Cách đơn giản trị đau lưng tại nơi làm việc

Ngoài việc điều trị đau lưng tại nhà thì chỗ làm là nơi chúng ta sử dụng phần lớn thời gian trong ngày để làm việc. Các cách đơn giản tri đau lưng tại nơi làm việc sẽ mang lại hiệu quả tốt bất ngờ.
[related_post position=”top”]
Đối với những người làm việc trong môi trường thường xuyên ngồi nhiều thì việc ảnh hưởng tới xương khớp gây nên thoái hóa khớp là việc không thể tránh khỏi được. Nhất là đối với những người làm việc môi trường văn phòng thường gặp phải một vấn đề đó chính là đau lưng. Các cơn đau thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc cũng như cuộc sống bình thường của người mắc phải. Sẽ tốt hơn nếu như bạn biết một số cách đơn giản trị đau lưng ngay tại nơi làm việc để cải thiện bệnh tình của mình nhé!

Vì sao đau lưng lại phổ biến trong môi trường ngồi nhiều

Không chỉ có người cao tuổi thì mới có nguy cơ mắc đau lưng cao mà bệnh có thể ám ảnh tới hàng triệu người trẻ tuổi. Nhất là đối với những người luôn làm việc 8/24 giờ trên máy tính hoặc hơn thì gặp phải chứng bệnh đau lưng là việc rất đỗi bình thường. Theo nghiên cứu, những người làm việc văn phòng, ít vận động có nhiều khả năng bị đau lưng hơn những người làm công việc đòi hỏi nhiều về thể chất. Một số nguyên nhân dẫn tới nguy cơ đau lưng cao như:
– Tư thế không chuẩn là cách hiệu quả nhất đưa cổ và lưng bạn đến với những cơn đau.
– Thói quen kẹp điện thoại giữa vai và tai
– Không ngồi thẳng mà hơi cúi đầu về phía trước, vai và cổ không được thoải mái, phần lưng dưới phải chịu áp lực lớn.
– Ngồi hoặc đứng lâu, không di chuyển nhiều tại nơi làm việc

Các trị đau lưng tại nơi làm việc

– Thay đổi tư thế ngồi: Việc đau lưng thường ảnh hưởng lớn nhất chính là việc ngồi sai tư thế gây ra. Không khó để cải thiện tình trạng đau lưng tại nơi làm việc. Bạn có thể thực hiện các giảm đau lưng tại nơi làm việc đơn giản như: đặt một chiếc khăn cuộn hoặc một cái gối ngay sau lưng của bạn. Giữ cho đôi chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, điều chỉnh chiều cao ghế cho phù hợp. Cánh tay tạo một góc 90°. Để tay vịn ghế thấp hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn để giữ vai thấp và, tạo ít áp lực lên lưng.
– Đặt màn hình đúng tầm: Để màn hình xa bằng độ dài cánh tay, ngang tầm hoặc hơi thấp hơn mắt. Bằng cách này, bạn sẽ ngồi thẳng mà không nghiêng về phía trước do đó làm giảm căng thẳng lên cổ và lưng.
– Không nên nghe điện thoại, tai phone tại nơi làm việc nhiều:  Trong những cuộc nói chuyện dài luôn luôn cầm điện thoại trong tay, không kẹp vào vai, đổi vị trí tay cầm phải và trái để tránh áp lực tập trung lên một bên.
– Nghỉ ngơi và vận động: 8 giờ làm việc chỉ ngồi hoặc đứng ở một tư thế làm suy yếu cơ lưng. Nghỉ giải lao ngắn hoặc chủ động làm việc vặt thay vì nhờ người khác như lấy một cốc nước, lấy tài liệu… Thay đổi giữa việc ngồi và đứng. Thi thoảng, bạn có thể duỗi chân một vài giây để thư giãn.
Những vận động nhỏ tại nơi làm việc là không đủ để luyện tập cơ bắp, thể dục thể thao luôn rất cần thiết trong việc nâng cao thể chất. Một lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên giúp bạn tránh mắc đau lưng mãn tính sau này.
Nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa cột sống của những người ngồi nhiều thường xuyên là rất cao chính vì thế những cơn đau lưng chỉ báo hiệu rằng xương khớp của bạn đang gặp phải vấn đề và bạn cần thay đổi sớm nhất có thể.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Ngọc Linh Trả lời

    Xin chào! Do tính chất công việc làm văn phòng, nên tôi thường xuyên phải ngồi, và ít vận động, nhiều lúc cảm thấy rất mỏi và ngồi sai tư thế, tôi lo lắng với thói quen thường xuyên như vậy sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương cột sống. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách phòng chống, hay có loại thực phẩm chức năng hỗ trợ không ạ! xin cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *