng, hay xương khớp thường gặp. Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân đau quai hàm khi há to miệng dưới đây để cảnh giác phát hiện điều trị bệnh bệnh sớm nhất có thể. 

Đau quai hàm có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau quai hàm làm bạn khó khăn trong khi cửa động miệng khi há to hay trong lúc ăn uống thì bạn nên nghi ngờ có thể mình đang mắc phải một số bệnh như sau:

 – Bệnh răng miệng: Các bệnh về răng miệng như mọc răng khôn, sâu răng là một trong những bệnh răng miệng gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh quanh hàm gây đau nhức mỗi khi mở miệng. Nếu như bạn bị đau hàm khi há miệng to thì nên chú ý tới răng miệng xem có vấn đề gì xảy ra không? nếu do bệnh răng miệng thì chữa trị khỏi cũng là lúc quai hàm không còn đau nhức nữa.

 – Viêm khớp xương hàm: Viêm xương hàm cũng là một trong những thủ phạm gây việc vận động mở miệng khó khăn và gây đau nhức, kèm theo các dấu hiệu như sưng đỏ tại hàm, sốt, hạch bạch huyết kèm theo.

viem-khop-thai-duong-ham-14

 – Thoái hóa khớp thái dương hàm trường hợp này thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi thường hay xảy ra quá trình thoái hóa tự nhiên.

– Rối loạn khớp thái dương hàm: Căn bệnh này thường gây nên biểu hiện đau quai hàm, sái quai hàm và khi há miệng thường khó khăn và kèm theo tiếng kêu rắc rắc. Các rối loạn khớp thái dương hàm có thể là: do trật đĩa khớp, mòn xương lồi cầu ảnh….

 – Do vận động chấn thương: Những chấn thương va đập mạnh hay tai nạn bị đánh đều có thể làm tổn thương khớp thái dương hàm giúp trị bệnh khỏi một cách hiệu quả nhất.

Đây là một trong những lý do có thể khiến bạn gặp phải tình trạng đau quai hàm khi há to miệng, vì có nhiều nguyên nhân với triệu chứng giống nhau nên muốn phân biệt được thì bạn nên tìm tới các bác sĩ có chuyên môn để khám và tư vấn cách điều trị bệnh một cách hợp lý nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:31 - 25/03/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *