Vì sao dẫn tới sự thoái hóa khớp háng

Quá trình lão hóa và những bệnh lý mắc phải khiến nhiều người phải sống trong tình trạng hạn chế vận động hoặc không thể vận động do khớp háng bị tàn phế. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa khớp háng là do đâu? nhiều người dù bị bệnh nhưng luôn thắc mắc không biết vì sao mình bị bệnh này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cùng chuyên gia một số lý do vì sao dẫn tới thoái hóa khớp háng ngay sau đây bạn nhé!
VÌ SAO DẪN TỚI SỰ THOÁI HÓA KHỚP HÁNG

Vì sao dẫn tới sự thoái hóa khớp háng 

Vì đâu dẫn tới thoái hóa khớp háng

Các chuyên gia xương khớp cho biết, quá trình lão hóa của cơ thể là một nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa khớp háng nói riêng. Đây là một quá trình tự nhiên của cơ thể sống. Vì thế người ta thấy rằng thoái hóa khớp háng gặp ở 60% người trên tuổi 65 và 85% người trên tuổi 80. Những người nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa khớp háng thì nên tìm hiểu cách phòng tránh để bệnh không gây ra cho bạn nhé!
Thoái hóa khớp háng là một biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp nói chung và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thoái hóa khớp háng là tình trạng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, có thể kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhày giúp bôi trơn ma sát ở điểm nối giữa hai đầu xương. Tình trạng này gây đau nhức và cứng khớp, người bệnh bị hạn chế cử động. Tuy không gây tử vong như bệnh đái tháo đường hay tim mạch nhưng ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh do đau, tê, khó cử động…
Đối tượng mắc bệnh là tuổi già, thường gặp nhiều ở phụ nữ do tình trạng loãng xương của họ diễn ra nhiều hơn ở nam giới, đặc biệt là quá trình mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Các bác sĩ cho biết, sau tuổi 45, tỷ lệ nữ mắc chứng thoái hóa khớp gấp từ 1,5- 2 lần so với nam giới.
Tuy nhiên thoái hóa khớp háng không phải là bệnh của riêng người cao tuổi mà có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào do các nguyên nhân bệnh lý hoặc bẩm sinh gây nên. Đó là những chấn thương, tình trạng béo phì, viêm nhiễm hoặc dùng các thuốc có tác dụng phụ không tốt đến khớp… đều có thể dẫn đến khớp bị thoái hóa. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của mình mỗi người nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh ngay sau đây với chúng tôi nhé!
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *