Bắp cải xanh giảm đau khớp

Các cơn đau nhức xương khớp do bệnh viêm khớp, thấp khớp hay thoái hóa khớp… luôn khiến bạn mất ăn mất ngủ. Thuốc giảm đau sẽ rất có ích giúp bạn giảm đau nhanh một cách đáng kể. Tuy nhiên bạn có biết rằng việc sử dụng các loại thuốc này lâu dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như đau dạ dày, dòn xương, hại thận… Tại sao bạn không tìm một biện pháp tự nhiên trị bệnh để phòng tránh được các tác dụng phụ của thuốc tây?

Bắp cải là một loại rau chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ít ai ngờ rằng loại thực phẩm này còn có công dụng trị đau nhức xương khớp khá hiệu quả.

BẮP CẢI XANH GIẢM ĐAU KHỚP

Tại sao bắp cải xanh lại giảm được chứng đau khớp?

Sở dĩ nó có công dụng này là do trong lá của nó rất giàu glutamine là một chất kháng viêm thiên nhiên. Chất glutamine có rất nhiều trong những lá sậm màu ở phía ngoài nhất của bắp cải. Chính vì vậy bạn đừng vội vứt bỏ những lá già bên ngoài bắp cải đi mà hãy tận dụng nó để chữa trị cũng như phòng ngừa bệnh viêm khớp nhé.

BẮP CẢI XANH GIẢM ĐAU KHỚP
Bắp cải xanh giúp giảm đau khớp
Cách làm như sau:
Lựa những lá cải già và dùng dao cắt bỏ phần lá 2 bên, chỉ giữ lại phần cuộng lá. Sau đó, dùng chai rượu hình trụ cán qua cán lại cho đến khi lá bị dập và tiết ra một số dịch. Đem những lá đã cán giập này cho vào lò vi ba khoảng 15 giây hoặc nướng, hấp trên bếp cho nóng.
Dùng lá bắp cải ấm này quấn chung quanh vùng khớp bị đau và dùng dây buộc lại (vừa đủ để giữ lá, không cột quá chặt), để cố định trong vòng một giờ. Sau đó, nếu có thời gian, thay một lá mới theo cách làm như trên. Tốt nhất là làm trước khi đi ngủ và để nguyên đêm cho tới sáng rồi thay bằng lá bắp cải mới.
Cách làm này vừa công dụng, rẻ tiền mà chắc chắn tránh được các tác dụng phụ của những thuốc giảm đau.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *